59 Bình luận
 • TanNg

  Vài ghi chép nhỏ từ lời của tướng Quân:


  - Vị tướng gọi cuộc chiến đấu của người U là cuộc kháng chiến bảo vệ tự do, độc lập của cả một dân tộc. Coi cuộc tấn công của Nga là xâm lăng.

  - Vị tướng khen ngợi Zelensky hết lời, ngược hẳn với cách gọi miệt thị "thằng hề" của nhiều người.

 • lightrain

  @TanNg nhiều người miệt thị thằng hề diễn này diễn nọ mà quên mất rằng để chiến đấu thì phải sử dụng tất cả những vũ khí mình có. Đến bây giờ ông ấy vẫn đang ở lại kề vai sát cánh cùng nhân dân để bảo vệ giá trị mà bất cứ dân tộc, quốc gia nào cũng cần phải có là Tự do và Độc lập - đôi lời của một fan Putin (nhưng vừa mới quay xe)

 • phanvanhau11

  Thiếu tướng, Đại sứ hay thậm chí Tổng thống mà trái ý Linkhayer thì cũng chỉ là this là that thôi

 • SuperSliver

  Video thì dài nên chưa xem nhưng đánh lớn là đúng rồi còn gì, Nga sẽ ép U phải đánh lớn để tiêu hao đáng kể lực lượng của U chứ đâu để U phục kích đánh lẻ mãi được. Sắp tới đánh Kiev là phải giao tranh lớn ngay thôi.

  • Scouter

   @SuperSliver ông này nói chuyện nghe hay đó bạn

  • signoreV

   @SuperSliver cái đoạn trận đánh lớn chỉ là một dự đoán nhỏ thôi. Con trong phóng sự ông đưa ra rất nhiều thông tin nhận định mà sau đó đã và đang xảy ra (clip này mấy ngày rồi). Và đặc biệt còn nói về vai trò và hành động của TQ. Đoạn cuối còn nhắc đến ĐL và Biển đông.

 • TanNg

  Vài ghi chép nhỏ từ lời của tướng Quân:


  - Vị tướng gọi cuộc chiến đấu của người U là cuộc kháng chiến bảo vệ tự do, độc lập của cả một dân tộc. Coi cuộc tấn công của Nga là xâm lăng.

  - Vị tướng khen ngợi Zelensky hết lời, ngược hẳn với cách gọi miệt thị "thằng hề" của nhiều người.

  • aji_charapita

   @TanNg Theo ngu kiến của mình thì Thiếu tướng khác tướng quân nhé.

   Xin mạn phép hỏi thiếu tướng này thời chiến làm được đến chức vụ gì. Chỉ huy bao nhiêu đại đội. Đánh bao nhiêu trận. Gồm những trận lớn nào ạ.

   Thấy ông a mình mới 40t mà đã đại tá rồi. Vài năm nữa có khi cũng lên tướng

  • dokiet20032021

   @aji_charapita gì mà 40t đã đc đại tá hay vậy,giỏi thì thượng tá là kịch khung

  • aji_charapita

   @dokiet20032021 vậy à. Chắc vậy. Ổng bảo là giám đốc xyz gì đó. Năm gặp 4 5 lần à. K nhớ

  • lightrain

   @TanNg nhiều người miệt thị thằng hề diễn này diễn nọ mà quên mất rằng để chiến đấu thì phải sử dụng tất cả những vũ khí mình có. Đến bây giờ ông ấy vẫn đang ở lại kề vai sát cánh cùng nhân dân để bảo vệ giá trị mà bất cứ dân tộc, quốc gia nào cũng cần phải có là Tự do và Độc lập - đôi lời của một fan Putin (nhưng vừa mới quay xe)

  • Mduc

   @aji_charapita bác Tân ghi "tướng Quân" = vị tướng tên Quân.

  • TanNg

   @aji_charapita "Quân" mình viết hoa vì tên ông ấy là Quân bạn ạ, tướng Quân, tướng Cương, mọi người vẫn gọi như vậy mà.

  • somong1

   @aji_charapita Tướng Quân là danh xưng hiện đại dành cho các sĩ quan cấp tướng.

