63 Bình luận
 • ntmj27

  Cẩn thận lại như hồi tháng 7, xét nghiệm diện rộng, tập trung 1 đống người xét nghiệm rồi lại thành ổ lây nhiễm.

  Bây h xét nghiệm ra hết f0 thì để làm gì ?

  - Cách ly hết f0 ra khỏi cộng đồng ? Nhét vào đâu trong khi chính ngành y tế còn đang đề xuất f0 điều trị tại nhà ?

  - Chỗ f1, f2 lại cách ly tập trung tiếp, rồi lại có bao nhiêu ca thành f0 do cách ly tập trung ? Để ở nhà thì có khác gì bây giờ ?


  Nhận xét chung: tốn nhân lực vật lực vô ích, tăng nguy cơ bùng phát ổ dịch mới.

 • ntmj27

  Cẩn thận lại như hồi tháng 7, xét nghiệm diện rộng, tập trung 1 đống người xét nghiệm rồi lại thành ổ lây nhiễm.

  Bây h xét nghiệm ra hết f0 thì để làm gì ?

  - Cách ly hết f0 ra khỏi cộng đồng ? Nhét vào đâu trong khi chính ngành y tế còn đang đề xuất f0 điều trị tại nhà ?

  - Chỗ f1, f2 lại cách ly tập trung tiếp, rồi lại có bao nhiêu ca thành f0 do cách ly tập trung ? Để ở nhà thì có khác gì bây giờ ?


  Nhận xét chung: tốn nhân lực vật lực vô ích, tăng nguy cơ bùng phát ổ dịch mới.

  • thequietvnese

   @ntmj27 chuẩn, chính chuyên gia khuyến cáo là bây giờ việc đếm số ca nhiễm ko còn nhiều ý nghĩa

   giờ chọn phương án tối ưu, tránh tối đa tác động tiêu cực do dịch thôi chứ cứ ép số F0 về 0 là phương án ko còn phù hợp và khả thi với tình trạng này nữa

  • dokiet20032021

   @ntmj27 bóc tách F0 để những ai chưa bị sẽ tăng cường tiêm vắc-xin,ai bệnh sẽ dùng thuốc để chữa chứ định cào bằng uh

  • Jacky19

   @dokiet20032021 Giờ phải thiết quân luật, bắt buộc tất cả ở nhà 24/24. F0 nguy kịch thì cấp cứu, còn ko thì điều trị tại nhà, lực lượng y tế chia ra để hỗ trợ (từ xa hoặc có tới nhà kiểm tra hướng dẫn...), lương thực thực phẩm giao quân đội bảo đảm. Nói chung phân bổ lực lượng y tế và quân đội cho từng phường rồi thống nhất cách làm chung, chứ giờ còn bảo xét nghiệm toàn thành phố thì nghe viển vông vãi.

  • Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay
  • thequietvnese

   @dokiet20032021 thì vẫn là ai chưa bị sẽ tiêm vaccine, ai bị sẽ chữa, thêm cái bước xét nghiệm toàn dân vào làm gì? vừa tốn kém vừa tăng tiếp xúc diện rộng.

  • namd

   @dokiet20032021 đúng như vậy bác.chủ yếu là bóc tách f0 để có hướng xử lý,rồi lập vùng xanh vùng vàng.Tách biệt rõ ràng,chứ giờ lẫn lộn thì ko bao giờ bớt đc.Với lại,lần này nhà nc tới tận nhà,tận khu phố xn nữa,nên cũng hạn chế.Chắc cũng chỉ còn cách này thôi.

  • NgCanh

   @ntmj27 đúng rồi. Xác định f0 giờ để làm gì. Coi như cả thành phố là F0 đi.

 • caaac

  các bệnh viện thì đang rất thiếu thốn, lại tốn cả mớ tiền làm chuyện vô bổ

 • Nhanai

  Mình nghĩ Mục tiêu là để SG chỉ còn 1 ổ dịch duy nhất và sau đó thì chỉ việc dập ổ dịch đó là xong.

 • mattsg

  sa vào vết xe đổ,

 • Rantanplan

  Những quyết định như này mà TT không có hội đồng chuyên môn dịch tễ tư vấn, sẽ rất nặng nề.

