56 Bình luận
 • hoangt

  @forceblader Nhìn sang Ukraine ấy,đã từng giàu có hơn VN bên cạnh còn có EU, có NATO Mỹ ve vãn, nước Nga còn ko giàu bằng TQ mà Ukraine đã thoát được Nga chưa. Sống cạnh thằng vừa giàu vừa khoẻ mà không khéo léo, cứ đòi đối đầu trực diện với nó thì lại như Ukraine với Cuba thôi. Mà gần VN hơn thì có gương Phillipin đấy, bị TQ chiếm đảo xong Mỹ có giúp được gì không? Quan hệ thì cứ quan hệ chứ vẫn phải sắm sửa súng ống thì mới yên thân được.

 • captain_tuan

  Mấy bác cãi nhau làm gì, nghị quyết trung ương có cả rồi, lên mạng tra cái là có, suốt ngày vếu với mông . Theo như 4 tránh, 3 không, 8k, đối tác, đối tượng thì sẽ không có coi thằng nào là kẻ thù hoàn toàn, hay đồng minh hoàn toàn, vì thằng đéo nào cũng khôn cả. Tùy trường hợp mà chuyển hóa qua lại, chỉ hợp tác những mặt có lợi cho mình, đấu tranh những thứ bất lợi cho mình. Putin đã nói nước nhỏ là 1 loại tiền tệ của nước lớn, nó đúng từ quá khứ, hiện tại và tương lai sau này cũng thế, ở ngay sát đít nó thì đừng có cứng quá, vỗ thẳng mặt nó thì nó cũng có 1 tỉ cách để hành mình, haizz

 • DNM

  @caaac lý luận như c*t rồi bác ạ. Vì thứ gọi là "lợi ích quốc gia" nên nước nào cũng là kẻ thù thôi, chỉ cần có xung đột lợi ích. Nhưng ít ra thằng Mỹ nó còn sòng phẳng, thẳng thắn, chứ như thằng anh em cây khế kia mới đáng sợ.

 • anhson1711

  @DNM nó sòng phẳng bằng cách làm cách mạng màu tình báo và chi trả tiền kích động đòi dân chủ à? Công nhận nó sòng phẳng kiểu nó ghét thì nó đem bom thả như Nhật thế là nhanh đỡ phải sợ nó chơi bài thâm như tàu phụ thuộc kinh tế

  Anw các tổ chức kiểu NGO thì thôi rồi, ai giờ này còn bảo Mỹ ko thâm nho cài cắm phá phách thì ấu trĩ quá

 • caaac

  Đi học lý luận chính trị cao cấp vẫn được dạy: kẻ thù số 1 vẫn là Mỹ các bác ạ

 • samsimson

  Thấy Việt Nam đẹp cứ đòi quan hệ mãi, được đằng chân thì lân tới đầu, cơ mà VN vẫn giữ mình lắm.

  • chd

   @samsimson vn là gái sành sỏi, cứ liếc mắt đưa tình anh này anh nọ, lại có cái vũ khí nhân quyền nữa, ai chơi lại

 • caaac

  Đi học lý luận chính trị cao cấp vẫn được dạy: kẻ thù số 1 vẫn là Mỹ các bác ạ

  • DNM

   @caaac lý luận như c*t rồi bác ạ. Vì thứ gọi là "lợi ích quốc gia" nên nước nào cũng là kẻ thù thôi, chỉ cần có xung đột lợi ích. Nhưng ít ra thằng Mỹ nó còn sòng phẳng, thẳng thắn, chứ như thằng anh em cây khế kia mới đáng sợ.

  • lumiacuibap

   @caaac Kẻ thù ngàn đời nay cho tới đời sau sao ko thấy nói tới hả?

  • langtudien

   @caaac Học viện nào thế bác, hay bác nhầm?

  • anhson1711

   @lumiacuibap rõ ràng là đó là hệ ý thức của dân đen!

   Chứ các bác ở trên thì đối tác chiến lược toàn diện cao nhất là Nga Ấn và Trung! Mỹ nấc 1 về độ thân thiết tin cậy thì Trung Ấn Nga phải ở mức 3 luôn luôn trên hẳn Mỹ!

