15 Bình luận
 • thequietvnese
  Sự bùng phát số người chơi cũng đồng thời dấy lên câu hỏi, liệu Axie có khả năng trở thành một trò chơi mà những người đến sau có thể chịu rủi ro khi những người chơi trước đã thụ hưởng một cách tương đối những lợi ích và có nhu cầu hiện thực hoá bằng tiền mặt. Hay Axie Infinity liệu có phải là một zero-sum game, nơi có những người chơi thắng cuộc thì sẽ có những người chơi thua cuộc và tổng lợi ích bằng 0? Nói gì thì nói, zero-sum game không xấu, thị trường chứng khoán chính là ví dụ tiêu biểu nhất cho điều này.

  Đoạn này hơi phá hỏng nội dung bài viết, người viết nên tìm hiểu thêm về khái niệm zero sum game.

  • thiendv

   @thequietvnese Cụ thể về  zero-sum game  bạn giải thích giúp được không? Vì mình thấy đây cơ bản cũng chỉ là game để chơi thôi, play to earn thì hơi khó vì tiền đâu để kiếm, game thì có vòng đời không dài.

  • thequietvnese

   @thiendv về cơ bản cả game này lẫn chứng khoán đều ko phải zero sum game vậy thôi.

  • hao29

   @thiendv zerosum thôi có gì đâu, chứng khoán có có cổ tức, còn có thể gián tiếp tạo ra thứ có ích cho xã hội, chứ lũ coin ngu này thì bản chất cờ bạc vô bổ thấy rõ từ lúc đầu đến giờ và mãi sau này thôi. Nhớ hồi 2016, 2017 ra một đống các loại coin với đủ tính năng hứa hẹn vớ vẩn, rồi dần dần hẹo hết với nhau.

   Chỉ nhìn vào tiền (không biết thật được đến đâu) mà khen thằng Sky Mavis này 1 thì không biết khen DOGE coin hay Shiba Inu coin bao nhiêu lần. Gameplay thì nhạt nhẽo, sống được là nhờ bản chất cờ bạc+bọn sàn nâng đỡ để tạo trend.

 • dongtataydoc88

  40 người, 2 năm, 3 tỷ đô. Vài ngàn người, hơn chục năm, 1 tỷ đô. vinagame cay :3

  • linhdoha

   @dongtataydoc88 người thật việc thật họ chỉ có chúc mừng nhau chứ chẳng cay đâu ông, liên quan hay thù hằn gì đâu mà cay. Ông xin lỗi ngay và luôn đi kẻo anh em lao vào đập

  • contranos

   @dongtataydoc88 người làm ra tiền thật họ chả thèm đếm xỉa đến. Chỉ có các ông ngồi chém gió với nhau, túi ko biết có mấy đồng, thì cay hộ họ

  • kekin

   @contranos chuẩn, với 10usd tôi đang đầu tư vô crypto, tôi cay kinh khủng khi đọc bài viết này

 • bravelion

  Kỳ lân này mang hộ chiếu Sing, chứ ko phải của VN, mặc dù nguyên team là Vietnamese hết. Sing tính ra rất khôn, chỉ bằng chính sách đã gom rất nhìu startup vào tay mình

 • SauDong

  Ở vn mọi thứ đều mù mờ. Dễ vô ... lắm

 • phanvanhau11

  Nhìn đi nhìn lại thấy mình đúng là già cỗi.

  Ngày xưa kể chuyện cày game buôn bán kim nguyên bảo cho bố mẹ nghe, ko ai hiểu gì cả. Ai cũng bảo tào lao. Vật phẩm, xu là gì??? tao có nhìn thấy, sờ thấy đâu??

  Giờ mấy thằng em kể chuyện Blockchain, chuỗi mã hóa, NFT... em cũng chả hiểu gì. Cũng chả có hứng đầu tư.

  • hao29

   @phanvanhau11 cần gì phải hiểu nhiều, bản chất là cờ bạc trá hình vô bổ lãng phí thôi mà.

   Khen cái Sky Mavis này 1 chắc phải khen DOGE coin với Shiba inu coin 100 lần. 2 cái coin vớ vẩn, được tạo bởi 1 vài cá nhân mà họ nói rõ là chỉ để mang tính đùa cợt, thế mà giờ nổi ầm ầm.

   Cốt lõi vẫn chỉ là cờ bạc tác động vào lòng tham của con người với mục đích mua thấp, bán cao thôi, coin nào cũng chỉ là công cụ, mấy cái râu ria xung quanh chỉ để tô vẽ cho thêm tính mù mờ hấp dẫn. Trung Quốc thì cấm cửa rồi, các nước khác cũng không khuyến khích cái trò này, xếp nó vào loại cờ bạc phải đóng thuế cao.

Website liên kết