94 Bình luận
 • dathanhn

  Phtin nó bảo bọn mày nên làm nô lệ húp bô cho tao, đừng chống mà trả nợ cho mỹ. Khôn như putin nhà có xích mấy con cho ăn mứt

 • huyhoiham

  Tư duy thật là kinh tởm trong khi dồn quân ăn cướp đất láng giềng, bắn phá dân thường

 • CONGTM09

  Tư duy của phường ăn cướp có khác.

 • minister

  Ngắn gọn: nó giúp mày là mày nợ nó đấy.

  thôi bán nước cho tao đi cho nhanh ko thì tao đánh tiếp


  -> côn đồ phát xít là đây chứ đâu

 • twinbros

  Ông cụ nhà mình còn nói "Không có gì quý hơn độc lập tự do" cơ mà, chết còn được nữa là trả nợ

 • henryford

  Mỹ cho thuê cho mượn vũ khí chứ nó ko cho không nhé, sau này lấy vàng mà trả, cứ ở đó mà bắn toé loe

 • undying

  rõ ràng rồi, giống khi đói hàng xóm cho mượn gạo, khi làm ăn có rồi thì phải trả chứ.

 • haitotbung

  Bình thường mà. Có vay thì có trả. Nước Đức năm 2010 mới trả xong cho Anh, Pháp, Mỹ đồng chiến phí cuối cùng của Thế Chiến 1.

  với chương trình lend lease Mỹ vừa thông qua thì 1 năm tới ngân sách quốc phòng của Ukraine có thể so sánh với Nga được rồi. Sát ván đấy

 • burgyyy

  Thế để mất nước cho nga chiếm thì hay hơn hả. Bao nhiêu người tị nạn lưu vong? Muốn trả nợ cũng ko đc🤣🤣🤣🤣

 • atcm

  Nợ thì phải trả thôi, mà còn đang hăng say vay nợ nữa. Dù sao thì cũng đỡ hơn mấy nước châu Phi giờ vẫn phải còn trả nợ thuộc địa cho Pháp

 • dathanhn

  Phtin nó bảo bọn mày nên làm nô lệ húp bô cho tao, đừng chống mà trả nợ cho mỹ. Khôn như putin nhà có xích mấy con cho ăn mứt

  • vcd2403

   @dathanhn 1 tầng ý nghĩa khác:


   - ucr húp bô cho nga

   - ucr húp bô cho mỹ


   quyền chọn ở thời điểm hiện tại vẫn đang thuộc về ucr!

   nhungw 1 tuần nữa, ucr có thể sẽ mất quyền chọn này!

   khi đã mất quyền chọn - tức là bị bắt buộc phải chọn, thì cái mà mình nhận đc nó sẽ ít hơn!


   ở thời điểm này, ucr đang chọn mỹ với cái mồm khá to: 7 tỷ u/ tháng cho chiến cuộc

   tái thiết lại “1 ucr châu âu” thì phải mất hàng trăm tỷ

   - ở cái mốc là “ucr châu phi” thì khi bị đánh phá, ước tính tổn hại tầm 600 tỏi

   - giờ muốn từ phi lên âu, cứ đại đại mất khoảng trên 3 lần: 6 3 18 - như vậy là tt ucr sai rồi: ko phải hàng trăm tỏi, mà tầm 2000 tỏi (lại béo mấy thằng bán mực in tiền )

  • dathanhn

   @vcd2403 nợ thì có thể làm để trả, chứ làm nô lệ cho putin thì úp mặt vào bô cả nghìn năm ăn mứt

  • Chungvnid

   @vcd2403 né được ông Nga thì lại lao vào vòng tay ông Mỹ, đất nước tu duy lệ thuộc ntn thì muôn đời dân khổ, chia trung bình ra không biết mỗi người mang quốc tịch Ukrana đang nợ Phương Tây bao nhiêu nữa.

   Theo m lớp lãnh đạo này của Ukraina đang phá hủy đất nước họ một cách vô trách nhiệm với quá khứ và tương lại của của nó.

