31 Bình luận
 • mtmedia

  @hungnd12 những người đi chuyển và người nghĩ ra trò này không có thằng ngu nào cả, chỉ có thằng ngu ngôi gõ phím chửi rủa những người đang gồng mình lo cho dân cho nước ngu thôi.

 • hungskate

  @hungnd12 ng ta phải bỏ tp về quê đem theo tư trang, chiếc xe là tài sản giá trị thì mới có đoàn xe như này đos bác

 • bazota

  Xúc động quá

 • Mr_TK

  Nên nhắc bà con thu gom rác tập trung vào 1 điểm để đỡ mất công dọn. Hỗ trợ bà con xong lại phải dọn thêm cả đống rác vương vãi, nhìn nản quá!

  • mtmedia

   @Mr_TK đã giúp thì giúp cho trót bác ak, người ta bất đắc dĩ ko còn lựa chọn nào mới phải hành hương như thế này, có ít sức lực nào thì nên để dành cho việc di chuyển. Còn bắt người ta dọn rác nữa thì là kiểu lòng tốt khoe FB thôi chứ ko phải thiện nguyện bác ak

  • tatchanpunk

   @mtmedia chỉ cần để cái túi rác to, ai ăn xong tự vứt vào đấy. mất 0% sức lực.

   Chuyện nhỏ có gì khó khăn đâu.

  • Mr_TK

   @mtmedia ủa mình đi từ thiện chứ có đi làm ô sin đâu bạn! Chỉ cần có vị trí tập kết rác. Hướng dẫn người ta ăn xong cho vào bịch mang đến để tập trung 1 chỗ là xong có gì nặng nề đâu! Giờ mỗi người thả rác 1 chỗ. Ông thiện nguyện ko dọn rồi rác vứt đống đấy à? Rồi phục vụ hết đoàn này đến đoàn khác sức đâu dọn? Thà hướng dẫn bà con vứt rác vào 1 chỗ luôn thì vừa sạch sẽ lại văn minh.

 • hungnd12

  Không hiểu thằng ngu nào nghĩ ra trò bắt dân đi mấy ngàn km về quê.

  Sao không hỗ trợ hoặc thu phí cho rẻ, mà đỡ vất vả, đỡ chi phí, dễ quản lý.

  • VuonChuoi

   @hungnd12 chả ai bắt nhưng cả chục cả trăm ngàn người ở BD ĐN SG mất thu nhập do nhà máy đóng cửa, họ ko còn lựa chọn nào khác ngoài việc về nhà. Về nhà còn rau cháo nuôi nhau đc

  • mtmedia

   @hungnd12 những người đi chuyển và người nghĩ ra trò này không có thằng ngu nào cả, chỉ có thằng ngu ngôi gõ phím chửi rủa những người đang gồng mình lo cho dân cho nước ngu thôi.

  • hungskate

   @hungnd12 ng ta phải bỏ tp về quê đem theo tư trang, chiếc xe là tài sản giá trị thì mới có đoàn xe như này đos bác

  • Jacky19

   @hungnd12 tầm này như kiểu chạy loạn, mạnh ai nấy chạy, thu xếp xong là té càng sớm càng tốt, ko ai đợi ai. Hơn nữa nhà nước đang có quá nhiều việc phải làm, ko thể nào tổ chức cho họ về quê được. Mỗi người lại 1 quê, 1 làng, 1 bản khác nhau... Có quá nhiều vấn đề phức tạp. Nói thì dễ lắm...

  • hungnd12

   @oanhsan @hungskate @mtmedia @quaiquy @VuonChuoi

   Nếu chính quyền không tạo điều kiện thì sao lại có xe cảnh sát dẫn đường

   Bắc Giang người ta cũng cho cả trăm nghìn dân về các tỉnh nhưng họ làm rất tốt.

   Về địa phương nào đưa đi cách ly luôn. Vừa quản lý chặt. Vừa dỡ vất vả cho dân.

   Nếu bạn nào đi phượt bằng xe máy mới hiểu chạy đường trường nó vất vả tôn kém như thế nào ạ

  • hungnd12

   @Quanth Quy mô to thì làm loạn hả bác.

   Hậu quả các FO về các tỉnh không kiểm soát được thì cả nước chịu chung cho vui ạ???

  • mtmedia

   DM ko nên cãi nhau với thằng ngu.