   Còn chuyện ông ấy làm được gì hay chức vụ gì trong thời chiến thì có làm giảm đi khả năng tuy duy của ông ấy không?

  • skygreen123

   @aji_charapita - Đủ tiêu chuẩn của sĩ quan;- Cấp bậc quân hàm hiện tại thấp hơn cấp bậc quân hàm cao nhất với chức vụ, chức danh đang đảm nhiệm;- Đủ thời hạn xét thăng quân hàm:· Thiếu úy lên Trung úy: 2 năm;· Trung úy lên Thượng úy: 3 năm;· Thượng úy lên Đại úy: 3 năm;· Đại úy lên Thiếu tá: 4 năm;· Thiếu tá lên Trung tá: 4 năm;· Trung tá lên Thượng tá: 4 năm;· Thượng tá lên Đại tá: 4 năm;· Đại tá lên Thiếu tướng, Chuẩn Đô đốc Hải quân tối thiểu là 4 năm;· Thiếu tướng, Chuẩn Đô đốc Hải quân lên Trung tướng, Phó Đô đốc Hải quân tối thiểu là 4 năm;· Trung tướng, Phó Đô đốc Hải quân lên Thượng tướng, Đô đốc Hải quân tối thiểu là 4 năm;· Thượng tướng, Đô đốc Hải quân lên Đại tướng tối thiểu là 4 năm;

  • thanhnm

   @aji_charapita ông thiếu tướng tên là Quân mà.

  • phuongnguyen23457

   @TanNg lên tivi ai ngta gọi tổng thống là anh hề? Cũng như lên tivi đố ông dám gọi Putin là đổ tể khát máu như các bác gọi Putin đó?

  • TanNg

   @phuongnguyen23457 Thái độ RẤT NỂ TRỌNG, đánh giá rất cao Zelensky và những gì ông ta làm được, ngược lại với cách miệt thị chứ không phải bực, chê, ghét mà không dám gọi.

   phuongnguyen23457 bình luận -
   @TanNg lên tivi ai ngta gọi tổng thống là anh hề? Cũng như lên tivi đố ông dám gọi Putin là đổ tể khát máu như các bác gọi Putin đó?
  • phuongnguyen23457

   @TanNg thì t mới nói ai dám chê trực tiếp. Đứng trên lập trường ủng hộ U, phản đối xâm lăng thì họ sẽ tôn trọng.

   Ngược lại những người đứng lập trường ủng hộ Nga, phản đối U thì lên tivi cũng ko ai nói kiểu khen Putin là đúng đắn hoàn toàn với 1 cuộc chiến cả, cũng ko ai lên miệt thị anh hề cả?

   Giờ lên tivi để tướng chửi thẳng tổng thống Mỹ, tôn trọng các vị tổng thống các nước bị Mỹ xâm lược xem?

   Cái nói là ủng hộ phe nào họ sẽ tung hô phe ý là bình thường thôi. Chả vấn đề gì cả.

   Còn đây là 1 vị tướng nói chuyện nghe tham khảo, quan điểm VN của bộ ngoại giao vẫn là phiếu trắng, trung lập. Không ủng hộ xâm lược phản đối khích bác gia tăng xung đột từ phía ngoài. Báo chí chính thông của Vn cũng ko có đăng hay dám nói Nga xâm lược U nhé!

  • captain_tuan

   @aji_charapita Không phải cứ đến năm là lên quân hàm đâu bạn ơi, phải có chức vụ đi kèm và luật quy định chỉ có tối đa bao nhiêu tướng, muốn lên tướng thì một trong các tướng cũ phải về hưu hoặc chết. Đầy người đi lính thiếu tá, trung tá, thượng tá, đại tá về hưu vì không lên được nữa.

  • DNM

   @TanNg suy nghĩ của mỗi người đều có lí do và đáng được lắng nghe. Nhưng e muốn nghe ô tướng này nói sao về chủ nghĩa Phát xít đang lớn mạnh và được sử dụng như 1 bộ phận quân đội chính quy tại Uk, vấn đề có dấu hiệu diệt chủng ở 2 vùng tự trị, các phòng thí nghiệm sinh học do Mỹ tài trợ, và cuối cùng chính là quan điểm của Đảng và nn VN đó là TRUNG LẬP, ko lẽ ô tướng cũng ủng hộ mình theo hẳn phe Mỹ?

