31 Bình luận
 • liaruy

  Lại đút chân gầm bàn ra lệnh. Đã biết có đủ lực lượng, khả năng mà làm ko hay lại như TPHCM xét nghiệm nhóm nguy cơ cao nhưng lại để tập trung đông người, rồi khi phân tích ra ngần đấy mẫu cũng mất 5-7 ngày, lúc đó F0 đã lây cho cả đống người rồi. Chưa kể xét nghiệm ồ ạt thế này thì để có kết quả chính xác 100% là ko tưởng.

  Sẽ có người nói chửi thì dễ, giỏi vào mà làm. Đúng, mình ko giỏi nên chỉ là dân đen nhưng nhìn những quyết định của lãnh đạo HN gần đây rồi lên gân kiểu này thấy hopeless.

 • HansNam
 • liaruy

  Lại đút chân gầm bàn ra lệnh. Đã biết có đủ lực lượng, khả năng mà làm ko hay lại như TPHCM xét nghiệm nhóm nguy cơ cao nhưng lại để tập trung đông người, rồi khi phân tích ra ngần đấy mẫu cũng mất 5-7 ngày, lúc đó F0 đã lây cho cả đống người rồi. Chưa kể xét nghiệm ồ ạt thế này thì để có kết quả chính xác 100% là ko tưởng.

  Sẽ có người nói chửi thì dễ, giỏi vào mà làm. Đúng, mình ko giỏi nên chỉ là dân đen nhưng nhìn những quyết định của lãnh đạo HN gần đây rồi lên gân kiểu này thấy hopeless.

  • ConCoVN

   @liaruy làm đúng tinh thần câu của bác tân thủ. Nhưng lộ ra các ô lúng túng như gà mắc tóc

  • mr_cuibap

   @HansNam nhìn bản mặt lại nhớ tới mấy tên nịnh thần thời phong kiến.

  • Henry80

   @liaruy Vậy theo bạn làm thế nào?

   Nói thật là các bạn comment như mấy đứa trẻ con! Các bạn nghĩ ông thường trực thành ủy này chỉ biết chân đút gầm bàn và nói chuyện với báo chí à??? Các bạn đánh giá quá thấp người làm Nhà nước. Ông ý dù ko biết gì thì cũng phải có ban tư vấn về chuyên môn.

   Bạn bè tôi rất nhiều người giỏi giang chọn làm Nhà nước vì lý do, mục đích khác nhau. Bộ phận chống dịch của thành phố cũng gồm nhiều chuyên gia chứ ko phải là bọn ko biết gì về chuyên môn và ngồi đập bàn phím!

   Với số lượng ca hàng ngày như hiện nay là ~50 ca thì hoàn toàn đủ lực lượng cô lập được F0, F1 trong tình trạng đang giãn cách như thế này.

   SG sai là ở chỗ chỉ cô lập những nơi có F0 trong khi lên đến hàng trăm ca mà ko giãn cách xã hội, như vậy bỏ sót F1 hoặc F0 khác. Trong khi chủng Delta này mặc định là F1 sẽ có tỉ lệ chuyển F0 là rất cao. Vì vậy từ con số hàng trăm ca lên thành hàng nghìn ca rồi mới giãn cách, và phải 1,2 tháng nữa SG mới giảm xuống vài chục ca/ngày.

  • liaruy

   @Henry80 Mình đã nói rồi mà, y rằng!


   Hãy nhìn những quyết định gần đây nhất của HN về Giấy đi đường thì biết các bạn tham mưa giỏi và ứng biến nhanh ntn. Giờ lại đưa ra quyết định dẫm vào vết xe đổ của SG thì mình cảm thấy bất an,vậy thôi. Nhắc lại mình chỉ là dân đen, ko đc giỏi như bạn và các bạn của bạn. Nhiệm vụ của các bạn là làm cho người dân cảm thấy an toàn.

  • Henry80

   @liaruy Biết ngay! Quyết định giấy đi đường là 1 sai lầm! Nhưng sai lầm ko có nghĩa là người ta ngu! Cần biết phân tích và nhận định, chỉ biết lu loa lên thì thà im mồm!

  • liaruy

   @Henry80 mình nói chuyện rất lịch sự nhưng bạn luôn trả lời theo kiểu ko đc dạy dỗ nên mình sẽ ngừng tranh luận với bạn. Cái số sau tên mà là năm sinh của bạn thì bạn vẫn là trẻ con đối với mình nhé!

 • du796

  Xem một số hình ảnh test covid ở 1 chung cư hôm qua thì thấy giữ khoảng cách tốt và khá quy củ. Nếu đủ nhân lực làm đc thì rõ ràng là tốt, chứ chờ giãn cách để tự lòi ra F0 thì e hơi lâu.

 • trongk41

  Theo tôi thì phong tỏa 3-4 ngày cấm cửa, chỉ có lực lượng chức năng thực hiện xét nghiệm toàn dân mẫu PCR gộp.