  • Duongphan84_HN

   @Rantanplan thủ tướng chỉ đạo BT YT: Anh Long phải tìm cách xnghiem toàn bộ TP, ko làm đc anh chịu trách nhiệm. Vậy còn tư vấn gì nữa

 • catbuicuocdoi

  Xét nghiệm toàn tp là đúng rồi, có xét nghiệm mới biết được khu nào là vùng xanh, vùng đỏ. với lại xn để biết ai chưa nhiễm mà tiêm chủng. ủng hộ phương án xét nghiệm toàn tp và xử thật nghiêm những ai chống đối, có tư tưởng phản động

  • truongthanh23

   @catbuicuocdoi Ko cách ly chửi, cách ly chửi, ko xét nghiệm chửi, xét nghiệm cũng chửi luôn. Ở đây chúng ta chỉ chửi và phê phán sướng mồm là đc ko cần có giải pháp

  • mivivn

   @pirates89 chịu khó đọc báo đi bạn. HCM đang lên phương án người dân tự lấy mẫu xet nghiệm và cán bộ y tế đi gom theo khung giờ gửi về trung tâm. Ko thì bên y tế họ cũng có phương án rút kinh nghiệm để không lây khi lấy mẫu.

  • truongthanh23

   @pirates89 Theo bạn giải pháp hiện tại cho HCM là gì, chia sẻ để anh em có thêm cách nhìn nhận vấn đề chứ hi vọng lđ mở cái đầu để tính sau cũng đc. Đến nc lớn như TQ, Hàn Quốc... cũng chỉ có mỗi cách xét nghiệm tổng thể để khoanh vùng dập dịch, mình có gì đặc biệt hơn mà ko thực hiện đc?

  • truongthanh23

   @pirates89 Cụ thể nó là gì bác cứ nói đi

  • tudeptrai

   @truongthanh23 Đa số vậy đấy bạn, cái éo gì cũng nói được. Đủ mọi gành nghề, k biết có được đào tạo về chuyên gành vấn đề đó k , đọc báo mạng rồi suy luận , nhưng trước vấn đề gì, ai cũng nghĩ mình là chuyên gia, mình đúng, mình uyên thâm. Mình tài biết hết mọi vấn đề. Có lẽ đây là tính cách dân tộc.

  • tudeptrai

   @pirates89 ờ mày giỏi

  • NgCanh

   @catbuicuocdoi mình nghĩ là thời điểm này là quá muộn để làm vậy. Xét nghiệm toàn thành phố cũng mất nhiều ngày. Nhiều người ủ bệnh ko phát hiện được. Đến lúc xét nghiệm xong thì lại có một nhóm F0 mới chưa phát hiện đc. Nên xem cả Tp là ổ dịch lớn. Lúc này giãn cách bình tĩnh, dưỡng sức lâu dài thì hơn.

  • hoangdang223

   @catbuicuocdoi chán mấy ông này thật. Cứ ai trái ý các ông là thành phản động, hèn gì đất nước mãi không phát triển được

  • tudeptrai

   @hoangphi7575 chấp gì cái thằng mõm đấy bạn.

  • vt57vt571

   @mivivn Bác đã tự mua kit về test chưa, bỏ tiền đưa kit cho dân tự test rồi đi thu là đốt tiền có quy mô. Bản thân nhân viên y tế test còn trật lên trật xuống, đưa dân test ông nào đưa ra được chỉ tiêu sẽ tìm được bao nhiêu F0 và giảm số F0 các ngày sau khi test???

  • truongthanh23

   @pirates89 Mấy giải pháp của bác đưa ra cơ bản có 3 nhóm, 1 là làm việc và dịch vụ online, 2 là quy định thực hiện giãn cách, 3 là vaccin. 3 nhóm này ko có gid mới và thực tế đã và đang thức hiện cả. Nhóm tổ chức lại giờ giấc, khoảng cách, làm việc online đang thực hiện tại tất cả các cơ quan hành chính nn ở vùng dịch, nếu bác làm nhà nước thì sẽ thấy. Nhóm giải pháp thứ 2 là bố trí mở cửa hàng, quy địch khoảng cách... Cái này vẫn làm có điều thành công hay ko lại do ý thức và hợp tác của người dân, mà cái này thì nó như qq ấy. Về vaccin thì thời gian qua cũng đã đẩy mạnh và thực hiện khá tốt, về đến đâu tiêm hết đến đó chứ tồn đâu

