20 Bình luận
 • dungbeou

  @hungskate có quy định về noxh rồi mà bạn. Muốn mua phải nộp hồ sơ qua sở xd, phải là người chưa có nhà. Mỗi hộ chỉ đc mua 1 căn. Mua xong 5 năm sau mới đc bán lại.

 • hungskate

  Chủ yếu quy định mua ntn. Chứ k 1 ông đứng tên ôm cả lô rồi qua vài cái F thì thôi xong. Nhìn giá này đầu e đã nghĩ tới việc mua nguyên block rồi bán qua tay thì chả lẽ ng khác k nghĩ vậy.

  Chuẩn ra cứ 1 cmt chỉ đc mua 1 căn còn tạm tạm gọi là có quản lý. Thêm chế tài thu hồi xử phạt nếu phát hiện gom hàng nữa thì NOXH mới tới đc đúng ng dân lao động

  • paduc83

   @hungskate người bán muốn bán nhanh bán sỉ để lấy cọc tiên thì sao

  • dungbeou

   @hungskate có quy định về noxh rồi mà bạn. Muốn mua phải nộp hồ sơ qua sở xd, phải là người chưa có nhà. Mỗi hộ chỉ đc mua 1 căn. Mua xong 5 năm sau mới đc bán lại.

  • hungskate

   @dungbeou à đúng nhỉ, e quên. Nếu đc vậy thì tốt. Vì vành đai 4 đi vào nội đô bằng xe oto cũng k tốn tgian mấy. Ở trung tâm đi có 8 9km mất cả tiếng mỗi lúc tan tầm. Chán

  • GiaSinh

   @dungbeou Lách luật được hết bác nhé. Chủ đầu tư sẽ bán lại cho các công ty khác ôm hết. Sau đó các công ty tìm khách mua rồi bán lại cho họ. Nếu người mua có nhu cầu thực thì không vấn để gì nhưng đa phần mua sang tay kiếm lời. Các công ty họ viết cho cái giấy tờ mua bán và giấy tờ đó chưa phải là giấy nộp cho sở. Khi nào đến thời điểm làm giấy tờ họ mới phải viết cái giấy chính gửi sở. Em ko phải trong ngành nên giải thích có thể ko rõ nhưng lách được hết. Giá đến tay người có nhu cầu thực có khi chênh lên vài trăm đấy.

  • Benpham

   @GiaSinh Không đơn giản như vậy đâu bạn ơi.

   Chỉ có đối tượng cụ thể mới được mua, và khi mua phải qua Sở Xây dựng xét duyệt với từng đối tượng, nên việc bán lại nguyên sàn cho các công ty bất động sản là rất khó. Dự án NƠXH còn không chế mức lợi nhuận tối đa 10%, nên việc bán giá cao là không thể. Tất nhiên sẽ có những trường hợp mua bán bằng giấy viết tay, sau 5 năm mới sang nhượng chính thức, nhưng đều là những trường hợp nhỏ lẻ thôi. Mà trong trường hợp đó, cũng vẫn chấp nhận được vì những đối tượng xã hội đó đều thu được lợi ích từ nhà ở xã hội rồi.

   Về mức giá thì NƠXH được ưu đãi lớn, nên khi tính toán ra giá thành sản phẩm cũng khá hợp lý. Tham khảo các tỉnh thì tầm 6-10tr/m2 sàn. Ở các TP lớn thì cao hơn chút, nhưng cũng vẫn phù hợp với người lao động nói chung.

   Xét cho cùng, xã hội phải vận động và phát triển. Có thể có những trường hợp làm sai, làm bậy, nhưng sớm muộn cũng phải đi vào quỹ đạo thôi.

  • ohsaobekolak

   @GiaSinh

   1. Dự toán xây dựng phải được sở xây dựng phê duyệt, trên cơ sở đó họp bán đăng ký giá bán công khai và sở tài chính duyệt trên cơ sở lợi nhuận tối đa 10%.

   2. Danh sách được mua nhà do chính quyền cung cấp, ko được lựa chọn số căn, số tầng mà thông qua bốc thăm. Không có chuyện bán cho người mua là công ty, bạn nhầm tưởng như bán nhà bình thường bán thông qua các sàn F1 rồi phân phối tới khách để né thuế TNDN rồi.

   3. Sau khi xây dựng xong phải quyết toán công trình với sở xây dựng, nếu xây dựng thấp hơn dẫn đến lợi nhuận >10% thì phải trả lại phần lợi nhuận vượt. Nếu lãi thấp hơn 10% thì doanh nghiệp tự chịu.

   Đồng ý là sẽ có nhưng vấn đề đằng sau nhưng an sinh xã hội của OXH là ok

  • caoboixd

   @Benpham VN thì qđ nào cũng có kẽ hở để chúng nó đớp. Hs nộp lên sở xd là CĐT xét duyệt hs nộp, ko phải ai cũng đc nộp. Muốn nộp hs và được duyệt nhanh thì phải chi chênh mới đến lượt. kiểu gì nó cũng ăn được.