  • goodlink

   @hungnd12 BG làm tốt nhưng qui mô và văn hoá khác HCM và miền Nam lắm bác ạ

  • suchinoko

   @hungnd12 Tôi có cảm giác bác nói những điều toàn là đoán mò mà chưa đọc thông tin báo chí gì cả. Người ta có điều kiện mới được rời khỏi TPHCM, đâu phải cứ hứng lên là về. Bác có giỏi vác xe chạy ra khỏi TPHCM xem dễ ăn như bác nói không? Bác ngồi gõ phím rồi phán là F0 về Tỉnh gây mất kiểm soát.

   hungnd12 bình luận -
   @Quanth Quy mô to thì làm loạn hả bác.Hậu quả các FO về các tỉnh không kiểm soát được thì cả nước chịu chung cho vui ạ???

   https://baomoi.com/clip-hang-loat...

  • hungnd12

   @suchinoko Nếu bạn tìm hiểu cách làm của BG bạn sẽ hiểu.

   Cũng một sự việc nhưng 2 cách làm khác nhau

   Vấn đề ở đây là không có sự chỉ đạo thống nhất từ TW, và không có sự học hỏi kinh nghiệm của nhau.

  • hungnd12

   @suchinoko Bản thân mình sống ở Bắc Ninh, làm việc ở BG. Mình tham gia tình nguyện ở rất nhiều điểm nóng ở cả 2 tỉnh. Người nhà mình cũng làm trong nghành y tế.

   Cái mình thấy thực tế khác báo chí viết nhiều lắm bạn ạ

  • suchinoko

   @hungnd12 Tôi sinh ra và sống ở SG hơn 30 năm rồi. Sài Gòn đa phần là các ngành nghề về dịch vụ là chính, mọi người khắp các miền đất nước đổ về đây mưu sinh cũng vì dễ tìm việc. Khi có lệnh giãn cách thì tất cả ngành dịch vụ không cần thiết phải đóng cửa hết, các chủ doanh nghiệp làm về dịch vụ điêu đứng. Đa phần người dân chấp nhận rời bỏ SG để ra đi là vì họ không thể làm việc để có tiền, số còn lại vẫn trụ lại SG là họ vẫn có việc làm (nhà tôi có 6 người ở trọ đều ở tỉnh và vẫn có việc làm tại SG). Tình hình dịch bệnh này không biết bao giờ kết thúc? Không ai dám chắc chắn là sau khi hết dịch sẽ không bùng phát lại. Trong khi 3 tháng giãn cách là quá sức chịu đựng của họ rồi bạn à. Tùy vào hoàn cảnh và tính chất khu vực mà Chính quyền có biện pháp. Bác cứ thử vô SG ở 1 thời gian đi sẽ hiểu đặc tính ở đây.

  • hungnd12

   @traitrambom2 Bạn là người BN nhưng hình như bạn làm việc ở HN

   Mình làm doanh nghiệp ở BN bạn ạ.

   Thời điểm bạn bảo BG cơ bản khống chế được dịch đó BG đang loay hoay vấn đề tiếp tế, hỗ trợ công nhân trong tâm dịch rất vất vả.

   Mình trực tiếp hỗ trợ nhiều đoàn từ thiện đưa hàng đến các điểm nóng lên mình hiểu rất rõ

   Vấn đề ở đây là phương pháp tổ chức của BG rất tốt. Từ việc lập danh sách công nhân đưa về địa phương, hỗ trợ xe cộ đến kết nối với các địa phương có người về.

   Đợt Covid này không thấy có sự chỉ đạo nhất quán từ TW, mạnh ai lấy làm, quy định mỗi nơi một kiểu. Rất đáng buồn

  • hungskate

   @hungnd12 không a ơi. Em xác nhận dùm anh là SG khó hơn BG vì có quá nhiều cửa ngõ a à. Và dân tứ xứ đông lắm. Mình cũng nên đặt bản thân vào vị trí người ta để suy xét. Cũng như bi giờ em nhận ra không phải thằng dek nào ở trong SG, nói giọng miền Nam cũng là người SG. Những thằng mà bô bô mồm SG hào sảng lại càng không.

   Sáng qua cạnh siêu thị Vinmart chỗ e ở có gia đình phát rau, củ quả miễn phí. Em xin góp phần tiền nhỏ mà k nhận, còn dúi tay em ít rau củ. Nói “ để cho người khó nghe con “

   Đấy thế là em giác ngộ cách mạng. Gặp đúng người SG hào sảng xịn.

Website liên kết