31 Bình luận
 • KISS6789

  ĐIỆN THOẠI P.H.ÁT N. Ổ TRONG LÚC EM VỪA SẠC VỪA HỌC ONLINE...Tối ngày 14/10 Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn (Nghệ An) xác nhận sự việc một học sinh lớp 5 đã ra đi mãi mãi. Lý do dẫn đến vụ việc thương tầm này là em vừa sạc điện thoại vừa học online."Khoảng 4h chiều nay (ngày 14/10), e học sinh lớp 5 ở nhà học online. Khi vừa học vừa sạc pin thì bất ngờ điện thoại p.h. át n. ổ", Chủ tịch huyện Nam Đàn cho biết.Rất mong trong thời điểm này, khi các em chưa thể đến trường phải học online sẽ có nhưng phương án an toàn và sự quan tâm đúng cách từ gia đình và xã hội.

  • quatangdogia

   @KISS6789 với đồ dây sạc. Kiểu gì em cũng phải kiếm củ sạc tốt, thương hiệu đắt tiền. Dây hơi kém 1 chút thì được. Còn không lỡ ngoài đường không mượn được mấy cái đó thì em thà hết pin còn hơn.

   tuy nhiên vụ học online như này thì quá là thương tâm

  • KISS6789

   @quatangdogia Ừ, mình toàn dùng cáp sạc zin theo máy, ko có thì mua loại tốt vài trăm ngàn một sợi để an tâm dùng hơn, với ko chơi kiểu vừa sạc vừa dùng bao giờ, đến cả trời mưa to sấm sét ầm ầm là rút hết thiết bị điện ra khỏi ổ cắm, điện thoại tắt nguồn hoặc để chế độ máy bay luôn. Trẻ con cũng cắm dùng đồ điện cũng gọi bố mẹ ra chứ ko tự tiện cắm, rút ổ điện.

  • contranos

   @KISS6789 thực ra cáp nó ko phải vấn đề. Vấn đề do cục sạc nha. Cục sạc nó có cầu chì hoặc mạch ngắt khi dòng quá lớn. Còn cục vài chục k thì chỉ có cuộn biến thế thôi. Ngoài ra cục chống rò điện có 200k nhà nào cũng nên gắn. Ko gắn theo tầng theo phòng thì gắn cả nhà 1 cục. Trời ơi có 200k thôi đấy là an toàn ko mất mạng nào dù có đút tay vào lỗ điện mà nhiều ng ko biết nó là gì.

  • KISS6789

   @contranos nhà mình lắp cục chống giật ở bình nóng lạnh nhà tắm thôi, cũng chống rò điện định lắp đó mà thấy mấy nhà lắp rồi bảo cứ trời mua nhiều độ ẩm cao là nó nhảy làm mất điện liên tục, dùng hơi khó chịu.

  • contranos

   @KISS6789 nó có mức độ dòng rò. Nếu quá nhạy thì chọn loại ít nhạy được mà. B tưởng tượng có loại tê ngón tay đã ngắt. Có loại như bị lửa cháy đầu ngón tay mới ngắt. Nhưng loại nào cũng sẽ cứu mạng b. Đau do bị giật 1 xí chả sao cả.

 • vinhc5

  Bác nào nhìn được điện thoại kia hãng nào không?

 • dokiet20032021

  Nhà mình rút kinh nghiệm từ lâu : tối đi làm về cắm sạc máy tính,ipad cho đủ pin rồi đi ngủ,sáng hôm sau tụi nhỏ học ko sạc nữa !

 • minhtoanqtm

  Nếu đây là con IP6 + thì có lẽ pin của nó phải 6-7 năm rồi. Pin yếu nên vừa sạc vừa học thì có vẻ từ hồi mua máy tới giờ chưa thay pin nên nó hư rồi.

  Pin nổ hàu hết là do pin bị hư chứ ko phải dây sạc hay cáp sạc. Nên thay pin định kỳ để đảm bảo an toàn chứ ko nên thay cốc sạc hay cáp sạc.

  Pin hư khi vừa dùng vừa sạc hoặc chơi game cấu hình cao trong thời gian dài nhiệt độ nó lên có thể cả 100 độ, dễ gây cháy nổ lắm.

