16
Hay
- Token boosted
Hot 1 năm trước
beautifulmindvn.com
15 con chó và vấn nạn 'bắt nạt' qua mạng (cyberbullying).
một dám người man rợ nhân danh công lý
(782 clicks) Tin cùng kênh Tệ nạn
- 1Hay
Chó cắn chết người. Bị chó dại lây cắn gây tử vong thì chẳng thấy nhà đạo đức chó nào xuất hiện. Các đô thị lớn cũng nên quy định số lượng chó nuôi trong 1 gia đình. Tối đa cũng chỉ cho nuôi 1 con thôi. Phải kiểm tra gắt gao việc tiêm ngừa dịch bệnh. Nhất là bệnh dại. Yêu cầu kí quỹ trước khi nuôi chó để nếu chó nuôi của mình gây thiệt hại có tiền mà đền bù. Nhà thằng bạn mình trước ở trong hẻm nhỏ. Nhà kế bên nuôi 1 đàn 5-6 con chó to như con bê. Tiếng chó sủa suốt ngày. Thỉnh thoảng thả ra hẻm rượt trẻ con. Chó đái ỉa khai mù. Còn 15 con chó này chủ muốn giữ lại thì vui lòng bỏ tiền cách ly và chăm sóc. Nguy cơ chó nhiễm covid là có. Chưa có nghiên cứu nào khẳng định 100% là Chó không thể lây covid. Cũng đừng bắt chúng Tôi phải trả chi phí cách ly, chăm sóc đàn chó này. Hội đạo đức Chó cũng nên quyên góp tiền tiêm ngừa dại cho Chó. Quyên góp tiền mua rọ mõm chó. Quyên góp tiền cho người hót phân chó ngoài đường, ngoài công viên. Tôi thì Tôi chán lũ chó lắm rồi.
15 chú chó và vấn nạn "lạm quyền". Một đám người man rợ nhân danh "chống dịch".
Hihihi
Chuyện này cũng xong rồi mà cứ nhai đi nhai lại trên này là sao các bác nhỉ? Cán bộ xử lý yếu kém thì cũng đã từ chức. Chửi, ném đá thì cũng một thời gian là xuôi. Thấy ae cứ đưa lên đặt xuống rồi người này nói người kia. Cố gắng thay đổi quan điểm, suy nghĩ của người khác làm gì cho mệt ra hả các bác!
Thằng giật tít phụ thì thế nào khi giật tit như vậy?
ý bạn nói mấy người đang chửi những người yêu chó là mọi rợ đúng ko? Mình đồng ý. Nuôi chó là quyền chính đáng. Những ai ngăn cản điều đó mà không có lý do hợp lý là lũ mọi rợ, cần lên án.
The price of shame.
phát ngôn tào lao nhé.
Luật đây
@chd vụ này là tiêu huỷ, khác với đánh đập và hành hạ
@AvanSutoLatsu Nói từ tiêu hủy nghe cho lịch sự chứ thật ra là giết, trấn nước một cá thể thú cưng đó bạn
@chd giết và hành hạ nó khác nhau nhé
bài viết yếu. Liên hệ yếu, giống viết báo cho thanh thiếu niên....
15 chú chó và vấn nạn "lạm quyền". Một đám người man rợ nhân danh "chống dịch".
Hihihi
Cũng chỉ tại vì lũ chó mà làm một lũ người giống chó.
@namthanh2020 hạ thấp người khác ko làm bạn thượng đẳng hơn đâu!
Chuyện này cũng xong rồi mà cứ nhai đi nhai lại trên này là sao các bác nhỉ? Cán bộ xử lý yếu kém thì cũng đã từ chức. Chửi, ném đá thì cũng một thời gian là xuôi. Thấy ae cứ đưa lên đặt xuống rồi người này nói người kia. Cố gắng thay đổi quan điểm, suy nghĩ của người khác làm gì cho mệt ra hả các bác!
@307151 vẫn chưa thấy chỗ nào xác nhận cán bộ ấy là người yêu cầu tiêu hủy chó. Chỉ thấy một đám người bâu nhâu, tấn công thôi.
