18 Bình luận
 • siano

  Ngu vô địch

  • lightrain

   @siano ủa, thế những người thổi lan đột biến cũng ngu hả bạn? Cơ quan chức năng làm ăn kiểu gì mà thấy ngứa mắt mới nhảy vào kiểm tra để phạt? Họ bán giá bao nhiêu là quyền của họ, nếu bán được thì để im cho họ bán mà charge thuế thu nhập chứ

  • dokiet20032021

   @lightrain bán hàng ko có bảng giá niêm yết kìa

  • TanNg

   @dokiet20032021 thì nhắc nhở họ ghi vào menu, họ bán có báo giá trước cho khách, hai bên vui vẻ có gây hại gì cho ai đâu mà phạt nặng vậy. Chả lẽ đi ăn quán phở muốn gọi thịt thêm không có trong menu cũng phạt người ta.

  • tsonega

   @TanNg dành cho ng lười đọc. Các vi phạm gồm :

   Kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; không niêm yết giá hàng hóa tại thời điểm phải niêm yết theo quy định của pháp luật; niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng; thay đổi chủ hộ kinh doanh nhưng không gửi hồ sơ thông báo thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh tới cơ quan chức năng có thẩm quyền. 
  • TanNg

   @tsonega Mình đọc đủ vài bài để tìm hiểu và cân nhắc trước khi nói chứ không chỉ đọc một bài này hay cái tít đâu bạn.


   Đọc và suy nghĩ kỹ thấy toàn bắt lỗi vớ vẩn, thiếu tinh thần kiến tạo, hỗ trợ và giúp đỡ người dân.

  • tsonega

   @TanNg đọc thì suy nghĩ thêm tý đi ông ạ.

   cái giá niêm yết còn cãi chày cãi cối được.

   chứ cái giấy chứng nhận an toàn thực phẩm với hồ sơ thay đổi chủ hộ kinh doanh thì làm sao cãi

  • TanNg

   @tsonega Việc phạt thì chắc chắn đủ cơ sở pháp lý nha bạn, mình chẳng ý kiến gì với cơ sở pháp lý của việc phạt đó cả.


   Câu hỏi mình đặt ra cách làm của cơ quan quản lý có đúng với tinh thần kiến tạo, hỗ trợ và giúp đỡ người dân trong kinh doanh hay không? Những lỗi đó có gì đáng kể để tới mức làm lớn chuyện vậy hay không, hay là nhắc nhở cho người ta khắc phục.


   Ly cafe ở HN 100 ngàn là chuyện cũng bình thường, mà chưa có gì độc đáo cả. Ở đây là một phong cách pha chế đặc biệt có 249 ngàn mà dựa vào đó làm lớn chuyện.


   Nói cho cùng thì chủ quán tạo ra một món cafe hay, thú vị, điểm nhấn cho du khách, xong tìm cách tuyên truyền nó trên mạng, mang lại ích lợi cho địa phương cứ có gây hại gì cho ai đâu, có cần thiết phải đối xử với người ta như kẻ phá hoại như vậy hay không?


   Trước đó Báo CAND đã thông tin, ngày 11/4, nhiều trang mạng xã hội lan truyền một hóa đơn tính tiền thức uống của quán Photo And Bike Coffee, trong đó mỗi ly cà phê “phượng hoàng lửa” có giá tới 249.000 đồng. Làm việc với cơ quan chức năng, ông Nguyễn Quốc Huy cho rằng,
   “phượng hoàng lửa” là loại cà phê được pha chế theo phong cách “có một không hai”, công thức riêng biệt, gồm cà phê, mật ong rừng, sữa ong chúa, rượu ngoại và một số phu gia khác nên có giá cao.
  • tsonega

   @TanNg chắc chưa hiểu vì sao phạt lên đến 19 tr nhỉ

   nó chả liên quan gì với cái công thức hay cái giá tiền cả. Đó chỉ là nguồn cơn dẫn đến việc thực hiện kiểm tra quán này.

   nếu quán không mắc cái lỗi giấy tờ kia thì cũng chỉ dăm ba trăm, hay nhắc nhở thôi. Thông chưa hả ông ad?

  • TanNg

   @tsonega bạn hiểu sai hết ý rồi, mình đã nói đủ ở trên nền thôi không nói nữa.

  • atcm

   @TanNg hình như lúc 249k/ly cũng chẳng có ai làm khó quán cả, chỉ là sau đó quán được đà PR thành 7tr2/ly nên mới có người đến nói chung quán tự làm khó mình. Còn những chuyện khác dù phạt đúng luật nhưng đúng là kiểu "làm khó hộ kinh doanh", đồng ý với admin

  • TanNg

   @atcm thì họ cũng hơi quá đà thôi, có phải xấu xa gì đâu.

  • atcm

   @TanNg đúng là không có gì xấu xa cả, nhưng dính luật thì bị phạt, em cũng từng góp vốn mở quán thời xong đại học nên có thể khẳng định mấy cái vấn đề về giấy phép kinh doanh, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng cháy chữa cháy...thì chỉ cần bên quản lý vớ phải quán nào thì 99% quán đó sẽ dính lỗi, ít hay nhiều thôi.

  • cryptovn

   @TanNg ly cafe trên Lốt te e uống nó giống cafe pha sẵn ấy. 259k 3 năm nay rồi. Giờ lên 490k chưa k biết 😅

  • Applegriin

   @TanNg em cũng thấy vấn đề khó khăn nhất của người dân là không có sự hướng dẫn cụ thể từ cơ quan quản lý mà chỉ nhăm nhe bắt lỗi để phạt. Làm ức chế cực kì luôn.

 • riverhood

  Mấy ngìn triệu 1m đât kìa, ko ông nào vào phạt.

 • thkien

  Thuận mua vừa bán, ko có trong menu thì 250k chứ 150k cũng nên đưa lên để làm gương, cái quan trọng là đừng úp bô khách kiểu kêu ko nói rõ xong cứ thế chém, kể cả hợp lý, dịch vụ nào cũng thế thôi chứ không phải mỗi ăn uống, kể cả sửa xe mình cũng dính mấy lần. Bảo ly cafe 250k ko cao thì chắc mấy bữa vừa rồi có xử phạt dĩa cơm có hơn 100k thì phải cũng phạt đấy thôi

 • khdba2002

  Marketing giá rẻ nhỉ, mất 19tr thôi mà nổi như cồn khắp cả nước. Có dịp sẽ ghé thăm quán.

Website liên kết