  • TanNg

   @DNM Ông tướng đó nói gì mình không biết. Nhưng theo mình hiểu cả 3 việc đó đều chỉ là cáo buộc một chiều của Nga, không có một cơ quan độc lập nào được tiếp cận, kiểm tra, giám sát, và đánh giá thực sự nó tới đâu. Muốn giải quyết nó thì Nga cần đưa ra bằng chứng cho quốc tế đánh giá, thông qua các thủ tục quốc tế.


   Điểm nữa là quan điểm của nhà nước là gì thể hiện trên các thông cáo chính thức trên báo chí của Đảng và nhà nước, cũng như phát biểu của đại sứ VN tại LHQ. Đừng tự suy luận ra và phát biểu nói quan điểm nhà nước thế nào, chỉ nên trích dẫn chính xác các thông tin đó. Cá nhân mình chưa đọc thấy trong các phát ngôn chính thức câu bạn nói dưới đây bao giờ đâu.


   DNM bình luận -
   quan điểm của Đảng và nn VN đó là TRUNG LẬP,
  • DNM

   @TanNg - về quan điểm nhà nước thì đã có rất nhiều nguyên thủ vn phát biểu chính thức rằng chúng ta TRUNG LẬP. Nếu ông tướng kia hiểu hoàn cảnh của Uk và giác ngộ được tư tưởng của nhà nước mình thì chắc ông ko nên ủng hộ tổng thống hề la liếm phương tây.

   - về phòng thí nghiệm sinh học thì chính quyền Mỹ đã thừa nhận tài trợ https://youtu.be/PJoNj8Yd32Q và trên foxnews kênh truyền hình Mỹ còn có cả 1 chương trình đặt câu hỏi tại sao Mỹ lại tài trợ cho Uk làm mấy trò đó.https://youtu.be/PJoNj8Yd32Q

   - về chủ nghĩa phát xít thì đại sứ của Ukraine tại Đức tự thừa nhận phát xít là 1 phần của quân đội ukraine. Ukraine cũng mới giết 23 dân thường Dotnetsk dù ra sức phủ nhận tội giết người diệt chủng ở 2 vùng tự trị.

   - về tham nhũng thì nhiều thống kê đã chỉ ra Uk là quốc gia có chỉ số tham nhũng cao nhất ở châu Âu và toàn thế giới, cụ thể thì 2017 là 1 trong 9 quốc gia tham nhũng hàng đầu thế giới, 2021 đứng thứ 2 châu Âu: https://en.m.wikipedia.org/wiki/Corruptio...

  • TanNg

   @DNM những thứ bạn trích là cáo buộc, không phải kết luận. Cáo buộc chỉ có giá trị tham khảo và làm cơ sở để tổ chức điều tra thôi.


   Còn về nhà nước nói gì, bạn cho mình một cái link trích dẫn chính xác nguyên thủ quốc gia nói như vậy, hoặc đại sứ VN tại LHQ phát biểu trong vụ này xem. Đừng suy đoán xong nhầm đấy là quan điểm lãnh đạo.


   Dưới đây là toàn văn phát biểu của đại sứ VN tại LHQ, mình tìm mỏi mắt chẳng có câu nào chính xác như bạn nói:


   https://baoquocte.vn/phat-bieu-cua-...

  • DNM

   @TanNg quan điểm của VN là trung lập thì 20 năm nay người dân của VN ai mà không biết, kể cả bà bán trà đá đến giáo sư đại học. Thủ tướng vừa phát biểu mấy hôm đây: (chúng ta KHÔNG CHỌN BÊN, mà chỉ chọn lẽ phải, không chọn bên tức là trung lập ko theo phe nào) https://www.google.com/amp/s/m.thanhn...


   Còn 3 điều bên trên ko phải cáo buộc, toàn là kết luận hết. - Phòng thí nghiệm sinh học thì đại diện chính quyền Mỹ đã thừa nhận, kênh truyền hình lớn của Mỹ đã có cả 1 chương trình về việc đó.

   - thống kê về tham nhũng toàn là các thống kê uy tín.