  • khdba2002

   @vcd2403 vẫn là thằng Nga đánh Uk thôi, nếu Nga không đánh, Uk đâu đến mức này

  • vcd2403

   @dathanhn mượn cmt của bạn xíu mình cmt để mn đọc và có 1 cái nhìn mới (nếu có thể) chứ ko phải mình rep bạn, vì cái mà mình nói bạn sẽ ko hiểu gì cả!

   và bởi vì 1 bạn não tàn lại dám sử dụng 1 câu nói nổi tiếng của Cụ, để áp vào 1 tình huống tào lao vớ vẩn!

   nhớ: Cụ nói là nói với dân ta, với non sông VN, để nó ịn vào não của ta đời đời, để nó ăn vào máu - chứ ko phải là để cho mấy loại não tàn muốn dùng thì dùng, muốn nói thì nói! KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO!


   vậy nên, hôm nay xin đc chém gió về CHIẾN CUỘC UCR!


   tiền đề đầu tiên là 2 thằng nga mỹ bem nhau - thông qua các chiêu trò chính trị, âm mưu này nọ, sử dụng các gq như 1 con bài - chứ ko phải đánh trực diện (nếu trực diện thì ko coa gì để nói)


   Trong chiến cuộc ucr, có thể nói là từ năm 2014 khi đảo chính xẩy ra, thành công và 1 chính quyền mới theo eu đc lập nên ở ucr, thì chiến cuộc bắt đầu nổ ra! (Chi tiết tự tìm, vì mình cũng ko rành)


   lúc này chiến cuộc chủ yếu là ucr với 2 vùng ly khai, ucr (eu bảo kê - thực chất là nato) đánh 2 vùng ly khai còn lại (nga bảo kê) với lý do (rất quen thuộc): CHỐNG KHỦNG BỐ!


   sau đó là 1 loạt các hoà giả, ký kết… ko đi đến đâu!


   tới đầu năm 2022c tt ucr tuyên bố, các thoả thuận hoà bình là ko hợp lý (kiểu vậy) - bên nga tuyên bố 2 vùng ly khai là gq độc lập - tt ucr bật lại


   tới đây, Nga mới chính thức đem quân vào đánh!


   đây hoàn toàn là trên bề mặt, gg là ra hết!


   ——-


   giờ quay trở lại vấn đề! bên dưới bề mặt nó là cái gì???


   - trc 2014, Ucr thân nga

   - sau 2014, ucr thân mỹ


   vậy thân nga có nghĩa là gì? Có thể hình dung nôm na (nôm na để dễ hình dung thôi nha các bạn - có hình tượng nào khác, các bạn có thể đem ra) như sau: Việt Nam và tq - chúng ta đang độc lập tự do, có quyền tự quyết về tất cả, nhưng vẫn có vài điều chúng ta bị phụ thuộc, và ko thể phản kháng: có vài thứ chúng ta bắt buộc phải mua từ tq và có vài thứ chúng ta bắt buộc phải bán cho tq - giao thương ép buộc!


   vậy thân mỹ có nghĩa là gì? Cứ hình dung tiếp: mỹ vào VN, dựng lên cq bù nhìn diệm nhu! Ở ucr như nào? Tự các bạn cảm nhận!


   quay lại vấn đề chính yếu, cái thứ nằm bên dưới bề mặt


   là tài nguyên - mấu chốt - còn lại là mấy thứ như đặt tên lửa, cảng biển đen… nó chỉ là thứ yếu thôi - tất nhiên, muỗi nếu là có lợi và bán đc tiền thì nó cũng lấy chứ nó ko bỏ đâu nha mình nói thứ yếu là yếu so với cái dưới đây chứ ko phải thứ yếu là ko quan trọng đâu nha!!!


   có nhiều tài nguyên lắm, nhưng mà cái mỹ và nga quan tâm nhất là….


   khi chiến cuộc nổ ra, tất cả mọi mũi tấn công của nga chỉ là hoả mù thôi mục tiêu chính yếu là…??


   mớn mớn


   vũ khí đc sx bằng cái gì hả các bạn?? Nhựa?? Gỗ?? Không đâu! Vk đc sx bằng THÉP!!


