46 Bình luận
 • TanNg

  Vinmart, Lotte luôn. Giờ online ship cấm, offline thì thế này, ăn gì đây anh em?

 • theunregistered

  Kiểu này sắp tiến tới Cấm tiệt luôn shipper.

  • Shinevn

   @theunregistered hậu quả của việc cắt đứt chuỗi cung ứng SG đã làm sai rồi thì HN ko dẫm lên vết xe đổ nữa đâu, phải có cách kiểm soát shipper thôi

  • Scouter

   @theunregistered shipper giao hàng đứng cách 5 m thì đâu nguy cơ mấy

  • TKM

   @theunregistered cái này là giao hàng siêu thị, cấm luôn thì chả ai bán được cái gì luôn . Sau tin này thì càng chứng tỏ là cấm shipper chả giải quyết được vấn đề gì cả, vì dân tự đi siêu thị hay tự ra chợ thì nguy cơ càng cao hơn.

 • zealous

  f0 này nằm trong khu vực đã có nhiều f0 ko rõ kiểu gì mà bỏ lọt đc em này.

 • minute9999

  Còn cho di chuyển thì F0 lang thang sẽ còn mãi. Thiết nghĩ nên huy động lực lượng thanh niên, quân đội và công an tổng lực chi viện cho các tỉnh đang có các ca nhiễm covid cộng đồng trong việc giúp dân vùng dịch các công việc mua sắm hàng hoá thiết yếu, thu hoạch mùa màng... trong vòng 3-4 tuần thì may ra mới yên được, trong giai đoạn này người nào ra khỏi nhà thì phạt tù 3-5 năm và phạt tiền 20-50tr với chế tài như thế mới mong người dân chấp hành tốt hơn.

  • Vanhoait2017

   @minute9999 người đâu mà làm bác .. Đây sẽ là thách thức phi truyền thống lớn nhất với nhà cầm quyền


   @tanng : chủ tịch bi quan vầy thì ae biết bám vào đâu ???

   Tình hình miền Nam sẽ được kiểm soát với những giải pháp đã thực hiện . Hà Nội và các tỉnh thành khác sẽ tiếp tục giãn cách quyết liệt hơn , khó khăn sẽ còn nhiều hơn , nhưng ý thức phòng dịch của nhiều shiper và toàn dân chắc chắn sẽ tốt hơn và sẽ sớm ổn thôi .


   nghĩ đến bị giãn cách trong nhà 14-20 ngày rồi thiếu rau , thiếu thịt ...là thấy khổ lắm nhưng nhìn và nghe thấy những câu truyện , hình ảnh của các lực lượng y tế đang trực tiếp chống dịch là thấy mình đã may mắn hơn ...

  • whoreallycares

   @minute9999 nghe nó hơi xa xỉ bác ah. Dù ai vào công an quân đội cũng thề thốt vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

  • minute9999

   @Vanhoait2017 thật sự nhân lực tốn nhiều nhất các thành thị chứ nông thôn thì không cần nhiều đến vậy vì họ tự sản xuất tự tiêu đc còn dân thành thị chỉ sống nhờ vào các chợ truyền thống và siêu thị nên mới cần 1 lực lượng tương đối lớn với khoảng 1 người phục vụ vận chuyển cho 50-100 dân, dĩ nhiên đã là cấp thiết thì chỉ cung cấp những cái thiết yếu nhất để duy trì cuộc sống thấp nhất chấp nhận đc.

  • daylightvn

   @minute9999 Khó lắm bác ơi, tình hình hiện tại cũng chẳng cấm tiệt được. Tỉnh nào giờ cũng có, chẳng có người mfa đi giúp nữa rồi

  • Chimkhach

   @whoreallycares Quân đội CA đều đang chung tay chống dịch như thế này còn muốn gì nữa. Chửi đổng không khiến bạn có vẻ uyên bác hay ngầu hơn tí nào cả.

  • dokiet20032021

   @Chimkhach thông cảm cho bạn ấy đi,người chỉ biết chửi bới ko giải quyết đc vấn đề gì cả,họ đâu biết QĐ còn lo lắng gấp vạn lần ng dân ấy chứ,vừa lo giữ yên bình tổ quốc,vừa lo trực chiến nhỡ có biến 🙁

  • TanNg

   @Vanhoait2017 Nhà anh có mấy người toàn diện quy hoạch, bệnh nền. Cố thủ trong nhà mua ship online thì đã bị cấm ship, lâu lâu đi siêu thị làm một chuyến đủ ăn cả tuần giờ siêu thị cũng thế nốt (nhà anh hay đi Lotte mà hôm qua xem thì lotte cũng trong danh sách rồi). Giờ thò mặt ra chợ hàng tuần thì cũng ngại.

  • duongns84

   @minute9999 Công an với Quân đội đi làm shipper thì lấy ai canh mà phạt tiền với phạt tù, rồi công an với quân đội thì miễn nhiễm covid à?

