37 Bình luận
 • TanNg

  @vnstore anh có quyền quyết thì anh sát nhập Mỹ vào Việt nam luôn nhé, đã mơ thì mơ cho lớn.

 • aji_charapita

  Điều tàu sân bay ra lượn vài vòng là dc rồi. Chứ căn cứ xây ở đâu.

  Xung quanh cũng có cả rồi, nhật hàn phil

  Mà th China mưu sâu, thâm thúi lắm, kịch bản đánh phủ đầu taiwan dẹp lâu rồi

  Chơi kiểu mưa dầm thấm lâu. Sát vách thế này. Lại chung ngôn ngữ. Nó đào tạo. Điều phối nội gián qua làm lãnh đạo từ bé.đến lớn thay máu thì mấy hồi.

  Tới lúc dàn lãnh đạo đều là ng nhà cả rồi thì đánh làm gì nữa.

 • zeromen

  Bảo vệ bằng cách quan ngại chắc. Chính trường Mỹ dạo này êm đềm. Ko thấy phe cộng hòa kiện biden cho vui nhỉ. Nhớ thời Trump. Bị đánh từ đầu đến cuối nhiệm kỳ.

 • tudeptrai

  Mấy hôm trước Mỹ ký lệnh trừng phạt Trung Quốc,,các công ty ở biển đông. Hôm nay báo sẽ bảo vệ Đài Loan. Thì đây là 1 đấm một vả vào Anh Tầu. Mỹ đang giáo riết kêu đồng Minh siết Anh Tầu, Nhưng mình k khoái khi siết cả Anh Nga. Sao o chơi bài cũ như liên xô xưa, li dán xô trung từ bạn thành thù. Chứ siết vầy thành bộ Nga trung.iran.

  • zeromen

   @tudeptrai 1 thằng trâu. 1 thằng lượn lẹo. 1 thằng liều chết

  • cs4ko

   @tudeptrai chắc do trung nó thâm hơn nên chiêu li gián ko hiệu quả nữa

  • dokiet20032021

   @tudeptrai cái khổ của Nga ngố là trọn theo con đường XHCN và muốn là A cả trong khối đó,Mỹ và Châu Âu nó ghét lên ko chơi,trc Nga cũng xuống nc chìa tay ra muốn làm lành vs tụi nó nhưng tụi nó ko cho chơi nên mới quay sang chơi vs tàu là nv

  • hao29

   tudeptrai bình luận -
   Mấy hôm trước Mỹ ký lệnh trừng phạt Trung Quốc,,các công ty ở biển đông. Hôm nay báo sẽ bảo vệ Đài Loan. Thì đây là 1 đấm một vả vào Anh Tầu. Mỹ đang giáo riết kêu đồng Minh siết Anh Tầu, Nhưng mình k khoái khi siết cả Anh Nga. Sao o chơi bài cũ như liên xô xưa, li dán xô trung từ bạn thành thù. Chứ siết vầy thành bộ Nga trung.iran.

   Siết Nga vì Mỹ ko muốn mất đám sân sau EU thôi. Phải chọc cho Nga nó tức nó xù lông lên, làm cho bọn EU lo sợ ko dám rời bỏ Mỹ.

   Còn vụ việc của khựa thì Mỹ vừa muốn kiềm chế khựa, nhưng lại ko muốn trực tiếp cầm dao đâm nhát đầu tiên vào khựa.

  • tudeptrai

   @dokiet20032021 Nga giở có phải là XHCN đâu. Bọn tây nó k quan tâm nhiều cái đó. Mà thực ra nga như con gáo ộp ở châu âu. Là nguy cơ châu âu. song cũng là cái bánh giầu tài nguyên. Chúng nó thèm muốn sẻ thit ăn nước nga lắm. Nhưng giờ nga cũng chỉ là 1 đại ca già, dân số k nhiều, kinh tế cũng nhàng nhàng so với mấy anh g20. Thằng tầu mới nguy cơ. Tầu giờ có tiền, nó mua hết công nghệ lõi, doanh nghiệp thế giới. Sợ cơ ngày nó mạnh k kiềm nổi

 • phanvanhau11

  Không mong Việt Nam mình thành căn cứ hay bàn đạp cho thằng nào cả.

