55 Bình luận
 • cryptovn

  Lính phục viên. Giỏi thật

 • 2iphone
  Đại biểu Quốc Hội khoá XIV.Bí thư Đảng ủy, Phó chủ tịch Hội đồng quản lý, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai,Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai; Ủy viên BCH Hội Tim mạch học Việt Nam; Chủ tịch Hội Tim mạch học Hà Nội; Ủy viên Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ miền Bắc thuộc Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương; Thành viên Trường môn Tim mạch học Đông Nam Á (FsACC); Thành viên ban cố vấn Hội Tim mạch can thiệp châu Á- Thái Bình Dương (FAPSIC); Thành viên Hội Tim mạch can thiệp Hoa Kỳ (FSCAl); Thành viên Trường môn Tim mạch học Hoa Kỳ (FACC).
  Từ này chức vụ lương bổng lộc ăn không hết.
 • hiepbui

  Đáng tiếc cho tài năng quá, bác ấy là 1 trong những bác sĩ tim giỏi nhất khu vực châu á

 • taitanphat

  Đỉnh thật sự

  biết bao nhiêu năm mới được như thế nhỉ

 • cristiano2

  Số nhọ!

 • ntvn

  bố này đớp lắm lắm, các bác thương nhầm rồi. BS giỏi BM bỏ đi hết rồi kìa

 • aoanh123456

  Biện hộ kiểu ngụy biện đến sợ. Có chơi có chịu, ko ai dí súng vào đầu bắt ông ký giấy duyệt thầu, không ai bắt ông ko lên chức giám đốc thì phải nghỉ việc cả. Người giỏi chưa chắc là người có đức đừng gán ghép khiên cưỡng vậy.

 • covid_2020

  Đớp mạnh lắm. Ăn trên nỗi đau khổ của người bệnh.

  giỏi cũng đi tù, Không nên không mướn

 • minhtoanqtm

  Việc cứ bổ nhiệm 1 người giỏi chuyên môn vào làm quản lý làm tổ chức mất đi một người giỏi chuyên môn, có them 1 người quản lý tồi. Quá tiếc cho 1 tài năng xuất sắc

  • khanhlavoba304

   @minhtoanqtm lâu lâu mới thấy ô nói đc câu hay..!!!

  • tsonega

   @minhtoanqtm nói đi thì phải nói lại. Thế nếu họ giỏi, họ xuất sắc thì chả lẽ không nên đề bạt lên vị trí cao?! Thành một quản lý tồi hay tốt là do sự lựa chọn của chính bản thân người đó. Lựa chọn sai thì phải chịu hậu quả chứ đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh đưa đẩy.

   Bác thử ngẫm xem. Nếu vì bác giỏi bác xuất sắc mà khiến bác không lên được vị trí xứng đáng. vị trí được coi trọng, thì liệu bác có cố gắng để trở nên giỏi và xuất sắc hay không

   hay sẽ tặc lưỡi: thôi thôi, ẩn mình. giấu tài thôi, không nó cho làm nhân viên quèn cả đời thì bỏ mẹ

  • minhtoanqtm

   @tsonega người vừa giỏi nghề vừa giỏi quản lý rất hiếm. Chưa nói chuyên môn đc đào tạo của họ không phải là làm quản lý. Công việc quản lý nên đc giao cho những người đc đào tạo, cũng như trải qua các cấp quản lý hành chính khác nhau đảm nhiệm. Nguoeif giỏi chuyên môn nên tập trung vào phát triển sự nghiệp của mình, nâng cao tay nghề, có nhiều nghiên cứu chuyên môn, đào tạo ra nhiều người giỏi chuyên môn như mình. Như vậy hiệu quả công việc sẽ cao hơn.

   - Quan niệm xã hội cũng như môi trường công việc cũng như lợi ích chính trị kinh tế khiến nhiều người giỏi chuyên môn muốn làm quản lý, coi đó là mục tiêu phấn đấu nên dẫn đến nhiều hệ lụy.

  • minhtoanqtm

   @khanhlavoba304 Thanks ông! Nhưng tui đâu phải thánh nhân đâu mà nói câu nào hay câu đó ông.

