48 Bình luận
 • forceblader

  Cầu nguyện cho nhân dân Ukr anh hùng chiến thắng để các nước lớn như Mỹ hay TQ lấy đó làm bài học, dè chừng khi muốn xâm lược chủ quyền nước nhỏ

 • fordeco

  Vụ này Uka để nga qua nửa cầu rồi giật sập, Nga thiệt hại cực năng, ảnh chụp được đếm được hơn 50 xe cộ vũ khí các loại.


  Còn đây là hướng dẫn cho rồ Nga về cách xử lý trận này.

 • kevin1191

  Mỹ mất dạy có tiếng trăm năm nay rồi, chửi tòe mỏ không ai có ý kiến gì. Nhưng LX với Nga cũng không khác gì, thế nên mình không hiểu não trạng của mấy người ủng hộ Nga trong cuộc chiến này có vấn đề gì không nữa??

 • khdba2002

  @ucsubnatgn Lính Uk chiến đấu trên quê hương nó, bảo vệ đất nc nó. Lính Nga sang Uk chiến đấu vì cái gì?

 • somong1

  UAV-Phonix ghost quả là kinh khủng. Đã thế UK lại được Mỹ, Nato cung cấp hình ảnh vệ tinh theo thời gian thực.

 • haolvht

  Có khi nào ku Tin chơi hột nhân ko mà chiều nay chứng khoán lại sml nữa

 • forceblader

  Cầu nguyện cho nhân dân Ukr anh hùng chiến thắng để các nước lớn như Mỹ hay TQ lấy đó làm bài học, dè chừng khi muốn xâm lược chủ quyền nước nhỏ

  • somong1

   @forceblader "đánh tao xong trả nợ thằng Mỹ còng lưng à. Thôi mày đầu hàng đi cho dân đỡ khổ". Rồ Tin cho hay.

  • paduc83

   @forceblader u không có mẽo chống lưng thì sao dám, giả sử TQ đánh 1 nc A đi nó phải xem nước ấy có ai chống lưng ko.

  • fleet

   @somong1 thà nợ còn hơn mất nc bạn ah,chưa kể nhìu khi Mỹ nó xóa nợ cho Nga sau chiến tranh, đang cầm vài trăm tỷ của Nga để ở nc ngoài, sợ gì

 • kevin1191

  Mỹ mất dạy có tiếng trăm năm nay rồi, chửi tòe mỏ không ai có ý kiến gì. Nhưng LX với Nga cũng không khác gì, thế nên mình không hiểu não trạng của mấy người ủng hộ Nga trong cuộc chiến này có vấn đề gì không nữa??

  • CONGTM09

   @kevin1191 Ngày xưa ngoạc mồm cãi bảo Nga đánh U là chính nghĩa, dần dần thấy bằng chứng xâm lược sờ sờ ra trước mắt hết cớ nên chuyển sang đổ cho Mỹ đấy b. Kiểu thằng kia ăn cướp nên tôi cũng đi ăn cướp như nó, tôi ăn cướp vì chính nghĩa.

  • BinhNQ84

   @ucsubnatgn Putin có sai thì cũng làm vì lợi ích dân tộc. Đặt vị trí của Uk, của 1 nước dễ bị tổn thương như VN thì chửi Nga cũng đúng. Có điều chả ai thử đặt vào vị trí của 1 nước lớn như Nga để nói chuyện

 • fordeco

  Vụ này Uka để nga qua nửa cầu rồi giật sập, Nga thiệt hại cực năng, ảnh chụp được đếm được hơn 50 xe cộ vũ khí các loại.


  Còn đây là hướng dẫn cho rồ Nga về cách xử lý trận này.

  • VincenteNam

   @fordeco chiến tranh và ma thuật sẽ biến mọi thông tin thành có lợi cho nga và lái sàn chửi mỹ, sau đó úp bô chụp mũ cho bạn là cuồng Mỹ. Hãy cản thận với cái mỏ thúi của chiến tranh và ma thuật

 • Chungvnid

  Lính Ukraina giỏi quá, đánh sập cầu để chặn đường tiến công của quân Nga, còn nếu Nga tấn công bao vây ta lại lấy dân ra làm lá chắn, đúng chuẩn quân đội thứ 2 thế giới.