@PU69 từ đầu vụ em cũng ko đọc một bài viết nào, chỉ hóng comment trên đây và mới vừa từ đảo về hnay mới ngồi lảm nhảm chút. Em thấy để xảy ra vụ việc như trên thì cũng thể hiện sự yếu kém và có phần hơi vô cảm của cán bộ. Nhưng có người đứng ra nhận trách nhiệm và xin từ chức là cũng tiến bộ rồi ạ!
Bảo liên hệ hơi quá đáng nhưng vụ để chết người trong quân ngũ mà ko có ai đứng ra nhận trách nhiệm hay xin lỗi kìa! Cộng đồng mạng này là thế, rồi cũng một thời gian lại đâu vào đó mà!
@307151 người từ chức ko nhận trách nhiệm. Chỉ từ chức vì bị quá nhiều người tấn công.
@PU69 chưa chắc, tin sao được. Có khi có đứa giả vờ tấn công để viết báo, chuyện nhỏ xé to có chủ đích, .. thằng it đi tù về còn nghênh ngang hack hiếc ầm ỉ kia mà.
@PU69sao bác ko nghĩ là đồng chí ấy tự nhận thấy năng lực xử lý kém xin từ chức.
kể ra đất nước mình mà có văn hoá cán bộ biết nhìn nhận khuyết điểm hoặc từ chức vì bị dư luận chỉ trích thì cũng văn minh mà!
@307151 sao tôi phải nghĩ ra một lý do tào lao khi người ta nói thẳng lý do xin nghỉ là do bị tấn công, hăm dọa, chửi bới. Xin nghỉ khi làm sai thì văn minh. Nhưng lý do nghỉ ở đây là do một đám đông hung hãn tấn công.
@PU69 đúng rồi, cán bộ của chúng ta rất chính trực, ngay thẳng,.. làm gì có khuất tất, phải tin tưởng vô điều kiện chứ.
@lenamduytuan yeah, đúng rồi, chỉ cần tìm tạm một ai trút giận. Giống như nhóm cán bộ, tiêu hủy đàn chó là đủ. Với đám đông chỉ như vậy là đủ.
Chó cắn chết người. Bị chó dại lây cắn gây tử vong thì chẳng thấy nhà đạo đức chó nào xuất hiện. Các đô thị lớn cũng nên quy định số lượng chó nuôi trong 1 gia đình. Tối đa cũng chỉ cho nuôi 1 con thôi. Phải kiểm tra gắt gao việc tiêm ngừa dịch bệnh. Nhất là bệnh dại. Yêu cầu kí quỹ trước khi nuôi chó để nếu chó nuôi của mình gây thiệt hại có tiền mà đền bù. Nhà thằng bạn mình trước ở trong hẻm nhỏ. Nhà kế bên nuôi 1 đàn 5-6 con chó to như con bê. Tiếng chó sủa suốt ngày. Thỉnh thoảng thả ra hẻm rượt trẻ con. Chó đái ỉa khai mù. Còn 15 con chó này chủ muốn giữ lại thì vui lòng bỏ tiền cách ly và chăm sóc. Nguy cơ chó nhiễm covid là có. Chưa có nghiên cứu nào khẳng định 100% là Chó không thể lây covid. Cũng đừng bắt chúng Tôi phải trả chi phí cách ly, chăm sóc đàn chó này. Hội đạo đức Chó cũng nên quyên góp tiền tiêm ngừa dại cho Chó. Quyên góp tiền mua rọ mõm chó. Quyên góp tiền cho người hót phân chó ngoài đường, ngoài công viên. Tôi thì Tôi chán lũ chó lắm rồi.
@sky_blue Lúc tiêu huỷ có hỏi ý kiến chủ chó không bác ơi?
@307151 Theo báo đưa là có, nhưng ae k ai tin.
@307151 Hỏi hay không hỏi mình cũng chẳng rõ. Còn nếu muốn giữ lại và cách ly thì phải đưa đến 1 khu riêng. 15 con ở trong 15 phòng. Có Bác Sỹ thú y trực thường xuyên test covid và kiểm tra sức khỏe. Khu đó phải có bảo vệ chia làm 3 ca. Ít nhất 1 nhân viên lo việc ăn uống cho đàn chó này. Bác đi đâu về khẩu trang Bác đeo xong Bác cũng vội bỏ thùng rác. Đàn chó này tiếp xúc rất gần chủ nó bị F0 kiểu gì cũng nguy cơ. Cách ly chăn sóc tối thiểu từ 15 đến 30 ngày để theo dõi. Còn ai nói chó không có khả năng lây covid thì cứ vui lòng cho thông tin địa chỉ nhà để có trường hợp chó bị F1 thì có chỗ mà gửi.
