20 Bình luận
 • TanNg

  @minister Để tiền trong ngân hàng hoặc trái phiếu, nếu tính lãi suấp kép thì 3 năm lãi 25-30%. Tức là nếu có BDS ở trung tâm SG mà 3 năm mà BDS đó không tạo ra nguồn thu đáng kể, giá không tăng là đã lỗ 25-30% chứ không phải là đang hòa vốn nữa.

 • mr_bear

  Thu nhập này tính theo năm hay theo tháng nhỉ? Giá 1 căn hộ chung cư tầm trung, 2 phòng ngủ giờ ~ 2 - 2.5 tỷ rồi. Nếu tính theo tháng 20 lần thì hơi phi lí quá

 • aji_charapita

  Vậy mà đã 5 năm.....

  5 năm tăng 5 lần là có thật và rất bình thường.

  Chỗ mình 1 năm mà tăng gấp 10 lần

 • minister

  trung tâm SG mấy năm nay ko tăng.

  khỉ ho cò gáy thì tăng khiếp trong khi yield thì ko tăng, còn bị giảm do dịch.

  rõ là bơm thổi rồi

  • TanNg

   @minister Để tiền trong ngân hàng hoặc trái phiếu, nếu tính lãi suấp kép thì 3 năm lãi 25-30%. Tức là nếu có BDS ở trung tâm SG mà 3 năm mà BDS đó không tạo ra nguồn thu đáng kể, giá không tăng là đã lỗ 25-30% chứ không phải là đang hòa vốn nữa.

  • duongns84

   @TanNg Hôm trước về quê em có nói chuyện với thằng bạn làm quy hoạch ở tỉnh, tư tưởng vẫn chỉ loay hoay kiểu chính quyền quản lý quy hoạch rồi chủ động điều tiết vốn đầu tư hợp lý để phát triển bền vững nhưng làm sao để điều tiêts được thì bạn không nói Tất cả đồng ý với nhau 1 quan điểm là tỉnh nhỏ khó nhất không phải thiếu vốn mà là thiếu nguồn nhân lực, cả về cơ bản và chất lượng cao

  • TanNg

   @duongns84 Thực ra cần chấp nhận quan điểm cốt lõi nhất là thị trường điều khiển bởi 'bàn tay vô hình", tức là không ai có thể điều khiển được thị trường và nền kinh tế cả, mà phải để tự nó tự do phát triển.


   Không có cách nào có thể vạch đường lối, vạch quy hoạch xong bảo nền kinh tế chạy theo, làm vậy chỉ có gây thiệt hại

   Lúc đó vai trò của quy hoạch và quản lý là "chạy theo", "bám theo" các nhu cầu xuất hiện từ thị trường để quy hoạch và quản lý thì làm mới tốt. Chỉ có điều là tư duy đó không thuận với lối suy nghĩ tự nhiên nên rất khó thực hiện và thuyết phục.

  • minhtoanqtm

   @minister trung tâm chỗ nào mà ko tăng bạn? Chỉ có 2 năm dịch này giá nhà đất có vẻ chững lại. Chứ chuối tăng giá từ cuối năm 2009 tới nay, giá tăng gấp 3 lần trong hơn 10 năm nay chứ ko ít.

  • minister

   @minhtoanqtm quận 4 (đi bộ 10p về q1) quận 7 và 2.


   quận 4 mạn bến vân đồn là ngon nhất, sg royal, tresor, icon 56 ... mặt bằng giá 60-90tr đã 3-4 năm nay ko hề tăng, hiện còn giảm 1 chút.


   riêng q7 phú mỹ hưng thì có nhiều khu tới 5 năm qua ko tăng giá (sky garden 1,2,3, grand view, panorama ... )


   q2 lexington của novaland (giờ còn chưa có sổ sau 4-5 năm - chững ở 40-45tr/m

   , masteri thảo điền


   giai đoạn 2009 tới 2018 thì tăng đúng rồi. từ 2018 tới nay thì đã chững.

   trong khi giá ở tình thành khác từ 2018 tới nay thì tăng phi mã, như cả tỉnh Lâm Đồng (Đà Lạt), Phan Thiết, Nha Trang, Vũng Tàu ...


   giá chung cư tại mấy nơi này đã tiệm cận với trung tâm SG.

   1.8 tỷ 36-40m là 45-50tr / m2 (VD là ocean view phan thiết, novaworld phan thiết, vũng tàu pearl)


   yield mấy thằng này 3-4 năm rồi chỉ cỡ 2%. tỷ lệ lấp đầy cho thuê cực thấp so với SG

  • minhtoanqtm

   @minister đất to nó chững giá chứ rất ít giảm giá vì nhu cầu thực tế rất cao. Còn đất tỉnh hầu như là đầu cơ, tăng nhanh mà giảm cũng nhanh. Như Bình Dương giai đoạn 2011-2013 tăng phi mã xong giảm phí mã trở tay ko kịp.

 • saigon1679

  Do hạ tầng quá kém nên cứ nghỉ giá nhà cao quá. Hài

 • phonglee2404

  Chỉ là ở quận ven và vùng nông thôn. Các quận trung tâm SG hết tăng nổi rồi, mà có xu hướng giảm nữa. Bán cho người có nhu cầu thực đâu có dễ, còn đầu tư thì giờ bỏ về các tỉnh hết rồi.

 • jqka_jqka

  lại béo cò!

 • Fej

  Do có tiền mà chả biết đầu tư kinh doanh gì có lãi ngoài kinh doanh bất động sản nó thế

 • xenanglapduc

  Công nhân như mình đi làm chục năm méo dư nổi để mua đất chứ đừng nói là nhà :v

 • tudeptrai

  Năm nào cũng mấy bài này than thở. Thời xưa cũng tậu trâu, cưới vk, làm nhà. Cũng ý nói việc nhà cửa với con người, thời nào cũng là việc lớn và khó. Nhưng nói thật, thời bây giờ khó là mua nhà mặt đất to đẹp. Chứ nhà chung cư thì cũng không khó, cái khó nằm ở chỗ cứ than thở, tiếp nhận cái thông tin khó và tiêu cực. Chứ nhìn ra xã hội, thanh niên choai choai mới lớn bây giờ nó mua nhà chung cư, mua bán ầm ầm. Nhà chung cư chung tâm mới khó, chứ dạt da vùng ven như xa la, thanh hà, linh đàm. Phân khúc hơn tỷ đầy ra. Thanh niên xã hội bây giờ chúng nó mới 27 . 28 đã mua nhà sắm xe, du lịch ầm ầm. Thời giờ mua nhà không khó đâu các bạn ah. Kiếm tiền có cuộc sống mình thích mới khó. Nếu k mua nhà ở phố thì bỏ phố về quê cũng ung dung tự tại lắm.

 • hao29

  Chính quyền không muốn giải quyết việc đầu cơ đất vô tội va đâu, quá nhiều nhóm lợi ích bảo vệ chuyện này.

  Khéo luật biểu tình còn có trước khi cải tiến luật để đánh thuế đầu cơ đất. 2050 lại tiếp tục lỡ hẹn với mục tiêu "trở thành nước công nghiệp hoá".

 • giasuthanhcong

  Rồi sau này giới trẻ VN cũng sẽ như giới trẻ TQ thôi. Lười làm và thích nằm không bởi có còng lưng ra làm cũng có mua nổi cái chỗ để chui ra chui vào đâu.

Website liên kết