17 Bình luận
 • gcdgcd

  Mấy người dưới quê xây nhà tôi hay khuyên nên xây kiểu thiết kế kiểu chữ nhật như chung cư ấy vào cửa là phòng khách xong đến các phòng ăn, bếp, các phòng ngủ. mọi người có không gian sinh hoạt chung gần gũi, bước ra khỏi phòng là phòng khách or phòng ăn nhà bếp, bước ra là gặp mặt nhau nói chuyện. Người quê đất rộng mà cứ thik xây kiểu nhà ống

 • KaZaT

  Nhà bố mẹ tôi cũng thế. Phòng ngủ thì như lỗ mũi, nhà bếp thì chả ra gì. Nhưng phòng khách thì phải thật hoành tráng

 • signoreV

  Xây cái nhà nóc thật cao nữa chứ, không hiểu sao ở quê thoáng mát mà xây nhà rõ cao, vừa tốn tiền vừa dễ ẩm mốc vào mùa mưa lạnh.

  • hoangt

   @signoreV Xây cao thì nó mới thoáng mát chứ sao bạn, ở quê mát hơn thành phố thôi chứ về mùa hè vẫn nóng như thiêu, nhất là những hôm không có gió . Việc xây cao không liên quan gì đến chuyện ẩm mốc cả, chỉ có thấp thì mới dễ ẩm thôi.

  • mr_bear

   @signoreV gì chứ vụ xây nóc cao là chính xác, trần càng cao nhà càng mát và thoáng.

  • lightrain

   @mr_bear những nơi như cơ quan công quyền, nhà thờ xây cao để thể hiện quyền uy khiến con người phải có thái độ tuân thủ; nhà ở mà xây cao quá, ngoài việc xấu xí trong tỷ lệ kiến trúc thì ảnh hưởng tâm lý, cả đời sống trong hoang mang và stress vô cớ khó giải thích

  • truongan91

   @hoangt thoáng mát là do chất lượng không khí. Còn nhà cao như ngày xưa tầm 4m 4m5 em thấy chả để làm gì. Phí tiền xây, tốn tiền điện ( ánh sáng, điều hòa, sưởi) bh làm tầm 3m5 em thấy hợp lý hơn. Ẩm mốc thì là ko thông thoáng, bị ẩm do ngấm nước, ko có áng sáng ánh nắng chiếu. Kiến trúc thiết kế bh dễ giải quyết vấn đề này.

  • hoangt

   @truongan91 4m5 thì cao quá thật, thoáng hay ko là do thiết kế nhà có tính đến vi khí hậu, đối lưu hay không.

 • hoangt

  Phòng khách mà kiêm cả phòng thờ thì tiền sắm nội thất bằng nửa tiền xây thô là chuyện quá bình thường, khu vực sinh hoạt hàng ngày mà lại ở dưới bếp thì nghe nó cứ sai sai.

 • dangquang1020

  Ở quê có nhà chỉ có 3-4 người, xây cái nhà rõ to xong rồi vẫn ở căn nhà gỗ bên cạnh, hàng ngày qua lau dọn nhà mới, nhà xây lên chỉ để tiếp khách

 • cryptovn

  Mấy ông cứ bảo ở quê đất rộng xây nhà cao làm gì. Quê giờ đất cũng k dư đâu. Thứ nữa là đất chia theo slot cả rồi. Ví dụ nhà có 2 thằng thì chỉ xây trên 1 phần, sau 1 thằng ở còn chừa lại cho thằng kia.

 • cs4ko

  Dưới quê họ có kiến thức gì đâu nhà này học theo nhà kìa ko thì nghe theo thầu nên dưới quê mình nhà cứ na ná nhau, vừa vô cửa là phòng khách, rồi đi một cái lối thật dài và tối thua ngang các phòng ngủ để ra nhà bếp cũng là nơi ăn uống sinh hoạt nhiều nhất của gia đình.

  Nếu đất rộng thì cứ xây kiểu vừa vào cửa thì bên trái là nhà bếp+ăn, bên phải là phòng khách. Còn lại nguyên khu phía sau là phòng ngủ

 • cuccu1

  Nhà các cụ mình ở quê 😎

 • trinhtuan

  Khi nào chuyện không tiếc tiền thuê kiến trúc sư để thiết kế nhà thì khi đó ngôi nhà sẽ ổn kiểu ông nào xây nhà cũng làm luôn vai trò của kiến trúc sư luôn. Nhà "truyền thống" thì nó theo tập tục và văn hoá và lối sống cũng như điều kiện kinh tế thời xưa nên không còn hợp nếu không nói là bất tiện và nhiều hạn chế. Còn nhà "tầng" thì cóp nhặt lai căng tả phí lù và có phần nặng nề về hình thức hơn là công năng!

  Quan niệm nhà cao cửa rộng nó cũng không còn phù hợp vì vừa thừa hình thức thiếu công năng. Nhà cao cửa rộng đúng là mùa hè thì mát nhưng mùa đông thì lạnh lẽo vô cùng. Giờ có điều hoà rồi thì lại thì nhà cao cửa rộng lại làm giảm hiệu suất của thiết bị. Không phải ngẫu nhiên mà chiều cao tiêu chuẩn trần nhà ở Mỹ và Châu Âu là 2.44m (8 feet) và 2.74m (9 feet) đâu dù tỷ lệ cơ thể nó to cao hơn người Việt và Á Đông nhiều nên tiêu chuẩn khổ ván công nghiệp của nó chủ yếu 2 loại với chiều dài là 2.44m và 2.8m.

Website liên kết