48 Bình luận
 • vnvoiceover

  Trường không phải toà án hay công an mà phán đúng phán sai. Họ giải quyết vậy là k sai và đúng theo kiểu họ được đào tạo. Còn chị kia không được như ý muốn thì sồn sồn lên, trong khi nếu k happy với cách giải quyết của trường thì còn rất nhiều kênh khác. Thương con bênh con nhưng lại chăm lai trym hơn quan tâm đến con. Xem fb cá nhân bà này thì thấy bả gây sự khắp nơi, cả cái chung cư bả ở nữa. Nói chung k mấy thiện cảm với kiểu phụ nữ này.

 • trinv

  @vyx nhiều ng VN có tư duy nhược tiểu cứ nghĩ tây nó tỏ ra thượng đẳng với mình. Ăn nói bình tĩnh, xử lý vấn đề, đúng người đúng việc không muốn lại cứ phải gân lên sợ bị bắt nạt.

 • kunboi256

  Đã vote

 • atcm

  Vì bác tag tên em vào nên em muốn nói lại ý của em bên post kia. Em không nói ai đúng ai sai trong vụ này, nhưng nhà trường có vấn đề trong hai việc

  - Việc đánh nhau xảy ra đã 2 ngày mà nhà trường vẫn chưa liên hệ phụ huynh, vì lí do "rất bận"

  - Đề nghị phụ huynh giải quyết riêng với nhau

  2 chuyện này thực tế đã xảy ra chứ không phải em nghe lời nói 1 phía nhé. Bác có thể nói chuyện "Đề nghị giải quyết riêng" là phụ huynh suy diễn khác ý nhà trường hoặc đó chỉ là ý của 1 cô giáo, không đại diện cho nhà trường. Còn chuyện 2 ngày chưa giải quyết vì bận là chính nhà trường trả lời phỏng vấn.

  Giờ lại lấp liếm bằng cách đang điều tra hiểu rõ sự việc

  • samsimson

   @atcm chị p.h cứ sồn sồn, giãy nảy như đỉa phải vôi và muốn phải được giải quyết theo ý mình ngay nên mới dẫn tới ko theo cách làm của nhà trường.

   Sau khi mọi việc đủ thông tin và rõ hơn thì vị p.h đó lặn rồi.

  • kunboi256

   @atcm hình như thầy hiệu trưởng bảo làm lễ chia tay lớp 12 nên bận

  • atcm

   @samsimson cách của trường cụ thể là gì vậy bạn, 2 ngày không liên hệ phụ huynh vì bận, đến khi phụ huynh lên làm việc thì nói là đang điều tra?

   Mình không quan tâm lắm chuyện đúng sai của mấy đứa nhỏ đánh nhau, ở đây chắc ai đi học cũng từng tham gia mấy vụ đánh nhau như vậy rồi. Mình cũng có ấn tượng không tốt với cả 2 phía phụ huynh trong việc này. Nhưng ý mình muốn nói là nhà trường xử lý có vấn đề, và đang viện lí do "bận" để giải thích, cùng với việc đẩy cái sai về phía phụ huynh.

  • 4O4

   @atcm "Đối với phụ huynh, nhà trường cho biết đã liên hệ với họ trong chiều 27/5. Tuy nhiên, vị phụ huynh livestream trên mạng xã hội không nghe máy và bấm tắt máy 3 lần, nhà trường đã gửi email. Một phụ huynh khác thì từ chối cuộc hẹn gặp. Hai phụ huynh còn lại, một người đồng ý gặp trường vào thứ 2 tuần tới, và một người đồng ý gặp vào thứ 3" – lãnh đạo nhà trường cho biết.

   Liên hệ trong chiều nhưng bấm tắt máy nè bác.https://danviet.vn/livestream-to-...

