26 Bình luận
 • hungskate

  Hậu cần y tế giờ lo nhập thuốc về chứ cly với ngăn cấm cái gì nữa. Chưa rút ra bài học đc à. Nhốt vào khu cly điều kiện thiếu thốn, dinh dưỡng k đủ thì chả lăn ra chết.

 • dokiet20032021

  Khi các triệu chứng của dịch bệnh ko gây tổn hại quá mức đến sk của cá thể để dẫn đến phải nhập viện thì chúng ta cứ bình tĩnh đối phó vs nó. Tiêm đủ 2 mũi thì cố gắng bảo vệ bản thân bằng cách đeo kt khi đi ra ngoài,sát khuẩn,tránh tụ tập đông ng thì cũng ko đáng lo lắm đâu,cứ chiến đấu vs nó !

 • antareas

  Ko biết trận VN - JP có cấm khán giả đến sân ko nữa. Ổ dịch ngay nách SVĐ

 • namd

  Bị nhiễm diện rộng,chỉ là sớm hay muộn,lâu hay mau mà thôi.Vì ko cản được nó,ko “zero” đc nó thì chấp nhận thôi,NN xác định như vậy rồi mà.Việc cần là tiêm vx phủ,chuẩn bị cơ sở,vật tư y tế…hạn chế ca nặng thôi.

 • khcatbtong

  Hết lực rồi cách cái gì nữa, thân ai người ấy lo thôi,

 • daylightvn

  3 tháng cuối năm này kéo lại kinh tế chứ giờ mà phong tỏa thì lực đâu

 • dongtataydoc88

  Try the best thôi. Vẫn cách ly bình thường.

 • joebiden2020

  Giả sử hàng triệu người nhiễm. Kể cả tiêm rồi thì vẫn phải uống thuốc. Nhiều người nhiễm quá, thuốc hết dần, lúc đó chắc cạnh tranh nhau từng viên thuốc. Không có thuốc thì bệnh có nặng lên không??? Tóm lại, tôi thấy càng thả lỏng y tế càng quá tải,

 • farmero

  Giờ phải nghe ngóng ở hệ thống y tế xem thế nào thôi. Chứ HN cộng đồng chắc nhiều rồi. Lượng ng phải đến viện ko dấu hiệu tăng thì sẽ ko phong tỏa

 • knight13

  Kích hoạt trạm xá phường đi ạ. Điều thêm ng xuống trực luôn. Chặn từ đấy cho chắc

 • lysa6789

  Cảm giác mn h thờ ơ với dịch bệnh hoặc là chán chả buồn để ý đến nữa rồi

 • hungskate

  Hậu cần y tế giờ lo nhập thuốc về chứ cly với ngăn cấm cái gì nữa. Chưa rút ra bài học đc à. Nhốt vào khu cly điều kiện thiếu thốn, dinh dưỡng k đủ thì chả lăn ra chết.

  • KISS6789

   @hungskate nếu nghiêm chỉnh cách ly ở nhà sẽ tốt hơn là tập trung bác nhỉ, tập trung vào lây nhiễm chồng chéo ác hơn. Giờ thả ra nhưng nhà nước nên hỗ trợ giá test nhanh để mọi người chịu khó test khi chớm thấy nghi ngờ bị, giá test cao cũng là phần nguyên nhân gây ra bùng dịch khó kiểm soát.

  • hungskate

   @KISS6789 bác cứ hình dung cly ở nhà nồng độ virus trong k2 nó ít. Tự dưng nhốt bác vào khu tập trung. Người bác đã yếu rồi địch còn đông vãi lúa ra.

   Ngày xưa cly tập trung thì ok. Do chưa có kinh nghiệm điều trị. Giờ còn như vậy nữa thì thua

 • TuanNg

  Dạo này nằm nhà đọc sách với xem youtube nhiều. Có 1 cái video, nếu con ng biến mất trên trái đất thì sẽ sao. Thật đáng kinh ngạc là sau 10.000 năm thì chả có dấu hiệu hay tàn tích nào của xã hội loài người cả, kể cả những công trình bê tông cốt thép kiên cố. Thứ còn lại may ra là những công trình bằng đá. Lịch sự xã hội loài ng đến nay căng đét tầm 5000 năm là còn chút tàn tích mà nhà nghiên cứu đặt ra do con ng tạo nên ( kim tự tháp, tượng nhân sư ). Toàn các kiến trúc mà đến thời hiện đại cũng k hiểu sao có thể làm ra đc. Có giả thiết cho rằng cách đây hơn 5000 năm hoặc lâu hơn thế thì nền văn minh cổ đại còn phát triển và hiện đại hơn ngày nay, nhưng sao tất cả nền văn minh đó đều đột nhiên biến mất, như là có 1 đại họa âm thầm nào đó xảy ra vậy. Và có lẽ 1 cơn đại dịch nào đó đã cuốn phăng đi hết con ng thời điểm đó trong 1 thời gian ngắn. Nghe thấy mà đáng sợ, liệu tương lai sẽ có 1 chủng loại virut nào khác sẽ cuốn phăng đi xã hội loài người hiện tại và vài nghìn năm sau sẽ sản sinh ra 1 thế hệ loài người tiên tiến hơn, quy luật của tự nhiên, ai mạnh sẽ là kẻ tồn tại. Thôi e đi ngủ đây, biết đâu đc mai trúng vietlot để sống cuộc sống thịnh vượng đến khi chết

  • SamSam

   @TuanNg Clip hay, em cũng xem cách đây vài tháng.