   quay lại chiến cuộc: cái tỉnh mà nga chiếm đóng là gì mình ko biết, cái nhà máy mà nga bao vây tên gì mình cũng ko biết, thậm chí tên ông tt ucr viết như nào mình cũng ko biết - chưa bao giờ viết tên ổng ra - tại ko biết viết

   mình chỉ quan tâm 1 điều: CÁI NHÀ MÁY SX THÉP ĐÓ LÀ NHÀ MÁY LỚN NHẤT TG, SẢN XUẤT VÀ CUNG CẤP LƯỢNG THÉP NHIỀU NHẤT THẾ GIỚI!!


   đó là lý do mà nga quyết chiếm - còn ucr quyết thủ chứ ko phải lat các lý do mấy thánh đưa ra đâu: nào là dần thường, nào là bên dưới có hột nhân


   và khi putin lệnh bao vây phong toả nhà máy này - bây giờ cái nhà máy này là 1 vùng tối - hoàn toàn bí mật! Ko thông tin gì về nm này nữa! Mặt đất, trên trời, dưới lòng đất đều bị bịt kín hết!


   tất cả quân đội (dân bị sơ tán - ai là quân đội cũng đc sơ tán luôn - nga ko cần nhiều người ỏ trong nm, cần 1 lượng vừa đủ thôi) sẽ bị giam giữ ở nm này, họ sẽ đc cung cấp đầy đủ: thức ăn thậm chí giải trí! Việc vận hành nhà máy sẽ do nga làm - nhưng trên truyền thông, các bạn sẽ deocj đc rằng: nga vẫn đang bao vây, rất cam go, quân ucr vẫn đang chống trả quyết liệt!!! Vân vân (này đoán thôi )


   tại sao lại vậy?? Vì đây là quân cờ để nga đối phó với sự viện trợ Vk của eu và mỹ dễ gì mà lộ ra đc


   đối phó như nào?? Nga sẽ mở đường để ucr nhận viện trợ vk, nhưng khi vừa tới, nga sẽ phá huỷ (lúc đầu là phá huỷ, sau là chiếm đoạt) - huỷ xong thì kéo về nhà máy này TÁI CHẾ!


   nhắc nhẹ xíu đỡ thắc mắc: 1 vk đc viện trợ sẽ bị tách làm 2 phần, kiểu như cái xe hơi vậy á: 1 phần là cái xe, phàn còn lại là cái vô lăng hoặc bảng điều khiển hoặc con chíp


   tới đây rồi thì mình xin nói cho các bạn: ko phải cứ sướng miệng nói, nào là nô lệ, nào là xâm lược, nào là độc lập, nào là tự do!! Vì các bạn gọi họ vậy ko có ý nghĩa!

   và vì như các bạn nói, tư duy của ăn cướp, như có để ý ko? Đó vẫn là có tư duy, còn các bạn - KHÔNG CÓ TƯ DUY!!

  • somong1

   @vcd2403 thế bạn của bác có nói tại sao bọn ko có tư duy như Nhật, Hàn, Đức... Nó lại văn minh vậy ko? Còn ko giải thích được thì cái dm bạn của bác là loại ngu bất chấp.

  • warandmagic

   @dathanhn mỹ cũng tốt đẹp gì, bán dc mớ vũ khí thì chả hăng hái. Vừa được chống nga đến người ukraina cuối cùng và lại có tiếng thơm. Giống này cũng chỉ chạy ngoài đường cho người ta cầm gậy vụt kêu ẳng lên thôi

  • warandmagic

   @dathanhn nói vớ vẩn như trẻ con, bao nhiêu năm nay trung lập có ăn mứt không. Ngu si dốt nát bám đít mỹ giờ tan hoang cả đất nước, sau này tiền trả nợ và tái thiết đất nước tính thử xem bao nhiêu.

