3
Hay
1 năm trước
vi.m.wikipedia.org
Gai dầu công nghiệp, cần sa không dùng để hút hít
Cùng với tre, gai dầu công nghiệp là một trong những loài cây phát triển nhanh nhất trên Trái đất
(31 clicks)
Loan tin
huongtruong
Tin cùng kênh Khoa giáo
AvanSutoLatsu đã gửi
- 1Hay
https://baodantoc.vn/cay-lanh-trong...
Người Mông dùng cây gai dầu (lanh) dệt thổ cẩm.
Ở VN thì trồng là phạm luật và bị phạt nhé: https://cand.com.vn/Xa-hoi/Vu-tron...
bài mới năm 2020 https://tin.moi/bo-cong-an-da-...
@ntmj27 bởi vậy mới nói. Cây gai dầu công nghiệp có giá trị kinh tế rất cao và từng được sử dụng lâu đời, nhưng sinh ra trò hút hít nên mới bị cấm. Việc cấm gai dầu là rất nhiều nước trên thế giới đều làm, như trong link wiki này thì có nói LHQ đã ra nghị quyết công nhận lại cây gai dầu dùng trong công nghiệp.
Gai dầu và cần sa là 2 loại cây khác nhau mà!
@trangpt86 nó cùng 1 họ và đều có thể gọi là cần sa. Hàm lượng trong cây gai dầu/gai dầu công nghiệp ít hơn nhưng vẫn có thể phê pha nếu thiếu hàng. Tương tự cây cần sa hút hít cũng có thể lấy thân làm sợi dệt.
@trangpt86 nầu, Gai dầu hay Cần sa là 1 Chi, chi này gồm 3 loài, trong đó có loài Canabis Sativa. Gai dầu công nghiệp là 1 giống của loài này (giống như giống lúa Tám thơm, ST25 ý), mỗi giống thì có hàm lượng chất trong thân, lá khác nhau