12 Bình luận
 • black_knight

  Quan trọng là giá thấp hoặc vay ưu đãi, đây giá nhà quá cao so với thu nhập, vay ngân hàng thì lãi cắt cổ, không cho sở hữu lâu dài thì gửi tiền lấy lãi đi thuê nhà cho xong, đỡ phải trả lãi vay mua nhà

 • riverhood

  giá nhà cc bao gồm cả giá đất sở hữu lâu dài và do cò bơm thôi nên giá cao, với dự án 50 năm thì giá mềm hơn nhưng cũng vẫn thuộc dạng cao to,

  mỗi năm làm vài ba phi vụ thì ấm êm mà, nên các a không lo chuyện nhà cửa lắm.

  đơn cử mỗi chuyện quản lý giá đất ở lào: đấu giá các anh lấy giá max, tính thất thoát lấy giá thị trường, nhưng thu hồi đền bù thì lấy giá khung. Mấy sào ruộng đc vài trăm tr, xong thủ tục phát là nó ở giá trị khác. Giờ các a lại nghĩ ra bài này, ông bộ abc thì cấp sổ hồng, ông bộ xyz giờ đòi giới hạn so hữu, các a tài tình lắm.

 • paduc83

  đất ko có quyền sở hữu nhà có quyền sở hữu, vì thế cần định lại quyền sở hữu trong hiến pháp

 • tuantp

  VN lấy trung bình các nước ra con số 50.

 • SeineRiver2

  Nhiều bác nói Singapore 99 năm là không chuẩn lắm. Vì HDB nó là do nhà nước xây, và phần đông các HDB xây từ 196x 197x. Sau này mua bán lại thì nó vẫn trừ dần vào đó nên đa phần nhà giờ chỉ còn khoảng 50-70 năm thôi.


  1 câu chuyện nữa là việc hạn chế thời gian sở hữu ở Sing là để sau đó phá đi lấy quĩ đất đó chuyển qua làm công viên hay tiện ích công cộng 1 thời gian trước khi xây trở lại nên họ để 99 năm, sau đó cái đất đó không được dùng để xây nhà ở nữa trong 1 thời gian. Còn ở VN thì sau đó đập đi xây chung cư mới cao hơn nên 50 năm là đủ rồi.

Website liên kết