40 Bình luận
 • namd

  Cái sai của cđm ở đây phần đa là : nghe nói,mơ thấy,hình như… rồi vội quy kết tội cho người khác,rồi tha hồ chửi bới,nhục mạ,dồn người ta vô đường cùng.Tới lúc có kết luận của C.A thì vẫn éo chịu tin,quay qua chửi cả C.A thì chịu.Đạo lý nào như vậy?Cứ chửi mấy thằng nói đạo lý thường như loành,nhưng thực ra mấy thằng bất chấp mọi thứ để thoả mản cái thú tính của mình mới đáng sợ.Thành phần này trong xh giờ đông và hung hản lắm.

  Ko bênh bên nào hết,nhg sống phải tuân theo PL,ko thể tuỳ tiện bất chấp mọi thứ đc.

 • 247az

  Mình đã đi làm nhiều thì biết, để làm những việc như vậy trong thời gian ngắn khi mọi thứ còn đang ngổn ngang, dầu sôi lửa bỏng thì sai sót là không thể tránh khỏi. Khi làm ít thì ghi chép có thể không sót một xu nhưng khi số tiền lớn là ghi chép có thể không kịp với những gì mình làm. Tuy nhiên, người đi làm từ thiện như vậy thường là bỏ thêm tiền, bỏ thời gian, nhiều khi bất chấp cả hiểm nguy vì lúc đó không nghĩ ngợi gì nhiều. Nhiều người cứ nghĩ cầm tiền thiên hạ đến phát cái là xong nhưng mọi việc không đơn giản như họ tưởng tượng. Và họ cũng tưởng tượng ra việc người đứng ra quyên góp dùng tiền từ thiện cho cá nhân như là hiển nhiên vậy nên riết rồi ai làm cũng bị nghi ngờ hết.

 • SuperSliver

  Những cmt như này trước đây bị vùi dập trong vô số lời chửi bới. Bây giờ mới có cơ hội được ngoi lên!

  • vhuynh

   @SuperSliver bạn này nói chung chung nên nghĩ theo hướng nào cũng đúng. Bản chất là phải nói tới “người lợi dụng từ thiện để trục lợi”. Giờ nên có công ty từ thiện, có đội ngũ PR, nhân sự đi kiểm tra, phát quà… đc trả lương đầy đủ. Miễn là minh bạch.

  • anhson1711

   @SuperSliver ai bảo kp MTQ thế tất cả các đơn tố cáo chiếm đoạt đều có giấy chứng từ xác nhận đã chuyển tiền cho mấy ac nhé. Vì đúng luật là phải tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bản thân mới kiện được chứ )

   Việc ko minh bạch làm mất lòng tin của rất nhiều MTQ đã đóng góp. Ai bảo chỉ những lời vu vơ. Tốt nhất muốn minh bạch mời kiểm toán, càm tờ A4 đi phe phẩy ai mà tin được. Mà kết luận của bộ là chưa chốt vì chưa đốt soát bên ngân hàng mà

  • tieuphu

   @anhson1711 MTQ chuyển vào TK 100k xong ra làm đơn. Vì mong muốn "tất cả các nghệ sĩ làm từ thiện đều xuất phát từ vụ lợi" mà bỏ thời gian đi kiện và quyết dập tắt hết mong muốn làm từ thiện của các nghệ sĩ.

   Có người sai phạm, có người đúng, mình chỉ mong số người làm từ thiện đúng nhiều hơn chứ không mong tất cả đều làm sai.

  • anhson1711

   @tieuphu lại bài ca 100 200. Xin thưa là hội Việt Kiều họ ủng hộ cả gần trăm triệu lên tiếng, bà chị trog HCM cũng ủng hộ gần 30 triệu có nộp đơn và chụp đó. Chưa kể còn nhiều lá đơn 5-7tr ủng hộ nữa.

   Ko hề ít đâu, nếu bạn khinh rẻ 100 200 thì nhiều người như thế thì sẽ là số tiền lớn, đừng vì coi khinh số tiền lẻ nhỏ, nên nhớ hàng triệu người như thế mới có cả cục to đấy.

