30 Bình luận
 • quatangdogia

  quán ăn mật độ tập trung cao như này thì không tránh khỏi tăng theo cấp số rồi

 • Applegriin

  Vừa thấy trên facebook thông tin: Yên Sơn, Quốc Oai tiêm nhầm pfizer cho 18 trẻ 1-24 tháng tuổi. Không biết có phải tin chính xác không?

 • 247az

  Hà Nội chích vaccine tỉ lệ cao chưa nhỉ?

  • bravelion

   @247az HN phủ vaccine ko cao thì ai cao? Tin tức vậy để anh em cẩn thận và giữ gìn thôi, chứ HN dễ gì toang.

 • venom

  mới đọc báo cáo ở SG thì tiêm 2 mũi vẫn ecmo thở máy nhưng tỉ lệ thấp hơn chưa tiêm, nguy hiểm phết, chưa thấy báo cáo thực chiến của từng loại vaccine ở VN, trong 3-6 tháng đến, vaccine giảm hiệu quả thì có toang tiếp, nếu vậy có báo cáo hay khuyến cáo nào người tiêm 2 mũi lúc kháng thể đang nhiều nhất chủ động nhiễm covid để miễn dịch tự nhiên không nhỉ, làm vậy có nguy hiểm tính mạng không? Mình tiêm 2 mũi vaccine Tàu rồi vẫn phải trốn ở nhà, cũng may công việc làm online nhưng cũng phải bỏ qua các mối quan trọng vì không tiếp xúc khách hàng lúc này, chẳng biết bọn Nhật làm gì mà số ca nhiễm giảm trong khi phủ vaccine không cao.

  • tttue

   @venom ở các tp lớn mật độ phủ cao. Ngoài ra do tính cách của người dân không tụ tập đàn đúm như mình - toàn tự kỷ.

 • signoreV

  Huế từ khi 'mở cửa' ngày nào cũng vài chục ca với vài ca cộng đồng. Đặc biệt hôm 3/11 có tới gần 20 ca cộng đồng, đỉnh của từ đầu dịch đến giờ.

 • joebiden2020

  Tôi thấy có 3 nguy cơ nếu tiêm 2 mũi và thả lỏng: 1. Số ca nhiễm tăng cao, có thể dẫn đến xuất hiện biến chủng mới kháng vaccine. 2. Số ca nhiễm tăng cao có thể dẫn đến quá tải hệ thống y tế, thiếu máy thở, oxy, thuốc. Bệnh nhân không được chăm sóc kỹ càng có thể dẫn đến bệnh nặng. 3. Số ca nhiễm tăng cao thì số ca tử vong cũng tăng, nhất là người già, yếu, bệnh nền nhiều, tức là bố mẹ ông bà chúng ta. Vaccine không phải thần thánh.

  • dthoang1991

   @joebiden2020 cứ tiếp tục cách ly phong tỏa mới tốn nguồn lực, lúc đấy chết mới nhiều. Đã tiêm rồi thì bây giờ chỉ dồn toàn lực cho người bệnh nặng thôi. Đã tiêm rồi mà đi đâu cũng thấy ra rả kêu vacxin không phải thần thánh, thế ko tiêm quách từ đầu cho xong. Tiêm xong vẫn xử lý dịch như cũ thì tiêm làm khỉ gì. Chính cái trò cứ có F0 là cả đoàn người đi truy vết, cách ly xong chăm cho cái đống đấy thì mới làm quá tải. Các nước giàu có, nhiều tiền còn chả ai làm thế, ông VN mồm kêu chống dịch kiểu nhà nghèo mà cách làm thì còn hơn cả bọn nhà giàu

  • TanNg

   @dthoang1991 nhiều người nhiễm thì quá tải hệ thống, sẽ không thể chữa trị đượcò.

   Còn tính tiêm vaccine xong có thể thả bớt thì phải qua thâng 3 năm sau mới có thể gọi là tiêm đầy đủ, nhiều tỉnh hiện giờ còn chưa xong mũi 1, vậy nên lập luận của bạn để 6 tháng nữa nói rồi đánh giá, giờ chưa phái là lúc để theo lập luận đó.

  • quatangdogia

   @dthoang1991 bác nói nước giàu không làm thế? Nhưng bác xem hệ thống y tế của họ như nào và số người chết của họ bao nhiêu chưa ạ?

