37 Bình luận
 • TanNg

  Đọc cho chuẩn các mẹ ạ. Bài này nói đây là tuần bán cao nhất trong tháng 5, chứ nó không so với trước đây.


  Tăng 4% so với tuần trước đó và cũng là cao nhất kể từ cuối tháng 4
 • minister

  thanh niên đọc tít chỉ thấy chữ cao nhất nhưng bỏ qua ngay cụm 1 tháng

  đỉnh cao của tự sướng

 • warandmagic

  Ấn trung nhập dầu cao gấp 5, 10 lần năm ngoái. Nga tích cực ckhau giá rẻ cho âu mỹ cay mũi nào

  • hdusndj

   @warandmagic https://touch.linkhay.com/link5377634/eu...


   Cay lắm nên làm thêm cái lệnh cấm vận dầu phát xít Nga cho đỡ cay

  • warandmagic

   @hdusndj và rồi dân lãnh đủ, lãnh đủ ntn thì hỏi em gô gồ nhé nga bán cho nc khác và âu mua giá cao vl, vẫn cay thôi mà

  • nguyen8888

   @warandmagic tôi bảo từ đầu cuộc chiến rồi, giá cả leo thang là dân Âu nổi loạn thôi. Lúc đấy lãnh đạo châu Âu lại phải quay về vỗ về dân chúng chứ quan tâm Ukr được mãi đâu. Chính trị gia dân tuý thì phải lo kiếm phiếu chứ lo làm sao được các chính sách dài hạn. Đây là một điểm yếu của nền chính trị phương tây theo kiểu phổ thông đầu phiếu. Dân nào thì cũng quan tâm túi tiền của mình trước, rảnh rang no đủ thì mới để ý thằng hàng xóm chứ đói nhăn ra thì quan tâm quái gì.

  • warandmagic

   @nguyen8888 chuẩn, dân mình ko lo mà đi lo cho thằng chí phèo. Để xem cầm cự dc bao lâu

  • nguyen8888

   @warandmagic mô hình dân chủ của Tây lúc hoà bình thì ổn chứ gặp lúc khó khăn là có vấn đề. Cái này để ý tí là thấy. Các đảng phái luôn có xu hướng tranh lợi cho đảng của mình trước còn chính sách quốc gia để sau, đảng mình có quyền đã rồi mới tính cái khác. Đọc cuốn Sự trỗi dậy và suy tàn của đế chế thứ 3 có thể thấy phần nào vấn đề này. Đức hồi đó nát bét sau ww1 nhưng các đảng toàn choảng nhau để cướp quyền điều khiển chính phủ và cuối cùng bị Hitler lợi dụng để thâu tóm quyền lực bằng khả năng mị dân và lừa lọc các đối thủ chính trị của hắn.

  • warandmagic

   @nguyen8888 ông nói chuẩn quá

  • whoreallycares

   @nguyen8888 bọn nhà giàu mà cho chịu khổ làm sao nó chịu nổi. Mà vì nó dân chủ nên rất dễ biểu tình đình công các kiểu

  • nguyen8888

   @whoreallycares đây là một điểm yếu để Nga đánh vào còn thành công hay không thì phải xem thôi. Đây là một ván cờ tổng hợp cực nhiều yếu tố được các bên bày bố nhiều năm nên gà mờ như mình chỉ dám chém tí thôi

 • hoanggiang

  Đấy là chưa đến mùa đông đấy, mùa đông giống như mẹ tự nhiên của nước Nga, làm đối thủ suy yếu và tăng sức mạnh cho nước Nga.

 • TanNg

  Đọc cho chuẩn các mẹ ạ. Bài này nói đây là tuần bán cao nhất trong tháng 5, chứ nó không so với trước đây.


  Tăng 4% so với tuần trước đó và cũng là cao nhất kể từ cuối tháng 4
  • hdusndj

   @TanNg IEA figures for December 2021, show Russia’s oil exports were 7.8 million barrels a day,

   Tụt một nửa so với trước khi bắt đầu cuộc xâm lược, giá dầu cao hơn chút nhưng lại phải bán đổ bán tháo giá rẻ, trong khi lượng xuất khẩu giảm hơn nửa.

