32 Bình luận
 • whoreallycares

  Nếu đã làm trò này thì phải tính toán để ko thể bị nhận diện chứ

 • atcm

  Nhìn hình 1 thì thấy xe đỗ về phía vỉa hè có tường chứ không có cửa ra vào của nhà hay shop nào, sao lại bị tạt sơn nhỉ

 • junnguyen

  Nhìn hành vi mạnh dạn đoán người nước ngoài

 • trung__123

  Có thể là đã nhắc nhở nhiều lần nhưng tài xế lì nên tức nước vỡ bờ :v

 • huidaudat

  Em không có ô tô cũng không có nhà mặt phố để kinh doanh. Nhưng với hiện trường như thế này thì người tạt sơn vào xe cũng quá lạm dụng.

 • riverhood

  ý thức kém chứ sao, đỗ đấy bỏ đi thì phải để số đt nó còn gọi, tạt thế vẫn nhẹ

  • NeoZ

   @riverhood Họ có sai thì đã có pháp luật, vỉa hè trước mặt hay vỉa hè cũng của nhà nc chứ ko phải của nhà ông kia, còn ông tạt sơn chơi kiểu luật rừng, tiểu nhân thế kia thì quả báo đến sớm thôi

  • Kent_VC

   @riverhood ý thức kém? Bác cứ như là nhân chứng đứng tại hiện trường ấy nhỉ. Xe ô tô đỗ ở phía đường có tường dài, ko hề có cửa nhà dân, cửa hàng cửa hiệu gì, đường không cấm đỗ. Vậy họ sai cái gì? Ý thức kém là cái thằng tạt sơn, cũng như những thằng bênh nó như bác đấy

  • toiyeuem104

   @NeoZ lý thuyết suông, bgio có ng đỗ chắn cửa nhà b thì b cũng chẳng làm gì được nhé

 • Fej

  camera có giá trị gì đâu

 • anhpndnet

  Điều 178 bộ luật hình sự có quy định tội này nhé các bác, có thể đi tù từ 6 tháng đến 3 năm. Đừng cả giận mất khôn.

  • toiyeuem104

   @anhpndnet k có vid thì biết ai mà xử lý, nếu muốn đến cùng cho ra ngô ra khoai thì chủ xe mất cũng k ít và nhiều thời gian nhé

  • toiyeuem104

   @anhpndnet đọc luật thì đơn giản nhưng áp dụng xử lý k hề đơn giản nha

  • n0b

   @anhpndnet chỉ tạt sơn thế này phạt kịch khung là 1 triệu, kèm với bồi thường tiền sơn xe

   ở đâu ra đi tù 3 năm khiếp thế. hù cũng vừa vừa thôi )

  • TuanNg

   @n0b có bác. Nó quy vào tội hủy hoại tại sản. Trong 1 số trường hợp, gây tai nạn mà gây thiệt hại hơn 150tr mà k bồi thường là đã quy vào hình sự đc rồi

  • anhpndnet

   @n0b bác bi xanh tưởng đâu uy tín nhưng ai dè lại cãi cùn, trong khi luật nó quy định rõ ràng. Bác nói phạt kịch khung 1 triệu là theo điều nào, khoản nào. Lại còn kêu bồi thường tiền sơn xe, thế nếu tiền sơn xe lớn hơn 2 triệu thì có xử lý hình sự không?

   Trích 1 vụ:

   Sáng ngày 14 tháng 01 năm 2021, ông H ra xe đi làm thì phát hiện xe bị tạt sơn nên trình báo Công an xã Tam Hiệp giải quyết. Công an xã Tam Hiệp làm việc với Q thì Q khai nhận toàn bộ hành vi đã thực hiện;

   Căn cứ vào kết quả tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Vũ Quốc Q mức án 03 tháng tù.

  • n0b

   @anhpndnet luật sư tôi nó bảo thế, còn ông giỏi hơn luật sư tôi thì để tôi đuổi bác đấy thuê ông vậy

   Các tình tiết vụ án thể khác nhau, vụ bác nói thì đi 3 tháng là vì nó đặt mấy cây đinh dưới lốp xe, hòng nổ lốp khi di chuyển, nên đó là tình tiết tăng nặng hình phạt kèm thêm các tình tiết gia giảm khác.

   Thôi mệt quá, tôi ngu luật lắm, nên toàn luật sư tôi nó làm dùm, mà luật sư tôi thuê cả trăm triệu nói thế ông ấy lại buồn thế nhé.