  • tsonega

   @minhtoanqtm Vậy mới nói đó là lựa chọn của chính bản thân họ. Để lên đến chức giám đốc thì đã phải trải qua các mức độ quản lý khác nhau rồi chứ không phải độp cái cho anh lên làm giám đốc được.

   Mà sai phạm của ông này đâu phải ở có thể hay không thể làm công tác quản lý nhỉ. Vẫn là do lòng tham cá nhân mà thôi. Có thể đổ cho là hoàn cảnh chung như vậy. Nhưng lựa chọn đi theo hay đi ngược là sự lựa chọn của chính bản thân ông ta kia mà.

  • minhtoanqtm

   @tsonega lựa chon cá nhân thì ai cấm. Tui cũng không cấm cá nhân nào lên làm quản lý. Nhưng đảm bảo lợi ích tối đa thì cần có những cách làm tốt hơn, phù hợp hơn. Thời đại chuyên môn hóa thì nên lựa chọn người giỏi việc nào thì cho vô làm việc đó và chỉ nên tập trung vào 1 việc thôi, đảm nhiệm 1 lúc nhiều việc sẽ giảm hiệu quả công việc của cá nhân và tổ chức.

   - Việc thiếu kỹ năng quản lý, thiếu kiến thức chuyên môn quản về quản lý cũng là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến sai phạm nhiều.

   - Ai mà không có lòng tham, chỉ là họ có dám vượt qua rào cản đạo đức, nguyên tắc của bản thân, tổ chức, công việc để sai phạm không. Quản lý đi từ nhỏ đến lớn thì sai phạm cũng đi từ nhỏ đến lớn, và nó có nguyên nhân từ việc quản lý lỏng lẻo.

  • tsonega

   @minhtoanqtm Vậy theo bác bây giờ phân bổ bộ máy ntn?

   Đưa 1 ông giỏi chuyên môn, nhưng chưa biết có giỏi quản lý hay không lên?

   Hay đưa 1 ông ất ơ nào đó giỏi kinh doanh, giỏi làm kinh tế lên làm giám đốc bv?

   Thẳng thắn mà nói sai phạm của ông này không phải do ông ta quản lý kém . Quản lý kém thì dẫn đến thất thoát, dẫn đến bị thằng ở dưới bịt mắt làm bậy. Còn đây là bản thân ông ta làm bậy cùng chứ chả có thằng nào bịt mắt ổng cả. Hiểu chứ?

  • minhtoanqtm

   @tsonega Nói như ông thì bộ phận nhân sự sinh ra để làm gì. Sao không tuyển những người có chuyên môn, có uy tín vào quản lý mà nhất thiết phải đưa 1 bác sỹ giỏi lên làm quản lý.

   - Không phải 1 cá nhân ông này vi phạm mà hầu như tổ chức nào cũng vi phạm chỉ là lớn hay nhỏ, bị phát hiện hay chưa mà thôi.

   - Là 1 cá nhân nhưng nó là vấn đề mang tính hệ thống, cần phải có giải pháp tổng thể, mang tính lâu dài. Sai phạm cần đc triệt tiêu, cảnh báo ngay từ khi nó chưa hình thành.

   - Sai phạm nhiều không phải vì con người xấu mà do hệ thống yếu, khả năng quản lý kém để cái xấu có cơ hội phát triển.

   - Ông không tham vì ông không có vị trí và quyền lực giống như họ. Nếu đặt vào môi trường nhiều lợi ích mà ko đc quản lý tốt thì ai không tham.

   Ông nhìn vào 1 vấn đề và tìm cách giải quyết nó, tôi muốn nhìn vào hệ thống và cải tiến nó. Tầm nhìn khác nhau thì sao mà hiểu đc. Hiểu không?

  • tsonega

   @minhtoanqtm Ông này kinh qua nhiều vị trí, đảm nhiệm thời gian cũng chả ngắn ( giám đốc viện tim những năm 2012 rồi đấy bác. Bác bảo như thế ông ta có biết hay không biết quản lý?). Đông thời vừa đảm nhiệm vị trí mà lại có tốt chuyên môn.

   Vậy ông làm bên nhân sự ông chọn thế nào?

   Chọn thằng khác kém chuyên môn hơn , còn quản lý không biết có tốt bằng ông này hay không? Hay tuyển một thằng ngoài nghề nhưng giỏi quản lý về Nực cười.

