53 Bình luận
 • atcm

  Phải làm như thế, để trừng phạt và làm thiệt hại những ông chủ tranh người Nga, để họ gây áp lực lên chính quyền, đấy là mục đích chính của các lệnh trừng phạt

  Trích phát biểu của các nhà dân chủ Linkhay

 • signoreV

  Cái này nếu đúng thì hơi bậy. Nên trả cho Nga.

  • SuperSliver

   @signoreV

   Đang bị tạm giữ (chứ không phải tịch thu sung công luôn) để điều tra xem có phải lách luật cấm bán cho Nga không, tác phẩm nghệ thuật cũng thuộc dạng bị EU cấm vận.

   Bài của WSP có cho biết là bên Finland đang liên lạc với bên bảo tàng Nga cho mượn để xác minh, bên bảo tàng chưa trả lời. Nếu đầu kia xác nhận là đúng thì hoàn trả lại thôi.

   https://www.washingtonpost.com/world/2022/04/...

  • dunghv880

   @signoreV Nga rút quân đi, thì các nước sẽ gỡ. Còn đã đem quân đi đánh nước khác, còn bị nhiều tội nữa.

  • atcm

   @SuperSliver du thuyền, clb bóng đá còn tịch thu được, vài cái tranh tượng có gì phải làm ầm ĩ nhỉ

  • SuperSliver

   @atcm fan Putin làm ầm ĩ chứ ai làm ầm ĩ ở đây nữa. EU nó có tạm giữ, tịch thu gì cũng phải dựa vào luật nó ban hành ra chứ không phải như Putin ngứa mồm, hôm nay thích thì yêu cầu thế này, mai thích thì yêu cầu thế kia, tao là luật, luật là tao.

   Du thuyền, CLB bóng đá là tài sản của tỷ phú nằm trong danh sách EU cấm vận thì bộ máy hành pháp họ làm theo. Tác phẩm nghệ thuật cũng nằm trong danh sách cấm bán cho Nga nên hải quan họ tạm giữ tìm hiểu nguồn gốc xem có phải là mượn rồi trả hay là mua nhưng đội lốt trả hàng.

   Xã hội họ vận hành dựa trên luật pháp, chỉ có mấy ông thích độc tài, mê lãnh tụ độc tài quen rồi thì mới nghĩ xứ người họ cũng ngồi xổm trên luật pháp như ở xứ độc tài.

  • BinhNQ84

   @SuperSliver ko phải fan Putin nhưng tôi thấy thối hoắc. Ông bảo vận hành theo luật, luật gì vậy? Luật rừng à?

  • DQV

   @SuperSliver luật là họ cập nhật thêm để trừng phạt cho thấm chứ đâu phải có từ trước vụ việc nhỉ.

  • labor77

   @SuperSliver sợ nhất là những kẻ mồm cứ ra rả theo luật này luật kia, nhưng động đến lợi ích của mình là sẵn sàng ngồi xổm lên pháp luật

  • SuperSliver

   @BinhNQ84 @DQV

   DQV bình luận -
   @SuperSliver luật là họ cập nhật thêm để trừng phạt cho thấm chứ đâu phải có từ trước vụ việc nhỉ.

   Đúng rồi, nghị viện EU gồm tất cả các nước họp với nhau, các nước thành viên đồng ý 100% thì mới ban hành Luật cho các nước áp dụng. Có luật rồi thì bộ máy hành pháp làm theo.

   Chỉ cần 1 nước trong EU phản đối, ví dụ như Hungary được xem là thân Nga nhất trong khối phản đối thì EU sẽ không thể ra luật được. Không ra được luật thì bộ máy hành pháp các quốc gia EU chịu không làm được gì cả.

   Mô hình dân chủ và luật pháp nó vận hành như thế, mấy ông fan Putin không hiểu bản chất nghĩ rằng bên đó họ cũng thích làm gì thì làm, ngồi xổm vào luật pháp như xứ độc tài!

  • untra001

   @SuperSliver Từ xưa đến nay, luật được đưa ra bởi kẻ mạnh, lịch sử được viết bởi kẻ thắng. Chỉ luật trời, luật tự nhiên là công bằng vì nó ko được viết bởi con người

  • SuperSliver

   @labor77 @untra001

   Lịch sử loài người nhìn từ thời ăn lông ở lỗ cho đến nay là ngày càng văn minh lên, thành tựu khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, đời sống của mọi người cũng thay đổi theo hướng tích cực hơn.

   Đó là nhờ những giá trị đạo đức được vận hành, nền tảng dân chủ lên ngôi, thắng thế và tạo nên xu thế của thế giới, của văn minh nhân loại. Bạn không nhận ra được điều này thì là do bạn thôi chứ bánh răng lịch sử vẫn đã, đang và sẽ vận hành như thế!

   Mình mong muốn VN hoà nhập vào xu thế như vậy để một ngày VN có thể giàu mạnh, người dân sống văn minh , tiếng nói quốc gia được tôn trọng và mình cổ vũ cho xu thế đó.

   Còn giả sử các bạn đam mê độc tài, đam mê chiến tranh, xung đột, thích sống trong một xã hội như Nga và Trung quốc thì mình cũng thoải mái thôi, đó là lựa chọn của mỗi người.