  • GiaSinh

   @Benpham @ohsaobekolak Em không biết hết luật nhưng em đã mua căn NOXH ở Bạch Đằng Lake View - Hải Dương rồi. Nó phải qua tay đến 5 người rồi mới đến em đã chênh lên 250tr rồi. Do nó bàn giao lâu quá đợt rồi em cũng bán luôn chênh thêm 50tr nữa. Nên kiểu gì cũng lách luật được hết thôi.

  • ohsaobekolak

   @GiaSinh cái này dân tự lách làm trái xong đổ cho đội làm dự án là ko nên ạ. Dân tham lại đổ thừa thế này thì hỏng

  • GiaSinh

   @ohsaobekolak Chuyện mua bán này có vi phạm pháp luật gì không mà bác bảo dân tham? Nhà nước quản lý không tốt thì phải khắc phục chứ. Với cả dân còn lách luật được thì ai biết được chủ đầu tư không tham gia vào quá trình đẩy giá chứ.

  • Benpham

   @GiaSinh

   Nếu bác mua nhà đã có sổ hồng, mua bán xong được chuyển sổ thì hoàn toàn hợp pháp. Nhưng thực tế đa số đều là mua bán qua giấy viết tay, như vậy thì kiểu gì cũng là chưa đầy đủ về mặt pháp luật rồi.

   Mà ở đây bản thân bác tự lựa chọn mua chênh lệch của người khác, người đó cũng vậy. Đổi ngược lại, nếu bác là một trrong 9 đối tượng mua nhà ở xã hội, bác hoàn toàn có quyền đăng ký mua với mức giá của nhà nước. Chỉ có điều do quỹ nhà ở xã hội hiện giờ cả nước là rất thấp, nên việc được lựa chọn thông qua xét duyệt đối tượng và bốc thăm là rất hú họa. Nhưng cái đáng mừng ở đây là tại thời điểm này rất nhiều DN đang quan tâm đến phát triển nhà ở XH, bao gồm cả Vingroup, là một giải pháp đem đến cơ hội sở hữu nhà cho nhiều người hơn rất nhiều so với trước đây. Theo em được biết, như ở Bình Dương có đến 18% người mua nhà ở XH là cán bộ, công chức nhà nước, còn lại là công nhân và lao động tự do. Như vậy là cơ hội cũng được chia cho nhiều người rồi đấy.

   @caoboixd

   Đúng rồi bác, việc lách luật là chuyện không tránh được. Suy cho cùng, luật pháp cũng được xây dựng từ thực tiễn, có thể dự đoán, nhưng cuối cùng vẫn là đi sau sự phát triển của xã hội rất nhiều. Do đó luật pháp cần được điều chỉnh liên tục. Những vấn đề bác nêu cuối cùng cũng đều phải xử lý cho đi vào khuôn khổ thôi. Mình cứ hy vọng thế

  • ohsaobekolak

   @GiaSinh cấm giao dịch trong 5 năm đầu, giao dịch chui thì ai bảo ko vi phạm

  • GiaSinh

   @ohsaobekolak Chui chỗ nào bạn ơi? Mua bán qua công ty đàng hoàng. Giấy tờ pháp lý với sở người mua sao biết được. Với cả mua bán sang tay trước khi công ty gửi hồ sơ lên sở chứ khi đã bàn giao rồi phải đợi 5 năm sau mới có sổ sao mua bán đc.

   @benpham Nếu có đủ nhà thì sao phải mua cao làm gì bác ơi. Nhà không có mới chấp nhận mua chênh. Rất nhiều người nhu cầu thực nhưng chủ đầu tư xây quá chậm nên họ phải mua lại các dự án sắp bàn giao với giá chênh thôi.

 • riverhood

  Các dự án noxh trc đây méo mó ko biet lần này the nào

 • vadaihiep

  Thực sự hy vọng Vin làm dự án này nghiêm chỉnh và tâm huyết.

  • catbuicuocdoi

   @vadaihiep Làm thì có thể nghiêm chỉnh, nhưng quan trong chính quyền họ cấp đất ở đâu để xây ấy, cho ra cách trung tâm mấy chục km thì bán khó có người mua.

  • vadaihiep

   @catbuicuocdoi Riêng vấn đề Vin làm việc với chính quyền thì khỏi lo luôn Chắc sẽ làm gần khu công nghiệp. Hơi xa trung tâm mà gần chỗ làm + có đủ dịch vụ trường học, chợ, siêu thị,... thì dân vẫn ở thôi.

  • hungskate

   @catbuicuocdoi mấy chục km k phải vấn đề đâu bác. SG đông dân mà

 • namwest

  nhà ở xã hội vin city xong thành vinhome bán 1 ăn 10 à. 1 bài xài hoài vậy.

Website liên kết