@BlackWidow cảm ơn bác!
Tưởng tượng ra hả mày mà cách ly cho như thế. Sài gòn thả rông đầy. 15 con này chỉ cần đưa thông tin là k đủ điều kiện chăm sóc tất sẽ có đầy người đến để chăm chúng, kể cả cán bộ y tế có đưa phương thức cách ly cho chó oái oăm như vậy.
@sky_blue @307151 @BlackWidow cán bộ bảo gọi điện hỏi nhưng chính chủ chó bảo chưa hỏi gì cứ thế giết, sau có thông tin là hỏi nhầm người khác, nghe rất kiểu chống chế lươn lẹo
@pirates89 Thế bạn nghĩ mấy con chó này đã được tiệt trùng? Chó là vật nuôi trong nhà có thể truyền bệnh cho người. Tra Google xem vật nuôi trong nhà có những con gì. Chó bị bệnh dại và người cũng có thể bị bệnh dại. Hay chó là loại miễn nhiễm với virus? Chó đã được tiêm ngừa dại chưa vậy? Chưa nghe chó niếm mặt à?
@nghiandac Luật quy định chó thả rông mà bị tóm được sau 72 giờ không có người nhận sẽ bị tiêu hủy. Còn có chủ nhận lại sẽ bị xử phạt. Còn SG giờ làm gì còn chó thả rông. Mấy anh đi xe exciter hốt dùm hết rồi. Chó là vật nuôi và có thể truyền bệnh. Bao nhiêu người chết vì covid mà người thân không được gặp kia kìa. Cà Mau đã tiêm ngừa được bao nhiêu đâu. Tao quý mạng người chứ không quý chó.
@sky_blue ở HN nuôi chó thả rông , dắt chó đi dạo đái ỉa đầy đường , ngõ . Mấy hôm mưa có việc vào ngõ mà kinh vãi cả hồn . Bước xuống xe cứ phải ngó trước sau xem có gì không kẻo dẫm phải .
@sky_blue mày đừng già mồm bênh chúng nó nữa. Mày ghét chó thì sang group ghét chó mà chửi, đừng lấy lí do chó nó thế này chó nó thế kia để mang vào đây ngụy biện bênh vực.
- Lấy lí do sợ chó lây lan dịch bệnh (nói đến đây thôi có khi đủ để đỡ bị chửi). Nhưng già mồm kêu là k thấy bài báo, cơ sở khoa học nào chứng minh là chó k tiềm ẩn nguy cơ lây covid sang người thì xứng đáng ăn chửi. Chúng mà đã ghi nhận được ca nào bị lây từ chó sang người chưa. Nó khác gì việc bảo 1+1 chưa chắc đã bằng 2 vì cũng chưa thấy bài báo khoa học.
- Việc chó dại cắn chết người hay chó dữ cắn chết người thì là do người nuôi nhé, ai ghét chó chửi thoải mái cả chó lẫn chủ. Nhưng đừng có hằn học gọi những người yêu chó là nhà đạo đức chõ nữa nhé thằng chống dịch ngu lozn.
- Nghĩ ra được cái kế hoạch cách li cho 15 con chó như mày nói thì tao nghĩ mày cũng thuộc dạng đỉnh cao chống dịch rồi đấy. Đi chống dịch đi.
@pirates89 Chó chắc làm bằng nhựa nên mới không bị lây bệnh. Trước giờ y học đều nói động vật nuôi trong nhà đều có khả năng nhiễm bệnh cho người. Người giết cả triệu con chồn bởi vì có nguy cơ nhiễm covid kia kìa. Google không tính phí.