  • TanNg

   @phanvanhau11 Vn tất nhiên không làm căn cứ rồi. Chắc Mỹ cần ở đâu đó.

  • vnstore

   @TanNg nếu a Tân có quyền quyết, a có đồng ý cho Mỹ xây căn cứ QS ko?

  • TanNg

   @vnstore anh có quyền quyết thì anh sát nhập Mỹ vào Việt nam luôn nhé, đã mơ thì mơ cho lớn.

  • anhson1711

   @phanvanhau11 VN vừa quan ngại tàu ngầm của mỹ ở biển đông r

  • dokiet20032021

   @103799 sao bạn lại dùng từ ‘ giờ chỉ có Việt Nam là đủ độ chí phèo ‘ ! Hoá ra bạn luôn nghĩ Việt Nam mình đi ăn vạ,nhũng nhiễu ng khác ah

  • anhson1711

   @103799 thôi đi bác khô máu ai, khô máu là máu của người dân VN. chỉ mong các anh hô hào đánh nhau đừng có trốn nvqs là được.

   Chứ chơi với ai chơi với Mỹ xog nó bỏ rơi như bỏ VNCH, A Phú Hãn thì ốm đấy. Ai bên quân đội về mảng vũ khí quân sự cũng biết VN thân với thằng nào nhất, và ko có Mỹ trong danh sách tin tưởng được đâu Quan điểm của VN là ko làm đồng minh với thằng nào để chống thằng nào cả.

   Nhấn mạnh là VN đặt quan hệ cấp cao nhất cho Nga - TQ - Ấn nên có bùng nổ thì cũng nhìn 2 thằng kia rồi mới đến lượt Mỹ của các anh

  • oranges

   @phanvanhau11 Uh, VN mình chính sách ba không mà bạn, không liên minh quân sự chống lại nước khác. Nếu trình độ mình phát triển cỡ Nhật Hàn thì còn đỡ, chứ yếu như bây giờ thì cũng khó mà đu dây mãi đc. Thế nào mà hai bên chả ve vãn do vị trí địa chính trị của VN trong bàn cờ này.

   Băng đảng giang hồ quyết chiến trước cổng nhà thì chưa chắc là tin vui đâu dù ủng hộ hay ghét bên nào. Hi vọng nó như chiến tranh lạnh Xô Mỹ, sẽ có 1 bên bị bỏ lại trong dòng chảy lịch sử mà không phải bom đạn.

  • vt57vt571

   @anhson1711 Lúc nó đấm cho mấy phát ở biển Đông, nếu người anh em Nga không bưng bô cho Tàu thì VN đã chẳng phải tiến gần với Mỹ.

  • anhson1711

   @vt57vt571 )))))) sao ông biết Mỹ nó sẽ cứu VN để đánh TQ. VN ko đủ lợi ích để nó tìm cách giữ như Nhật Hàn đâu đừng ảo tưởng.

   Tự nhìn lại dòng thời gian, mỗi lần Mỹ tiến vào biển Đông là 1 lần TQ có cớ bành trướng tập trận vũ khí hóa. Năm xưa Hoàng Sa nữa, cố vấn an ninh cấp cao Mỹ đi đêm bn lần với TQ ko biết à

   Đừng nghĩ Mỹ với TQ đối lập 100%, chúng nó chỉ đối lập khi đụng chạm lợi ích thôi. Xưa TQ giúp mình đánh Mỹ xong lại đánh lại mình.

   Và tôi nói luôn để cho Mỹ chọn TQ và VN, Mỹ nó chỉ kích đểu cho VN phang và phá rối TQ, khiến TQ trong khu vực mất tiếng nói. Chứ để nó ra mặt solo thì ko có đâu, đạt được mục đích xong nó lại bỏ rơi VN để VN bị TQ bóp chét thôi. Vì anh VN ko có giá trị như Nhật Hàn đâu đường vọng tưởng mình là cái gì để Mỹ phảo đối đầu với TQ ok ?

   Giờ Mỹ - Trung là quan hệ lẫn nhau buộc chặt rồi, tìm cách kìm kẹp để giữ vị thế thôi, đòi khô máu để đánh nhau thì đâu phải thời thế chiến thực dân hả ông

 • traitrambom2

  VN sắp có hạm đội Biển Đông r. Lúc ấy sẽ cho sang hỗ chợ ae ĐL.