   Đến giờ mà vẫn bênh những kẻ sai phạm được thì chịu rồi. Muốn cải tổ hệ thống, đầu tiên phải xử lý được những thằng sai phạm đã. Chứ không phải cứ ông ta giỏi chuyên môn thì luyến thì tiếc tài mà không xử lý.

  • minhtoanqtm

   @tsonega tại sao ông chỉ thích nhìn 1 mặt là đc hoặc không đc vậy.

   - Ông có biết quản lý bằng kinh nghiệm và quản lý bằng chuyên môn + kinh nghiệm nó khác nhau như thế nào không, Nói là quản lý nhưng chuyên môn chính của ông vẫn là bác sỹ, nhà khoa học, nhà giáo, không hoàn toàn chuyên tâm vào công tác quản lý, như vậy thì làm sao mà làm tốt đc.

   - Nếu tôi lamf bên nhân sự thì tuyển những ứng viên đã có bằng cấp quản lý, có kinh nghiệm chuyên môn quản lý 1 tổ chức kinh tế, đã kinh qua vị trí tương đương, đã có thành tích quản lý nổi bật.

   - Ông phản biện lại tôi mà không hiểu nội dung tui đang nói à. Ông hiểu sai ý tôi hay cố tình đẩy nó qua hướng khác. tôi không bênh sai phạm nhưng tôi đề cập đến vấn đề sâu xa, cần 1 giải pháp có chiều sâu mang tính triệt để để hạn chế sai phạm, nâng cao hiệu quả công việc. Chính những người có suy nghĩ lối mòn như ông đã góp phần đặt sai vị trí của rất nhiều người.

  • tsonega

   @minhtoanqtm Dường như ông đang nhầm giữa vị trí quản lý của 1 cty với quản lý của cái bv đấy. Quản lý 1 cty thì ông sẽ làm sao cho tối đa hóa lợi ích. Thẳng thừng ra là kiếm tiền. Quản lý 1 cái bv mà đặt mục tiêu làm sao tối đa hóa lợi ích thì... chắc khổ thằng dân đi khám đầu tiên

  • minhtoanqtm

   @tsonega quản lý cái náo nào cũng là quản lý.

   - mà tôi cũng ko biết cơ sở nào mà ông dám nói bv nó ko phải là 1 tổ chức kinh tế xã hội. Ông nghĩ tiền đâu ra mà bv hoạt động

   - Tôi thấy kiến thức vs kinh nghiệm của ông ở vấn đề này quá mỏng, nhập nhằng giữa vấn đề kinh tế, quản lý và phúc lợi xã hội.

   - Tổ chức nào sinh ra cũng phải tối đa hoá lợi ích để tồn tại và phát triển.

  • tsonega

   @minhtoanqtm thôi thôi tùy bác. Bác muốn một thằng mù chuyên môn , giỏi kinh tế về quản lý cái bệnh viện để rồi nó đặt mục tiêu cao nhất là lợi nhuận lên trên hết thì tùy bác.

   Dù sao cũng chả thể nát hơn được nữa rồi.

  • minhtoanqtm

   @tsonega ông đang hiểu sai vấn đề, giữa quản lý bệnh viện và lợi ích xã hội mà bv đang nhắm tới. Trong quản lý ko chủ có quản lý về mặt kinh tế, mà còn quản lý nhân sự, quản lý tài chính, quản lý rủi ro, quản lý vật tư mà mỗi vấn đề quản lý lại vô cùng phức tạp đặc biệt với 1 tổ chức lớn như bv. Nếu muốn quản lý tổng thể tốt cần có 1 người cực giỏi chuyên môn mới có thể kiểm soát hết đc.

   - ông ko rạch ròi giữa quản lý đc - quản lý tốt - quản lý xuất sắc.

   mà não ông ko muốn tiếp thu mà cứ cố bám lấy cái quan điểm “ phải để bác sỹ giỏi quản lý bệnh viện mới là tốt nhất” thì tôi cũng chịu, ko thông não ông đc

  • tsonega

   @minhtoanqtm Vấn đề ở đây đâu phải sai phạm của ông Tuấn là do ông ấy quản lý kém hả bác. Thậm chí có thể nói ông ấy quản lý tốt, quản lý ổn đấy chứ. Không thế thì ông ấy cũng đâu làm giám đốc mấy năm. Và cũng không bổ nhiệm sang BM làm giám đốc. Xảy ra sai phạm là do chính bản thân mấy ông ấy làm ra chứ không phải do quản lý yếu kém. Hiểu chứ?