  • TanNg

   @hdusndj So sánh số của bạn cũng không hợp lý đâu. Vì đây không phải là toàn bộ lượng xuất khẩu của Nga, mà chỉ là số dầu rời cảng đếm được, trong khi Nga còn xuất qua đường ống, và có những tàu dầu không đếm được. Về giá cả thì khó biết Nga bán được bao nhiêu, thực thu về bao nhiêu vì giao dịch ẩn giờ khá nhiều, nhưng chắc khoản thu về trên mỗi thùng vẫn cao hơn trước.

  • hdusndj

   @TanNg mình tìm thì ra thông tin so sánh như này

   Ngày 24/2 Ngay trước chiến tranh giá dầu là 97 usd. Sản lượng xuất khẩu nga là 7,5 triệu thùng. 


   Hôm nay giá 116 usd, sản lượng xuất khẩu còn 3tr5.

   Tức là giá tăng 20%, hàng bán tụt 50%, trong khi phải bán chui chiết khấu tầm 30% nữa. 


   Hàng chui thì chỉ bán qua đường tàu, chứ đường ống thì Nga chủ yếu chạy qua EU, qua EU thì mình không nghĩ bán chui được, còn đường tàu bán chui thì khó vận chuyển nên số lượng chắc không nhiều.


   Cái Nga thực sự tăng doanh thu là khí đốt chứ không phải dầu, EU vẫn chưa thấy giảm khí đốt Nga

  • TanNg

   @hdusndj bạn tính sai sản lượng rồi, như mình nói ở trên. Mà sụt tới 50% là con số nghe không hợp lý lắm, dự kiến sản xuất tụt có 10% thì làm sao sản lượng tụt cả 50% được. Hung, Bul, Séc là mua dầu của Nga qua ống, và phụ thuộc lớn vào dầu Nga, khối lượng này mình chưa search thử nhưng tận 3 quốc gia gộp lại thì cũng nhiều đấy.

  • hdusndj

   @TanNg sai sản lượng trước hay sau chiến tranh vậy? Hay là sai cả hai?

  • TanNg

   @hdusndj sau chiến tranh đó bạn, bạn lấy con số đó coi là sản lượng là không hợp lý rồi.

  • bg11021102

   @hdusndj Nhưng số liệu này liệu đã có lượng dầu bán ngoài sổ sách không?

  • vcd2403

   @bg11021102 linh tinh á mà đầu tiên phải hiểu bản chất trc đã, âu mỹ muốn cấm nga, vậy chỉ có 2 cách là có thể:

   - cấm nga, hoặc làm cách nào đó để nga không thể khai thác dầu đc nữa!

   - nếu cấm ko đc, vậy thì phải bịt các đường để nga xuất ra nước ngoài - ví dụ như hiện nay các tàu chở dàu của nga rất khó đi lại qua các châu lục vì nạn cướp (mỹ mở đường) và không có hãng bảo hiểm nào bán bảo hiểm hàng hải cho nga!


   nếu không làm đc triệt để như vậy, thì mọi cấm đoán chỉ là mây bay thôi! càng cấm càng chết!


   thế nên là ông dừng nhìn cái gọi là số liệu nga xuất và số tiền thu về! nó ko phản ánh đc gì cả! nếu muốn tham khảo thì hãy tham khảo ở số mà nga khai thác: nga khai thác dầu lên không phải để đổ đi! cách này hoặc cách khác, giá này hoặc giá kia - luôn có người mua!!


   ví du số liệu dưới đây có thể tham khảo (mà ko có gì chắc là nó đúng cả)

   Theo Interfax, sản lượng dầu thô của Nga đã giảm xuống 10,05 triệu thùng/ngày trong tháng 4, giảm khoảng 4% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng trong vài ngày đầu tháng 5, con số này đã tăng 2% so với số liệu của tháng 4, lên mức trung bình 10,28 triệu thùng/ngày.


