21 Bình luận
 • black_jack

  Thương thật Đọc những bài những người đi xe máy vài trăm và cả nghìn km về quê mà thấy tội.

 • chipping

  Lẽo đẽo hình ảnh áo "cờ in máu chiến thắng", với góc nhìn qua ống cống...Lam lũ 1 kiếp CON người, thật ám ảnh.

 • cs4ko

  Nhà nước hỗ trợ 3-4 chục ngàn tỉ cơ mà, sao không biết lên tivi mà lãnh

  • intech

   @cs4ko nhà nước hỗ trợ thât, hỗ trợ đúng nhưng về địa phương triển khai đa phần tập trung vào những ai có hộ khẩu. Tức là những người đã có nhà cửa. Những lao động vãng lai thì ko được địa phương quan tâm. Vì thế tiền lại chảy vào túi người giàu. Người nghèo thật ko được gì và cũng ko biết kêu ai.

  • hhuong

   @intech LĐ vãng lai ko tạm trú tạm vắng, ko giấy tờ liên quan đến địa phương thì CQ họ k dám phát đâu bạn ạ, đụng đến tài chính là cứ phải an toàn và đúng đã, trúng hay chưa tính sau. Như lũ hậu giờ phát cho người ko có trong DS nên k chứng minh đc nguồn ra, chuẩn bị nhận trát rồi.

  • intech

   @hhuong có những người nghĩ như bạn nên người nghèo đi ở trọ vẫn hoàn nghèo hoàn đói. Khi đã có có một chút tâm huyết với người nghèo và làm ko phải vì trách nhiệm mà vì đạo đức thì sẽ có cách bạn ạ. Còn cái kiểu đối phó thì thế thật.

  • hhuong

   @intech ko phải "nghĩ như mình" mà sự thật nó thế bạn ạ. Thương thì có thể bỏ tiền túi ra làm thiện nguyện, giúp họ, k ai bắt bẻ bạn dù bạn cho ai, có xứng hay k xứng, có tên hay k tên. Nhưng 1 khi đã đụng vào tiền của người khác (ngân sách, mạnh thường quân...) đều phải công khai, minh bạch và minh chứng PHÁP LÝ đầy đủ. Nên đừng chửi vì sao chính quyền họ chỉ phát cho người có hộ khẩu/tạm trú tạm vắng. Vì họ phải làm ĐÚNG PHÁP LUẬT.

  • intech

   @hhuong mình ko nói ko minh bạch bạn ạ. Có rất nhiều cách để minh bạch chứ ko cần khư khư vào cái hộ khẩu. Cái hộ khẩu nó làm lên sự bất công giữa giàu và ngèo. Ko phải nhà nước cũng đã bỏ rồi sao. Tại sao khi cứu trợ vẫn phải dùng tới nó.

  • nosam

   @intech cho mình hỏi với tình huống này: bạn là cán bộ lãnh đạo địa phương phụ trách việc hỗ trợ người dân, các cơ quan cấp cao hơn cho phép bạn phân bổ hàng/tiền hỗ trợ đến những người không đủ điều kiện (không đăng ký tạm trú hoặc hộ khẩu tại địa phương). Khi đó bạn có phương án nào để triển khai kế hoạch đó không? khi mà có đến hàng nghìn người tuy sẽ may mắn nhận được phần hỗ trợ nhưng biết đâu một phần đông trong số đó sẽ đi về quê hoặc di chuyển khỏi địa phương bạn tới nơi khác mà không hề khai báo với bất cứ cơ quan quản lý nào, hay thậm chí khai báo gian dối để nhận hàng/tiền. Như vậy nếu sau này bạn, địa phương bạn được yêu cầu xác thực danh sách người nhận hỗ trợ thì bạn có làm được không? Nếu không làm được rất có khả năng bạn sẽ bị đặt nghi vấn là khai khống để trục lợi. Bạn nghĩ sao về tình huống giả định đó của minh?

  • intech

   @nosam quá dễ bạn ạ. Lấy từ cơ sở (các tổ dân phố tới tận các gia đình cho thuê trọ lập). Có số thẻ căn cước công dân. Ai cũng có sdt. Đến tận nơi phát tiền và yêu cầu ký xác nhận tại chỗ. Lấy địa chỉ thường trú và tạm trú. Có muốn làm hay ko thôi.

 • whoreallycares

  Dịch cũng là lúc tất cả biết đất nước đang ở đâu, đừng cho tay vào quần tự sướng nữa mặc dù 1 bp luôn sướng dù đất nước đang ở đâu chăng nữa.

 • captain_vn

  Thấy nhà nội đô lại đc lãnh

 • zealous

  Cả mấy tháng mà nhận đc 5kg gạo chưa đc 100 ngìn, nếu đúng lời nói thì e cũng xin ko còn ji để nói. con số những ng gặp hoàn cảnh này chắc ko ít chỉ là họ ko đc lên báo, tivi thôi.

  thôi về, dẫu có đói còn tình làng xóm,

  xa quê hết tiền chủ trọ đuổi giữa đêm.

 • GorillaKK

  Em thấy có cái tổ covid cộng đồng nào đấy trước hay đi kiểm tra ý thức phòng dịch , đến từng ngõ gõ từng nhà, sao không giao cho họ việc rà soát các đối tượng khó khăn cần hỗ trợ, tiền hỗ trợ toàn đi đéo đâu, những người như thế này có với tới được đâu ?

  • heo2019

   @GorillaKK mình nói thật là những việc như đi thu tiền hay là bỏ phiếu, chấm công thì mấy người ở phường xã hay huyện làm chuẩn lắm. Nhưng nếu chi tiền thì:

   1. Đối tượng ưu tiên, hộ nghèo thì toàn ưu tiên con cháu của ai đó, đúng kiểu 1 người làm quan cả họ được nhờ. Hay lên danh sách mà thiếu sót là bình thuờg với họ

   2. Thậm chí chi tiền thì đến tay người cần cũng có thể bị cắt xén nữa là

   Thế nên các bác tổ trưởg có lên ds thì có bác this bác that, bác nào tốt thì đến tay còn ko tốt thì thôi

   3. Nếu chi tiền qua số tài khoản thì lại cần là người lđ có hợp đồng rõ ràng, và vụ này thì lại đến rất nhiều người chưa cần thiết hỗ trợ, vd như mình đag làm việc và sẽ nhận hỗ trợ theo quyết định 28, hih như 2.4tr thì phải

   Túm lại qua đợt dịch thấy, có y bác sĩ phải xông pha vào tâm dịch mà ko thấy phụ cấp xứg đág, còn 1 số người lại giàu lên nhờ ưu tiên doanh nghiệp , cá nhân tiêm vacxin; hay phường xã cơ quan ủng hộ tiền mua vacxin có làm lợi cho ai đó

   Giữa muôn vàn trườg hợp, có lẽ chính sách nào cũng sẽ ko đủ cho mn yên tâm

  • vt57vt571

   @heo2019 Sau đợt dịch này thì suất chạy chức bí thư đoàn phường xã với MTTQ chắc lên tầm 300-400%

 • aoanh123456

  Nhiều bác buồn cười nhỉ, ngày thường thì chửi abc làm thì láo báo cáo thì kêu, quan liêu , vô dụng, ăn hại. 😄 Đến lúc dịch thì lại trách abc phản bội niềm tin các bác rõ ràng kêu ko bỏ ai lại phía sau mà thế lọ thế chai. Hỏi thật lòng các bác đã yêu abc bao giờ chưa mà giờ kêu như kiểu bị phản bội ấy . Nực cười vãi.

Website liên kết