  • warandmagic

   @khdba2002 nếu mỹ ko chọc ngoáy thì khu vực vẫn yên bình, đúng là thứ chí phèo mất dạy

 • kiunaz

  Lưỡng bại câu thương thôi. Tụi Mỹ nó cứ nhử tới nhử lui Nga đu càng theo rồi sụp theo như Liên Xô hồi xưa thôi. Nga , U tổn thất nặng nhất, Mỹ cũng tổn thất lớn theo nhưng thằng Mỹ nó thích vậy. Nó kiểu lấy chiến tranh nuôi chiến tranh, bài này thì nó rành 6 câu vọng cổ. Đánh xong trận này Nga không sức đập Phần Lan, Thụy Điển nữa thế giới yên lành 20 năm.

  • atcm

   @kiunaz Nga suy sụp là chắc rồi, nhưng bác khẳng định thế giới yên lành 20 năm có sớm quá không, thằng nào là thằng thích đi gây chiến nhất

  • kiunaz

   @atcm Ý là yên bình phía Nga thôi chứ Mỹ nó cũng kiếm chỗ khác nó quậy thôi. Có thể là Trung Quốc chẳn hạn.

  • BinhNQ84

   @kiunaz nhận đc mấy con tàu quá đát, thêm it vaccine viện trợ hay mua giá cao mà các cụ ko tỉnh táo là vỡ mồm con cháu

  • dathanhn

   @BinhNQ84 bạn chưa đủ kiến thức để bàn về ngoại giao đâu. Nên ko cần phải thể hiện quan điểm

  • whoreallycares

   @kiunaz chắc chắn là TQ. Và Việt Nam sẽ khó yên lành đấy

  • BinhNQ84

   @dathanhn mình ko đủ trình bàn về ngoại giao thì đúng, mình ko học và cũng ko nghiên cứu ngoại giao. Có điều mình thể hiện quan điểm gì ở đây vậy? Điều mình nói sai chỗ nào thế? Bạn đọc có hiểu đc ý mình ko đấy

  • warandmagic

   @kiunaz nga suy sụp và mỹ để yên quá ngây thơ

  • warandmagic

   @dathanhn ghê, chưa đủ kiến thức. Chém gió như đúng rồi

  • dathanhn

   @warandmagic mày thuộc dạng tâm thần phân liệt nên có nói ji cũng xem như gâu gâu thôi

  • warandmagic

   @dathanhn lần trước cháu chửi tục tĩu chú bỏ qua vì coi cháu là trẻ con. Cái cách nói của cháu nó thể hiện cháu ở tầng lớp nào của xã hội rồi . Cháu chửi tục nữa đi để chú nói admin treo mõm cháu lên nào

  • alexmoon8583

   @warandmagic The dogs bark, but the caravan goes on... kệ đi bạn.mình thấy bạn nhiệt tình quá. Đứng ở góc độ người nga mình cảm ơn các bạn ủng hộ rất nhiều. Thực ra mấy bạn ở đây mượn câu chuyên của 1 nước như ukra để phần nào nói lên ước muốn của các bạn ấy ... nhưng các bạn ấy quên rằng các bạn ấy đang o vn và ước muốn ấy rất nguy hiểm ... trước hết là cho chính bản thân.

   ăn cây táo rào cây sung... ăn cháo đá bát

  • warandmagic

   @alexmoon8583 có gì đâu bạn. Tôi yêu nước nga và tôi tin những gì putin làm là đúng đắn. Tôi nhìn ra những âm mưu đê hèn bẩn thỉu của âu mỹ, đàn áp đánh hội đồng nga. Những kẻ ăn cháo đá bát bợ đỡ cuồng mỹ rồi cũng sẽ thấy được kết cục thất bại của mỹ mà thôi. Chính nghĩa sẽ giành chiến thắng. Tôi tranh luận là ko muốn những comment của những kẻ cuồng mỹ tìm cách dẫn dắt, định hướng người đọc và để cho người đọc có cái nhìn đa chiều hơn về nga, mỹ. Chúng ta có thể chọn cách bỏ qua và đi như bạn nói, nhưng nếu chúng ta ko lên tiếng thì tôi lo là sẽ có nhiều người có cái nhìn sai lệch, ko hiểu rõ mọi chuyện. Truyền thông âu mỹ đã làm quá tốt, đổi trắng thay đen mọi chuyện rồi, vậy nên tôi nghĩ chúng ta nên vạch trần bộ mặt giả dối của chúng nó bạn ah...