  Trung bình 3 năm tui thay pin 1 lần

  • weworkvn

   @minhtoanqtm thế này khi nào thấy máy hay nóng thì thay pin nhỉ :

  • minhtoanqtm

   @weworkvn uh bạn. Nếu máy của mình thì thấy có vấn đề nên đi thay để đỡ nguy hiểm, ko bao nhiêu tiền nhưng an toàn và đỡ phiền khi máy nhanh hết pin

  • toiyeuem104

   @weworkvn k cần đâu b, quan trọng b phải dùng sạc đúng thông số nsx ghi như nguồn điện vào nguồn điện ra, tốt nhất là dùng sạc chính hãng( hãng nào cũng được) và chú ý lúc sạc thì không dùng máy, đơn giản vậy thôi nhưng không phải ai cũng làm được ý, thường họ vừa sạc vừa dùng ấy, hic. Còn để thay pin mình nghĩ khi b cảm thấy pin bị hao quá nhanh thôi

  • burgyyy

   @weworkvn máy nóng là bình thường khi mà mình dùng những ứng dụng nặng trong thời gian dài mà. Sợ là thay phải pin lô nên dễ hư hơn thôi

  • minhtoanqtm

   @burgyyy máy nóng do máy hoạt động quá tải khi quét 3G-4G liên tục, sử dụng ứng dụng nặng như chơi găm cấu hình cao khác với nóng do pin hư. Pin chất lượng như IP thì tùy theo sử dụng mà vài năm nó sẽ hư.

   - Hiện nay ngoài pin kèm theo máy thì tát cả đều pin lô hết, nhưng công nghệ của TQ khá tốt nên an tâm. với đã thay thì chỉ có lô nên chạy không thoát đâu, lựa chỗ quen mà nói nó thay pin tốt chút.

   - Pin càng để lâu thì nó càng mềm ra, càng dễ rò rỉ hóa chất trong đó, càng nhanh nóng, càng dễ cháy nổ.

  • burgyyy

   @minhtoanqtm thay pin xong dùng đc khoảng nửa năm là nó lại có vấn đề về pin thôi. Khi nào mà thấy pin còn 15-20 % mà nó tự tắt nguồn là biết nó bị nặng lắm rồi.

  • minhtoanqtm

   @burgyyy ông sài hãng nào, chắc ông gặp trúng thằng thợ đẻo, mua Pin 3-40k về thay cho ông.

   Iphone đời cũ nhà tui toàn ra mấy chỗ qune thay, rảnh thì mua pin về tự thay, pin tầm 70-200k, tùy theo loại, tùy theo đời máy. Thay xong sài ok máy năm mới thay lại

  • burgyyy

   @minhtoanqtm iphone. thay xong đc 2 tháng là nó phồng lên. sợ quá từ đó mình ko xài ip nữa

  • minhtoanqtm

   @burgyyy nói nó thay pin tốt chút, loại 1 là ok rồi. Hiện nay máy cũ bán ra trên thị trường đều đc thay pin loại 1, chạy ok cứ an tâm mà thay. Ở SG thì lại chỗ bán linh kiện uy tín là đc

  • burgyyy

   @minhtoanqtm theo mình thì cứ phải máy zin. Sạc zin nữa là yên tâm nhất. Nhiều người cứ thích sạc nhanh nên toàn xài sạc cao hơn. Lúc sạc mà sờ thấy máy nóng là không ổn rồi. Ngoài ra chọn máy liền thì càng an tâm hơn.có nghĩa là muốn tháo pin phải tháo màn hình trước. Không có lắp lưng

 • kientrucarhomes

  đáng thương vì học hành mà bé lại phải chịu như vậy

 • Jackie_Chu_ai

  Zoom cực tốn pin, học 1 tiếng còn được chứ học vài tiết thì kiểu gì chẳng phải sạc . Haizz.

 • huyhoiham

  Cả pin và sạc đều phải zin cho an toàn. Ko sạc qua đêm, ko vừa sạc vừa dùng

 • dthoang1991

  Bộ, Sở, Phòng Giáo dục cứ kêu học online là học thôi, không hướng dẫn, không khuyến cáo an toàn, không 1 cái gì. Các nền tảng học tập thì phụ thuộc nước ngoài, trong nước chả có gì học online mà mấy cháu chết (ít nhất qua báo là 2 trường hợp), mẹ khỉ.

  • hhuong

   @dthoang1991 tối nay xem 1 cái tin trên VTV24 phải nói là cực kì vô cảm, ko hề nhắc tới việc nhà trường phải có cách sắp xếp TKB ntn cho hợp lí (vd học 2t nghỉ 1t rồi mới học tiếp, ko xếp kín sáng chiều...), chỉ thấy khuyến cáo PH phải thế lọ thế chai, lại đưa và phỏng vấn 1 gđ có điều kiện (lap+pad+đt)

   Xem xong nghĩ đau lòng, nhà k có đk cái đt cùi bắp học 2 tiếng là hết pin rồi, có đâu mà "k đc vừa sạc vừa học...bla...bla"

   😔😔😔

Website liên kết