24 Bình luận
 • vt57vt571

  @PythonGable Có xuất phát từ phòng thí nghiệm TQ hay ko thì còn chưa chắc, nhưng ổ dịch bắt nguồn từ TQ rõ rành rành rồi mà bác

 • KaZaT

  @PythonGable không cho người ta điều tra, không cung cấp số liệu thì phải chấp nhận người ta đồn thôi, đâu phải là không có căn cứ.

 • thichanuong

  Mong việc này sẽ được nhắc lại để lịch sử không bị lãng quên.

 • PythonGable

  không đồng ý với tít phụ.

  • PythonGable

   @quaiquy Tại đâu biết nó có phải thật sự từ trung quốc không . Chỉ toàn truyền thông quậy tưng.

  • vt57vt571

   @PythonGable Có xuất phát từ phòng thí nghiệm TQ hay ko thì còn chưa chắc, nhưng ổ dịch bắt nguồn từ TQ rõ rành rành rồi mà bác

  • tttue

   @vt57vt571 nó kêu điều tra qua thực phẩm đông lạnh đó. Mà nếu đúng như vậy thì do Vũ Hán quả đen hay do nghĩ dân nước khác ngu như dân nó?

  • KaZaT

   @PythonGable không cho người ta điều tra, không cung cấp số liệu thì phải chấp nhận người ta đồn thôi, đâu phải là không có căn cứ.

  • iku_iku

   @PythonGable đồng quan điểm.

  • Jingjing

   @KaZaT Người ta không cho bạn khám vùng kín thì bạn đồn họ làm gái điếm cũng được à?


   @quaiquy Thôi thì thuyết âm mưu nào cũng có % khả năng là sự thật, chắc tôi luyện phim Mỹ nhiều quá nên tôi tin là nếu Tung Của chế tạo virus nó sẽ mang sang Châu Phi và mấy nước đang phụ thuộc kinh tế để xây phòng thí nghiệm, còn virus xuất hiện ở thành phố đông dân như Vũ Hán khả năng cao là một công ty dược của châu lục khác đang thử thuốc. Giả thuyết của tôi và của bạn đều có tính “giả” như nhau, trước khi mọi thứ rõ ràng thì đừng áp đặt luôn cái gì là thật, đó là sự thận trọng và đa nghi nên có ở người trưởng thành.

  • KaZaT

   @Jingjing Nếu có lý do chính đáng vì sao phải khám tôi, cử bác sĩ hợp lý thì phải khám thôi bạn ơi Với lại cái đứa khám đó cũng có truyền thống "điếm" rồi thì có nên nghi ngờ không?

  • PythonGable

   @vt57vt571 Đồn thì vẫn là đồn á. Nó không thể thay thế sự thật được.

   Ví như một người bị kết án oan và 1 tên tội phạm bị lọt lưới.

   Còn về những chuyện không cho điều tra nó đa phần là do chính trị. Ai biết được những người được phái vô điều tra virus đó là thật sự điều tra virus. Kiểu vậy, nên việc không cho 1 phái đoàn nước ngoài vô lục hồ sơ cũng có lý do.


   Một chuyện nữa là đại dịch lan rộng là do chủ quan của mọi người và mọi quốc gia, đã có động thái quá trễ, và nhiều nhiều lý do nữa. Tương tự cũng như chuyện khí thải, TQ là nước có khí thải cao nhất, nhưng thật ra là vì sản xuất của cả thế giới tập trung ở TQ, và nhiều chuyện tương tự.


   Đối với mình không thể 1 Thành phố, 1 phòng thí nghiệm có thể gây ra cái đại dịch này. Lỗi nằm ở mỗi người.

  • Jingjing

   @KaZaT Cho xin 500mg chứng cứ truyền thống Tàu chế tạo virus tung ra cộng đồng, chứ tôi nghe nhiều về sự tích virus HIV, Ebola, H1N1 hơn nhiều mà tôi còn chưa hề kết tội ai cả Căn bản là chữ “điếm” nó nằm ngay trong đầu bạn, nên bạn cần gì chứng cứ, rite?

  • TanNg

   @KaZaT @Jingjing @PythonGable


   Phải tâm thần lắm mới nói chuyện công lý, lẽ phải, chứng cớ, nhân chứng với thằng du côn, lật lọng và dối trá như Tàu

  • TKM

   @PythonGable @Jingjing em ko tin là nó cố tình tạo ra con này để phát tán. Nhưng việc virus thoát ra từ Vũ Hán trong quá trình nghiên cứu thì có xác suất cao là đúng. Nhưng cũng có cả khả năng là tiền tài trợ nghiên cứu đến từ Mỹ.