  • mrtusedo

   @4O4 phản hồi bác tiếp ý live stream: hại hay không thì sau khi sự việc rõ ràng sẽ biết thôi. Thời đại này đã muốn sồn sồn thì live stream thôi. Có thể những góc khuất vì sao lại dẫn đến câu chuyện đánh nhau sẽ hé lộ. Nhưng ở thời điểm đó thì đã thấy mấy đứa nó sứt mặt mày rồi.

   Và bà mẹ, dĩ nhiên khi không hài lòng, có quyền đến hỏi nhà trường.

   Nếu nhà trường ngăn không cho gặp trực tiếp, vậy có cả phụ huynh ở đấy sao không cho gặp luôn. Chính vì thế nên bà mẹ mới sồn sồn.

   Và bà mẹ có bảo 10p trước có thể nói chuyện với ông thầy, nhưng sau đó thì ko, muốn nói chuyện với ai đó nói tiếng việt. Nếu người ta đã ko muốn nói chuyện bằng tiếng anh với mình thì tại sao ko cử ngay phiên dịch từ đầu mà cứ đứng yêu cầu họ phải nói chuyện với mình?

  • hoangdang223

   @atcm nói thật là ba bên đều giàu và có thể thao túng truyền thông nên bản thân mình cũng k kết luận ai đúng sai. Mình đang chờ coi diễn biến như nào, nhưng dựa trên những gì nhà trường nói lúc phỏng vấn (chứ k phải lời phụ huynh) thì rõ ràng nhà trường xử lý chưa thỏa đáng cho nỗi lo của phụ huynh. Bác 404 có vẻ nghĩ mọi người đang cho là chị phụ huynh đúng?

  • Jennyhp

   @atcm Mình đoán là nhà trường cho rằng sự việc k quá nghiêm trọng vì bọn nó chỉ xây xát tí chút. Bạn có con học cấp 2 thì mấy vụ cào cấu chửi nhau này chắc tháng nào cũng có vài vụ nhưng được xử lý êm đẹp nên mình k biết thôi.

   Hôm trước xảy ra hôm sau mời lên cũng k phải quá lâu, tuy nhiên với phụ huynh sồn sồn thế này thì cách xử lý tình huống chưa khéo léo

  • atcm

   @Jennyhp thì như mình nói mình không quan tâm lắm đến chuyện đúng sai khi học sinh đánh nhau, việc chưa đến mức nghiêm trọng như vậy. Ý mình là cách nhà trường xử lý và sau đó đổ lỗi về phía phụ huynh.

   - Ban đầu chính nhà trường trả lời là "rất bận" nên chưa xử lý, chưa liên hệ phụ huynh, cụ thể là bận chuẩn bị lễ ra trường cho lớp cuối cấp ??? Cái này là nhà trường nói, không phải phụ huynh nói.

   - Sau đó khi sự việc bị đẩy đi xa, nhà trường lại nói khác, nói rằng đang xử lý và điều tra nhưng phụ huynh đến làm loạn nên ảnh hưởng đến cách xử lý của nhà trường

 • taoaman

  Mình thì ủng hộ thầy tây lông kia bảo vệ học sinh ko cho phụ huynh tiếp cận, tuy nhiên cũng phải có cách nói, giải thích cho những phụ huynh kia hiểu. Theo thông tin 1 phía thì lúc đầu mấy phụ huynh kia còn ko đc vào trường, bảo vệ cấm cửa ở ngoài phải gọi e thủy đến cứu net vì biết e này ghê gớm, lúc e này đến dùng biện pháp nghiệp vụ mới làm bv mở cửa trường .

 • ducanh1701

  Nếu biết con bị đánh trong trường thì các bạn giải quyết ra sao?

  • mtmedia

   @ducanh1701 ko có lửa thì ko có khói đc. Còn chuyện khói lửa vì sao có thì cũng nên nghe 2 tai. Sồn sồn lên là dở rồi

  • mrtusedo

   @ducanh1701 thực ra nếu ngay lúc đó mình có thể vào trường gặp thầy cô thì mình sẽ vào ngay lập tức.