  • toiyeuem104

   @warandmagic k ngờ tin đầu tiên t đăng lên lại được nhiều ng cmt đến thế, gần 100 cmt ^^

  • warandmagic

   @toiyeuem104 ha ha xả stress vui đó ông

 • huyhoiham

  Tư duy thật là kinh tởm trong khi dồn quân ăn cướp đất láng giềng, bắn phá dân thường

  • warandmagic

   @huyhoiham bắn phá hay mở hành lang nhân đạo cho dân thường. Bắn phá chết già trẻ lớn bé thì chỉ có giống mỹ mới làm thôi nhé

  • huyhoiham

   @warandmagic Vâng bác nhưng phải nói putin và chế độ ông ta dựng lên tởm bác nhẩy? Cao cấp hơn cave tâm sự và con nghiện trình bày thì chỉ có thể là trò đổi trắng thay đen của chính trị gia lọc lõi dù sao e vẫn tin còn ko ít người nga còn lương tri và tin vào sự thật chứ ko phải là zombie bị dính thuốc lú của chính quèn

  • warandmagic

   @huyhoiham hề u cà là con tốt dc dựng lên để đấu với nga bạn nhé. Và cùng phân tích :

   1. Ai thiệt hại nhất : người dân ukraina và người dân nga.

   2. An ninh nước nào bị nguy hiểm khi u cà vào nato : nga và nga đã cảnh báo lằn ranh đỏ.

   3. Ai phá vỡ thỏa thuận minsk và ai có lợi khi minsk đổ vỡ : u cà.

   4. Ai phá hoại hành lang nhân đạo : u cà.

   4. NƯỚC NÀO CÓ LỢI NHẤT KHI CUỘC CHIẾN NGA - U CÀ DIỄN RA : MỸ.

   5. Trước viễn cảnh bị nato và mỹ dí tên lửa vào đầu dân tộc nga thì putin phải làm gì : PHẢI ĐÁNH, ko có lựa chọn nào khác.

  • huyhoiham

   @warandmagic người việt 1000 năm đấu tranh cho độc lập tự do thoát khỏi bành trướng phương bắc thì người dân ukraine cũng có ham muốn tột bậc như vậy. Cớ sao lại phải nga xô, trung quốc và hoa kì can thiệp chi phối vào quyền dc mưu cầu độc lập tự do chính đáng!

 • Scouter

  Đúng rồi, làm nô lệ cho tao thì ko cần trả nợ ai hết

 • twinbros

  Ông cụ nhà mình còn nói "Không có gì quý hơn độc lập tự do" cơ mà, chết còn được nữa là trả nợ

 • minister

  Ngắn gọn: nó giúp mày là mày nợ nó đấy.

  thôi bán nước cho tao đi cho nhanh ko thì tao đánh tiếp


  -> côn đồ phát xít là đây chứ đâu

 • CONGTM09

  Tư duy của phường ăn cướp có khác.

 • latapha

  Ý Putin là theo Mỹ sẽ mất tiền, theo Nga sẽ mất...mạng

  • warandmagic

   @latapha trước trung lập thì có mạng có tiền, giờ theo mỹ thì trả nợ lồi mồm và mất cả mạng rồi đấy

  • kitegogogo

   @warandmagic giờ Ukr nó đồng ý trung lập rồi. Bác gọi điện cho Putin rút quân về cái. Chẳng qua là lý do để thực hiện ý đồ thôn tính các nước hàng xóm của Putin thôi. Ngày càng rõ ràng mà bác cứ rao giảng cái lý lẽ cũ rích.