   Và nó có lí do để như thế. Suy nghĩ của dân đen thì khó mà lèo lái để VN thống nhất lắm Y tế Công an có thể nát nhưng mà ngoại giao thì VN vẫn luôn đỉnh

  • anhson1711

   @DNM nó sòng phẳng bằng cách làm cách mạng màu tình báo và chi trả tiền kích động đòi dân chủ à? Công nhận nó sòng phẳng kiểu nó ghét thì nó đem bom thả như Nhật thế là nhanh đỡ phải sợ nó chơi bài thâm như tàu phụ thuộc kinh tế

   Anw các tổ chức kiểu NGO thì thôi rồi, ai giờ này còn bảo Mỹ ko thâm nho cài cắm phá phách thì ấu trĩ quá

  • thinth20

   @caaac bác đi học lớp cao cấp lý luận chính trị luôn á? vậy chắc bác cũng làm gì to nhỉ? đúng linkhay nhiều người ẩn danh ghê thật.

  • phanvanhau11

   @anhson1711 tò mò chút, bác cho e hỏi VN với Hàn - Nhật thì sao ạ?

  • lumiacuibap

   @anhson1711 ý bạn thế nào là ý thức của dân đen?

  • caaac

   @thinth20 ông nhạc nhà em đi học thôi bác ạ, chứ em ko phải cán bộ 😁

  • dan9

   @phanvanhau11 So thế thì mấy ông theo ý thức kiểu Tầu xấu hổ lắm

  • khanhlavoba304

   @caaac Thế ai là Kẻ thù trực tiếp bác....???

  • truongthanh23

   @caaac Mới đi học đây, giờ các thầy ko nói cụ thể như vậy nữa nhé

  • vhuynh

   @caaac k có kẻ thù vĩnh viễn, chỉ có lợi ích là vĩnh viễn. Trong đối tác có đối tượng và ngược lại trong bất kì mqh giữa các quốc gia. Mỹ vừa là đối tác làm ăn nh đồng thời cũng là đối tượng để đấu tranh. Tuỳ vào khía cạnh cụ thể mà xác định là gì để có cách hành xử phù hợp

  • namd

   @anhson1711 Thằng nào thì cũng điếm thúi cả thôi,kể cả VN mình.Lợi ích quốc gia là trên hết,nên đừng có trông chờ vô thằng nào cả.Tuỳ tình hình,nhưng hiện tại thì nên nâng tầm với Mỹ là hợp lý.

  • DNM

   @anhson1711 thôi ông ngu thì đừng tỏ ra nguy hiểm. Tôi nói Mỹ nó thẳng thắn hơn TQ ko có nghĩa là nó thẳng tuột như ruột ngựa. Tư duy đọc hiểu kém vậy mà cũng đi đóng vai nhà phê bình.

   Còn chỉ có mấy đứa dân ngu cu đen thì mới tin vào cái gọi là "ngoại giao" với TQ. Tủ lạnh mà trái ý TQ có khi còn về gặp diêm vương chứ đừng nói ngồi đó mà "đàm phán". Đàm phán kiểu mẹ gì mà toàn trao mấy dự án ngu đần như bauxite, đường sắt trên cao cho TQ nó mèo mửa ra tốn bao nhiêu tiền của như vậy? Dân ngu ko hiểu nổi đâu.

   Thêm nữa, muốn biết nước nào thẳng hơn thì hãy xem các nước đồng minh hoặc được đầu tư bởi TQ xem, chỉ có nát.

   Nhưng với VN vẫn phải coi TQ là đối tác số 1 vì địa lý và thị trường tỉ dân của nó, và thêm cả cái "phần chìm" mà chỉ có mấy đứa ngu dân mới ko biết là nó tồn tại thôi.

  • anhson1711

   @phanvanhau11 Hàn quan trọng thứ 2 sau TQ nhé bác. Nó đầu tư nhiều vào VN còn Nhật nó thiên về ODA - một kiểu dạng thực dân trá hình thôi.