@nghiandac Yêu chó là chuyện của mày. Éo liên quan gì đến tao. Mày muốn nuôi hay không là việc của mày. Tao không thích ngân sách của nhà nước chi dùng cho mấy con chó đó. Người còn lo cho xong. Bọn mày muốn lo cho chúng thì đi mà quyên góp. Chó cắn người, chó ỉa bậy, chó lây bệnh dại đã đủ lắm rồi.
Chó của tụi mày bằng kim loại hay bằng nhựa? Người ta đang nghi ngờ covid lây từ động vật hoang dã. Cả triệu con chồn bị giết ở Châu Âu vì lí do gì vậy? Người còn lây covid được thì chó lấy gì đảm bảo không có nguy cơ.
CDC Mỹ khuyến cáo:
Nguy cơ lây lan SARS-CoV-2 từ người sang động vật
Con người có thể lây SARS-CoV-2 cho động vật, đặc biệt là khi tiếp xúc gần.Báo cáo về động vật bị nhiễm SARS-CoV-2 đã được ghi lại ở khắp nơi trên thế giới. Hầu hết các động vật này đều nhiễm bệnh sau khi tiếp xúc với người mắc COVID-19, bao gồm chủ sở hữu, người chăm sóc hoặc người tiếp xúc gần khác. Chúng tôi vẫn chưa biết hết tất cả những loại động vật có thể bị nhiễm bệnh. Những động vật có báo cáo nhiễm bệnh bao gồm:Động vật đồng hành, bao gồm mèo, chó và chồn sương nuôi.Động vật ở sở thú và khu bảo tồn, bao gồm một số loài như mèo rừng, rái cá và động vật linh trưởng.Chồn nuôi tại trang trại chồn.Hươu đuôi trắng hoang tại một số tiểu bang của Hoa Kỳ.
@pirates89 Mày muốn cách ly chó thì bỏ tiền ra. OK. Còn không chịu bỏ tiền ra thì im cái miệng lại. Mày bỏ ra đóng góp đi. Mịa. Nói không như mày thì chó nó nghe. Tao không bỏ tiền đóng thuế của tụi tao cho mấy con chó của chúng mày. Chúng mày nói nhiều quá rồi. Làm đi rồi hãy nói. Chó cắn người, chó lây bệnh dại. Cho gây nguy hiểm cho giao thông. Chó ỉa bậy.... Người ta chửi bọn nuôi chó đó như con chó mà có thấy thằng nào lên tiếng.
@pirates89 Mày chỉ biết sủa thôi à? 1 cắc bỏ ra cũng éo có mà bày đặt. Mày có dám bỏ 1 đồng ra không? Mày có dám bỏ ra để giải quyết vấn đề của chúng mày không? Bộ mày tưởng ăn không của những người đóng thuế để phục vụ thú vui của chúng mày à? Với tao tình đồng loại ưu tiên hơn cho con chó. Mày có biết đọc hiểu không vậy? Hay cũng chỉ biết gâu gâu như con chó. Cái loại ăn bám xã hội nó quen rồi hả? Tổ chức nào? Mày không đóng góp thì Tổ chức nào có tiền mà phục vụ chó. Mày là người mà Tao nhục thay cho mày. Là con người của xã hội này thì phải có trách nhiệm với xã hội chứ. Vô trách nhiệm. Để mọi người ghét mà cứ nghĩ mình thượng đẳng. Mở miệng ra lúc nào cũng có vẻ đạo đức.
@pirates89 Mày bị có vấn đề về đọc hiểu à? Tao nói chó được đi cách ly nếu chủ nó bỏ kinh phí ra. Còn không thì auto thiêu hủy. Việc nuôi chó của chúng mày giống mày mà so sánh như làm đường sắt Cát Linh Hà Đông thì cũng chịu mày đó. Bao Người dân nghèo khổ không có cái ăn kia mà còn đòi phục vụ bọn chó của chúng mày. Chúng mày nuôi chó được thì cũng tự lo cho bọn chúng nó được. Hay xã hội đóng thuế nuôi bọn nó hộ mày? Ra đường cứ gặp đống phân chó là tọng vào miệng mày nhé. Chó ỉa bẩn, chó cắn chết người, chó lây dại sao không thấy mày thò mặt ra. Thích nói văn minh mà suy nghĩ không bằng con chó. Còn phải chờ mạnh thường quân à? Mày đéo làm được thì im mẹ miệng đi. Đời mày cũng đéo khá được đâu.