   Còn ngay từ đầu mn chỉ muốn minh bạch, thế HL giải ngân vào giữa tháng 6, om tiền nửa năm trong khi là tiền cấp bách và cô Tiên giải ngân trên tờ a4 ghi còn sai đơn vị thì ai mà tin dc? Bạn tin nhưng đừng bắt MTQ khác tin là họ "thiện".

   Còn ai làm vẫn làm, t vẫn tin chú Quyền Linh, Mỹ Tâm, Bảo Thuy, Lý Hải Minh Hà những người "thiện" thực sự hoặc kêu gọi minh bạch năm nào họ vẫn làm thôi.

  • tieuphu

   @anhson1711 "Ngoài mạng xã hội, có một số người gửi đơn phản ánh về nội dung này. Các trường hợp gửi đơn, chúng tôi làm việc, được biết họ có gửi tiền từ thiện từ 100.000 đến 200.000 đồng. Trong đơn, những trường hợp này có góp nhặt các thông tin trên mạng xã hội để làm đơn, bản thân người làm đơn không chắc chắn về việc chiếm đoạt của những người kêu gọi", Thiếu tướng Niêm nói. 

   Mình khinh rẻ 100k, 200k lúc nào? nhiều người hợp thức hóa đơn kiện bằng hình thức này như nội dung công an thông báo.

 • truongan91

  nói thật là ko điều tra xác nhận được nên không khởi tố thôi. Khởi tố xong lúc ra tòa, bằng chứng xác thực không có thì chịu. Chưa kể bao nhiêu giấy tờ chính quyền kí xác nhận rồi, bh lật lại thì quá bảo uy tín chính quyền = 0 à. Tuyên bố như này thì vừa tốt cho nghệ sĩ vừa tốt cho chính quyền và bên điều tra

  • quanhv_bkhn

   @truongan91 chuẩn bác, cũng gọi nghệ sĩ lên trao đổi chán chê rồi: giờ có làm gì cũng thông qua chính quyền, rồi phải giấy tờ xác nhận các kiểu bla bla nhé

 • pat123

  biết trc công an vào theo dư luận thôi chứ chả thể làm đc gì mà

  tuy nhiên tự nhiên giờ lại thành cái án lệ rất xấu từ vụ ông Linh 14. Sau này có đi lừa đảo ko may vỡ lở thì cứ trả tiền là xong

 • blogdoda

  căng nhưng vẫn là phe chính nghĩa !

 • songohan1287

  Nói bọn sâu bít mà không ăn chặn từ thiện thì củ cải cũng phải lắc đầu (tất nhiên vẫn có người tốt nhưng số ít).

 • tieuthuHathanh

  Đặc điểm của những người tố cáo từ thiện đây, cho mấy bác tham khảo: "Trong quá trình làm việc với trường hợp tố cáo, C02 xác định những cá nhân này có gửi làm từ thiện từ 100.000 đến 200.000 đồng, qua mạng xã hội góp nhặt trên mạng xã hội và làm đơn lên Bộ Công an. " Mục đích của họ là muốn bóc phốt này nọ thôi, chứ không phải kiểu mạnh thường quân bỏ ra nhiều tiền xong thấy nghi ngờ nên tố cáo.

  • anhson1711

   @tieuthuHathanh sai nhé, trong group lũ hậu nhiều người ủng hộ 5tr đến hội việt kiều ủng hộ đến 80tr cũng gửi đơn nhé

  • tieuthuHathanh

   @anhson1711 cái trích dẫn của em thì trong bài báo nhé, cái này em lấy thông tin trên báo tuổi trẻ, còn cái group gì đó thì em không quan tâm. Mà trước đây cũng đọc 1 bài của báo khác cũng có nói về vụ vài ba đơn tố cáo gì đó, cũng không khác cái này.