 • khanhlavoba304

  Việt Nam! luôn đi tắt đón đầu nên ae linkhay đừng có lo... cả tg rồi sẽ theo sau V.n hết... đó là tôi nghe lđ nói thế...!!!

 • toiyeuem104

  Nếu không phải đất nước bị đặt tình huống k còn lựa chọn, k có 1 lí do hợp lý thì trả có nước nào dại mà dùng vũ lực để chiếm đoạt hết. Đến Nga khi chiếm đảo crimea còn phải trưng cầu ý dân nơi đó và lệnh quân đội k dc nổ súng nhưng sau đó thì mọi người cũng biết là Nga bị các nước lớn dìm thế nào

  • vt57vt571

   @toiyeuem104 Lạy ông, Nga nó mang quân sang cắm cờ xâm lược mà còn biện minh cho nó được. Thế kỷ 21 này chắc chỉ có Nga và TQ là làm được cái chuyện đem quân đi xâm lược mở rộng lãnh thổ mà vẫn có người tung hô yêu hòa bình, nhân dân tiến bộ.

   Lúc Khựa nó làm vậy với Tây Bắc xứ này thì ông hãy nhớ lúc đã biện minh cho hành động xâm lược này nhé. Lúc đó mấy thằng Nga cũng xem VN như Ukraine thôi.

  • toiyeuem104

   @vt57vt571 Nga đc lòng dân ở crimes b nhé. Đa số họ muốn về với Nga chứ k Nga chiếm cũng vô nghĩa và còn tạo lí do cho các nước kia lên án. Nếu Nga k làm theo các quy tắc thế giới quy định mà cậy mạnh mang quân chiếm đất nước khác thì giờ k chỉ bị dìm đâu mà còn tệ hơn đó, bị cô lập luôn chẳng khác triều tiên, Cuba là mấy. Tóm lại k nước nào dại mang vũ lực sang chiếm nước khác đâu.

 • K2T2

  Cuộc đời mình mà chờ đợi vào thằng khác thì sớm toang thôi

 • cuonghaleys

  Trước hay sau gì thì Trung Quốc cũng sẽ thống nhất bằng cách này hay cách khác bởi Đài Loan là một phần của Trung Quốc mà gần như cả thế giới đã công nhận. Sự kiện có thể diễn ra theo 2 kịch bản. Trung Quốc sẽ chiếm Đài Loan sẽ là kịch bản chắc chắn nhất. Hai là Đài Loan sẽ tiến vào Đại lục thống nhất Trung Quốc kịch bản này chỉ có nhỏ hơn 1%hiện thục. Còn tất nhiên Mỹ sẽ bảo vệ đồng mình bằng mồm chứ thách kẹo Mỹ dám động vào Trung Quốc. Mấy cái lệnh trừng phạt của Mỹ với Trung Quốc hầu hết chỉ có ý nghĩa biểu tượng thôi

  • tudeptrai

   @cuonghaleys Khó lắm bạn ah. Những vùng lãnh thổ nào, nếu mà tách khỏi 1 quốc gia quá 100 năm. Tầm 4 thế hệ Và dần thành 1 chính quyền, có thể tự cung tự cấp, k bị phụ thuộc vào nước tách ra ban đầu. sớm muộn cũng thành quốc gia riêng. Nhất là còn thù địch nhau. Thì để là không thể thống nhất được. Kể cả Trung có hùng mạnh như nào, nhưng k chênh quá lớn về công nghệ vũ khí thì mới ăn đượcm Chênh lệch lag chênh lệch như Đại Nam với Pháp ấy. Chứ với vũ khí và trình của đài loan nó như 1 pháo đài. trung có đánh phải tính mất cả vài trăm ngàn quân thiệt mạng. Cái giá quá lớn khó chấp nhận với chiến tranh bây giờ

 • jqka_jqka

  chỉ mong nó oánh nhau để quảng cáo vũ khí!

 • ducanh1701

  Tập đánh úp trong 1 tuần... Biden đến thì đã giải phóng.... lúc đó lại là tình huống khác

Website liên kết