  • anhson1711

   @DNM thế mà cũng đòi. VN bắt buộc phải quan hệ với TQ vì nó sát vách. Mỹ thì với các chư hầu, nó đập các nước và gần như phế khả năng quân sự của chúng nó và nắm trùm để chúng nó ko quay lại cắn cũng vì lợi ích chung mà là cái bẫy để cno ko dám thoát khỏi Mỹ.

   Tương tự VN với TQ cũng thế. TQ ko phải quân tử nhưng vì nó sát vách nên nó luôn muốn bảo vệ VN trước bạo loạn, tránh để VN nghèo đói rách nát tất nhiên cũng ko muốn VN giàu vì VN ko hề ngả theo nó mà vẫn giữ mối với Mỹ. Nhìn lại lịch sử thì TQ bn lần đánh VN và cứu giúp VN nhưng nó ko bao giờ rước mối nguy hại về VN tiềm ẩn sự chống phá đến biên giới nước nó.

   Nên VN quan trọng với Mỹ vì VN sát vách TQ, "chống TQ đến người VN cuối cùng" là câu mà tướng Mỹ nó nói từ lâu rồi. VN quan trọng với TQ vì TQ sát biên giới.

   Nên hiện tại rõ ràng Mỹ muốn phá phách lật đổ VN từ bên trong để đưa đội quân lại vào Đông Dương như xưa thôi. Nhìn nhiều nhất là bạo động hay xuất phát từ trung tây nam bộ. Một khi CIA nó đã cắm rễ được vào đó thì nó sẽ có cớ kiềm chế luôn các khu vực xung quanh như lào cam những thằng đang theo TQ.

   Còn TQ từ xưa nó thâm khỏi nó, nó vẫn k muốn VN thống nhất giữ miền Bắc làm đệm lót như Triều tiên nhưng mà vì VN đã thống nhất nên giờ nó là thằng muốn VN yên ổn nhất.

   Tất nhiên nếu mà có chiến sự lật đổ thì nó sẽ giữ rịt miền Bắc.

   Nên tự cân nhắc lợi hại. Lợi ích tổ quốc vẫn là trên hết thôi. Nghèo đói hay giàu có với VN thì ko quan trọng được bằng việc độc lập, tự do, hòa bình và thống nhất 2 miền nên có lí do để Vn ngả TQ thế thôi.

  • DNM

   @anhson1711 tư duy TÀU NÔ khó thông não.

  • anhson1711

   @DNM tranh cãi kiểu thế thì chịu rồi. Riêng cái tàu điện nó chạy nhanh nhất và đội vốn ít nhất còn chửi nó thì thôi.

   - Tuyến Cát Linh Hà Đông đội vốn 9.000 tỷ.

   - Tuyến Nhổn ga Hà Nội đội vốn 14.000 tỷ.

   - Tuyến Nam Thăng Long Trần Hưng Đạo đội vốn 16.000 tỷ.

   - Tuyến Bến Thành Tham Lương đội vốn 21.000 tỷ.

   - Tuyến Bến Thành Suối Tiên đội vốn 26.000 tỷ.

   À anh Mỹ thì ko đội vốn vì anh làm gì có phần được mâm này ở VN

  • DNM

   @anhson1711 đ** hiểu cái tư duy của ông thế nào, nhưng ông đúng là minh chứng cho điều ngta hay nói: mấy thằng ăn nói dài dòng lan man là trong đầu đ** có cái gì. Cứ để nói 1 lúc là quên luôn lí lẽ ban đầu của mình

  • anhson1711

   @DNM nhảm nhí quá cùn thì nói ra cứ lòng vòng công kích cá nhân, luận điểm phản bác thì k nói ra. Thôi dẹp mất thời gian vô bổ với ông dở hơi

  • DNM

   @anhson1711 Tàu điện là cái dự án tởm lợm nhất của Tàu khựa và 1 nhóm lợi ích nào đó của Việt Nam. Đội vốn không phải yếu tố duy nhất để xem xét 1 dự án. Cái dự án đó nó thối như c ứt, cả nước chửi ròng rã cả 1 thập kỉ mà ông còn bưng bô được thì tôi cũng lạy. Thôi ông biến đi cho tôi nhờ.