  • anhson1711

   @tieuthuHathanh ) thế bạn ko theo dõi kỹ thôi. chứ mn chụp đơn tố cáo đầy mà, đợt ý ko phải chỉ 2-3 tờ gửi đâu. Báo chí ko phải là tất cả rất nhiều người ủng hộ nhiều tiền bạn t biết mà ngại rắc rối ko muốn tố cáo chứ họ muốn đòi lại tiền lắm đấy

  • nangsaigon54

   @anhson1711 @tieuthuHathanh nói chug nhieuf người nói đợi CA vào cuộc cho tụi nó biết tay, h vào cuộc rồi cũng ko klluan được họ có ăn chặn tthien ko thì nghĩa là họ ko ăn chặn phải ko moing?

  • anhson1711

   @nangsaigon54 cho nó bớt cái thái độ cầm tiền của thiên hạ bố đời với làm ăn minh bạch.

  • nangsaigon54

   @anhson1711 theo e hiểu nghĩa là CA ko kết luận họ ăn chặn nghĩa là họ làm đúng, tiền tới tay dân, CVTT được các địa phương xác nhận số tiền nghĩa là họ minh bạch rồi pk bác?

  • anhson1711

   @nangsaigon54 ko, bạn đọc kỹ chưa giữa tháng 1 CA mới ra kết luận, vì họ chưa đối soát đầu vào của bank.

   Còn nhiều người nói luôn từ đầu việc phát tiền mặt cảm tính người 500 người 8tr thì gần như bước thống kê ở địa phương là bất khả thi. Đóng dấu mộc là của chính quyền, họ ko nhận trách nhiệm nếu sai số đâu. Ngay khi có lệnh soát số tiền tại các địa phương thì địa phương phải lấy lại số liệu từ dân những người nhận được vì TT phát ko đều. Nhưng nhiều tỉnh họ chưa kiểm kê đã nói luôn dấu mộc là đúng, TT phát đúng hoặc hơn trong khi ko có số liệu chính xác. Còn một vài tỉnh cũng bảo ko kiểm soát dc đầu vào vì TT ko cho bên họ kiểm tra đầu vào nguồn tiền phát. Nên việc ăn chặn có thể xảy ra ở bước phát tiền (ca này ai đóng dấu mộc thì họ kbh nhận thiếu tiền đâu vì nhận là khác nào nhận mình đóng khống dấu?) và bước ở ngân hàng thì chưa có điều tra cụ thể.

   Nói chung như HL ko ăn chặn thì chắc chuẩn, mn lên phốt lão trước nên lão kịp giải ngân chứ âm thầm tố cáo chiếm đoạt trước khi phốt thì xong chuyện.

   Còn Tiên thì ngay từ đầu số tiền lớn, phát tiền mặt và phát ko có thống kê số liệu gì rõ ràng, lại có xác nhận từ bên địa phương (mà trò đá trách nhiệm sợ nhận tội thì gần đây mn thấy rõ đấy). BCA sẽ có kết luận chính thức thôi nhưng chắc Tiên cũng giống HL thôi.

  • nangsaigon54

   @anhson1711 e nói thật với bác luôn ah, h đến hết tháng 1 là còn đúng 1 tháng, KL của công an cũng sẽ thế thôi, ko có gì mới cả đâu, việc này cũng sẽ trôi qua ko ai có tội gì đâu

 • toannv

  Có khi nào thằng ông nội L14 đang ở nước ngoài nên các bác cơ quan điều tra tung hoa hồng , trải thảm đỏ rước thánh về nước rồi mới tái điều tra không các bác. Được vậy mới là hồng phúc cho dân tộc !

 • chuatiemvaccine_null

  Vậy là chị Hằng thua rồi à 😩😩😩😩

 • bacsitriseo

  100 người làm từ thiện thì hơn phần nửa có lẽ sẽ bỏ túi riêng. Bởi lòng tham con người là không đáy. Chỉ là ít hay nhiều mà thôi. Còn điều tra thì cho có chứ họ làm từ thiện có ghi chép hay là hóa đơn chứng từ gì được đâu mà xác minh. Có mỗi cái sao kê từ ngân hàng. Mà sao kê vậy chỉ biết được nguồn tiền ra thế nào. Chứ chi đi đâu thì khó xác minh lắm.