  • Jennyhp

   @hhuong Bạn này k chỉ định dằn mặt con nhỏ còn đăng ảnh nó, tag nó, chửi nhau với nó trên fb. Sau thấy lố quá nên xoá rồi. Cũng là loại chả ra gì

  • Jennyhp

   @hhuong He he, gia đình 2 bên toàn bố thiên hạ với mẹ thiên hạ cả, bảo sao 2 đứa không đánh nhau. Chúng nó chỉ cào cấu xướt xát tí thôi, tự nhiên làm ầm lên như là nghiêm trọng lắm. Thầy hiệu trưởng thì không đủ hiểu biết về văn hóa địa phương cùng khác biệt về ngôn ngữ, đáng lẽ phải cử một thầy cô già dặn, cương quyết nhưng khéo léo thì mới nói chuyện được với 2 gia đình này.

  • hoangdang223

   @hhuong mình cũng cảm thấy chuyện phụ huynh kiểu "dạy con trước" như các cụ ngày xưa là một kiểu phụ huynh vì thể diện hão mà chà đạp lòng tự trọng của trẻ con. Thấy nhiều người có vẻ sủng ái cách này mà mình cũng không hiểu cách đó có gì hay?

  • 4O4

   @hoangdang223 kệ họ bạn ơi.

  • chelx

   @mtmedia không có lửa làm sao có khói ? Đúng ! Nhưng lửa là gì thì đôi khi nó rất vô lý đấy bạn ạ! Chắc bạn chưa bị bắt nạt bao giờ!

 • taoaman

  Mà để ý em trợ lý của trường dịch rất tinh tế nhé, biết chọn từ để làm dịu tình hình

 • nhanxoi

  Khi bản thân xứng đáng thì sẽ dc tôn trọng thôi. Kêu gọi làm quái gì

 • danzz

  Trường giải quyết như vậy là đúng quy trình. Tuy nhiên, lẽ ra trường nên hứa hẹn tìm hiểu và đưa ra hướng giải quyết thay vì cung cấp số điện thoại để phụ huynh tự giải quyết với nhau. Nhóm phụ huynh có con bị đánh có hiểu trường đang phủi trách nhiệm cũng không sai. Dù các em có đánh nhau ở ngoài trường nhưng đang là học sinh của trường và xích mích từ trong trường, thì phủi trách nhiệm cũng không được. Trường giải quyết không được khéo thế này không chỉ không được lòng phụ huynh có con em bị đánh, mà cả tiếng của trường cũng ảnh hưởng.

 • vnvoiceover

  Trường không phải toà án hay công an mà phán đúng phán sai. Họ giải quyết vậy là k sai và đúng theo kiểu họ được đào tạo. Còn chị kia không được như ý muốn thì sồn sồn lên, trong khi nếu k happy với cách giải quyết của trường thì còn rất nhiều kênh khác. Thương con bênh con nhưng lại chăm lai trym hơn quan tâm đến con. Xem fb cá nhân bà này thì thấy bả gây sự khắp nơi, cả cái chung cư bả ở nữa. Nói chung k mấy thiện cảm với kiểu phụ nữ này.

 • minhtoanqtm

  Ngày xưa con đánh nhau thì đúng sai gì cũng phải dạy con trước rồi nói chuyện sau. Giờ có chuyện là lôi nhau ra chửi, chửi luôn cả thầy cô thì dạy sao đc. Giờ toàn con trời!

  • hoangdang223

   @minhtoanqtm quan trọng là dạy ntn thì không thấy bác nói. Nếu không khéo sẽ thành áp đặt và sinh ra một thế hệ dễ trầm cảm, cứ so sánh ngày xưa ngày nay như vậy bác không thấy k hợp lý sao?

  • minhtoanqtm

   @hoangdang223 dạy con đâu thể nói 1-2 câu là đc. Đó là cả quá trình.