   - Về Phát xít thì mồm họ tự nhận rồi cần gì ai cáo buộc???Đại sứ phát biểu ko lẽ tự nghĩ ra? Vừa giết 23 người Dotnetsk ko lẽ cũng là diễn viên?

   Nếu các thông tin trên còn chưa đủ uy tín thì chắc phải mời bác với cả team ủng hộ chính phủ hề ở Linkhay qua Uk để làm quan sát viên quá vì đâu muốn tin ai đâu sự thực và niềm tin nhiều khi nó khác nhau quá mà.

  • TanNg

   @DNM Tóm lại là không có một từ nào như bạn nói, chỉ là suy luận. Đúng không ạ? Mình chỉ đề nghị thế này, khi nói về quan điểm của Đảng, chính phủ thì hãy TRÍCH NGUYÊN VĂN để nó đúng sự thật, chứ đừng suy luận, đừng nhét lời vào mồm các lãnh đạo theo cách hiểu của mình.


   Nói thêm chút về biolabs nhé. Cáo buộc của Nga là Biolabs dạng vũ khí sinh học, chứ biolabs có nhiều loại, phòng thí nghiệm gien con mình đang làm cũng gọi là biolab, phòng giải trình tự gien virus covid19 cũng gọi là biolabs. Mỹ nó có tài trợ biolabs, cái này nó công khai từ đâu, đánh lận con đen với phòng thí nghiệm vũ khí sinh học là trò của Nga. Nói chung định nói gì thì tìm hiểu thật kỹ đi đã, chứ lẫn lộn hết khái niệm thế này thì chán lắm.


   DNM bình luận -
   @TanNg quan điểm của VN là trung lập thì 20 năm nay người dân của VN ai mà không biết, kể cả bà bán trà đá đến giáo sư đại học. Thủ tướng vừa phát biểu mấy hôm đây: (chúng ta KHÔNG CHỌN BÊN, mà chỉ chọn lẽ phải, không chọn bên tức là trung lập ko theo phe nào) https://www.google.com/amp/s/m.thanhn...
  • DNM

   @TanNg lại còn phải đúng từ nữa thì chịu cách bác ttanh luận KHÔNG CHỌN BÊN thì không phải là TRUNG LẬP À? vậy em sửa lại từ TRUNG LẬP của em là KHÔNG CHỌN BÊN là được? Chịu thật!

   Về Biolab, nếu đàng hoàng thì Mỹ nó tự nghiên cứu, cần gì phải tài trợ cho chính phủ tên hề làm gì?

   Mà thôi, bác cũng giống team ủng hộ cp hề ở linkhay thôi, mình nên nhìn vào khách quan, đừng bịt tai với tin ko muốn nghe, bịt tai thì nó vẫn ở đó.

  • TanNg

   @DNM nói được vài câu tử tế lại chuyển sang cách thiếu văn hóa rồi. Bạn muốn nói chuyện tử tế thì mình tiếp chuyện, còn không thì mình chẳng có nhu cầu nói tiếp làm gì.

  • DNM

   @TanNg bác tranh luận thế kia thì em cũng xin đầu hàng sự tử tế ạ, thôi bác cứ block nick em 20 năm luôn đi 😂

  • langkhach_84

   @lightrain Quan trọng nhất là đưa đất nước đi đúng con đường thì ông ý lại đi nhầm nên mọi người mới gọi là thằng hề với vị trí nằm cạnh nước lớn như Việt Nam hay Cuba, Mexico... mà ông chơi quả đòi vào Nato khác nào bảo Việt Nam cho Mỹ xây dựng căn cứ qs hay Cuba, Mexico cho Nga đặt căn cứ qs thì đất nước chả nát.

  • lightrain

   @langkhach_84 à, tôi không đủ trình để đánh giá con đường nào đúng hay sai, biết đâu khi đến đường cùng thì họ phải lựa chọn, nhưng tôi nhìn thấy người dân nước họ ưa chuộng ý chí tự do, ý chí đó được người dân, Quốc hội, Chính phủ và Tổng thống hiện thực hoá bằng hành động. Cuộc sống này đáng mấy đâu, hít thở bầu không khí tự do vài ngày rồi tèo cũng được mà.

