10 Bình luận
 • Jacky19

  @khotabit thế mới phải thoát Nga đấy bro, nhìn Nga, Belarus, Ukr, Kazakh... các nước hậu Xô Viết chịu ảnh hưởng của Nga là biết

 • soskhanh

  Công viên Hòa Bình cũng có tượng tựa tựa như kia thì phải

 • khotabit

  Tất cả những cái to đẹp đều là di sản của cha ông để lại, còn đời này thì các con cháu ăn hại phá phách, nhìn một đất nước từng là quốc gia phát triển mà nhếch nhác nghèo nàn quá thể luôn, chả thấy đẹp.

  • Jacky19

   @khotabit thế mới phải thoát Nga đấy bro, nhìn Nga, Belarus, Ukr, Kazakh... các nước hậu Xô Viết chịu ảnh hưởng của Nga là biết

  • BinhNQ84

   @Jacky19 thoát Nga là đúng, nhưng ko phải bằng cách gia nhập Nato

  • Jacky19

   @BinhNQ84 Ukr muốn thoát Nga -> Nga cướp Crime, chống lưng cho ly khai ở Donbass chống phá Ukr và sẽ ko dừng lại ở đó -> Ukr sức yếu ko đỡ được mới xin vào NATO để được đảm bảo an ninh.

  • BinhNQ84

   @Jacky19 đọc 1 chút về Crum đi bác

   Thời thuộc Liên Xô, Krym ban đầu là một phần của Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Xô viết Liên bang Nga. Ngày 19 tháng 2 năm 1954, Đoàn chủ tịch Xô viết Tối cao của Liên Xô ban hành sắc lệnh cắt tỉnh Krym chuyển cho Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Xô viết Ukraina. Việc chuyển giao này được miêu tả là một "món quà", kỉ niệm cột mốc 300 năm Ukraina trở thành một phần của Đế quốc Nga.

   Sau khi Liên Xô tan rã, vấn đề chủ quyền tại Krym trở thành mâu thuẫn giữa Nga và Ukraina. Ukraina căn cứ vào quyết định của Đoàn chủ tịch Xô viết Tối cao năm 1954 để cho rằng Krym thuộc chủ quyền của mình. Phía Nga thì lập luận rằng Krym đã thuộc về Nga từ thế kỷ 18, chỉ tách khỏi Nga từ năm 1954, do Nhà nước Liên Xô đã tan rã nên Nga không có nghĩa vụ phải chấp nhận việc cắt Krym cho Ukraina.

   ----

   Tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Đối nội ko khéo để trong nước ly khai, đối ngoại không khéo để nước ngoài vào đảm bảo an ninh. Ở cạnh 1 thằng hàng xóm như Nga hay TQ mà ko tỉnh táo thì lúc nào cũng có thể bị ăn đòn

  • Jacky19

   @BinhNQ84 chuyện đó mình biết, TBT Liên Xô Khrushchev là người Ukr nên ông đã tặng Crime cho Ukr, nhưng đã tặng là của người ta rồi, bây giờ muốn lấy là lấy sao được? Kiểu như Nga bán Alaska cho Mỹ, bây h muốn cũng đòi được sao bạn?

   So với Ukr, Nga là 1 khổng lồ về tiềm lực kinh tế và quân sự, Donbass giáp ranh với Nga và đa số dân gốc Nga nên chuyện Nga hỗ trợ ly khai rất đơn giản, Ukr vẫn nỗ lực để chống lại 8 năm qua đấy thôi.

   VN mình vụ Tây Nguyên và Mường Nhé bé tẹo thế mà giải quyết đâu có đơn giản.

   Nói chung trong chuyện này ko thể trách Ukr được vì Nga nó quá mạnh.

  • BinhNQ84

   @Jacky19 ko trách Ukr, nhưng mình chỉ ước lãnh đạo Ukr có cách nào khéo léo hơn, ko để xảy ra chiến tranh, dân tình đỡ khổ. Chiến tranh thì chỉ khổ dân thôi

 • dandong

  Các bác dân đen cãi nhau giải quyết đc gì đâu,em cứ chửi thẳng: ĐKM thằng Putin chó đẻ!

Website liên kết