   - ngày nay tuy bối cảnh xã hội khác nhưng giá trị cốt lõi vẫn ko thay đổi. Phụ huynh ko theo sát con lại hay đổ thừa hoàn cảnh

  • hoangdang223

   @minhtoanqtm ý em là dạy con như nào trong cái ngữ cảnh như này ấy. Chứ nói chung chung như bác trẻ con nó cũng nói được. Mình không đồng tình với cách xử lý của cô phụ huynh này lắm nhưng cũng không thấy hướng đi của bác cũng chả giải quyết được chuyện gì. Vấn đề bạo lực học đường ngày nay phức tạp hơn ngày xưa rất nhiều, chưa kể tâm lý trẻ ngày nay cũng phức tạp hơn.

 • riverhood

  , họ ở đcap khác mình, cách xử sự của họ sẽ khác, vote đánh nhau tay đôi để giải quyét mâu thuẫn: vợ anh này đánh cới chồng cô kia và a này thì đánh cô này.

 • longpm

  Mình nên thông cảm cho nhà trường, không thể dạy ra những học trò văn minh khi những đứa trẻ phải sống trong môi trường kém văn minh. Kho thể dạy được những đứa trẻ biết lắng nghe khi chúng sống trong môi trường không biết lắng nghe!!!

  • vjnc

   @longpm sống trong môi trường kém văn minh thì tất cả đứa trẻ đều không văn minh à, đâu ra cái lí lẽ đó thế

  • longpm

   @vjnc ý mình gia đình là môi trường quan trọng hơn cả trường học ấy. Tất nhiên vẫn có những trường hợp đặc biệt

 • trongnghia111

  @4o4 em đã để lại comment phản hồi bác bên thread kia.

  Rút kinh nghiệm, thread này thì em xin phép không đưa ra bình luận nào thêm vì thấy rằng mình chưa có đủ thông tin để đánh giá chính xác bản chất sự việc.

 • DONPHAN2903

  @4o4 @longpm trường xử lý quá kém. Ngay khi vụ việc sảy ra thì phải báo ngay với phụ huynh học sinh! Sớm gặp riêng từng gia đình có hs liên quan! Sớm tìm hiểu mâu thuẫn là gì và hướng giải quyết, khắc phục trong tương lai cua truong là gì!? Rõ ràng nhà trường ko xem sự việc này là NGHIÊM TRỌNG nên giải quyết ko quyết liệt. Những việc này để càng lâu càng làm cho tâm lý phụ huynh càng khó chịu, càng bức súc.... ai đó làm cho bạn tức, làm cho bạn bức súc, làm cho bạn mất kiểm soát,... xong sau đó tỏ vẻ Lý Thông với thái độ “văn minh” với bạn?

 • jqka_jqka

  dịch nhầm lên hiểu sai vấn đề!

 • 115asksuckhoe

  Làm gì thì cũng bình tĩnh mà làm cứ xù lông lên như thế con chị còn bị đập dài dài, lớn rồi không làm gương cho con cái

 • manhnx

  Mọi người đã nêu lên đủ cả rồi. Chỉ có điều đó là các trường NN, DL thì đều hướng đến cách xử lý nhân văn nhất và bảo vệ học sinh 1 cách tối đa, họ có quyy trình và định hướng xử lý riêng cho từng trường hợp và việc đánh giá của mỗi cá nhân chúng ta đều là cảm tính.

  Việc của mẹ Bi kia khi con bị đánh, ai cũng xót con cả, nhưng cái cách xù lông và livestream thì không ổn tẹo nào cả, với cách này thì người khổ nhất là đứa con, sẽ rất khó để hòa đồng với bạn bè nếu ở lại trường cũ và ngay cả nếu chuyển đi trường mới, sức hấp dẫn của sự nối tiếng trên MXH đã làm bà mẹ không còn tỉnh táo, nhận xét cá nhân của mình là như vậy.

Website liên kết