  • warandmagic

   @kitegogogo đồng ý đâu? Có link ko ông? Có dỡ trừng phạt chưa? Đàm phán xong chưa? Thôn tính là quan điểm của ông. Tôi thì thấy chỉ có thằng mỹ nó làm trò mèo đó thôi

  • warandmagic

   @kitegogogo cũ rích mà đúng thì vẫn là đúng nhé

  • kitegogogo

   @warandmagic trong các điểm đàm phán Ukr đồng ý trung lập rồi bác. NATO cũng thống nhất là ko kết nạp Ukr rồi. Tin cũ cả tháng rồi bác chịu khó tìm lại nha.

  • warandmagic

   @kitegogogo u cà thời điểm cách đây 2,3 tuần thì đồng ý trung lập, nhưng từ khi dc âu mỹ bơm thêm vũ khí thì u cà thay đổi rất nhiều trong đàm phán. Nga đã nói rõ không chấp nhận, và ko đi đến điểm chung thì sao dừng

  • kitegogogo

   @warandmagic cách đây 2 3 tuần nó đồng ý rồi sao ko dừng.

  • warandmagic

   @kitegogogo bạn quá nhầm, bạn có link nào nói là đàm phán THÀNH CÔNG mà nga ko dừng ko. Đang đàm phán thì chưa thể nói là xong nhé, đang đàm phán ok thì âu mỹ bơm thêm nên mới nát vậy đấy

  • kitegogogo

   @warandmagic nếu Putin đánh Ukr vì Ukr muốn vào NATO mà đàm phán đc điểm đó rồi thì mất 2 ngày để ký đàm phán, Putin tuyên bố đạt mục đích vào rút quân rồi. Chẳng qua lươn lẹo, lý do NATO chỉ là phụ, đòi các điều khoản nhượng lãnh thổ, mới tiếp tục đánh. Thôi em ko tranh luận với bác nữa nha. Rành rành thế mà bác còn nói lý do trung lập thì ạ bác.

  • warandmagic

   @kitegogogo truyền thống của âu mỹ và nato là lươn lẹo bạn nhé. Mồm nói ko mở rộng phía đông nhưng làm thì khác. Nga rút knghiem nên làm gì cũng phải bằng văn bản. U cà chưa đồng ý thì ko thể coi là thành công, nói mồm đồng ý thì ai chẳng nói dc. Có ra pháp luật thì giấy trắng mực đen rõ ràng ,chứ ông nói kiểu cảm tính thế đâu dc

  • warandmagic

   @kitegogogo điều khoản nhượng lãnh thổ là do bạn tự nghĩ ra hay có link dẫn chứng ko?

 • bg11021102

  Hỏi ngu tí, nếu Ukr mà phải húp bô của Nga, thì sẽ phải chịu những thiệt thòi gì nhỉ?

  • undying

   @bg11021102 có đôi lúc chỉ là: “thà làm ma nước Nam, còn hơn làm vương đất Bắc”, đấy, ở đời nó sống quỳ quen thì sẽ hỏi mấy câu đại loại vậy.

  • warandmagic

   @undying húp bô của mỹ thì mất cả tiền cả mạng, đúng là ngu thì chết chứ tội tình gì

  • bg11021102

   @undying Đang cần nghĩ xem những thiệt hại thực sự là gì, chứ đâm đầu mù quáng vào mấy câu khẩu hiệu đấy làm gì, thành một lũ ngu ngơ nướng thịt vào chiến tranh mà không biết tại sao. Nếu nói chuyện được nghiêm chỉnh thì nói, không thì biến

  • warandmagic

   @bg11021102 đuối lý là chửi, mấy bạn fan mỹ nóng tính ghê

  • vcd2403

   @warandmagic vãi đuối đâu mà đuối, tôi đã cố gắng đọc rất nhiều cmt, và tới thời điểm hiện tại 1-5, tôi vẫn chưa tìm đc bất kỳ cmt nào có lý cả


   hay tôi già cmnr chưa thấy bất kỳ 1 cmt nào có thể gọi là đại diện 1 tý cũng đc

  • warandmagic

   @vcd2403 ai gặp ông thì cũng sẽ đuối lý thôi, tôi nể ông quá

 • dreamy_sailor

  Có thằng cho mượn là hay rồi, trả được càng dài càng tốt. Thằng Anh nó vay nợ mẽo chiến tranh tg 1 tới tận 2015 mới trả hết mà.