  • langkhach_84

   @lightrain cần gì đủ trình ông. Nhìn vào thực tế này thì đủ biết rồi. Đường cùng gì chứ? Nếu không phải 2014 Euromaidan thì VN đuổi được Ukc cũng mướt mùa nhé ông. Nga tạo điều kiện như giá khí đốt rẻ chỉ là không gia nhập Nato thôi. Chứ còn tự do thế nào là tự do??? ông nói chuyện chán vlin thế trước không có tự do mà ông bảo "Cuộc sống này đáng mấy đâu, hít thở bầu không khí tự do vài ngày rồi tèo cũng được mà.". Tôi không biết ông có làm lãnh đạo gì không nếu mà có chắc người dưới ông cũng giống dân Ukr mất.

 • phieu_lang

  Hôm qua Ukraine phóng tên lửa vào tòa thị chính Donetsk. Quả đạn bị đánh chặn nhưng vẫn làm 23 dân thường thiệt mạng, 28 bị thương, trong đó có trẻ em. Đây là tên lửa Tochka-U, dựa theo các mảnh vỡ thì tên lửa rơi ở trung tâm Donetsk. Người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk Denis Pushilin cho biết tên lửa mang theo đạn chùm, nếu không bị bắn hạ thì đạn chùm sẽ gây thương vong cực lớn.

  Không thấy ai pray cả. Trên telegram có clip thương vong.

  • chutieu

   @phieu_lang Tiêu chuẩn kép nó thế đấy 1 bệnh viện ko có ai thì kêu than đủ kiểu đây chế 20 người dân mà toàn bộ đều im như chưa có gì xảy ra

 • huyhoiham

  Nhiều vị thủ tướng, tổng thống, chính trị gia bây giờ nên gọi là thằng hề mới đúng

 • chipping

  Dự đoán: Sẽ không có đánh lớn, mà có những cuộc rút bộ sậu chính quyền trung ương về phía Tây như kiểu Việt Nam rút lên Việt Bắc vậy, kháng chiến lâu dài. Nếu hiến tranh quy ước (đánh lớn) thì hiện nay thế quân Nga đang còn mạnh, đợi Nga ngấm đòn kinh tế, hậu cần yếu kém hơn thì mới du kích, tiêu hao, tự khắc Nga phải rút. Tuy nhiên sau đó, sẽ có một số phần lãnh thổ của Ukr sẽ bị chiếm đóng lâu dài (chủ yếu là vanh đai biên giới phía Bắc-Đông- Nam giáp biển Đen, nối các đỉnh : vùng giáp Belarus, Doness, Crime.) Vả lại quân Nga ở Ukraine là quá ít để đánh lớn dàn trải.

  • phuongnguyen23457

   @chipping Nga giờ rút thì U vẫn mất nhiều khu vực rồi thậm chí rút quân thì nội bộ U vẫn sẽ nội chiến, maidan tiếp. Dừng tay lại cho nhau cái thang xuống thì 1 bên mất đất 1 bên bao vây cấm vận.

   Chả anh nào thắng trong cuộc chiến này cả. có chăng là Mỹ và TQ thôi. EU, Nga, U đều chịu trận

  • TanNg

   @chipping Giờ này dự báo khó lắm, cách đây 1 tuần nhiều người trong đó có mình nghĩ Nga chiếm xong U trong 1 tháng, giờ thì có vẻ 2 tháng vẫn không lấy được. Mình vẫn thiên về khả năng Nga sẽ chiếm hết toàn bộ U hơn, nhưng rất nhiều kịch bản khác có thể xảy ra.


   Ví dụ như kịch bản sau: Nga mang vào U là 30% tổng lực lượng quân sự, U đánh mất 50% chỗ này là Nga sẽ suy yếu nhiều về quân sự, sau đó thì nó tiếp tục được viện trợ và mạnh dần lên, Nga thì suy yếu dần đi vì các lệnh trừng phạt kinh tế. Chỉ cần một khu vực khác mà Nga đang đóng quân phe đối lập nổi lên là Nga sẽ có vấn đề ngay: Syria, Belarus, Kazak, Gruzia, Armenia và 13 lãnh thổ tự trị khác của Nga cũng đang chờ ngày Nga suy yếu để nổi dậy.