  • anhson1711

   @DNM dốt lại kêu, mời tư nhân TQ nhàu thầu hạng bét của TQ vào để nó xây xog ăn chia tiền với nhau hết, GPMB chậm, xây xong từ 2018 ko dám khánh thành vì sợ dân chửi sợ chịu trách nhiệm.

   Thấy Lào chạy tàu là vội vàng cũng cho chạy và rồi nó cũng chả sao cả. Vấn đề tự do lỗi mình xog đi đổ cho thằng Tàu khựa ) chứ cái tàu Nhật đang xây có lỗi be bét đã xong chưa. Rồi tàu Hàn Pháp, khi quá nhiều vấn đề với mọi nhà thầu thì hãy tự nhìn vào gương trc khi chửi nó. CL HĐ là tàu điện đầu tiên xây gặp nhiều lấn cấn về thủ tục, chia chác tiền GPMB nhưng 2 tuyến còn lại cũng gặp vấn đề tương tự thì tự nhìn lại mình rồi hãy nói nó

   Mồm ở trên tự kêu tốn bn tiền của dân xong giờ nó chạy vận hành bình thường đông người đi, ít nhất giải quyết dc vấn đề giao thông đoạn trường đại học gần đó dần dần sẽ kết nối các metro với nhau, mà nó lại tiền ít nhất trong các thằng thì lại giở quẻ kêu đội vốn ko phải là vấn đề duy nhất hay lại đòi giao thông ra tiền lãi, chứ sinh viên với người dân họ đi tàu đông chứ ko phải bỏ hoang bỏ phí như lũ báo chí rình rập mà chửi nó vô dụng ăn hại

   Thôi lượn đi cho lành

  • DNM

   @anhson1711 Ngu còn ra vẻ, tất nhiên là các dự án thì phải mời thầu tư nhân rồi, không lẽ Tập Cận Bình sang đấu thầu? Bauxite, Formosa, và vô số các công trình khắm bựa khác nữa. Và 1 điều sơ đẳng là chính phủ TQ đều đứng sau các doanh nghiệp của nó khi cần thiết. Xem cách nó đầu tư vào các nước châu Phi và phá nát đất nước họ thì rõ. Tàu Nô.

 • trung__123

  Quan hệ vs VN để cùm chân thằng Trung Quốc thôi, chứ yêu thương gì

 • idlewild

  Trong ngoại giao thì không có tình nghĩa, chỉ có lợi ích. Không có kẻ thủ mãi mãi, cũng không có đồng minh mãi mãi. Riêng Tung cẩu là ngoại lệ, bọn nó luôn là kẻ thủ của mình.

 • phanvanhau11

  Mỹ top 1 thế giới, chắc ngoại giao với ai cũng nói như vậy nhỉ.

  Hơn cả Vn mình, mấy đối tác chiến lược hay đối tác toàn diện khác thì ko biết tình cảm như nào nữa .

 • lehoang3456

  Thấy e ngày càng đẹp lên cứ đòi quan hệ suốt

 • anhson1711

  Đối tác chiến lược toàn diện cao nhất là Nga Ấn và Trung! Mỹ nấc 1 về độ thân thiết tin cậy thì Trung Ấn Nga phải ở mức 3 luôn luôn trên hẳn Mỹ!Và nó có lí do để như thế. Suy nghĩ của dân đen thì khó mà lèo lái để VN thống nhất lắm  Y tế Công an có thể nát nhưng mà ngoại giao thì VN vẫn luôn đỉnh

  VN sẽ ko đi vào vết xe đổ như cuba hay U cà. Sống phải đề phòng TQ cao hơn nhưng thân thì vẫn sẽ thân hơn Mỹ.

  Ko phải tự nhiên đổi phe dân chủ mà anh Mỹ lại sang la liếm đòi nâng cấp mấy lần, tài trợ vaccine một đống. Và phàn ứng TQ đợt tháng 8 khi anh Mỹ sang là chặn đầu trước, Vn cho lá gan cũng ko dám lên 1 bậc với Mỹ.

 • forceblader

  Nếu không tự lực tự cường được thì Mỹ là con đường duy nhất để thoát Trung.

