10 Bình luận
 • xiu9574

  Càng ngày càng thấy nhiều hơn những nạn nhân là học sinh. Xót thương cho e. Nhảy tầng thượng thì chỉ có áp lực quá mà nghĩ quẩn thôi.

 • Luster

  Các bác ở chung cư cần lưu ý khu vực nhà mình có nguy hiểm ko nhé

 • Phuong_Tran

  mấy hình ảnh, clip, bài báo chi tiết về mấy vụ tự tử nhất là của học sinh càng nhiều người đọc, nhiều share, càng thu hút dư luận thì lại càng thêm những vụ tự tử khác... 1 dạng gợi ý cho những người (nhất là lứa tuổi học sinh, chưa trưởng thành) đang bế tắc, không chịu nồi áp lực, tâm lý-bản lĩnh yếu...

  • Pham_Van_Le

   @Phuong_Tran bọn trẻ giờ tiếp cận nhiều thông tin tiêu cực quá nên đâm ra lú. Mẹ giờ cho tao đứng trên lầu 3 nhìn ra ban công thôi đã hoa mắt nói gì nhẩy. Giờ học hành khỏe quá đâm ra hư. ngày trước mình ở quê học khỏe ru đùng cái ông bô dọn lên phố ở thế là lớp 4 ở quên lên phố học như thằng lớp 1, quá khác biệt. Học trên lớp từ sáng đến trưa về ăn cơm, chiều vào học phụ đạo thêm do học kém, 5h30 chiều về ăn cơm xong 6h có gia sư lại nhà chỉ làm bài tập, dò bài . . . đến 9h30 đi ngủ hahaha mà mà nhọ lúc lên phố học ngay lớp chọn của trường là chương trình nâng cao mới vl, toàn thầy cô giỏi cấp trường, cấp tp nên mấy ổng bả sợ mất danh hiệu ép mình, chửi như con chó. đến ngày thi thì thôi, dọn đồ qua nhà mấy thầy cô ở luôn, ông bài, trả bài, làm bài đến 10h - 11h, sáng 4h30 bả gọi dậy học tiếp.

  • babyfacebb

   @taoaman Ok bạn này viết dài nhưng tôi thấy lan man. Phản biện một chút:

   1. Áp lực học tập do bố mẹ bạn gây ra nên bạn có ý nghĩ tự tử.

   - Xin nói một chút về trải nghiệm cá nhân và một số người quen. Từ cái ý nghĩ tự tử này đến cái lúc mà làm được nó rất xa. Nhiều người trong đời gặp phải nghịch cảnh thì trong đầu sẽ có thoáng hiện đến ý nghĩ buông xuôi.

   Việc này là câu chuyện cá nhân của bạn đó, không thể mang ra áp dụng cho số đông được vì theo tôi biết thì chưa có một thống kê nào về việc tự tử ở tuổi vị thành niên ở Việt Nam cả.

   2. Bạn này nói là bạn bị trầm cảm do áp lực làm PhD bên Australia. Trầm cảm mà lại nói là đi Bar, bay lắc mà hết được? Kì diệu vậy. Theo tôi đây là chỉ bad mood vì gặp nhiều hurdle trong cuộc sống. Bạn nào bị trầm cảm thì sẽ biết nó thế nào.

   3. Bạn này lấy ví dụ IELTS điểm cao để làm gì? Cái này hơi hài hước. IELTS một phần lớn là để đi du học. Mà muốn du học ở trường tốt thì điểm IELTS phải cao. Bạn này học trường Swinburne là một trường kém ở Úc, có tiền là học được. Ở Úc Swinburn chắc hơn được RMIT, điểm IELTS thấp tè. Thử vào ANU hoặc Melbourne xem điểm IELTS là bao nhiêu. Còn thử sang các trường Top ở Mỹ mà tiếng Anh bèo nhèo xem có vào được không.

   4. Bạn này nói "ví dụ như nhiều giáo sư tiến sĩ giỏi mà mình biết ở nước ngoài, được mấy ai xuất phát điểm tới từ trường chuyên lớp chọn từ cấp ba cấp hai". Câu này tối nghĩa.

   Bạn này chưa được tiếp xúc với những người Việt thực sự giỏi. Trong ngành của tôi, phần lớn giáo sư người Việt xuất phát từ trường chuyên cả. Một phần lớn là thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế. Còn lấy ví dụ các giáo sư nổi tiếng thế thì tôi thấy toàn trường chuyên ra. Ngô Bảo Châu, Đàm Thanh Sơn, anh Đỗ Quốc Anh, Vũ Hà Văn ....

   5. Nói về học hành của Việt Nam:

   - Về áp lực tôi thấy còn kém so với nhiều nước châu Á khác như Trung Quốc, Hàn Quốc, tuy nhiên cũng phải thừa nhận một phần là chất lượng giáo dục (thầy cô giáo, giáo trình) chưa cao. Chất lượng học sinh so với các nước châu Á khác cũng chưa hẳn là cao.

   - Việt Nam vẫn tự hào là đi thi học sinh giỏi quốc tế được giải cao, nhưng tôi thấy là không trội hơn so với các nước trong khu vực. Tôi ví dụ trong các kì thi toán quốc tế những năm gần đây Việt Nam luôn kém hơn Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan (Thái Lan đấy nhé), Singapore (dân số Sing chắc bằng 1/20 Việt Nam).

   Việt Nam đã nghèo hơn, trình độ đã kém hơn mà học tập mà lại thả ra không áp lực thì đi đến đâu được? Cái cần là bỏ đi những thứ vô bổ trong giáo trình, những môn cần thiết thì vẫn phải tập trung.

   Việt Nam xuất phát điểm kém, chiến tranh liên miên. Muốn vượt lên thì cần tập trung vào tri thức nên quan điểm của tôi khoa học cơ bản vẫn cần được tập trung giáo dục. Phân lô bán nền thì vẫn mãi là nước nghèo thôi.

  • lightrain

   @babyfacebb bổ sung với bạn một thứ nữa mà gần như ít ai nhắc tới, là các group mà tuổi teen hay tham gia, thường là fanpage của các ca sĩ, diễn viên, các nhóm game hoặc confession, ở đó mọi quan hệ gia đình, thầy cô, bạn bè đều được thể hiện và kích động theo chiều hướng cực kỳ toxic, dăm lời than thở buồn chán đều có hàng trăm bình luận đồng tình. Có con cái ở độ tuổi này, bằng cách nào đó thích hợp hạn chế chúng nó úp mặt vào điện thoại chắc là chúng nó sẽ tích cực hơn

Website liên kết