  Huy động bộ đội hỗ trợ duy trì nhu yếu phẩm và an ninh

  Công an và cơ quan chức năng xã hội và tình nguyện tất cả đi thực hiện hỗ trợ xét nghiệm...

  • coderth

   @trongk41có người xn đến lần thứ 4 mới ra dương tính, 3,4 ngày mà đòi xong

  • trongk41

   @dmcm toang là vì ngay từ ban đầu chỗ Hội truyền giáo làm không triệt để, không làm quyết liệt...

  • trongk41

   @coderth 3,4 ngày là để tầm soát toàn thành phố đó bạn, để đưa từ mức cực kỳ nguy hiểm xuống nguy hiểm...sau có giãn cách theo CT 16 và 5k. Xuất hiện khoanh vùng đó ngay lập tức

  • lunf

   @trongk41 thế sao ngày hội toàn dân lại không có cái gì nhỉ, chả có nhẽ

  • trongk41

   @lunf 1. 30/4 - 1/5 Chính phủ đã khuyến cáo người dân ở nhà.

   2. bỏ phiếu là phải làm vì đó là ngày cử tri bầu ra "bộ xương và đầu não" điều hành cả nước. Chậm 1 ngày cũng không được. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào vẫn phải diễn ra.

   Theo ngu kiến cá nhân của mình

  • lunf

   @trongk41 bạn đang cố tìm nạn nhân đổ lỗi, thay vì nhìn thằng vào vấn đề.

  • trongk41

   @lunf mình đã nói ở trên SG đã làm không quyết liệt, ở dưới mình cũng nói CP đã khuyên người dân ở nhà...ai cũng có lỗi hết ạ, không phải đổi lỗi cho ai. Thêm nữa thực sự năng lực y tế cộng động VN cũng yếu không thể so được Sing, Thái, TQ, Mỹ,...gặp con delta nữa.

   Đến thời điểm này, qua con số và tỷ lệ tử vong cũng chả phải đổi lỗi cho ai nữa đâu, mà chỉ còn cách tự nâng ý thức cá nhân lên thôi. Tốt cho mình, tốt cho đời.

   Bạn muốn nhìn thẳng vấn đề, ok. Nhưng hãy đóng góp ý kiến xây dựng giải pháp giúp mình.

  • vt57vt571

   @trongk41 Xét nghiệm bằng mẫu PCR gộp chi phí cao lắm bác, với lại đội ngũ phòng thí nghiệm đi vào SG hỗ trợ cũng 1 phần rồi, lấy đâu ra đủ nhân lực đảm bảo thời gian??

   Nhưng em nghĩ nếu xét nghiệm mẫu gộp pcr và đảm bảo được thời gian thì việc kiểm soát dịch sẽ tốt hơn TP.HCM rất nhiều. Do TP.HCM xét nghiệm test nhanh gộp, tỉ lệ âm tính giả khá cao.

 • SuperContra

  Truy vết, cách ly, phong tỏa xong mà không nhanh chóng tiêm vắc xin cho khu vực cách ly, phong tỏa thì việc truy vết sẽ phản tác dụng, các khu cách ly, phong tỏa sẽ trở thành các ổ dịch khổng lồ gây quá tải y tế.

  • Rantanplan

   @SuperContra hình như bạn nói ngược. Phong tỏa là biện pháp cao nhất rồi. Nó không phải là nguyên nhân gây ra ổ dịch?

  • liaruy

   @Rantanplan Vậy sao ổ dịch CTY SEI phong toả hơn 2 tháng này mà cứ cách ngày lại có cả nhiễm mới?!

  • Rantanplan

   @liaruy bạn không hiểu lập luận à, phong tỏa mà nó có ca chưa phát hiện thì đương nhiên sẽ đến ngày nó có, nhưng hạn chế bớt lây lan. Còn không phong tỏa mà ít ca hơn hoặc không xuất hiện thì mới nói phong tỏa là nguyên nhân.

  • NChinh

   @liaruy phong toả là chống dịch cao nhất rồi bạn ... nếu phong toả đủ 3 - 6 tháng tôi cam kết sẽ lòi hết ra F0, nhưng mà giờ mới phong toả chưa được 1 tháng đã thấy dân tình ý kiến nhiều rồi

  • liaruy

   @NChinh @Rantanplan https://tienphong.vn/un-un-gui-do-t...

   Ổ dịch này đã phát hiện từ 6/7, chắc chắn đã phong toả và cách ly những người liên quan. Nhưng đến hôm qua 12/8 vẫn lôi ra các ca nhiễm mới. Trong khi thời gian từ lúc bị nhiễm đến khi phát bệnh chỉ từ 2-21 ngày. Rút ra điều gì thì các bạn tự suy luận nhé!

  • lovelykby

   @liaruy thực tế là lây nhiễm chéo trong kv cách ly khá nhiều

Website liên kết