38 Bình luận
 • quocdatbvh

  Viết bài câu view thôi mà. Chứ 2 vợ chồng mà thu nhập tổng 20tr/tháng thì sinh hoạt phí còn vất vả chứ đừng nói đến việc mơ thuê osin.

 • huongtruong

  "Ô sin'' giờ như 1 nghề hot nhỉ, tính ra các khoản có khi cao hơn cả lương văn phòng.Có người giúp việc thì mọi việc sẽ được thảnh thơi hơn. Tuy nhiên bài viết trên đa phần viết về việc 2 vợ chồng không biết chia sẻ hoặc không muốn làm việc nhà nên coi ô sin như một phần không thể thiếu! trường hợp trẻ không được đến trường thì đành chịu chứ trẻ được đến trường thì đơn giản mà.

 • chaunm

  Tôi ở nc ngoài, 2 vc làm từ 8h sáng đến 7h tối, không biết osin là gì luôn

 • huongtruong

  "Ô sin'' giờ như 1 nghề hot nhỉ, tính ra các khoản có khi cao hơn cả lương văn phòng.Có người giúp việc thì mọi việc sẽ được thảnh thơi hơn. Tuy nhiên bài viết trên đa phần viết về việc 2 vợ chồng không biết chia sẻ hoặc không muốn làm việc nhà nên coi ô sin như một phần không thể thiếu! trường hợp trẻ không được đến trường thì đành chịu chứ trẻ được đến trường thì đơn giản mà.

 • quocdatbvh

  Viết bài câu view thôi mà. Chứ 2 vợ chồng mà thu nhập tổng 20tr/tháng thì sinh hoạt phí còn vất vả chứ đừng nói đến việc mơ thuê osin.

  • taitanphat

   @quocdatbvh Đúng nhu ông nói cả 2 vợ chông mà chỉ có được 20m thì lo thân chưa xong nói gì đến osin

  • cuccu1

   @quocdatbvh nhà mình lúc mới sinh con tổng lương hai vợ chồng chưa được 30tr. Thuê người trông con + thuê nhà. Để gánh các khoản chi phí và mua sắm đồ gia đình mình phải cày ngoài hộc mặt. Lúc đấy không nghĩ tới iphone hay bất cứ thứ gì cho bản thân.

 • hoacaitrenao

  Theo tiêu đề thì Không có iPhone xịn và xe đẹp chắc không sống được quá

 • black_knight

  Osin dần chuyên nghiệp hơn và thu nhập cao hơn rồi, sau này phải giàu mới thuê được chứ đơn giản đâu, cỡ căn hộ thì mua cái máy rửa bát, máy giặt, máy sấy ... thức ăn siêu thị chế biến sẵn hoặc rau thịt cũng sạch sẽ rồi, nấu ăn cũng nhanh gọn hơn, thi thoảng gọi grab, vậy là ổn

 • cs4ko

  Có Osin ngon nghẻ 18-19t biết nấu ăn không, mình cũng muốn tìm một em

  • Fej

   @cs4ko có tiền ko đã chứ20 tr là ko đủ rồi

  • TMA

   @cs4ko tầm tuổi đó tháng phải mua cái ip, đưa đi chơi sang chảnh, ăn tối buffet đều đặn. 20tr e là không đủ

 • chaunm

  Tôi ở nc ngoài, 2 vc làm từ 8h sáng đến 7h tối, không biết osin là gì luôn

  • dakku

   @chaunm cũng ở nước ngoài hơn chục năm chưa từng thấy gđ nào có ng giúp việc, chỉ thấy ng đến dọn dẹp nhà cửa theo giờ

  • llg

   @chaunm nước nào chả có người giúp việc ở lại, quan trọng là bạn ko phải là người có nhu cầu hoặc không có khả năng tài chính để thuê thôi. Và ở VN, ko phải gia đình nào cũng có giúp việc, cũng theo lý do như trên; chủ yếu dân thành phố trung lưu trở lên.

  • chaunm

   @llg bà chị tôi ở Việt Nam! 2 vc tháng đi làm 20tr mà cungz có giúp việc được mới tài. Nhà t 3 con nhỏ, có cần giúp việc đâu, quan trọng là phải phân bố thời gian hợp lý. Ví dụ như việc đi chợ, bên tây 1 tuần đi 1 lần, tiết kiệm 1 đống thời gian, giặt giũ quần áo lau nhà cửa cungz vậy, 1 tuần 1 lần. Chứ có như Việt Nam! Ngày nào cũng đi chợ mất 1-2 tiếng….. còn rất nhiều lý do khác nữa…. Tôi thì thừa điều kiện, quan trọng là bên này k ai thuê giúp việc cả vì ngta phân bố thời gian hợp lý

  • tatchanpunk

   @llg ý người ta là độ phổ biến, giúp việc ở nn là không phổ biến như Vn. Vn thu nhập ổn định đủ ăn, cố tí là thuê được giúp việc, vì nhiều nhà con nhỏ. Còn ở bên bọn phát triển thì thu nhập cao hơn trung bình cũng không thuê được. Soi từng con chữ nghĩa đen làm gì.