Tụi mày nên thành lập hội dọn phân chó, hội nuôi chó văn minh. Hội tiêm ngừa chó dại. Hội rọ mõm chó. Hội không thả chó đi lung tung....
Cách nuôi chó văn minh mà cũng không biết thì đòi xã hội văn minh với mình sao được. Thích xả ra để cho xã hội dọn hả? Đồ cặn bã của xã hội.
@pirates89 Mày ngon mày về Cà Mau mà chửi. Ở dưới đó nó tiêu hủy thì về dưới đó mà chửi.. Chửi bọn ăn thịt chó thì gặp bọn nó mà chửi. quán thịt chó đầy ra đó. Ra đó mà chửi. Chui gầm giường chửi ai mà nghe. Mày chửi thì cha mẹ mày nghe chứ ai nghe.
Tiền của bọn tao đóng thuế éo có cái gì để phục vụ cho thú vui của bọn chúng mày. Mày thích người khác bố thí hả? Hay mày đời mày cũng là loại làm rể chó chui gầm chạn? Ăn không quen rồi hả?
Rảnh thì đi rọn phân chó đi. Người nước ngoài nuôi chó văn minh thế. Còn bọn mày nuôi chó thấy như mọi. Sống văn minh may ra được xã hội hỗ trợ.
Nếu chó làm bằng nhựa hay bằng kim loại mới không có kha năng lây bệnh. Hay chó là robot? Mày không đọc CDC Mỹ khuyến cáo đó à? Nó là động vật và có thể gây bệnh. Con người cũng là động vật và cũng có thể nhiễm bệnh covid.
Muốn không tiêu hủy thì xì tiền ra cách ly. Đơn giản vậy thôi. Hay muốn nhốt chung với người cách ly? Mày muốn nhận về nuôi thì cho địa chỉ.
Chó thả rông ngoài đường bị tóm sau 72 giờ không có người nhận cũng bị tiêu hủy. Luật đã quy định.
Người nghèo còn không có cơm mà ăn còn đòi xã hội lo cho lũ mọi chúng mày.
Tại sao người ta ghét lũ mọi tụi mày? Cơ thể sạch sẽ mà làm dơ bẩn, nguy hiểm cho xã hội. Sống như vậy mày cũng sống được à?
Mày ra đường mày có ghét người ta xả rác lung tung không? Tụi mọi còn bị ghét gấp 10 lần.
@pirates89 M_ẹ mày quan hệ với chó sinh ra thằng chó chui gầm chạn như mày. Não mày là não của con chó. Xã hội này éo có cái gì là phiễn phí. Muốn ăn thì ra ngoài đường mà xin. Mày chỉ giỏi chui góc nhà chửi đổng thôi.
Mày bị đui à? Mày không thấy tao gửi thông tin của CDC Mỹ phía trên à?
CDC Mỹ khuyến cáo:
Nguy cơ lây lan SARS-CoV-2 từ người sang động vậtCon
người có thể lây SARS-CoV-2 cho động vật, đặc biệt là khi tiếp xúc
gần.Báo cáo về động vật bị nhiễm SARS-CoV-2 đã được ghi lại ở khắp nơi
trên thế giới. Hầu hết các động vật này đều nhiễm bệnh sau khi tiếp xúc
với người mắc COVID-19, bao gồm chủ sở hữu, người chăm sóc hoặc người
tiếp xúc gần khác. Chúng tôi vẫn chưa biết hết tất cả những loại động
vật có thể bị nhiễm bệnh. Những động vật có báo cáo nhiễm bệnh bao
gồm:Động vật đồng hành, bao gồm mèo, chó và chồn sương nuôi.Động vật ở
sở thú và khu bảo tồn, bao gồm một số loài như mèo rừng, rái cá và động
vật linh trưởng.Chồn nuôi tại trang trại chồn.Hươu đuôi trắng hoang tại
một số tiểu bang của Hoa Kỳ.
Chắc không ai chịu để ý thông tin chủ 15 con chó là người Bình Dương, mà lại đi phượt về Cà Mau chơi, mang theo đàn chó?