  • TuanNg

   @SamSam bác đã nghĩ ra bộ 6 con số gì cho hnay chưa

  • ChepMiph

   @TuanNg Trong lịch sử có nền văn minh Atlantis bị biến mất rồi. Hiện giờ lòng tham của con người cũng đang đẩy TĐ đến bờ diệt vong, và sự biến mất là tất yếu. Rồi lại một nền văn minh mới ra đời... hihi...

  • TuanNg

   @ChepMiph theo truyền thuyết thì Atlantis có cách đây 9000 năm, nhưng để chứng minh thì k còn tàn tích nào cả, chỉ là truyền thuyết. Nếu đến 1 ngày thế giới xảy ra đại họa, thiên tai, chiến tranh, dịch bệnh.... thì cũng tầm 9000 năm sau thế hệ mới phát triển sau cũng chỉ nghĩ ta là truyền thuyết cũng nên ấy bác nhỉ.

  • ChepMiph

   @TuanNg Bác có tin vào thuyết tiến hoá của Darwin không? Nếu bác đã tìm hiểu, và không tin, thì Atlantis không phải chỉ trong truyền thuyết đâu... hihi...

  • TuanNg

   @ChepMiph e cũng có nghiên cứu sơ qua về thuyết đó, thấy cũng k tin lắm. E nghĩ loài ng là 1 chủng loại có sẵn, có thể sơ khai thì như vượn nhưng k phải vượn có khả năng là kích thước sẽ nhỏ bé hơn bây giờ rất nhiều, trải qua rất nhiều trăm triệu năm, qua các đợt thuyệt chủng trên trái đất như kỷ jura, kỷ phấn trắng, kỷ băng hà, thì loài ng là tồn tại và sống sót dai dẳng nhất. Sở dĩ e nghĩ Alltantis là truyền thuyết vì nó có thể phồn hoa và hiện đại hơn những điều Plato viết, hoặc cũng có thể chỉ là 1 nền văn minh hơn những nền văn minh khác cùng thời đó. Nó đơn giản chỉ truyền từ miệng ng này qua người khác,qua hàng nghìn năm và đến tai plato tổng hợp lại. Cái đáng sợ là thời gian nó sẽ k lưu lại dấu của những nền văn minh đó quá 10.000 năm. E đọc cái cuốn " luật tâm thức " mà lú mất mấy ngày, bác rảnh đọc thử mà coi, kiểu như là có 1 thế giới khác tồn tại rất lâu rồi, nó cũng phát triển văn minh như bây giờ, và mình là là hiện thân của kiếp ng trước đó đến hàng ngàn năm vậy .

  • ChepMiph

   @TuanNg Hihi, bác đang tìm hiểu về tâm linh à. Mình có nghe nói đến quyển đó và chưa đọc. Nhưng bản thân thì trải nghiệm nhiều rồi, hihi... Cá nhân mình cũng không ngạc nhiên lắm đoạn cuối bạn nói.

  • TuanNg

   @ChepMiph e gọi là đọc giết thời gian thôi chứ k tìm hiểu sâu, mỗi mảng đọc 1 2 cuốn, mảng kinh tế, mảng chính trị, giao tiếp, kinh doanh... nhưng dạo này cũng lười đọc rồi, xưa 1 tuần còn trôi đc 1,2 cuốn giờ thì nửa năm k đụng tới sách do bận trông bọn trẻ con mùa dịch

 • ThangHoa1409

  Thực tế thì HCM đã mở cửa và chấp nhận sống chung, hình thức gọi là bình thường mới nhưng thực tế thì gần như bình thường cũ rồi. Số ca chết so với thời lock down thì giảm rất nhiều, số ca nhiễm thì khá nhiều nếu xét nghiệm đại trà, tuy nhiên có vẻ quan điểm chung của chính quyền và người dân giờ ko quan tâm ca nhiễm nữa chỉ quan tâm ca tử vong thôi. Hà nội việc tiêm đã đạt độ phủ tương đương HCM rồi thì nên mở cửa chấp nhận sống chung, gia đình nào có người già bệnh nền nhiều thì các thành viên trong gia đình tự phải có ý thức bảo vệ thôi, còn lại số đông khỏe mạnh thì cứ ra ngoài làm việc kiếm sống thôi. Xã hội buộc phải vận hành để duy trì và phát triển còn những người có nguy cơ cao thì phải tự biết bảo vệ mình thôi.

 • du796

  HN mà nhiều quá thì đáng lo cho các miền Bắc chưa tiêm nhiều. Nên đặt câu hỏi có cần cách ly HN với các tỉnh khác ko.

Website liên kết