  • hoangt

   @forceblader Nhìn sang Ukraine ấy,đã từng giàu có hơn VN bên cạnh còn có EU, có NATO Mỹ ve vãn, nước Nga còn ko giàu bằng TQ mà Ukraine đã thoát được Nga chưa. Sống cạnh thằng vừa giàu vừa khoẻ mà không khéo léo, cứ đòi đối đầu trực diện với nó thì lại như Ukraine với Cuba thôi. Mà gần VN hơn thì có gương Phillipin đấy, bị TQ chiếm đảo xong Mỹ có giúp được gì không? Quan hệ thì cứ quan hệ chứ vẫn phải sắm sửa súng ống thì mới yên thân được.

  • lightrain

   @forceblader khó lắm bạn. Kể cả Mỹ nhận bảo kê chính thức thì nước xa không dập được lửa gần, chỉ có tách hẳn biên giới, ở hẳn ngoài đảo như Nhật xưa kia hoặc Đài, Hàn bây giờ thì còn có cơ may. Một thứ quan trọng nữa là dân tộc tính, nói thì nhiều người tự ái, tinh thần tự lực tự cường của dân Việt chỉ bằng một góc nhỏ của mấy ông Nhật Hàn

  • forceblader

   @lightrain @hoangt Đâu cần theo Mỹ đâu, mình đoán vài năm nữa Mỹ sẽ đối đầu trực diện để kìm hãm sức mạnh của TQ, lúc đó TQ đi xuống thì mình có cơ hội thoát nó thôi.

  • khanhlavoba304

   @lightrain mình đồng ý với bạn về phần Tinh thần tự lực tự cường ấy....cả hệ thống luôn..!!!

  • hoangt

   @forceblader đối đầu trực diện theo kiểu chiến tranh bằng súng ống thì khó xảy ra, mà nếu có xảy ra thì nó sẽ xảy ra ở các vùng đệm như chiến tranh Triều Tiên và Việt Nam xưa, không có người dân VN nào lại muốn quay lại thời đấy cả, còn chiến tranh bằng thương mại thì nó diễn ra mấy năm nay rồi còn gì.

   Nói chung là TQ có thanh long đao thì VN cũng phải cố sắm lấy cặp mã tấu hoặc đôi phóng lợn và làm bạn với 4 phương phòng khi hữu sự, rồi sau đó 2 anh hàng xóm lựa mà buôn bán với nhau, nó giàu 10 thì mình cũng giàu 7 8. Chứ giờ lại cho thằng nhà giàu làng bên nó mượn đất nhà mình để chĩa súng sang nhà hàng xóm thì sớm hay muộn cũng bị ăn chém, lúc đấy ko sứt đầu thì cũng mẻ trán chả lợi lộc gì.

  • manh1988

   @lightrain chẳng qua nghèo . không mua hàng Trung Quốc nó rẻ thì mua hàng gì. Hàng việt nam chất lượng như cứt. Tự lực tự cường cũng phải có tiền, dân đen chỉ biết sống qua ngày thôi bác. Hàn Quốc nhưng năm 50 60 chả luồn cúi như con cún. Mỹ nhật chỉ đâu theo đấy. Bg có tý tiền mới quay lại cắn nhật đòi bồi thường nọ kia.

  • dreamy_sailor

   @forceblader số sinh ra dính với nó thì không thoát nổi đâu. Mình phát triển vượt bậc so với nó còn may ra chứ dựa vô thằng khác sao được. Giờ thì đu dây thôi chứ lộ mặt thì mẽo chưa kịp buff đã bị chó táp thêm mấy cái.

  • huyhoiham

   @hoangt Địa chính trị như hiện tại là quá ổn cho vn phát triển. Ngả theo bên nào cũng dở.

  • trinhtuan

   @forceblader ở dưới đít nó mà đòi thoát Trung cái gì? Nó đóng biên cho vài tháng là xiểng niểng ra chứ ở đó mà thoát với không thoát! Cứ đu dây mềm mỏng nhịn nó chẳng chết ai, nó phát triển 10 mình chỉ cần 7,6 là được, chứ gây hấn với nó là chết cả đám!

   Muốn nâng cấp gì thì nó bật đèn xanh cho hãy làm không thì thôi giữ nguyên hiện trạng cho khoẻ!