  • truongthanh23

   @pirates89 Ai cũng chấp hành tốt và đừng chống đối thì nó ko có gì là quái đản cả. Chỉ quái đản là nghĩ đủ mọi lý do bao biện và chống chế thôi. Nhà mình khi có dịch cũng bảo vợ chủ động mua đồ để dự phòng, mỗi lần đi mua sắm thì có kế hoạch mua nhiều hơn chút ko phải ngày nào cũng phải đi mua, có khi hàng tuần và mình thấy việc này là việc quá nhỏ. Chính quyền làm căng còn vậy chứ nới lỏng, chông chờ vào ý thức từ giác chờ vào ý thức tự giác như bạn đưa ra thì ko biết nó còn đi về đâu.

  • truongthanh23

   @pirates89 Lại nói cùn rồi, vậy cướp của, giết người, hiếp dâm là do chính sách nhà nước sai ah? Chém gió cho vui thôi chứ mấy cái giải pháp của bạn đưa ra xin thưa là mức độ nào đó nhà nước đã triển khai cả rồi, còn đề xác định nó ở mức nào phù hợp với thực tế thì chính phủ có một tá các bộ ngành và các tổ tư vấn chứ ko phải là ngẫu hứng của ai đâu

 • Scouter

  Rồi làm xong cho đã ko dập được dịch ai chịu trách nhiệm? Lại đưa anh Long làm phó ban kinh tế à

  • Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay
 • adbk

  Ở Biên Hoà Đồng Nai đang triển khai xét nghiệm cộng đồng để kiểm soát. Mỗi người phải làm xét nghiệm 3 lần theo 3 đợt của tỉnh, những ai không đi xét nghiệm mà để xảy ra hậu quả lây lan dịch bệnh sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Mình cũng phải đi xét nghiệm 2 lần theo 2 đợt vừa rồi, thấy chỗ xét nghiệm khá an toàn mọi người giữ khoảng cách tốt mà. Tp Biên Hoà là Tp trực thuộc tỉnh với 1,2 triệu dân đông nhất nước rồi có thể triển khai xét nghiệm toàn dân tốt được, các quận huyện SG cũng có thể làm tốt mà.

  • adbk

   @hoangphi7575 Tp có 3 đợt xét nghiệm, mỗi đợt cách nhau 3 ngày. Tp phát qua loa khuyên mọi người đi xét nghiệm, nếu không đi xét nghiệm mà để xảy ra lây lan dịch bệnh sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Mình thấy mọi người trong khu mình ở đều đi xét nghiệm, chỗ xét nghiệm cũng tổ chức tốt, an toàn. Chỗ xét nghiệm mở liên tục trong 3 ngày, nếu đến thấy đông thì về, nên cũng đâu tập trung đông người. Chỗ xét nghiệm là nhà văn hoá phường Hiệp Hoà đối diện nhà mình, mình thấy tổ chức tốt mà.

 • tudeptrai

  Trên này thì toàn chuyên gia , và đủ mọi gành nghề, éo liên quan đến dập dich, y tế, hay chuyên gành liên quan đâu. Nhưng bàn luận về đối sách thì nói cứ như đúng rồi. Thủ tướng hay nhà nước làm gì, phát ngôn đều có sự tham vấn, bàn luận,trước đó, có thống kê và tham khảo nhiều chuyên gia trong và ngoài nước, kể cả các mô hình dập dịch. Với hoàn cảnh Chúng ta Hiện giờ, mục tiêu là tìm ổ dịch, khoay vùng, tiêm chủng cao là ưu tiên số 1, ý nghĩa xét nghiệm diện rộng giờ là đánh tổng lực, để tìm ổ dịch. Biết tốn vẫn phải làm. Việc dập dịch dựa vào kinh nghiệm trung quốc, cả VN thì năng lực xét nghiệm, tru vết dịch, và ý thức người dân là 2 điều kiện quan trọng nhất. Ý thức mà không có thì có giàu như mỹ cũng k thể dập nổi dịch đâu.