  • chipping

   @phuongnguyen23457

   - Đoạn cuối mình có nói: vùng đất mất. - Nội chiến: Tạm hoãn để chống ngoại xâm (dự thế).

   - Bố Mỹ lợi nhất...

  • phuongnguyen23457

   @chipping quân chính quy của U còn thậm chí bắn vào các tiểu đoàn azov rồi bạn. Nội chiến vẫn đnag xảy ra. U đang ko có một người thật sự giỏi để lèo lái.

   Nói chung khi xung đột mâu thuẫn ko dc giải quyết triệt để thì chiến tranh vẫn sẽ quay lại thôi. người Uk họ cũng biết rồi sẽ có lúc có chiến tranh từ 2014 rồi.

   Hiện tại chưa có lối thoát nào tốt đẹp cho Uk cả. Ít nhất giữ dc đất nhưng sẽ bị cắt thành 1 vùng phía Tây thuần nông, EU sẽ ko gánh cục nợ này đâu. Còn giành lại dc miền Đông hay Crime thì là một câu chuyện chắc hết đời mình khả năng khó

  • chipping

   @TanNg

   - Có Mỹ nhúng tay thì cù cưa nhất có thể ạ ít nhất là hết năm (e vẫn dự đoán xuyên suốt là rất lâu dài);

   - Đồng ý với bác, nhưng ví dụ quy mô 30% thì Nga ko dám đem tới Ukraine ạ: Mất căn bằng phòng thủ, ko kham nổi hậu cần viễn chinh, nhưng bác chỉ vd thì ok ạ

  • chipping

   @phuongnguyen23457 #2

   - Bắn Azov làm truyền thông chống Fascist tí thôi bạn (kẻ thù của kẻ thù vẫn là "bạn"

   - Ok;

   - Việc tiêu hao Nga vẫn là chiến lược ko phải cần đem ra đong đếm tiền đc, EU và Mỹ sẽ cố gắng tiêu hao thôi..

  • TanNg

   @chipping Hiện đang 30% mà bạn, hay mình nhầm nhỉ?

   chipping bình luận -
   @TanNg - Có Mỹ nhúng tay thì cù cưa nhất có thể ạ ít nhất là hết năm (e vẫn dự đoán xuyên suốt là rất lâu dài);- Đồng ý với bác, nhưng ví dụ quy mô 30% thì Nga ko dám đem tới Ukraine ạ: Mất căn bằng phòng thủ, ko kham nổi hậu cần viễn chinh, nhưng bác chỉ vd thì ok ạ
  • VuonChuoi

   @TanNg Em thì nghĩ Ukr chắc chắn sẽ ko đánh lớn với Nga hiện tại đâu vì cầm chắc phần thua. Kịch bản là lính Uk sẽ chia rất nhỏ thành tốp 5 người fit đủ 1 xe SUV với vũ trang nhẹ (AK47, súng chống tank, súng phóng lựu...) và tập kích nhanh vào đoàn di chuyển của quân Nga. Muốn đánh lớn thì ít nhất Nga phải rút bét nhất nửa số lính với trang bị so với hiện tại thì mới có cơ may

  • phuongnguyen23457

   @chipping mình đang nói đến nội bộ chính quy của Uk loạn vì chính phủ trc đó cũng ko thể kiểm soát được quân đội này ý.

   Còn nội chiến sâu sắc dẫn đến mất miền đông vẫn là tư tưởng mới thân tây thân nga. Mà phân hóa rõ ràng theo vị trí địa lý.

   Chính phủ hiện tại khá non kém , trước cuộc chiến tổng thống đã dính khá nhiều vụ tham nhũng, bao che bị tín nhiệm khá là thấp. Nên mới có chuyện đánh lâu dài dân tị nạn 1 phần họ chán ghét Nga và chán ghét cả chính phủ hiện tại.

   Còn đánh nhau hiện tại U đang được bơm lính đánh thuê vào, Nga cũng bơm vào. Nhưng sức trụ của Nga có vẻ ko còn được ổn để mà nuốt được cả U như bác @tanng nói đâu.