  • llg

   @chaunm bạn tự đặt mình cao hơn mn để phán xét rồi, điển hình của 1 số ít người có chút Tây rồi nhìn lại đồng bào. Chị bạn k đại diện người VN, và thu nhập rõ k phải trung lưu nên rõ ràng thuê giúp việc là quá sức rồi. Mình nói rõ là dân thành phố trung lưu mới phổ biến gv ở VN mà, chứ như chị bạn thì không nhiều đâu. Mình sống ở EU khá lâu, nơi giá maid, nanny rất cao, mình ko lạ gì. Vậy mình về sống ở VN thì mặc định mình thành ko biết cách bố trí công việc à. Ở VN rất khác Tây, ít nhất ở các thành phố EU mình từng sống. Ở HN nói riêng, bạn thử ko quét/lau nhà 1 ngày xem, thử ko giặt quần áo 2 ngày xem. Dân mình đa số vẫn đi chợ dân sinh mua đồ tươi chứ ít khi đi siêu thị mua đồ bọc (và đắt), bọn Tây thường thấy rất khó hiểu cái này, nhưng nếu bọn nó ở với dân VN rồi thì ai cũng hiểu ra. Ngoài ra cũng phải nói thêm là dân VN mình nếu có thu nhập trung bình trở lên và làm công sở (persona phổ biến nhất của nhóm người thuê giúp việc) thường phải cày rất nhiều cho công việc ngoài 9am-5pm nữa (đây cũng là 1 điểm khác với dân EU khi mà thường chỉ làm đúng giờ rồi về, ngoại trừ ngoại lệ dân Đức và 1 phần nhỏ dân US). Ngoài ra covid cũng khiến cho bọn trẻ 1 năm rồi ko được đi học, nhà nào có con nhỏ thì ko thể ko có hỗ trợ thêm cũng khiến cho việc thuê giúp việc thành bắt buộc.Nói thêm là nhà mình thuê 2 gv ở lại, hai vợ chồng chả bao h giặt quần áo, lau nhà nhé bạn, tiền thuê gv nó rất nhỏ so với thu nhập, và mình thấy nó rất đáng vì số tiền đó giúp mình mua thời gian do k phải làm những việc trên, vì mình định giá thời gian rất đắt. Cheers.

  • llg

   @tatchanpunk nguyên nhân của điều đó ko phải do dân VN ko biết sắp xếp công việc khoa học hơn dân Tây. Bạn sang Sin xem việc thuê giúp việc (theo giờ hoặc ở lại) có phổ biến hơn và liệu dân Sin có biết sắp xếp thời gian khoa học ko thì sẽ rõ.

  • tatchanpunk

   @llg tôi nói gì liên quan đến sắp xếp khoa học? Nói liên quan thế.

 • ChepMiph

  Trẻ con nhà mình tự lập, lại giờ làm ở nhà thi thoảng chạy ra chạy vào làm việc nhà coi như giải lao nên thấy osin chẳng cần thiết lắm. Cho con dành thời gian chủ yếu với osin thì tư duy của nó cũng bị hạn chế đi nhiều lắm (tất nhiên cũng tuỳ đứa trẻ). Cuối tuần muốn đi chơi thì thuê osin theo giờ, lên danh sách công việc họ làm cho mình một buổi là xong, thế là thoải mái cả nhà.

 • hungskate

  "Osin" lg 4-50 trịu đấy đừng đùa. Nhiều khi mình đi làm k bằng lg ng ta đâu

 • closedx6

  nói ra thì bảo động chạm...thật ra cái mác đại học ra đi làm bjo nhan nhản, quan là trình độ mình đến đâu, để đi làm người ta trả lương cho mình xứng đáng... trình độ không có mà đòi hưởng này hưởng nọ thì ko có đâu ạ. Kĩ sư, cử nhân vn bjo chém ko hết...nhiều hơn những người nông dân làm ăn chân chính.

 • honglamsg

  tổ chức cuộc sống kiểu phải có osin thì chấp nhận thôi

 • phuonghtn

  vck anh chị mình, con đi học mầm non thì thuê người giúp việc từ 4h - 8h tức vừa nấu ăn dọn dẹp, 2vc đi làm thảnh thơi, thời gian nghỉ ngơi còn kiếm tiền và hướng thụ cs.

 • sky_vn

  E tưởng phải 70-80m 2 vc mới xem là trung lưu chứ nhỉ.

 • danglm

  Mình không thích có người lạ trong nhà và cách làm khác với ý của mình nên toàn tự làm.

  Người ngoài không biết cứ cho mình là khổ nhưng họ đâu biết rằng mình thích được làm việc đó, thấy niềm vui khi làm việc nhà và trông con cái

Website liên kết