  • hnq173

   @Chungvnid Nói có sách mách có chứng, đừng có mồm loa miệng chảo, mách lẻo đôi co.

  • Chungvnid

   @hnq173 Gì mà cay cú ghê vậy?

  • hnq173

   @Chungvnid Nghĩ ai cũng cay cú như mình?

  • kiunaz

   @Chungvnid

   Người dân là anh, chị, em , cha, mẹ, con , cái của người lính. Vì sự tàn bạo của quân Nga mà họ phải vào đó trú ẩn.

   Những người nói dủng dân làm lá chắn là nói bất chấp đạo lý.

   Giống kiểu em gái mình bị cướp nó hiếp dâm xong báo lại mình, mình tát em gái mình mấy phát nói tụi nó quá nhân đạo, nó hiếp mà không giết.

  • Chungvnid

   @kiunaz @hnq173

   https://t.me/Waroftho/1560

   kiunaz bình luận -
   @Chungvnid Người dân là anh, chị, em , cha, mẹ, con , cái của người lính. Vì sự tàn bạo của quân Nga mà họ phải vào đó trú ẩn.Những người nói dủng dân làm lá chắn là nói bất chấp đạo lý.Giống kiểu em gái mình bị cướp nó hiếp dâm xong báo lại mình, mình tát em gái mình mấy phát nói tụi nó quá nhân đạo, nó hiếp mà không giết.

   Lính Ukraina còn sống sau khi đã chay thoát được những đợt pháo kích của Nga, nhưng bị chửi vì sao lại bỏ chay, đó đồng đội Ukraina đó. Trong giây phút sống và chết đó.

  • hnq173

   @Chungvnid Ô trước sự sống và cái chết mạng ai ng nấy giữ chứ? Chưa kể đồng đội bảo m cứ chạy đi thì sao? Mấy thanh niên này như kiểu nằm gầm giường nhà người ta ý nhỉ ))

 • fordeco

  CÂY CẦU QUA SÔNG SIVERSKYI DONETS


  Tôi là kỹ sư quân sự UA + sĩ quan EOD. Tôi đã phục vụ ở Donbas trước đây. Gần đây, tôi đã hoàn thành một nhiệm vụ có ảnh hưởng lớn đến tổn thất của Nga và hoàn thành kế hoạch bao vây Lysychansk của họ.


  Ban đầu, có tin tình báo từ tiền tuyến cho biết có người Nga ở bên kia sông cùng nhiều phương tiện khác nhau. Vì vậy, vào ngày 6 tháng 5, chỉ huy đã yêu cầu tôi là một trong những kỹ sư quân sự giỏi nhất thực hiện trinh sát kỹ thuật trên sông Siverskyi Donets.


  Cùng với các đơn vị trinh sát dự phòng, tôi đi khám phá khu vực Hryhorivka và Bilohorivka vào ngày 7 tháng 5. Các đơn vị tiền tuyến ở Bilohorivka báo cáo có nhiều xe Nga tập trung ở phía bên kia sông. Tôi đã thăm dò khu vực và đề xuất một địa điểm mà người Nga có thể cố gắng lắp một cây cầu công binh để sang phía bên kia. Và, các máy đo khoảng cách được sử dụng để xác định sông rộng 80m, do đó người Nga sẽ cần một cây cầu 8 phần (mỗi phần 10m) để kết nối sang bờ bên kia. Với dòng chảy của sông, tôi biết họ sẽ cần thuyền cơ giới để bố trí một cây cầu như vậy, và họ sẽ mất ít nhất hai giờ làm việc.


  Tôi đã báo cáo thông tin này cho chỉ huy của mình. Ngoài ra, tôi nói với đơn vị quan sát đoạn sông đó rằng họ cần đề phòng tiếng động cơ của thuyền. Tầm nhìn bị hạn chế vì người Nga đốt cháy các cánh đồng và rừng, bọn nó cũng ném rất nhiều lựu đạn khói. Trời cũng đầy sương mù nên đơn vị quan sát đoạn sông phải nghe thấy âm thanh.