  • pincono

   @quatangdogia mình thấy "nước giàu" phần lớn là toàn xứ tự do. k tuân thủ 5K như mình

   nên cái so sánh đó mình thấy k phù hợp. quan trọng là ý thức chống dịch của dân thoi

  • quatangdogia

   @pincono đồng ý với bác là so sánh không phù hợp. Nhưng cách nước mình chống dịch ban đầu thì em thấy là đúng và rẻ. Sau này thua vì có ít vaccine thôi. Nói chung em không muốn nhìn thấy cảnh thương đau của người xung quanh. “Giá như” thành phố nào đó ban đầu không chủ quan…

  • pincono

   @quatangdogia vâng. năm ngoái thì em tin tưởng nhà nước lắm. thấy phấn khởi vì mình dập được dịch ngon & rẻ

   nhưng nhắc đến vụ vaccine lại buồn, hơn 1 năm trời bị động trong vụ vaccine quá

  • dthoang1991

   @TanNg Thả ra 1 tháng qua rồi bây giờ lại cách ly phong tỏa chắc chắn là chết nhiều rồi, cần gì đợi đánh giá ạ? TP HCM đợt rồi tỉ lệ chết từ 2-2,5% là quá cao còn gì. Nên cách làm cũ chắc chắn sai rồi giờ còn lăn tăn gì nữa ? Hệ thống y tế yếu nhưng vẫn dàn trải hết nguồn lực ra, F0 khỏe như vâm vẫn phải có người trông giữ, lo cơm nước....Nước giàu họ còn chả làm như VN, VN nhà nghèo mà chống dịch còn hơn kiểu nhà giàu luôn.


   Hiện nay F0 nên ở nhà luôn cho nhanh, không cách ly phong tỏa nữa, người nhà tự chăm còn tốt hơn. Bác tiêm rồi đúng không? Giả sử bác bây giờ bị dính bác nghĩ bác ở nhà tự chăm sóc sẽ tốt hơn hay lại đến mấy điểm cách ly tập trung tốt hơn? Điểm tốt của dịch lây mạnh là sau 1 thời gian thì sẽ tự sinh miễn dịch trong cộng đồng. Nếu lo cho trẻ con vì chưa được tiêm thì số liệu tại ANh và Mỹ cho thấy trẻ con chết chỉ chiếm 0,07-0,08% trong tổng số chết. Đồng ý các tỉnh chưa tiêm ổn vẫn cách ly phong tỏa trong thời gian ngắn tới, nhưng như HN mấy hôm nay vẫn cách ly, truy vết em thấy thực sự không hợp lý.

  • joebiden2020

   @dthoang1991 chắc bạn gốc tỉnh khác, bố mẹ ông bà ở quê hết nên yên tâm. Hà Nội mật độ dân cư đông, dịch bùng lên thì có thể giống như TPHCM luôn. Tức là Covid ở nhiều nơi, hít thở không khí nồng độ virus lây lan mạnh, người già luôn là người yếu thế.

  • Theant

   @pincono Cái vụ vacxin thực tế triển khai rất xàm le. Triển khai về đến cơ sở lại thêm các bố xã phường như bố đời, dịch cái là lên mặt. Bản thân cấp lãnh đạo e quen cũng nói vậy, chẳng thà lấy vacxin về song song với việc chính quyền triển khai thì để cho các cơ sở ý tế làm dịch vụ nữa sẽ hiểu quả hơn nhiều, nhiều người muốn tiêm, bỏ tiền ra để tiêm cũng không được trong khi giờ vacxin đang tồn cực kì nhiều, kể cả là pfizer.

  • downfall

   @dthoang1991 định comment mà bạn nói hết rồi, về cơ bản đồng ý với ý kiến của bạn.

   Về lãnh đạo và triển khai chống dịch thì hướng chỉ đạo chính của Hà Nội là do bác Dũng chủ tịch. Bác Dũng thuộc dạng ăn chắc mặc bền, cách tiếp cận với dịch là an toàn hàng đầu, thêm một việc cho chắc còn hơn bớt một việc không chắc.