  • atcm

   @SuperSliver đúng rồi, chỉ có bọn fan Putin mới ầm ĩ thôi, ý mình là thế mà.

   Bọn nào ý kiến ý cò mấy vụ việc phong tỏa, tịch thu tài sản, du thuyền, clb bóng đá...là fan Putin, fan độc tài, fan chiến tranh hết. Linkhay nên chặn hết đống ấy lại cho trong sạch linkhay

  • SuperSliver

   atcm bình luận -
   @SuperSliver đúng rồi, chỉ có bọn fan Putin mới ầm ĩ thôi, ý mình là thế mà.Bọn nào ý kiến ý cò mấy vụ việc phong tỏa, tịch thu tài sản, du thuyền, clb bóng đá...là fan Putin, fan độc tài, fan chiến tranh hết. Linkhay nên chặn hết đống ấy lại cho trong sạch linkhay

   Lại tư duy độc tài rồi, sao phải cấm với chặn, bạn đúng là fan độc tài có khác, nói ra câu nào là thể hiện rõ tư duy cấm đoán của kẻ độc tài!

  • atcm

   @SuperSliver vâng, mình sai rồi, mình quên mất linkhay là diễn đàn dân chủ, không độc tài, không cấm đoán, tôn trọng các ý kiến trái chiều.

   Xin lỗi bác và toàn thể linkhay, xin rút kinh nghiệm sâu sắc.

  • atcm

   @SuperSliver à nhân tiện, cấm thì không nên cấm, cấm là tư duy độc tài.

   Nhưng đứa nào ý kiến mấy vụ tạm giữ tài sản là fan Nga fan Putin phải không bác, để mình điểm mặt nhớ tên tiện vào tranh luận chứ

  • SuperSliver

   @atcm Giả sử bạn thấy linkhay độc tài và không tôn trọng ý kiến của bạn thì bạn có thể rời đi tìm đến nơi bạn cảm thấy thoải mái hơn. Your life, your choice.

  • atcm

   @SuperSliver Ơ, sao bác lại nhét chữ vào mồm em thế 😑

  • TanNg

   @atcm đặt lời vào mồm linkhay hơi nhiều, thù oán với thành viên nào thì giải quyết với thành viên đó thôi bạn nhé.

  • SuperSliver

   @atcm

   atcm bình luận -
   @SuperSliver à nhân tiện, cấm thì không nên cấm, cấm là tư duy độc tài.Nhưng đứa nào ý kiến mấy vụ tạm giữ tài sản là fan Nga fan Putin phải không bác, để mình điểm mặt nhớ tên tiện vào tranh luận chứ

   Thêm một điểm nữa của fan Putin mà bạn thể hiện ra, đó là quy chụp.

   Người ý kiến về tạm giữ tài sản của Nga rồi dựa vào một số chi tiết chưa đầy đủ xong mia mai phương Tây bất chấp như bạn thì fan Putin là đúng rồi. Có thể bạn tuyên bố là bạn trung lập nhưng bên trong bạn thì là fan Putin.

   Còn những người cũng ý kiến về tạm giữ tài sản của Nga nhưng dưới góc độ tìm hiểu bản chất của nó thì họ có thể là trung lập

   Ví dụ như vụ này, nếu sau khi các bảo tàng mượn tranh Nga xác nhận các tác phẩm nghệ thuật đó là mượn của Nga chứ không phải là hàng bán cho Nga đội lốt, giờ hoàn trả mà Finland vẫn bấp chấp, không viện dẫn điều luật nào và rồi vẫn thu giữ tài sản đó thì khi đó là Finland làm sai, mình vẫn sẽ lên án họ chứ mình không mù quáng như bạn!

  • atcm

   @SuperSliver bác tìm giúp topic nào mình nói mình trung lập với ạ, bớt nhét chữ.

   Hay mình nói không ủng hộ cuộc chiến của Nga nên mặc định là giả vợ làm fan trung lập fan Nga thì chắc chắn phải ủng hộ chiến tranh à.

   Còn ở trên mới nói về chuyện cưỡng chế tài sản thì bác vào "chỉ fan Putin ầm ĩ" thế bác có mắc bệnh chụp mũ không.

   Fan Chelsea người ta chửi đầy ra đấy, chắc toàn bọn fan Putin nhỉ.

   Còn cái gọi là luật để lợi dụng giữ và tịch thu tài sản người khác thì Việt Nam cũng từng có, thế giới lại càng nhiều. Luật ấy chỉ do kẻ mạnh lập ra để lấy của kẻ yếu hơn thôi.

  • atcm

   @TanNg vâng, em rút kinh nghiệm, admin đang làm việc mà bị gọi vào đây xử lý à

  • SuperSliver

   @atcm Mình cmt nguyên văn là:

   Có thể bạn tuyên bố là bạn trung lập nhưng bên trong bạn thì là fan Putin.

   Có thể chứ không khẳng định.

   Bạn đọc lướt mặt chữ xong ngộ nhận rồi nói cảm tính là nhiều.