   Ông cho rằng 1 ông giỏi quản lý vào làm thì sẽ không xảy ra sai phạm? Có khi cái thằng giỏi kia nó ăn kín kẽ hơn ấy chứ .

   Tôi chưa hề nói, cũng chưa hề nghĩ " phải để bác sỹ giỏi quản lý bv mới là tốt nhất". Mà là cần phù hợp nhất. Cái gì là phù hợp nhất? Đầu tiên ng đó phải hiểu về việc mình làm. 1 thằng làm quản lý cty ngoài vài chục năm chưa chắc đã hiểu rõ hơn thằng nv quèn trong bv vài năm đâu .

   Cớ sao không sử dụng một người quen thuộc công việc, đã kinh qua nhiều vị trí để đến cái mức giám đốc mà lại sử dụng một người hoàn toàn không hiểu về công việc đó. Không phải lúc nào cũng áp cái mô hình kinh tế, quản lý kinh tế của ông vào là tốt đâu.

  • minhtoanqtm

   @tsonega sai phạm của ông ấy ko nhất thiết do ông ấy làm, mà do cấp dưới làm. Ông chỉ là người ký ( hoặc có chữ ký của ổng thôi). Nguyên nhân sâu xa cũng do ổng ko quản lý tốt.

   - Thuê người có chuyên môn quản lý có thể ko quản lý dở như ông nhưng ít nhất ko mất 1 bác sỹ giỏi.

   - Tôi đang cố nói với ông là nên để 1 người giỏi chuyên môn làm công việc của mình.

   - Và tui nói cho ông hiểu, quản lý không chỉ có quản lý kinh tế mà bao gồm nhiều lình vực khác nhau. Ông vào khoa kinh tế của 1 trường đại học xem nó có bao nhiêu ngành thì 1 người quản lý cấp cao gần như phải biết tất cả các ngành đó á. Làm sao 1 bác sỹ vừa làm bác sỹ giỏi, vừa học tất cả những kỹ năng ấy và đạt đến trình độ thượng thừa về mặt quản lý để có thể quản lý 1 bệnh viện.

   - Đừng nhìn vào sự việc, hãy nhìn bào vấn đề. Đừng cố chấp

  • tsonega

   @minhtoanqtm Đến bây giờ vẫn nghĩ ông Tuấn không biết cấp dưới mình làm gì mà chỉ nhắm mắt ký thì tùy bác

   Mỗi một ngành nghề đều sẽ có đặc thù riêng của nó. Anh quản lý tốt mặt ngành nghề này không có nghĩa là anh quản lý tốt ở mặt ngành nghề khác. Hiểu cho rõ điều đó.

   Ở đây nói về sai phạm của ông Tuấn. Khi đã muốn ăn rồi thì quản lý tốt hay kém cũng đều như thế cả. Thậm chí cái thằng giỏi quản lý nó ăn còn tợn hơn ấy chứ. Bản chất sự việc ở đây là lòng tham chứ không phải quản lý tốt-xấu.

  • minhtoanqtm

   @tsonega ông phản biện tôi mà ko hiểu ý của tôi, ông có thể bám sát hơn đc không. Tôi bị ông đẩy đi khá xa so với cmt ban đầu của tôi rồi đấy.

   - thứ nhất: cmt đầu tui nói bề vấn đề quy trình quản lý và việc dùng nhân sự phù hợp.

   - thứ 2: tôi nói việc sai phạm từ cấp dưới có thể là 1 nguyên nhân. Và nó xuất phát từ kinh nghiệm nhà tôi ( người nhà có 1 người làm giám đốc bv công và chú khác trợ lý cho chú luôn).

   - ngành nghề nào cũng có đặc thù riêng và nghề quản lý cũng vậy.

   - Tui nói rồi, cả đời ông chưa bao giờ đc giao nhiều quyền, nhiều lợi ích mà ko có quản lý sát như vậy. Con người ai ko tham, quan trọng nó có điều kiện để noa xảy ra ko.

