19 Bình luận
 • ntmj27

  Quan trọng là các kênh vẫn sẽ sợ nguy cơ nên vẫn tắt tiếng thôi, bố ai biết BTC dùng bản thu nào, tắt hết cho lành

 • atcm

  Bản mới cũng vậy thôi, BH Media nó đánh bản quyền cả bản quốc ca trong lễ tang đại tướng Võ Nguyên Giáp. Hay các fan của BH Media lại bảo bên quân đội sử dụng bản thu của BH Media trong lễ tang nhỉ.

  • SuperSliver

   @atcm hả, có cả vụ đó à bác? Em xin ít thông tin với.

  • atcm
   @SuperSliver Tuy nhiên, không chỉ có "Tiến quân ca", BH Media từng vướng không ít lùm xùm xung quanh việc "nhận vơ", sở hữu trái phép bản quyền một loạt các tác phẩm, video khác trên YouTube.Trước đó, theo VTV, BH Media đã âm thầm khai thác trái phép các sản phẩm không thuộc quyền sở hữu của mình. Nhờ Content ID (một hệ thống quét bản quyền) của YouTube mà trên nền tảng này BH Media đã báo cáo vi phạm các bên sử dụng nhạc mà họ đã đăng ký bản quyền với YouTube.Đơn vị này từng khiếu nại ca khúc Quốc Ca mà VTV sử dụng trong đám tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp "thuộc quyền sở hữu của mình".Chưa dừng lại ở đó, BH Media còn "đánh gậy" bản quyền ca khúc "Giấc mơ trưa" với nhạc sĩ Giáng Son trong khi đây chính là bài hát do nhạc sĩ này sáng tác.BH Media cũng bị nhiều đơn vị khác tố là tự ý "đăng ký bản quyền âm thanh" với tác phẩm không phải là của mình sau đó nhờ Content ID của YouTube quét rồi gửi "khiếu nại bản quyền" các kênh khác trong khi họ mới chính là kênh sở hữu tác phẩm đó.
 • ntmj27

  Bản mới gửi có bị thằng nào claim rồi hay không thì cũng ko ai trả lời được nhé


  Bản thu âm Quốc ca của Việt Nam hiện nay có hàng ngàn bản và có thể do hàng trăm công ty tại Việt Nam và cả nước ngoài thu âm, đăng ký sở hữu trên các nền tảng số. Bản Quốc ca của Việt Nam của VFF gửi cho AFF Suzuki Cup 2020 mới đây do ai sản xuất và có được cho phép phát trên các nền tảng trong đó có kênh YouTube hay không thì cũng là việc quá khó để VFF có thể trả lời.
 • khotabit

  Hình như đã có giải thích rõ ràng về BH là họ thu âm bản của họ và đk bản quyền bản đó thôi thì phải? BTC được gửi bản của bên sở hữu bản quyền thì tội là ở bên gửi, quen dùng chùa, dùng ẩu, bạ đâu xài nấy vô tội vạ, thời đại này không dung được cách làm này, phải trị nhà chức trách ăn lương nhà nước để làm việc này không ra hồn mới phải.

  • Pham_Van_Le

   @khotabit quen dùng free hahaha. mà khốn nạn là dành độc lập bao lâu rồi đến giờ méo có cái bản chuẩn của dân tộc, để bọn kia nó làm riêng rồi dùng chùa của nó giờ bị nó đập hahaha, kg lẽ sau này cho hát chay kg có nhạc kakaka

  • Lucky_Luke

   @khotabit

   AI của YouTube khó có thể phân biệt giữa các bản ghi nên khả năng chỉ cần trùng 80% giai điệu là họ cảnh báo luôn. Mà quốc ca, quốc thiều sẽ mang tính nghiêm túc nên sẽ chẳng có bản phối khác biệt nhiều cả.

 • tenngock18

  Nhà nước giữ bản quyền ca khúc này ( cả nhạc, cả lời) mà nhỉ ?. Các bản remix của ca khúc này nếu ko có sự đồng ý của nhà nước điều vi phạm bản quyền hết

  • tttue

   @tenngock18 cái này đáng nhẽ áp dụng luật open source trong IT thì hợp nhỉ. Mày muốn làm gì thì làm sửa gì thì sửa nhưng nếu đem làm thương mại là bị luật đó áp dụng liền.

  • nam_tien

   @tttue VTV vừa dẫn luật mình, đại khái " Nghiêm cấm các hành vi cản trở việc phổ biến Quốc ca.." đại ý thế vì mình ko nhớ rõ. Hóng xem BH có bị xử tận gốc ko .

  • dreamy_sailor

   @tenngock18 Lúc thu âm kiểu gì chả phải xin phép các kiểu. Chắc hợp đồng lúc đó không tín tới tình huống bây giờ. Nhà nước giờ cho ban nhạc nghi lễ quân đội nào đó làm vài bản free cho tất cả mọi người là đẹp. Add luôn vô phần nhạc free của YouTube luôn cho ai thích xài Quốc Ca Việt Nam thì chèn thoải mái.

 • signoreV

  Cái này bộ văn hóa gửi ngay công văn cho Youtube yêu cầu xử lí ngay là xong. Thậm chí chỉ cần khiếu nại trên youtube nó cũng giải quyết ngay. Rõ ràng là BH nhận láo.

  Còn không thì bản thu mới cũng bị bịt mồm thôi.

 • minister

  Thằng mất dạy ở đây là youtube thì k chửi. Các ông cứ chửi BH

  phải xem lại cơ chế bản quyền của youtube nó ngu ntn chứ

 • gahoi

  Tiện đây các thầy cho em hỏi, có quy định tư thế hát Quốc ca không? tư thế chuẩn là như thế nào? trước bên Đội quy định là bàn tay nắm chặt đề xuôi thẳng hai đường may bên hông, chân đứng nghiêm, mũi chân chếch chữ V. giờ thấy nhiều tư thế đứng quá nên không biết đâu là chuẩn

 • hardtrack1

  Cơ nó to quá hay sao mà chưa bem nhỉ. Cứ làm cái trát bắt lên đồn và khóa mẹ kênh vào là xong phim ngay.

Website liên kết