12 Bình luận
 • vcd2403

  Nghe phong thanh đâu đó bảo tổng nợ trên 350t (chứ chả phải 300) tất cả các tỉnh thành lớn đều có cn của nó! Giờ ở đâu tq cũng thấy bà con kéo nhau ra đường đi đòi nợ


  thôi thì cũng mong ht ngân hàng của nó sập cmnd cho rồi này thì too big to fail


  mấy bạn đừng liên tưởng này nọ nha -.-

  • tv_empires

   @vcd2403 Hệ thống bank nó sập cũng chưa chắc có lợi cho VN mình đâu, lạng quạng nó kéo theo khủng hoảng dây chuyền thì móm cả lũ chứ ko đùa.

  • TanNg

   @tv_empires Nó sập mình ảnh hưởng một ít về kinh tế, nhưng mà nó lại tan hoang, nó tan hoang thì đỡ hung hăng, vẫn tốt cho VN hơn.

  • trungmercury

   @vcd2403 cuối bài nó nói giải pháp cuối cùng là Evergrande nhượng lại các dự án đầu tư đang dang dở dưới sự tác động của Ngân hàng nhà nc Tàu. Lấy tiền để giả nợ. Nó chưa chết ngay được, chắc cố ngắc ngoải. Vẫn là câu chiện Too big too fail, liên quan đến hơn 4tr lao động trực tiếp gián tiếp cơ mà.

  • tv_empires

   @TanNg Cái đó chắc phải có 1 nghiên cứu đánh giá tổng thể thì may ra mới biết được bác, nó sập mà mình ko bị ảnh hưởng nhiều thì lại chẳng mong quá đi chứ.

  • duynct123

   @TanNg Nó tan hoang thì dân nó nổi loạn, dân mà loạn thì nó lại lôi quân đi đánh nước khác để giảm sự oán hận chính quyền và tăng đoàn kết dân tộc, chuyển hận thù sang ngoại bang.

   Nói chung quan điểm cá nhân thì em vẫn thấy mình thiệt đơn thiệt kép

 • lotussensitive

  Hổ Giấy China có lâu rồi mà

 • minhtoanqtm

  Khủng hoảng kinh tế tiếp theo sẽ bắt đầu từ TQ thôi, tăng trưởng nóng, hệ thống quản lý pháp lý chưa hoang thiện thì sẽ gặp vấn đề thôi

 • Sparrow

  Bọn này có cả hàng ngàn projects, nói như mấy ông làm BĐS ở VN ấy thì đất đai bạt ngàn, cần thì bán rẻ đi chút là thoải mái trả nợ, lo gì. Nhưng thực tế là BĐS đẩy giá lên cao đến khi khó khăn thì muốn bán cũng khó mà bán được nhiều. Nhưng khả năng là sẽ hạ cánh an toàn thôi, ví dụ nhượng luôn các dự án "ngon" với giá rẻ cho nhà nước hoặc các công ty giàu có khác.


  Mấy công ty BĐS của VN đem số ra so thì chỉ bằng con muỗi so với bọn này. Nhưng so tương đối kiểu nợ các công ty BĐS/GDP thì BĐS VN cũng hơi kinh khủng khiếp.

  • mtmedia

   @Sparrow Bác ko hiểu gì về BĐS thì đừng phát biểu linh tinh, người ta cười cho đấy. Đã đc huy động vốn, đã đi đấu giá đất dự án bao giờ chưa mà ngồi phán. Bán đc cái cc ý mà bán rẻ.

  • Sparrow

   @mtmedia bác chắc là dạng không biết gì mà thích phát biểu linh tinh thôi. Chứ bán, sang nhượng dự án BĐS là chuyện quá bình thường.

   Ví dụ như Vinhomes của bác Vượng, sau thời kì làm nhiều dự án nợ lớn nhanh như thổi, lên cả trăm ngàn tỷ, có lẽ cũng thấy rủi ro nên cũng bán mấy dự án cho Nhật để hạ dần nợ rồi. Trước nữa thì HAGL khó khăn cơ cấu cũng chuyển nhượng các dự án BĐS.

   (đơn vị ngàn nhá, hơn 5 tỷ đô ấy)

 • bravelion

  Nâng giá BDS, hạn chế đầu ra là đc cứu ngay thôi. Ko khó để cứu đâu, chẳng qua là dân có nhu cầu mua nhà để ở thảm thêm thôi. Tuy nhiên, dưới mắt cp TQ, dân chỉ là đen, là con cừu vặt lông khi cần tiền mà thôi.

Website liên kết