  • minute9999

   @duongns84 quan trọng tính kỷ luật cao sẽ hạn chế cao việc lây nhiễm mà bác. Lính nghĩa vụ trong quân đội thì nhiều vô kể, còn sinh viên các ngành Quân đội, CA với tình hình hiện nay huy động khoảng 30% số lượng là dư sức rồi

  • tttue

   @minute9999 quân đội hay sinh hoạt chung nên dính 1 người trong đó mệt lắm. Việc quân đội có bệnh nhân hay chưa cũng không ai biết đến do nó liên quan đến an ninh quốc phòng.

  • minute9999

   @tttue đã tiêm vacxin thì nguy cơ lây nhiễm cực thấp và nếu lây nhiễm thì sẽ không ảnh hưởng sức khoẻ nhiều lắm dù tiêm 01 mũi. Mình đã chứng kiến thực tế 2 trường hợp: TH1 là chăm sóc trong ổ dịch tiếp xúc F0 nhưng khi xét nghiệm PCR vẫn âm tính. TH2: chở ông già vợ từ quê lên bằng ô tô cách nhà 80km là F0 và ông con là F1 nhưng vẫn không bị lây nhiễm. Vì vậy có thể nói họ rất an toàn khi đã tiêm vacxin đc 2-3 tuần

  • Vanhoait2017

   @TanNg : vâng , nhìn thấy anh trên TV , cùng ước muốn đưa LOTUS đến mọi người vui lắm và thầm chúc anh thành công như BT HÙNG và nhiều người mong ước . A làm nhanh lên , huyết liệc hơn nữa đi chứ vài ba năm nữa là đến 45 tuổi rồi khéo là đến điểm tới hạn . Em qua tuổi đó rồi và nhìn nhiều người nên rút ra ý kiến cá nhân như vậy . Chúc a khỏe , cầu mong chúng ta sẽ sớm chiến thắng TẬP CORONA VIRUT 19 này

  • TanNg

   @Vanhoait2017 mình hơn 50, qua điểm tới hạn của bạn mất rồi

  • whoreallycares

   @Chimkhach thì có ai nói họ ko giúp đỡ chống dịch đâu. Ý bạn kia bảo giờ huy đông họ vận chuyển hàng hoá với đi chợ cho dân thì ko có đâu, ko khả thi

  • peace88

   @TanNg Bác cho em xin link mà có lotte ạ. Em thấy thông tin có chuỗi Vinmart thôi chứ ạ.

  • tttue

   @minute9999 cần xem lại chữ cực thấp bác ơi, với von Delta thì toàn thấy 50% kar năng chống được tức là 5 ăn 5 thua. Còn về việc tiêm rồi thì bệnh không nặng thì em tán đồng. Có vẻ như cái này đã được kiểm chứng.

 • Rantanplan

  Mà giờ phải tuyệt đối giãn cách. Bác sĩ đi hết miền Nam rồi, không du di linh tinh được, hậu quả nặng nề ngay.

 • fire_light

  Ds các vinmart, vin+ có F0 đến giao đồ. Các bác dò xem chỗ mình có không. không paste dạng text lên đc nên e gửi tạm ảnh vậy

 • Super0

  Thịt chợ đầu mối thành thịt lạnh x mấy giá nhỉ 🤣

 • taitanphat

  rồi lun tói công chuyện

 • Nhanai

  Như vậy thì siêu thị cũng dính thôi, chứ đâu chỉ riêng chợ truyền thống, thế mà cứ cấm chợ truyền thống. Nói thật siêu Thị mà dính thì e nghĩ còn nặng hơn chợ truyền thống, vì trong đó không gian kín, lây kinh khủng. Đóng chợ truyền thống, dồn vào siêu thị là 1 sai lầm.

  Thay vì cứ cấm đoán thì dân càng khổ, tại sao không thay đổi cách làm. Ví dụ: lề đường bây giờ rất thông thoáng, công viên cũng vậy, dời chợ ra đó, hình thức như tổ chức hội chợ vậy. Rồi nghiêm túc trong 5K, đi kiểm tra, tiểu thương nào vi phạm thì phạt.

  Cái nào thuận tiện và dễ cho người dân thì nên áp dụng để giúp cho dân có tinh thần thoải mái mà còn chống dịch, vừa sợ bệnh, vừa không có tiền mà tinh thần đầy sợ hãi thì khổ nào bằng.

 • truongthanh23

  Nói rồi, đội shiper nguy cơ cực cao, cần phải nghĩ cách quản lý chứ để long nhong thì lại mệt, chưa kể đồ đông lạnh nữa cũng là nguy cơ ko phải là ko có

  • Vanhoait2017

   @truongthanh23 : dịch bệnh này thì những người làm GTVT đều nguy cơ cao hết chứ chẳng riêng shiper . Vấn đề là đúng như bác nói rồi nhưng bác đã nghĩ ra cách nào tốt chưa , nếu có rồi thì bác đưa lên đây đảm bảo sẽ đến tai chính quyền .