  • labor77

   @SuperSliver khẳng định với bác là e chẳng phải fan bên nào cả. Em phản đối những kẻ đi gây chiến tranh và những kẻ lợi dụng chiến tranh để làm lợi cho mình (thừa nước đục thả câu) thôi.

  • untra001

   @SuperSliver Nói đến lịch sử ý, tôi học hết lịch sử Việt Nam rồi bạn. Còn bạn thì tôi thấy lịch sử Việt Nam bạn còn chưa thuộc, nói gì lịch sử nhân loại cho lớn lao. Tôi không theo Nga, tôi không ủng hộ bên nào trong cuộc chiến này cả, tôi càng ko ủng hộ chiến tranh. Nhưng tôi đ' bao giờ đứng về bên Eu hay Mỹ. Vì tôi thuộc lịch sử dân tộc tôi, tôi không quên lịch sử cha ông tôi đã viết lên. Không như 1 số ai đó.

   Về phần, muốn Việt Nam văn minh và được có tiếng nói trên trường quốc tế. Xin lỗi bạn. Cũng may là những người đang lãnh đạo đất nước không nghĩ như bạn. Nước Việt Nam này được như bây giờ, được thế giới tôn trọng không phải vì theo phe của các nước "dân chủ" bạn ạ.

   Và linkhay quá nhiều người giỏi, nên tôi vẫn luôn gặp những người nói đất nước kém thế này, không đúng thế kia, lãnh đạo thì kém thế này - tham nhũng thế kia. Xin lỗi tiếp. Tôi là dân, ý chí của nhà nước là ý chí của tôi và ngược lại - ý chí của nhà nước thể hiện ý chí của người dân. Và quan điểm của nhà nước là trung lập thì tôi chả có gì phải đứng về bên nào. Các ông giỏi, muốn đất nước thể hiện văn minh, đưa đất nước vào phe cánh chiến tranh thì ra tranh cử đi, làm lãnh đạo đi, hay lại đổ cho chế độ bất công, vây cánh chính trị này kia. Nghe nó Hènnnn

  • warandmagic

   @SuperSliver nói thẳng ra là đám hùa dựa hơi thằng chí phèo mỹ, thế cho nó vuông. Bày đặt luật với lá, cấm cả cây cỏ chó mèo, âu mà ko khôn ra thì rồi thối um như mỹ

  • warandmagic

   @untra001 nói hay quá bạn, cái thứ dân chủ b52 mà cứ tôn thờ. Mỹ nó giỏi và giàu thì ko ai phủ nhận, nhưng nó mất dạy thì phải chửi.

  • warandmagic

   @Giohaitien cắn thì cắn tận cùng bạn ah, sắp tới có khi cấm nốt giấy vệ sinh

 • quanhv_bkhn

  Ô Xê Đê

 • aumi

  Châu Âu mà chính xác là ông nào mượn để biết mà còn né

 • mr_bear

  Cái nào ra cái đó. Làm gì cũng fai có nguyên tắc, mượn thì phải trả, làm vầy khác nào ăn cướp.

 • atcm

  Phải làm như thế, để trừng phạt và làm thiệt hại những ông chủ tranh người Nga, để họ gây áp lực lên chính quyền, đấy là mục đích chính của các lệnh trừng phạt

  Trích phát biểu của các nhà dân chủ Linkhay

 • tsonega

  Chớ nghe nói bậy. Những chính nhân quân tử, có mượn thì sẽ trả đang hoàng thôi.

  1 năm trả cũng là trả, ngàn năm trả thì cũng là trả

 • vietdinh

  Mình nghĩ những gì đã nuốt hoặc tài sản bị đóng băng rồi sẽ phải nhả ra thôi.

 • LeopardOne

  Cướp được gì thì cướp phải tranh thủ chứ.

 • vannamvu

  giờ khéo ông nào nhận bảng tuần hoàn hóa học do mình nghĩ ra khéo châu âu nó cũng công nhận ý nhỉ, tranh cho mượn mà cũng thu giữ được muốn ăn cướp à

 • vadaihiep

  Không ủng hộ Nga xâm lược nhưng vụ này mà EU tịch thu là chơi dơ quá! Chuyện nào ra chuyện đó chứ.

  • DQV

   @vadaihiep đóng băng để đó, chắc có hạn nhất định. Chắc ko phải kiểu ăn thịt đâu bác

 • 115asksuckhoe

  Ăn cướp trắng trợn mà fan PT vẫn vào bảo vệ được, tôi lên án Nga nhưng hành động ăn cướp vẫn là ăn cướp 2 phe đều như nhau thôi.

 • tv_empires

  Thì cũng như vụ phong tỏa vàng gửi tại Anh của Venezuela thôi , có cớ là thu thôi, làm gì nhau.

 • injoy

  Đọc qua tít thì tưởng nước được cho mượn lấy cớ thu giữ, thế thì cũng chơi không đẹp thật. Nhưng đây là Phần Lan giữ khi vận chuyển qua nước họ, mà Phần Lan thì ghét Nga sẵn

 • GokuGoku

  Cá lớn nuốt các bé, mạnh hiếp yếu có gì mà kêu ca.

Website liên kết