 • edisonp

  Tham ô tham nhũng cả ngàn tỉ ko thấy ông nào vào kêu gọi chính quyền làm quyết liệt hay tố cáo gì. Tố người ta ăn chặn, điều tra ra rồi ko phải thì cũng vấn cứ níu kéo và bảo này bảo nọ. Tốn công tốn sức dăm ba cái chuyện thù ghét cá nhân làm gì hả trời?

 • namd

  Cái sai của cđm ở đây phần đa là : nghe nói,mơ thấy,hình như… rồi vội quy kết tội cho người khác,rồi tha hồ chửi bới,nhục mạ,dồn người ta vô đường cùng.Tới lúc có kết luận của C.A thì vẫn éo chịu tin,quay qua chửi cả C.A thì chịu.Đạo lý nào như vậy?Cứ chửi mấy thằng nói đạo lý thường như loành,nhưng thực ra mấy thằng bất chấp mọi thứ để thoả mản cái thú tính của mình mới đáng sợ.Thành phần này trong xh giờ đông và hung hản lắm.

  Ko bênh bên nào hết,nhg sống phải tuân theo PL,ko thể tuỳ tiện bất chấp mọi thứ đc.

  • nangsaigon54

   @namd hoàn toàn đồng ý với bác

  • anhson1711

   @namd nghe nói là một chuyện. Cô tiên làm ăn ko minh bạch và thái độ bố láo coi khinh chính quyền và MTQ thì họ ghét ở thái độ nhiều. Còn HL thì ỉm tiền đi chắc ko phải mơ thấy, giờ còn bênh được thì chịu.

   Còn ăn chặn hay ko thì chưa rõ, HL thì thoát r

 • 247az

  Mình đã đi làm nhiều thì biết, để làm những việc như vậy trong thời gian ngắn khi mọi thứ còn đang ngổn ngang, dầu sôi lửa bỏng thì sai sót là không thể tránh khỏi. Khi làm ít thì ghi chép có thể không sót một xu nhưng khi số tiền lớn là ghi chép có thể không kịp với những gì mình làm. Tuy nhiên, người đi làm từ thiện như vậy thường là bỏ thêm tiền, bỏ thời gian, nhiều khi bất chấp cả hiểm nguy vì lúc đó không nghĩ ngợi gì nhiều. Nhiều người cứ nghĩ cầm tiền thiên hạ đến phát cái là xong nhưng mọi việc không đơn giản như họ tưởng tượng. Và họ cũng tưởng tượng ra việc người đứng ra quyên góp dùng tiền từ thiện cho cá nhân như là hiển nhiên vậy nên riết rồi ai làm cũng bị nghi ngờ hết.

 • nangsaigon54

  ahhihi e éo phải fan Hằng nha, vẫn yêu mến những người nghệ sĩ thực sự làm từ thiện

 • vitaminc2691

  chứng cứ rành rành ra đấy rồi thì tin làm sao được. phát thiếu tiền, phát muộn tiền... nhìn thấy bằng mắt như thế giờ bảo trong sạch thì bố ai tin

  • h1970

   @vitaminc2691 tôi tin, và tôi biết là có khối người khác cũng tin. Tôi từng đi làm từ thiện rồi nên hiểu là nó phức tạp và khó chứ không dễ như ngồi đút chân gầm bàn bóc phốt đâu bạn ạ. Mà đấy là tụi tôi còn có cả vài tháng chuẩn bị, lên chương trình trước phải làm gì, với ai...thế mà khi thực hiện còn phát sinh đủ thứ không lường trước được. Bạn Tiên trong thời gian ngắn như vậy mà phải giải ngân từng đó tiền, đi từng đó địa phương thì làm sao tránh khỏi sai sót được.

  • tttue

   @h1970 cơ bản họ không muốn tin hoặc không chịu tin. Có sai sót trong việc TT là từ thiện không? Chắc chắn có. Sai sót có thể chấp nhận được hay không thì do MTQ quyết. Nói một cách thô thiển thì ngu đem tiền cho người khác nó tiêu giờ quay ra ăn vạ. Coi như có bài học lần sau tự đi làm từ thiện để khỏi bị mất đồng nào.