   Em thì nghĩ đội ngũ shiper là huyết mạch trong giai đoạn này , không và tuyệt đối không nên cấm nhưng điều quan trọng nhất là trang phục bảo hộ của họ khi đi làm giờ phải là bắt buộc như những CHIẾN SĨ THÂN ÁI của ngành y đang trực tiếp trong tâm dịch . Tiếp theo là hàng ngày lãnh đạo công ty quản lý shiper phải luôn luôn tuyên truyền ý thức phòng dịch của họ ( nghĩa là nhắc nhở nhau thường xuyên cẩn thận hơn , bình tĩnh hơn và giữ khoảng cách an toàn khi đi giao hàng ) . Đại khái thế ....

 • thanghihi

  Còn khoanh vùng dập dịch được thì cứ khoanh vùng dập dịch thôi. Còn tới như SG giờ thì F0 không triệu chứng ở nhà luôn rồi. Phát hiện nhà nào thì cô lập nhà đó. Ai cũng nên xác định mình là F0 thôi. Khu nhà mình và cụ thể nhà mình ở Bình Thạnh đúng nghĩa tâm dịch luôn. Trước mặt và hai bên đều có F0, tổng cộng 7 ca. Mới đầu được đưa đi hết, sau lần lượt cũng được về hết vì âm tính. Nhưng nhà mình thì vẫn phong toả cả tháng qua.


  Trên báo bữa giờ cũng định hướng F0 đa phần tự khỏi và tự hết ở nhà mà không cần sự can thiệp của y tế, nên có thể hiểu là hướng đi khoanh vùng dập dịch từ đầu cũng không có tác dụng, mà giãn cách chỉ làm chậm sự lây lan của chủng mới này thôi. Quan trọng là làm chậm chứ những nơi mật độ dân cư cao như SG hay HN thì cũng không ngăn được con Delta này. 3 tại chỗ cũng còn thủng chứ đừng nói trong điều kiện bình thường dù có giãn cách. Nên ý mình muốn nói là ai cũng nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, bản thân tuân thủ 5K, công việc đang làm gì thì cứ làm vậy thôi, tiêm vaccin được thì tiêm ngay thôi, không cần đọc báo đọc số nữa, mỗi tuần cập nhật một lần được rồi.

  • dongtataydoc88

   @thanghihi ko triệu chứng thì làm sao biết mình bị bệnh mà đi khám ta

  • thanghihi

   @dongtataydoc88 Không triệu chứng là tiến hoá mới của chủng Delta đó bác. Cho nên sử dụng cách cũ khoanh vùng dập dịch như năm ngoái không còn hiệu quả trong tình hình mới nữa vì nó khó phát hiện hơn (những phương pháp cảm quan trước như đo nhiệt độ đầu vào cũng không hiệu quả nữa), bản thân người mắc cũng không biết mình đang bị bệnh. Nên đa số ở SG mấy ngàn ca một ngày đa số đều phát hiện trong các khu phong toả. Trong các khu phong toả, giả sử nhà bác 6 người nhưng xét nghiệm đợt 1 có 1 F0 không triệu chứng, bác được ở nhà, nhà bác được cô lập, nhưng dĩ nhiên là 5 người còn lại từ từ cũng thành F0 tiếp, nếu tự khỏi tự hết thì được lên báo như tuyên dương kiểu cả nhà F0 đã tự khỏi bệnh như thế nào. Chỉ có F0 nặng mới được vào viện cấp cứu thôi. SG lại thêm 14 ngày nữa thực hiện chỉ thị 16, có vẻ chiến thuật mới là cô lập cả SG cho các hộ F0 tự vượt qua như một số nhà trong khu mình. Nhà nào cũng có F0 xong giờ chích ngừa tiếp thì coi như từ từ cả hẻm đạt miễn dịch cộng đồng.


   Coi dịch ở SG trên bản đồ như những đám cháy lớn vậy đó bác, vùng nào đang đỏ thì cứ cô lập cho tự hết thôi. Vùng nào đang xanh thì cũng cô lập để bảo vệ. Hạn chế cháy lan từ vùng đỏ sang vùng xanh.

  • Vanhoait2017

   @thanghihi : trong lúc chưa đủ vaccin thì chỉ có cách đó là số 1 . Hạn chế quá tải chọ hệ thống y tế và những người trực tiếp phòng chống dịch ( y tế , quân đội , công an ...) rồi đến phải sống chung với nó như một loại cúm mà khi mắc ta có thể đi mua thuốc như đi mua OK khi đến thư giãn ở QUẤT LÂM thôi


   nhanh nhất thì cũng phải 2 năm nữa TG mới hết dịch này


   https://vnexpress.net/chuyen-gia-sin...

 • traiyenbai

  Sao vụ này báo chí đưa tin cầm chừng thế nhỉ. Hay tại n liên quan đến chuỗi siêu thị lớn ?

 • huongtruong

  Dính vào Vinmart là lo rồi, bao nhiêu người đi chứ!

Website liên kết