  • anhpndnet

   @n0b nếu ông đã biết nói các vụ án khác nhau thì lại vội chắc nịch án kịch khung 1 củ thì buồn cười. Tranh luận không đưa ra lý lẽ lại đẩy qua luật sư với khoe tiền, bạn đỉnh quá rồi. Thuê luật sư cả trăm triệu chỉ vì cái án 1 triệu, nhất bạn rồi, quá nể luôn. Thế nhé

  • n0b

   @anhpndnet tại ông ko đọc mã đã dựng lên lên phản đối rồi nên nó thế, tôi ghi rất rõ là " chỉ tạt sơn thế này phạt kịch khung là 1 triệu, kèm với bồi thường tiền sơn xe"

   nếu có tình tiết khác thì liệt kê ra đi, chứ quăng cái hình, thì với hình này luật sư tôi nó bảo 1 triệu. còn ông bảo tạt sơn đi tù 3 năm thì chất rồi, tôi chỉ dám bình luận thế

   Còn ông cảm thấy mình đúng thì cứ thấy thế, tôi đã bảo tôi dốt luật, nên tôi cứ hỏi ông luật sư thì ông ấy bảo thế nào, tôi nghe thế, k dám bổ sung (luật sư gia đình, nhà kinh doanh phải thuê fulltime, khổ lắm bác)

  • anhpndnet

   @n0b ngay từ đầu ông cũng có đọc kỹ đâu, ngay từ đầu tôi đã dẫn luật 178 quy định tội này, tội 178 là tội hủy hoại tài sản nói chung (và xe oto nói riêng ở trường hợp này), tôi cũng nói rõ là có thể đi tù từ 6 tháng đến 3 năm (trích khoản 1, điều 178 bên dưới) chứ tôi không bảo là đối tượng trong bài này hình này sẽ đi tù 3 năm. Dĩ nhiên là phải căn cứ tình hình cụ thể chứ không phải chốt luôn đi tù 3 năm. Tôi chỉ nhắc nhở để mọi người lưu mà nhẹ tay.


   Còn comment của ông bảo phạt kịch khung 1 triệu và đền tiền sơn xe thì tôi cho rằng không đúng nên mới phản bác. Dựa vào hình chụp hiện trường thì sơn xe dính vào các vị trí sau:

   - Nắp capo

   - Gương chiếu hậu

   - Gương trước

   - Hai bên tai xe


   Xét bảng giá sơn xe ở 1 gara bình thường:

   - Nắp capo: 1800K

   - Gương chiếu hậu: 250K

   - Gương trước: (không rõ giá thay kính bao nhiêu)

   - Hai bên tai xe: 900K x 2 = 1800K

   Tổng lại là gần 4 triệu chưa tính công thợ kiểm tra các thứ. Chưa tính là tạt sơn có vào chỗ thoát nước dưới giương trước hay không (vùng màu cam). Nếu có thì phải thay hoặc xử lý chỗ đó, lại tốn thêm tiền.

   => Như thế là đã đủ để vào khung xử lý hình sự ở khoảng 1 điều 178. (Lưu ý là xử lý hình sự không phải là đi tù 100%, có thể là bị phạt tiền theo bảng giá bên dưới.


   Còn hình phạt 1 triệu là xử lý vi phạm hành chính cho hành vi tạt sơn, chất bẩn vào NHÀ CỬA (chứ không phải vào XE nhé).   Trích điều 7, vi phạm hành chính dưới đây.

   -----

   Điều 7. Vi phạm quy định về giữ gìn vệ sinh chung

   2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

   a) Đổ, ném chất thải, chất bẩn hoặc các chất khác làm hoen bẩn nhà ở, cơ quan, trụ sở làm việc, nơi sản xuất, kinh doanh của người khác;   Trích điều 178, vi phạm hình sự dưới đây:

   --------------

   1. Người nào hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

   a) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về một trong các hành vi quy định tại Điều này mà còn vi phạm;

   b) Đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;

   c) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;

   d) Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ;

   đ) Tài sản là di vật, cổ vật.

   2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

   a) Có tổ chức;

   b) Gây thiệt hại cho tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng;

   c) Tài sản là bảo vật quốc gia;

   d) Dùng chất nguy hiểm về cháy, nổ hoặc thủ đoạn nguy hiểm khác;

   đ) Để che giấu tội phạm khác;

   e) Vì lý do công vụ của người bị hại;

   g) Tái phạm nguy hiểm.

   3. Phạm tội gây thiệt hại cho tài sản trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm.

   4. Phạm tội gây thiệt hại cho tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên, thì bị phạt tù từ 10 năm đến 20 năm.”.

   5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

 • oanhsan

  Chắc ông này ngày nào cũng đậu ở đây quá

 • cafelu

  Nhìn lá rụng đầy thế kia dự là đậu lâu rùi, mà bên này là bờ tường ko ảnh hưởng gì cả

 • taymonkhanh

  Thủ phạm nhiều khả năng là nhà đối diện vì họ đã để cả dãy xe máy xuống lòng đường. Ông ô tô đỗ đây làm khó khăn trong việc đi lại . Ô nào cay đêm làm xô ứt + dầu luyn đảm bảo nhà kia 1 tháng rửa ko hết mùi. Ác giả ác báo thôi

 • taititan

  Điều tra rồi sẽ ra😁

 • chilavet

  Đậu bên tường ko có cửa nhà dân mà bị tạt như này cũng đen thật

Website liên kết