15 Bình luận
 • huongtruong

  Hi vọng sẽ được thông qua kiểm nghiệm và đưa vào sử dụng sớm nhất để có thể chủ động được nguồn vaccine!

 • DNM

  Mong là ko giống kit test Việt Á

 • imizza

  Thôi xin các bác, chỉ cần các bác mua sớm Astra là được. Giờ cũng ko quá tải , hàng khá sẵn. Giá của nó là 4usd, chỉ 100k , em ko tin VN sx rẻ hơn giá đó đâu. Cứ đưa mục tiêu sx VX tại Vn làm gì để rồi bám theo mục tiêu đó tốn kém, dân cũng ko thèm dùng.

  • DNM

   @imizza ko dùng thì ép dùng, az giá 4usd thì vnd cũng bán rẻ thôi, 5usd là cùng chứ mấy (bỏ rẻ dùng đắt là một trong các đặc sản của xứ thiên đường mà, quan trọng là huê hồng chứ giá cả quan trọng gì)

  • TanNg

   @DNM hàng Astra hiệu quả bằng 1/2 mRNA thôi, Nanogen thì không hơn được Astra về hiệu quả nhưng dòng đó có đặc trưng là phản ứng phụ rất thấp, còn acturus nếu thành công thì nó có hiệu quả cao của mRNA mà do công nghệ mới nên cũng an toàn hơn, giá sẽ ko quá cao.

  • DNM

   @TanNg nếu phản ứng phụ nhẹ và không tiềm ẩn các biến chứng về lâu dài thì quá tốt để tiêm chủng hàng năm sau này, khi mà xác định covid trở thành 1 chủng cúm mùa không quá nguy hiểm. Tuy nhiên những vụ lùm xùm về y tế những năm qua cũng ăn mòn niềm tin của nhân dân khá nhiều bác ạ.

  • TanNg

   @DNM mình nói góc độ công nghệ thôi, Nanogen là dòng protein khác với dòng vector của Astra, cái dòng đó đặc trưng nó như thế, còn cụ thể thế nào còn phải xem. Nhưng mình thấy hội đồng y đức lảm việc có vẻ cẩn thận, virus sẽ còn tiếp tục có những chủng mới khiến cho mọi người sẽ phải tiêm nhiều lần nên việc chủ động sản xuất được là rất quan trọng. Còn VỉnGoup thì lựa chọn sản xuất vaccine mRNA, có rủi ro là loại vaccine họ hợp tác không thành công, nhưng nếu nó thành công thì sản xuất của Vin chắc sẽ rất nhanh và chất lượng, nhìn họ làm ô tô và điện thoại thì có thể thấy rõ rồi.


   Tất nhiên không phải mình không biết có thể xảy ra những chuyện bậy bạ. Nhưng chọn cái gì để đặt niềm tin, chọn cái gì để đặt kỳ vọng là một lối sống. Và mình chọn cách đặt niềm tin và sự ủng hộ vào những người đứng ra làm, có thể một số ít trong họ bậy bạ, một số lớn sẽ thất bại, nhưng những người cỏn lại sẽ mới là những người đưa đất nước này tiến lên, tạm ứng niềm tin cho họ trước để họ còn làm, không thì ai làm.

 • jqka_jqka

  tiêm hết rồi thì lấy đâu người ra mà thử chứ!

 • idlewild

  Lại "sắp" rồi. Thôi thì hy vọng các nhà nghiên cứu cứ làm từ từ, làm cho cẩn thận, vì sức khỏe người dân chứ đừng nhôm nhựa như Việt Á.

 • ntvvirus

  Nãy coi thời sự thấy Trung Quốc mới tặng thêm 1 máy bay vắc xin. Căng

Website liên kết