@nguyenmauthin có link không bác? Tưởng bảo ông này ở phố đói quá phải dắt cả chó về quê mà? Nếu như bác nói thì đúng là nghiêm trọng đấy.
@AvanSutoLatsu https://m.afamily.vn/vu-tieu-huy-15... Gửi bác
@nguyenmauthin thôi xin, dịch chết đói rã mồm hơi đâu mà đi phượt. Có thấy ai đi phượt mà mang theo lỉnh kỉnh đủ thứ thêm một đàn chó không? Nói thì phải biết nghĩ, người ta chết đói nên phải về nhà người thân để ở nhờ đấy. Việc này cũng chẳng ảnh hưởng gì đến bản chất câu chuyện
@vinhc5
@pirates89 mở mồm ra là công kích cá nhân rồi
Ông này là F0, ở Tp về thẳng quê không về lại đi lòng vòng sang tỉnh khác. Nói là cố tình làm lây lan dịch bệnh cũng được. Tôi thấy như thế là nghiêm trọng, ok?
@AvanSutoLatsu Quê vợ bạn ơi !
@AvanSutoLatsu coi như là cảm nhận một chút không khí đấu tố thôi bác ơi!
15 chú chó và vấn nạn "lạm quyền". Một đám người man rợ nhân danh "chống dịch".
Nội dung trong link chỉ thể hiện một nửa sự thật trong câu chuyện này.
Đúng sai ai cũng có lý lẽ riêng. Cơ mà thái độ thách thức làm đám đông nổi giận của nhân viên y tế và cách trả lời k hợp tình hợp lí của cán bộ (hoặc báo xuyên tạc hay k thì k biết). Cộng thêm động vào đàn chó đang là tâm điểm truyền cảm hứng. >>> ăn chửi sml.
Cái tít phụ thể hiện người post cũng sẽ sẵn sàng "bắt nạt" với từ ngữ còn hằn học hơn với cả đám đông mà tác giả cho là "man rợ nhân danh công lý".
Các bạn yêu chó, chửi nhân viên y tế có biết cái địa phương đấy nó nằm ở chỗ nào trên đất việt nam không? Điều kiện vật chất, trình độ nhận thức của người dân ở đó ra sao? Các bạn ở phố, ăn sung mặc sướng coi chó như vua nhưng với những vùng quê trên cái đất việt nam này thì chó là chó thôi. Các bạn chê họ xử lý kém - đúng, họ xử lý kém theo chuẩn văn minh phương tây của các bạn. Nhưng điều đó cho thấy sự trịch thượng của các bạn khi lấy tiêu chuẩn bản thân để áp đặt người khác. Nó chả khác gì đám thực dân năm xưa chê dân thuộc địa là lũ mọi rợ hay mấy ông miền xuôi chê dân tộc ăn lông ở lỗ.
@pirates89 lí luận của các ông không sai nhưng nó đếch phù hợp với những con người ở đó. Trình độ, nhận thức người ta có hạn nhưng các ông cứ gò người ta phải theo tiêu chuẩn của các ông xong không đáp ứng thì chửi người ta nó buồn cười vl. Cán bộ ở mấy cái vùng nghèo đói mà đòi trình độ, nhận thức như mấy anh trí thức thành phố. Người ta kém mới ở đấy chứ giỏi đến mức trả lời được mấy câu hỏi của anh thì đã lên phố kiếm sống rồi chứ không phải ở đấy cho các anh chửi.
@akh Với kiểu lập luận như bạn nó thuộc về thời bao cấp bạn ơi. Hồi xưa chuyên có câu bao biện rằng " do năng lực còn hạn chế " thế là xong ?!
Vụ việc đã xử lý xong, hai bên bị hại không có ý kiến gì, người gây hại cũng đã xin lỗi, từ chức và đền bù rồi mà cộng đồng mạng vẫn còn hung hãn quá.
Giờ không biết họ muốn thế nào? Đem con người ra dìm nước, đập đầu rồi thui để tế 15 con chó hả?
tiêu hủy cho nhanh, chó thì cũng vẫn chir là chó thôi, thời gian vs tiền của đâu ra mà cách ly chăm nuôi. ai mà biết đc virus nó có biến thể lây từ người sang chó và ngược lại ko