   Do đó chống dịch ở Hà Nội có thể nói là "không ngại động tác thừa", trong khi những việc đến lúc phải làm nhưng có thể tạo ra những biến " không chắc" như cho trẻ con đi học thì cố gắng trì hoãn càng lâu càng tốt. Sức ép từ trên xuống để học sinh đi học là không nhỏ, nhưng bác Dũng có thể coi là khá cứng đầu và kiên quyết bảo vệ quan điểm của mình đến cùng.

   Quanh đi quanh lại vẫn là vấn đề quan điểm, chống dịch giờ dùng cách nào cũng có đánh đổi, khó nói cách nào đúng cách nào sai. Chống dịch hôm nay có thể là công thần, mai có thể lại là tội đồ, người làm chính trị không dễ để công sức cả đời xây dựng đổ toẹt đi vì covid. Ngay cả ở linkhay này cũng có nhiều quan điểm khác nhau. Túm lại ở Hà Nội dưới bác Dũng thì phải chấp nhận quan điểm của bác ấy.

   Tuy là quan điểm của mình trái ngược hoàn toàn với bác Dũng, mình thích mở cửa tung xoè, không test không cách ly, kệ ai dính thì dính (dĩ nhiên quan điểm của mình là chủ quan và cực đoan), nhưng mình vẫn nể bác Dũng vì bác ấy vẫn đang vận hành cả bộ máy theo quan điểm riêng và đang chiến đấu để bảo vệ quan điểm ấy.

  • TanNg

   @dthoang1991 chưa ai nói là một tháng nữa sẽ cần phải cách ly, phong tỏa cả, trình độ của bạn chưa đủ để nói chuyện hung hãn như cách bạn đang thế hiện đâu, nên bỏ cách đó đi, nhất là những lời nói xúc phạm người khác ngu ngốc. Bạn có 1h để sửa, LinkHay không chứa chấp người có cách tranh luận như bạn, bạn mới tới chưa quen nên mình còn cho bạn sửa đấy, không có lần thứ hai đâu.

  • dthoang1991

   @TanNg Vâng, để e sửa

  • joebiden2020

   @downfall Tôi cũng nể ông Bí thư Đinh Tiến Dũng. Mật độ dân Hà Nội dày đặc, ra đường chen nhau đi xe, nguy cơ lây cộng đồng cực lớn, cẩn thận là điều nên làm. Cẩn thận có thể chẳng được ghi nhận, nhưng nếu dịch bùng lên thì mới thấy giá trị. Đầu năm nay số ca tử vong mới chỉ vài chục, bùng một phát là lên luôn hơn 20.000. Hình như đến giờ vẫn chưa có quyết định tổ chức quốc tang tưởng nhớ những người này. Việt Nam còn nhiều tỉnh chưa phủ hết vaccine, nguy cơ cực lớn. Hy vọng các lãnh đạo sẽ rút được kinh nghiệm.

 • huongtruong

  Các ca nhiễm trong nội đô không rõ nguồn lây nên gây lo sợ, cứ khoanh vùng bị nhiễm thôi các bác

 • ThangHoa1409

  Hà Nội chích ngừa phủ gần hết rồi nên chắc chắn ko toang như HCM đc đâu.

 • TuanNg

  HN lên max cùng lắm là 900 ca/ngày như SG bây giờ thôi, toang thế nào đc mà toang, dần dần cũng phải sống chung thôi.

 • lysa6789

  Dưới 18t chưa được tiêm vắc xin mà cứ nhiều ca cộng đồng thế này thì bao h mới mở cửa lại tất cả các trường học?

 • daylightvn

  Giờ mở thôi, chứ đóng như 2 tháng vừa rồi 1 số lại kêu giời lên là Vắc xin đâu.


  Giờ vắc xin thì lại kêu giờ là sắp toang ?? Khó hiểu


  Hiện tại e nghĩ đếm ca truy vết ở HN là phục vụ cho thông tin về các tỉnh chưa phủ đc vắc xin. Hi vọng sớm, đợt này về vắc xin khá đều

  • TanNg

   @daylightvn Hiện giờ cửa vẫn mở, kinh tế vẫn chạy, truy vết cũng đâu tốn kém lắm đâu, giảm tốc độ bùng dịch để vaccine ở HN ngấm (tới tầm cuối tháng 11 này), tiêm trẻ em, tiêm các tỉnh rồi đánh giá và thay cách làm cũng là vừa phải.

Website liên kết