12 Bình luận
 • minister
  Theo Reuters, chính quyền Úc đã xác định chiến lược "Zero-Covid" (quét sạch ca COVID-19), vốn thành công trong việc chặn đứng dịch bệnh ở giai đoạn đầu là không thực tế và có hại cho nền kinh tế sau khi biến thể Delta xuất hiện.

  Bao giờ VN thừa nhận nhỉ, vẫn chống dịch như chống giặc, gỡ sạch F0, không hết covid các anh bộ đội ko về

  • longway

   @minister "Dù số ca nhiễm có là bao nhiêu đi nữa, mốc 70% (người từ 16 tuổi trở lên được tiêm đủ hai liều vắc xin) đồng nghĩa với việc họ được tự do", thủ hiến Berejiklian xác nhận. Hiện nay NSW còn nửa chặng đường để hoàn thành mục tiêu này."

  • darkera13

   @minister có gì mà phải thừa nhận, nước nào rồi cũng sẽ mở cửa trở lại khi dân tiêm đủ vx đến ngưỡng được cho là an toàn. Bây giờ không đủ vx để tiêm thì phải chấp nhận lockdown để giảm thiểu thương vong, chả còn cách nào khác. Mang Úc ra để so sánh thì chính Úc cũng đang lockdown cục bộ đến hết tháng 9 đó thôi.

  • minister

   @darkera13 khác chứ, thừa nhận ko bóc tạch đc hết F0 mở cửa khi vaccine 70% như Úc nó khác với việc cố chấp đóng cửa gỡ F0 bằng hết, quyết ko sống chung vs covid như hiện tại.


   xác định hướng đi tốt sẽ có lộ trình tốt, như hiện tại vẫn đang cố đóng cửa gỡ sạch F0, 3 tháng rồi mà số ca từ 250 -> 10k thì rõ ràng đang đi sai hướng rồi.


   bản thân SG cách ly thêm 15 ngày cũng ko rõ goal của TW là gì, giảm số ca về bao nhiêu? gỡ hết F0 hay gì? ... mọi thứ đều mông lung mù mờ, vừa đi vừa dò

   -> hiện mấy ngày qua lượng tiêm vax ở SG quay lại rất thấp.

  • hanlap

   @minister chưa công bố do sợ loạn thôi chứ chính phủ mình biết thừa rồi nhưng đang chờ phủ vaccine

  • manhquyet

   @minister tình trạng hiện tại đâu có cửa sáng nào đâu, y tế vẫn đang quá tải , người chết vẫn đều ca nhiễm vẫn tăng, vắc xin chưa tiêm đáng kể vẫn phải lock chờ vắc xin. Kêu là giờ ko zero cô vít thì cũng chẳng làm khác gì được vẫn phải chờ vắc xin , Còn thả ra giờ để HCM tăng nặng đến mức max số người chết thì ai dám ra quyết định ấy. Các tỉnh khác cô vít chưa cao thì vẫn phải lock kéo dài thời gian chờ vẫn tốt chứ. Tình trạng như bình dương bây giờ hiện hữu trên 64 tình thành thì chết toi. Cầm cự tiếp vài tháng chờ thêm vắc xin về vẫn là khả dĩ nhất. Tóm lại ý mình là zero cô vít không phải là giải pháp nhưng là biện pháp khả dĩ nhất hiện tại có thể làm đến khi có đủ vắc xin.

  • vietnamnet_ict

   @minister Giải pháp của bạn là gì?

 • mrhenry

  Mình đang ở New Zealand sát bên Úc đây, tình trạng y chang. Ban đầu cũng ngạo nghễ lockdown quét sạch covid ko khác gì VN mình, sau Delta xuất hiện mà tỷ lệ tiêm chủng thấp thế là toang hẳn.

 • hxnb

  😞 😞phải phủ đủ 70% chứ h mà thả ra xem lên vài chăm ngàn rồi cũng chả làm ăn j được đâu

 • baokhanhtlc

  Rồi ra cũng mở, có khi còn chưa dc 70%

Website liên kết