   Mình gửi tiền từ thiện chả bao giờ quan tâm họ sẽ tiêu thế nào dù có lấy mất cả 100% cũng kệ. Nếu biết thì coi như mình ngu rút kinh nghiệm thôi.

  • edisonp

   @vitaminc2691 thì làm coincard gì nào?

  • anhson1711

   @h1970 thế thì người khác cx có quyền ko tin, ngta đóng tiền cần minh bạch thì họ cũng đâu sai

  • nangsaigon54

   @h1970 em cũng tin nha, chưa kể chăc chắc phải có tiền chi ra bồi dưỡng cho trưởng thôn, trưởng khóm, trưởng xã vì đã hỗ trợ lập danh sách cũng như kêu gọi dân tập trung phát cho lẹ, cái đó sao minh bạch nổi

  • anhson1711

   @nangsaigon54 bối dưỡng đâu bạn, ở bên Quảng trị, cô ả ban đầu bảo ngập trên 1m là được, sau thấy số lượng các hộ được trong xóm tận hơn 20 người nên cô ả lại hành bên cán bộ đo lại trên 1m5 là được trong tối.

   Hôm sau nhà trưởng xóm được vì ngập trên 1m5 thì cô ả lên đấu tố. Nếu bạn theo dõi thì cô ả đấu tố chính trưởng xóm và trưởng thôn (vụ thu tiền rồi lại chia lại) Nên thời gian đầu cô ả được 3/ nó tung hô ngập trời vì đã kết tội được trưởng thôn trưởng xóm người chúng nó tự gắn mác cán bộ để đấu tố chính quyền.

   Giờ vào fb vẫn còn thấy những cmt của lũ phản động tung hô cô ả đấy )))))))) Nên nếu theo dõi kỹ vụ này thì cô này có bước đi rất cao tay, làm truyền thông màu rất mạnh từ vụ phát tiền mấy trăm củ cho 1 ông già để ông trả nợ bò gà bay hết, đến việc đấu tố trưởng thôn trưởng xóm cho dù việc đấu tố sai bét.

   Thôn họ có quy định ký từ 5 năm trước là nhận đc tiền trưởng thôn thu lại và mn trong thôn bình bầu và đưa tiền. Nhưng cô này lên mạng và nói đúng câu Tiên nghe được câu cán bộ thu lại tiền của dân, "chết với tiên" )))))))) xong vào gr thôn ý mn đều chả vui vẻ việc bị cô ả lôi lên đâu.

   Xong vụ chia chác cãi nhau um xùm vì người được 5tr người được 500 nên còn đánh cả nhau. Thương nhất cảnh cụ già liệt trời mưa đội cáng ra nhận tiền vì nghe bảo cô Tiên ko cho nhận hộ (vụ ý là có cô đeo vàng sơn móng tay nhận hộ ông hàng xóm bị liệt mà vì cô Tiên thấy ăn chơi quá nên cô ko phát nữa cô bỏ về để trăm người đội mưa chưng hửng)

   Cô này bị ghét thái độ rất nhiều, có câu thu đi thu để lá vàng, tiên đi tiên để cả làng cãi nhau ))))))) Nên quan điểm là những người phân chia như cô này thì khi ko có não thì đừng làm. Người có học thức và minh bạch họ sẽ ko làm thế. Của cho ko bằng cách cho mà

  • nangsaigon54

   @anhson1711 nói chung bác nói cũng ko sai nhưng đó chỉ là thiểu số, vẫn còn những nơi họ nhận được họ đều vui mà, trong lúc nguy cấp cầm số tiền lớn và phát ra cho raats nhiều ng làm gì chả có sai sót, vấn đề tiền đến snhanh cho dân, còn ch có ăn chặn hahy ko bác cũng đâu biết chính xác là có hay ko đâu đugns ko?

Website liên kết