   - điều kiện kiên quyết để học bác sỹ là đạo đức, và nó nằm trong tiêu chú hành nghề. Chưa nói ông ấy là 1 nhà giáo. Vậy chưa đủ có đạo đức sao.

   Quy trình tốt là quy trình ko để xảy ra vấn đề chứ ko phải đi khắc phục hậu quả.

  • tsonega

   @minhtoanqtm

   - Theo bác thì sẽ lấy tiêu chuẩn gì để làm giám đốc bv? Các bác sĩ giỏi thì theo bác đề bạt họ vị trí nào hay cả đời chỉ làm bác sĩ quèn không địa vị, không chức danh? Ông mở bv tư nhân đặt mục tiêu kiếm tiền thì ông cho master kinh tế vào cũng được, chả sao. Nhưng một bv nhà nước liệu có cần 1 thằng master kinh tế về làm không? Việc quản lý không đơn giản nhưng cũng không đến nỗi phải chuyên sâu mới có thể. Việc 1 bác sĩ đã kinh qua các vị trí nhiều năm rồi thì hoàn toàn đủ sức quản lý . Dẫn chứng rõ nhất là bản thân ông Tuấn đã làm giám đốc nhiều năm chứ không phải loe ngoe mới lên bị mấy thằng cấp dưới lừa, bưng bít .

   - Cấp dưới sai có thể là nguyên nhân. Nhưng ở đây có chắc ông Tuấn không biết tí gì, không ăn tí gì?

   - Con người ai ko tham, quan trọng nó có điều kiện để noa xảy ra ko. Vậy chắc để thằng master kinh tế quản lý thì nó sẽ không tham? Vì người ta ai cũng sẽ tham nên ta sẽ không đề bạt bất kỳ ai vào vị trí mà họ sẽ tham ?

   -Vậy trên quan điểm của ông thì ông Tuấn vô tội?! Là bác sĩ thì luôn luôn có đạo đức. Là nhà giáo thì luôn luôn có đạo đức. Ngây thơ vậy sao


   Mà tôi nói đâu phải bản chất sự việc là ông Tuấn quản lý tốt-kém. Mà là bản thân ông ta đã tham.

   Có vẻ như bác tiếc cho 1 ng tài nên đang cố biện minh cho ông Tuấn : anh bản chất tốt , chẳng qua hoàn cảnh đưa đẩy. Tại mấy thằng bỏ mẹ cứ đẩy anh lên cái vị trí tham được nên anh đành phải tham

  • minhtoanqtm

   @tsonega ông không hiểu chuyên môn hoá cao là gì à. Có nhiều phương án tốt hơn sao nhất thiết phải chọn phương án tệ vậy.

   - nếu bác sỹ giỏi tham gia quản lý thì nên là quản lý chuyên môn.

   - tôi đã nói tôi nói chuyện hệ thống, ông kéo về chuyện cun thể của 1 cá nhân. Và khi đọc và phản biện thì phải hiểu ý người khác, ko gán ý mình cho người khác. Ông đọc lại từ trên xuống dưới tui có câu nào nói ổng vô tội không.

   ông nói chuyện xà quần thí mẹ, não ông bị neo vô cái quan điểm của ông rồi, tui ko rãnh mà đi đôi co tào lao với ông

  • tsonega

   @minhtoanqtm học được, đọc được dăm ba cái chuyên môn hóa tưởng cái gì cũng áp vao được . ông trả lời được cái ý 1 tôi nói kia đi rồi mơ mộng chuyên môn hóa . không nói dc lại quay qua công kích cá nhân

  • minhtoanqtm

   @tsonega bản thân ông ko hiểu vấn đề, ko hiểu về quản lý nên có nói nữa thì cũng vậy mà thôi.

 • lysa6789

  Một nhân tài, tiếc quá không biết kết quả tn có quay lại được chỉ làm chuyên môn không

 • citihal

  Nhân tài như lá rụng mùa thu, sóng sau đè sóng trước. Còn rất nhiều bs giỏi hơn nhiều mấy anh em không phải lo đâu. Cho nên, dính phốt thì cứ pháp luật nghiêm minh.

Website liên kết