  Bọn Nga bắt tay dựng cầu vào sáng sớm ngày 8 tháng Năm. Ngay tại nơi tôi đã nói. Tôi cũng ở đó để theo dõi bằng máy bay không người lái. Báo cáo ngay cho chỉ huy. Đơn vị quan sát đoạn sông không nhìn thấy bọn Nga, nhưng có thể nghe thấy tiếng thuyền máy và họ cũng báo cáo về ngay lập tức. Chúng tôi đã có thể xác nhận người Nga đã lắp 7/8 bộ phận của cây cầu. Người Nga thậm chí đã thành công trong việc di chuyển một số binh lính và phương tiện qua sông.


  Trận chiến bắt đầu.


  Trong khoảng 20 phút sau khi đơn vị trinh sát xác nhận cây cầu của Nga đã được lắp đặt, pháo binh hạng nặng và sau đó là không quân cũng tham gia phá nát cây cầu.


  Sau một ngày chiến đấu, sáng ngày 9 tháng 5 cây cầu đã bị sập. Một số lực lượng Nga (~ 30-50 xe + bộ binh) đã bị mắc kẹt ở phía sông do quân Ukraine trấn thủ, bọn Nga này không còn đường lui. Chúng cố gắng bỏ chạy bằng cách sử dụng cây cầu bị hỏng. Sau đó, họ cố gắng dựng một cây cầu mới. Sau đó, không quân bắt đầu ném bom dữ dội vào khu vực và phá hủy tất cả những gì còn lại của người Nga ở đó, và một cây cầu khác mà họ cố gắng làm. Tin đồn nói rằng bọn Nga đã chết ~ 1500.


  Mục tiêu chiến lược của bọn nó là vượt sông và sau đó bao vây Lysychansk. Thất bại thảm hại. Ngày 10 tháng 5, cây cầu bị sập hoàn toàn. Đó là khoảng thời gian khi các bạn bắt đầu có được tất cả các bức ảnh từ khu vực này.

  Tôi đã ở trên mặt đất, làm công việc ở đó, cùng với các anh hùng Ukraine khác.

  Tôi đã làm phần việc của mình và nó có tác động đáng kể.


  Tự hào được phục vụ Ukraine! Donate cho tôi nhé để sau này hoà bình tôi có thể bắt đầu ngay với một cô vợ xinh đẹp.

  • BinhNQ84

   @fordeco donate chưa bạn? Dài quá chưa đọc hết, nhưng đọc đến đoạn tự nhận tôi là một trong những kỹ sư quân sự giỏi nhất là thấy chán rồi

  • h1970

   @fordeco chết có 1500 thôi à? Sao không viết luôn 15000 cho nó máu

  • khdba2002

   @h1970 1500 hay 150 đều là mạng sống, là từng đấy gia đình ...

  • Mr_TK

   @fordeco donate??? @@

  • Chungvnid

   @fordeco Một số cây cầu đã đc khôi phục trên đoạn Sudzha-Sosnovy Bor ở vùng Kursk.

   Họ không cần Donate đâu.

   Tự hào được phục vụ Ukraine! Donate cho tôi nhé để sau này hoà bình tôi có thể bắt đầu ngay với một cô vợ xinh đẹp.
 • kitegogogo

  Một cái cầu bé như cầu Thủ Thiêm 2 cũng $200M. Phá đi rồi xây lại ốm.

 • locloconline

  Sau mấy vụ chết chùm kiểu này, mấy cậu lính trẻ Nga chắc run như cầy sấy mỗi khi đc lệnh bước qua biên giới Ukraina vì khả năng cao k có ...vé khứ hồi vì cái chết đột ngột 1 cách vô nghĩa cho cuộc chiến tranh phi nghĩa này.

 • bg11021102

  Lại một hội thẩm du, rất cần những bài lên giây cót kiểu như thế này. Mà nhìn cuối bài đi, nó viết để xin từ thiện đấy. Lại giống bác sĩ gì ở VN rút ống thở của người nhà để cứu bệnh nhân trong đợt Covid

  • BinhNQ84

   @bg11021102 từ thiện cái gì, nó xin tiền donate để chơi gái thẳng căng luôn, à nhầm để lấy vợ Còn nó lấy tiền ấy hút cỏ hay chơi đá thì có trời mới biết đc

 • 247az

  Nhiều thông tin cho thấy Ukraine đang phản công mạnh mẽ. Có lẽ ngày Putin dọn đồ về không còn xa

Website liên kết