 • kwml

  Đến từng nhà mà xét nghiệm thì được

 • taitanphat

  sét nghiêm mà nhiều âm tính thì có thể mở giản cách không 3 tháng không có lượng rồi

 • adbk

  Hôm qua phường có phát giấy nhận hổ trợ. Trên giấy có địa điểm, thời gian nếu ai khó khăn thì đi nhận, còn không thì nhượng giấy lại cho người khác. Bạn đi đúng thời gian, địa điểm trên giấy là vô nhận thôi, ko phải xếp hàng tập trung đông người. Cách triển khai vậy vừa an toàn, vừa hiệu quả mà. Ai trong phường cũng nhận được phiếu hổ trợ, nếu ai thật sự khó khăn thì đi lãnh, ai không muốn đi có thể cho lại phiếu người khác. Chỗ phát hổ trợ cũng không cần xếp hàng, vì trên giấy có ghi thời gian địa điểm rồi, đến đưa giấy là nhận quà thôi. Tp Biên Hoà không phải nhỏ, 1,2 tr dân tương đương với Đà Nẵng, Cần Thơ luôn rồi.

 • mivivn

  Giờ Anh Em toàn ngồi nhà gõ phím bàn chuyện chuyên môn thay bô Tế và dậy cả TT cách chỉ đạo nhẻ hehe

  • mivivn

   @hoangphi7575 ko hẳn kém mà do bộ phận phía dưới thực hiện như bòi. Ngoài HN đang toang vì nhân viên y tế 1 phường mắc covid. Nhưng cũng ko nên trách lãnh đạo. Vì đúng chủng mới và lại đúng thời kỳ thay đổi bộ máy lãnh đạo.

 • hungskate

  Trả hết lao động ngoại tỉnh về quê, giảm tải áp lực lên y tế của SG. Đừng vì cái danh hão mà ngăn người ta k đc về nữa. Mỗi tỉnh sẽ san sẻ, dân giám sát dân, người thân giúp ng từ SG về cách ly. Rất nhiều FO đc gia đình chăm sóc đã khỏi chỉ cần uống thc hạ sốt, rửa họng mũi nc muối, xông mũi bằng dầu phật linh. Làm được như thế có hiệu quả, khỏi bệnh rồi thì x2,xn nó lên.

  Điều cp cần làm là hỗ trợ kinh phí cho người cly đi khỏi SG về quê. Giờ ng ta hết tiền ròi cứ bắt nhốt xong tính tiền thì khổ lắm.

  • akinguyen

   @hungskate cái khổ là giờ tỉnh nào cũng sợ đón về cách ly ko kỹ rồi bùng dịch bạn ạ. Chứ nếu giảm tải được dân số cho sg lúc này thì quá tuyệt rồi .

  • namd

   @hungskate Mình cũng suy nghĩ giống bác lâu rồi.Giờ những ai tiêm đủ hai mũi,xét nghiệm âm tính muốn về quê thì tổ chức cho họ về cách ly tập trung có sự giám sát theo dõi của địa phương.Nhg ai mún về quê có thể ưu tiên tiêm mũi 2 trước.

   Đảm bảo sẽ giảm tải cho tp rất nhiều.Giờ cứ nhốt chung hết,rồi từ người ko bị sớm muộn rồi cũng dính thôi.

   Ko trốn đi đâu đc hết.

 • mr_bear

  Quan trọng mục đích xét nghiệm ở đây là để làm gì? Mục đích lớn nhất của xét nghiệm diện rộng là để phát hiện sớm F0 trong cộng đồng để cách ly truy vết. Nhưng bây giờ TPHCM số lượng F0 quá lớn rồi, xét nghiệm ra F0 xong làm gì tiếp? Hiện giờ các F0 hầu như cách ly tại nhà do khu cách ly quá tải hết rồi, giờ xét nghiệm xong rồi thôi thì tập trung đám đông xét nghiệm để làm chi?

  Cái cần làm tăng khả năng hỗ trợ F0 trở nặng, tăng cường số lượng vaccine để tiêm vaccine diện rộng giảm áp lực hệ thống y tế kìa.

 • Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay
Website liên kết