   - còn về phần giá cả: đó chỉ là con số để tham chiếu, có hàng tỷ yếu tố để tác động đến giá của dầu tại cảng của người mua!

  • hdusndj

   @TanNg định tìm lại thông tin thì thấy EU mới cắt 90% dầu Nga rồi. Nên thôi để tháng sau tìm lại cập nhật cho chính xác, mình nghĩ từ thông tin năng lực vận chuyển của tàu chở dầu Nga cũng tính được, chứ tàu chở dầu quốc tế thì không nhận rồi

  • TanNg

   @hdusndj 90% là dự kiến tới cuối năm nay, hiện giờ được tầm 2/3 thôi. Với lại lúc đó Nga lại tìm ra người mua khác thôi, tuy sản lượng không bằng cũ được nhưng không phải là mất tất cả sản lượng bán cho EU, mà sẽ thay thế được một phần. Nga bị thiệt hại thì chắc chắn có, và sẽ khá chứ không nhỏ, nhưng mức độ nào thì còn phải cần thời gian để đánh giá.

  • bg11021102

   @vcd2403 Ờ, nhiều người căm thù Nga quá, cũng lo lo á

  • vcd2403

   @bg11021102 với tôi khi tôi nhìn nhận sự việc thì chăng có cái gì là lòng căm thù ở đây cả! mà lại càng ko có cái gọi là tình hữu nghị! không bao giờ có!! chỉ có 1 thứ thôi: lợi ích!

  • bg11021102

   @vcd2403 Ờ, quên không nói rõ. Không phải lo cho Nga hay cho thằng nào cả. Lo cho những người có lòng căm thù ấy. Rõ khổ

  • TanNg

   @hdusndj về gas thì đây nhé, sản lượng giảm 27%


   Meanwhile, Russian gas exports fell 27.6% in the first five months of this year, according to figures from Gazprom Wednesday
  • hdusndj

   @TanNg cũng lạ nhỉ, ít thấy EU đá động tới khí gas Nga mà sao cũng tụt?

  • TanNg

   @hdusndj Hiện giờ đã có 5-7 nước dừng hoàn toàn không mua gas Nga nữa, các nước khác tích cực thay thế nguồn cung, ví dụ Đức là đã giảm hơn 30% lượng gas mua từ Nga, hôm qua vừa thêm Shell Germany dừng mua của Nga. Nên dù EU không mạnh miệng về gas vì nếu cấm ngay thì họ thiệt hại lớn nhưng thực chất là sản lượng đang sụt giảm do họ đang dịch chuyển dần.

 • hdusndj

  IEA figures for December 2021, show Russia’s oil exports were 7.8 million barrels a day,


  Cao là so với tháng trước thôi chứ so với trước chiến tranh thì đã giảm 1 nửa . Giờ EU cấm tiếp rồi coi có còn lên cao được nữa không 


  Dắt mũi được vô số anh, 😂

 • minister

  thanh niên đọc tít chỉ thấy chữ cao nhất nhưng bỏ qua ngay cụm 1 tháng

  đỉnh cao của tự sướng

 • accclone

  Nga đang giãy chết, giá dầu thế giới dự báo lên 200$ khi TQ mở cửa, giá xăng VN sẽ lên 50k, Mỹ là người hưởng lợi nhất. Chúc mừng fan Mỹ.

 • hdusndj

  Thêm thông tin cho các anh đây.

  Ngày 24/2 Ngay trước chiến tranh giá dầu là 97 usd. Sản lượng xuất khẩu nga là 7,5 triệu thùng.


  Hôm nay giá 116 usd, sản lượng xuất khẩu còn 3tr5.

  Tức là giá tăng 20%, hàng bán tụt 50%, trong khi phải bán chui chiết khấu tầm 30% nữa. Đây là thông tin trước khi EU cấm vận 2/3 dầu Nga


  Thêm nữa là bắt đầu phải cắt giảm sản lượng sản xuất

  The Russian economy ministry has said Russia’s oil output this year was set to fall 9.3 percent to 475.3 million tons in the base-case scenario and 17.2 percent to 433.8 million tons in the conservative one.

Website liên kết