 • chd

  Nói thẳng ra tôi thấy ai mà nợ Mỹ cũng giàu và phát triển cả, còn nợ mấy anh khác thì hên xui.

 • aloha2504

  dm các bác chửi nhau hăng nhỉ.

  Noi đi nói lại, tôit hấy có bài phân tích của oing ng Mỹ là chuẩn nhất: Có hai luồng tư duy về chủ nghĩ trên thế giới là Chue nghĩa tự do và Chủ nghĩa hiện thực.

  Phương tây (đặc biệt Pháp) và Mỹ cổ xuý chủ nghĩ tự do: Mày thích làm éo gì cũng dc, từ cá nhân cho đến quốc gia, miễn là mày không phạm pháp

  Chủ nghĩ hiện thực thì khác: Mày dg sống trong một xã hội, nếu quốc gia thì m dg sống trong thế giới, có những luật lệ, lợi ích rằng buộc nhau, và éo có chuyện tao thích là gì thì làm.

  Nếu nhìn vào 2 chiều như này thì việc hành xử của Uca và Nga dễ giải thích hơn nhiều.

  Dm chúng m nên bỏ qua yếu tố nhân đạo khi nói chuyện lợi ích giữa các quốc gia vì Quốc gia chỉ nhân đạo với dân chúng của quốc gia đấy thôi. Thế nên loại TT chỉ làm gì mà t thích chứ ko tính đến lợi ich của quốc gia là loại TT khốn nạn, tay sai thôi.

  Còn có để đánh thì ko có cợ nó vẫn tạo dc có đánh mà: Mỹ đánh Irac do lọ muối đấy rhooi

 • fabio1989

  Khiếp thật, chuyện tg các bác mạt sát nhau kinh quá. Ng này chửi ng kia mất não, ng khác chửi ng này ngu đần. E nói thẳng luôn em, các bác, hay thậm chí các cụ nhà ta cũng *** có tư cách gì mà bàn chuyện tg luôn. chúng ta chỉ là nhóm nông dân chăm chỉ, nếu cần sẽ thành vật tế thần bất cứ lúc nào. Muốn bật thì phải mạnh. Và cái giá có thể là xương máu như lịch sử đã ghi nhận đó. Tg chỉ có kẻ bị trị và cai trị, kiểu nô lệ kiểu mới, anh vùng dậy được thì anh thành ông chủ. Còn ko hãy ngoan ngoãn làm việc. Không có luật lá, hay nhân văn, hay cao đạo gì ở đây cả. Mọi thứ luật, lý, chỉ để dùng cho việc cai trị được nhịp nhàng mà thôi.

 • Lucky_Luke

  Một số cụ ở đây thù Ngố nên đầu óc có vấn đề hay sao ý. 2 nước đánh nhau thì đe doạ nhau bằng mồm là chuyện rất bình thường. Còn bên bị đe doạ có tin và sợ hay ko thì là chuyện khác. E đã nói rồi, kết quả trên chiến trường sẽ quyết định ai trên cơ, ai phải nhường chứ 2 bên võ mồm với nhau khác nào thẩm du cho nhau đâu. Uk muốn cứng thì phải diệt dc nhiều quân Ngố, Ngố cứng phải phải là suy yếu Uk thôi. Các bác cứ nghĩ thế cho dễ chứ chửi nhau làm gì.

 • tapdevantue

  Mặc cho bọn đế quốc, bọn sô vanh cùng bè lũ tay sai ra sức tuyên truyền doạ nạt Mặc cho chiến tranh tranh có thể kéo dài 5 năm, 10 năm, 20 năm hoặc lâu hơn nữa. Đôn-bát, Đô-nhét và một số thành phố, xí nghiệp có thể bị tàn phá, song người U Cà quyết không sợ.

  Không có gì quý hơn độc lập, tự do. Đến ngày thắng lợi, nhân dân U Cà sẽ xây dựng lại đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

Website liên kết