   Bài này ko phải là "bằng chứng", nhưng nó raise câu hỏi khá hợp lý, mà câu hỏi này thì TQ ko muốn trả lời. Ko trả lời thì chấp nhận tin đồn thôi. Trong quá khứ đã từng làm điếm, nay vẫn đi đêm mà ko chịu trả lời cho rõ ràng, thì phải chấp nhận nghe tin đồn làm điếm thôi.

  • TanNg

   @TKM Tư duy đòi hỏi có bằng chứng tuyệt đối là tư duy nhồi sọ Tàu phát tán thông qua các team Hán nô, ông nào có lợi ích hoặc các mối quan hệ liên quan tới tàu thường dễ sập bẫy này.


   Không ai có thể tìm được bằng chứng ở nơi chuyên dập bằng chứng, giết người diệt khẩu, nơi mà người ta không được phép tiếp cận, không được phép lên tiếng. Một mặt nó dập bằng chứng, bịt mồm người dân, cầm tù người dám nói ra, giết người diệt khẩu, một mặt đòi bằng chứng. Dạng thâm độc như vậy mà cứ giả vờ không biết thì chỉ có thể là bị nhồi sọ.

  • Jingjing

   @TKM Trong một tập thể mà các giả thuyết có giá trị và căn cứ ngang nhau - thậm chí những giả thuyết chị ví dụ ở trên còn có nhiều bằng chứng về tiền lệ lịch sử và lợi ích trực quan hơn - thì chúng ta ai cũng không có tư cách bác bỏ ai. Thứ chị và một vài bạn nói nãy giờ không phải là bác bỏ mệnh đề “virus xuất phát từ phòng thí nghiệm WH”, mà là hành vi đưa nó lên làm fact ở title phụ. Vì sao? Vì khi ta đã pick một giả thuyết làm câu trả lời cuối cùng, não ta sẽ tự động bác bỏ tất cả các giả thuyết khác, chúng ta đi xúi giục những người khác rằng “thôi cứ coi là thế đi, cần gì suy nghĩ tìm hiểu thêm nữa”. Nếu ta đoán đúng, trừ việc ghét và đề phòng Tung Của hơn ta cũng chẳng thu thêm được gì mấy (vì ta vốn đã ghét và đề phòng bomera rồi). Nếu ta chọn sai, ta và những người như ta góp phần đẩy nhân loại xuống hố. Loại hành vi dùng chính nghĩa để thỏa mãn yêu ghét cá nhân này, chị không làm được.


   P/s thêm về mặt thuyết âm mưu tại sao không cho khám nghiệm tử thi ấy, luôn có 2 lập trường song song nhau: Một bên đòi vào khám nghiệm, một bên kêu bên kia vào để huỷ hiện trường. Chỉ có cái xác mới biết chuyện gì thực sự xảy ra, đang làm quan sát viên sao vội vàng xung phong làm cái xác

  • PythonGable

   @TanNg Thằng chính quyền nào không như vậy bác? Nhưng đó là cách duy nhất mà mình có thể nói và cũng là cách duy nhất dùng để truyền đạt chính thống.

   Không thì ngay trong cái thread này cũng đã không đồng ý lẫn nhau, vì chả có cái thông tin nào được confirm hết. Đa phần là dựa vào truyền thông đoán bừa.


   Còn lựa chọn cách để hiểu vấn đề mà bị gọi là tâm thần vì không hợp người lắng nghe thì chịu làm tâm thần thôi.

  • SuperSliver

   @PythonGable

   Thằng chính quyền nào không như vậy bác? 

   Thằng VN có giết số đông dân mình như TQ làm ở Thiên An Môn không?

  • PythonGable

   @SuperSliver không đông bằng nhưng cũng không ít. Ý mình là chính quyền nào cũng cố bảo vệ cái lý tưởng của chính quyền đó bằng mọi cách. Không phải đi so sánh từng con số. Bên nào làm thô hơn, bên nào làm mịn hơn thôi.

  • TKM

   @Jingjing à, thế chỉ cần tít phụ thêm chữ nghi vấn là xong.

 • haolvht

  Và một chương “Ngạo nghễ chiến thắng bằng bản lĩnh 9 chị của chúng ta” nữa nhé (tít phụ)

 • vn_forest

  Vũ Hán được nhắc nhiều trong các trang sách sau này của nhân loại.

 • Martine

  Mấy ông bên trên có vấn đề gì trong não không nhỉ? Ổ dịch bùng từ Vũ Háng, không cho các nước vào điều tra. Chắc Việt Nam phát tán đúng không??

 • ngaynhau2bua

  Tít phụ dốt thật chứ.

Website liên kết