   Rút quân về, tuyên bố ly khai vài tỉnh miền Đông là chiến thắng trong ê chề của Putin rồi. Trước có thông tin trưng cầu dân ý ở Kherson mà dân phản đối khá nhiều. Miền giữa này Nga cũng ko có khả năng cầm cự nữa.

   Với cái t nói là số phận Uk ý, còn Nga thì chắc chắn sẽ bị triệt hạ kinh tế nhưng Mỹ và TQ sẽ ko để cho Nga chết hẳn. Mỹ vẫn cần ngáo ộp để bắt EU ngoan ngoãn, TQ vẫn cần ngáo ộp để đối lập với Mỹ.

  • aji_charapita

   @chipping du kích cái gì.

   Rõ mười mươi là 2 tuần tới sẽ biết kết cục.

   Khả năng 90% là 1 tháng sẽ chuyển hướng. 3 tháng sau là end.

   Các bác đầu cơ cái gì nhớ đừng tham quá. Vừa phải rồi rút thôi

  • chipping

   @aji_charapita Syria đc hơn mười năm rồi đấy Nga tác chiến rất kém.

  • aji_charapita

   @chipping tìm hiểu kĩ Syria đi rồi so sánh.

   Sida vãi

  • chipping

   @aji_charapita Ukraine cũng đc vài năm, nói ra dài lắm.

   ps: So sánh gì đâu, riêng chỗ này khỏi cần tìm hiểu với tớ, tầm 30 năm theo dõi thời sự vùng này có thừa

  • aji_charapita

   @chipping đang đầu cơ hơn trăm tấn phân bón. 200 khối dầu. Nghe ông phán về chính trị nghe mắc ỉa vãi.

   Nói liên thiên. Vớ vẫn rồi dẫn chứng 30 năm hành nghề.

   Ờ thì hồi sau sẽ rõ. K đủ trình bàn nữa. Bye

 • nf

  Tướng Quân với tướng Vịnh chuẩn rồi. Lập trường thế này mới là nhất quán với địa thế và lịch sử của nước ta.

 • warandmagic

  Đây là một cách nhìn nhận, cũng như tướng cương thôi, ai đúng ai sai tùy vào người nghe thích thế nào. Nhưng tôi thấy lạ là với chính sách trung lập của việt nam thì sao lại có thể chỉ trích đích danh là nga xâm lược được. Vậy nên tôi đã cố công nghe cho hết và tóm tắt thế này:

  1.Nói về tin tức các cuộc đàm phán của nga với ukrai

  2. Nói về những yêu cầu của nga trong đàm phán, các khả năng của ukrai sẽ ntn. Ông nói trên phương diện của người ukrai là cuộc chiến bảo vệ độc lập chứ ko phải ý kiến của riêng ông là như vậy

  3. Ko hề đích thân tướng Quân khen ngợi tổng thống ukrai mà chỉ đưa ra lời khen ngợi của dẫn chứng quốc tế là tổng thống ukrai là người hùng, kêu gọi tổng động viên, phát vũ khí..kêu gọi đoàn kết

  4. Ko nói một câu nào về nga xâm lược

  5. Nói về tquoc muốn làm trung gian

  Nếu muốn phản biện ý kiến này của tôi, hãy nghe hết cả video này

  • PU69

   @warandmagic Tôi cũng tò mò và nghe kỹ.

   7:10, 7:38, 8:28 Ngay trước câu dẫn chứng là câu khen của ông ấy. Ko phải trích dẫn người khác. Còn nhiều đoạn khác mà lười ko ghi ra.

   8:45 Quyết tâm kháng chiến của quân dân.

   9:20 Kết luận của ông ấy luôn (bật lại mà nghe). Và sau đấy chỉ rõ nga xâm chiếm mấy vùng của Ukraine.

  • warandmagic

   @PU69 6:08 cá nhân tôi nghĩ là... đó mới là quan điểm cá nhân, còn lại là dẫn chứng quan điểm quốc tế đấy

 • hieu_3x

  Tướng Lĩnh quân đội nên nhìn vào chiến lược hai bên để rút ra kinh nghiệm thực tế chiến trường, bàn chính trị làm gì.

Website liên kết