  • forceblader

   @trinhtuan tư duy hèn mọn của kẻ nô lệ. Hãy nhìn qua gương của Israel ấy. Như mình đã nói, cố gắng tự lực tự cường, không thì trông chờ may mắn thôi.

  • trinhtuan

   @forceblader Phải biết người biết ta chứ chẳng phải hèn mọn nô lệ gì cả. Có tự lực tự cường thì cũng phải khôn khéo với nó chứ cương lên chẳng lợi lộc gì cho dân tộc cả.

 • dokiet20032021

  Nâng mức quan hệ chiến lược là cần thiết trong xu thế bình thường hoá,ko nghiêng về bên nào để gìn giữ hoà bình bấy lâu dành đc,còn chuyện bằng mọi giá phải bảo vệ chế độ thì thôi...ko bàn đến,đó là việc của các bác !

 • tudeptrai

  Việt Nam vị trí và con người quá phù hợp để mỹ hôqj tác bao vậy tầu.Nhưng đấy là mỹ nghĩ. Còn mình thì ở vơis thằng tầu ngàn năm nay. Tốt nhất cứ độc lập, tự chủ. K hợp tác bố này chống ông kia. Rồi thành quân cờ của nước lớn. Bản chất tầu cũng đã bán đứng ta mấy lần, và đánh ta lấy lòng mỹ. Để tranh thủ vốn và công nghệ mỹ. TRUNG quốc như giờ là cũng do mỹ. Mỹ cũng là 1 tay chuyên đi khuấy nước, tạo ra các điểm nóng, bán đứng đồng minh.thôi tốt nhất đang đẹp, đang ngon thì éo thuộc về ai. Nâng cấp thì cũng cư nâng cấp, cho hàng hóa buôn bán thoải mái là được. Mỹ này cũng chuyên đi kích động và cách mạng mầu với các quốc gia mà mỹ coi là đồng minh

 • minhtoanqtm

  Việt Nam! Có vị trí địa lý thuận lợi, tư tưởng bài xích TQ mạnh, văn hoá sính ngoại, tôn sùng Mỹ cao. Cả Đông Nam Á chỉ có Việt Nam! Là đấu tranh với Tài mạnh nhất, ko làm thân với Việt Nam! Thì còn với ai.

  Thế Việt Nam! Giáp biên giới Trung, phụ thuộc kinh tế khá sâu, lại cùng chế độ xã hội nên thôi cứ đu dây như trước cho chắc

 • baont89

  Đâu phải muốn quan hệ là quan hệ được, a đâu có dễ dãi dậy

 • hao29

  Muốn thì cho tiền đi, chuyển giao các loại công nghệ khoa học kỹ thuật trình độ cao đi, dạy cách chế tạo vũ khí nguyên tử đê, lúc đấy tự nhiên thành đồng minh thân thiết luôn. Cứ nói mồm khơi khơi hoài.

 • captain_tuan

  Mấy bác cãi nhau làm gì, nghị quyết trung ương có cả rồi, lên mạng tra cái là có, suốt ngày vếu với mông . Theo như 4 tránh, 3 không, 8k, đối tác, đối tượng thì sẽ không có coi thằng nào là kẻ thù hoàn toàn, hay đồng minh hoàn toàn, vì thằng đéo nào cũng khôn cả. Tùy trường hợp mà chuyển hóa qua lại, chỉ hợp tác những mặt có lợi cho mình, đấu tranh những thứ bất lợi cho mình. Putin đã nói nước nhỏ là 1 loại tiền tệ của nước lớn, nó đúng từ quá khứ, hiện tại và tương lai sau này cũng thế, ở ngay sát đít nó thì đừng có cứng quá, vỗ thẳng mặt nó thì nó cũng có 1 tỉ cách để hành mình, haizz

 • aumi

  Nâng cấp lên rồi có đòi đặt tên lửa ở miền bắc chỉa qua trung quốc ko ?😨

 • TungLamSG

  Lên hẳn đồng minh cho nó máu

 • tradade

  Em đẹp nhưng em không có ngu

 • hoanggia199

  người dân vn rất muốn được nâng cấp quan hệ với usa

Website liên kết