39 Bình luận
 • KiuPit

  @Chungvnid mấy năm tham gia linkhay rồi vẫn giữ tư duy kiểu chửi TQ là ba que à

  Yêu đến mụ mẹ cả người

 • bravelion

  Ko lẽ TQ ăn C*t ta cũng ăn theo 😏

 • lehoang3456

  Lương công chức viên chức mà mới vào như nhiều người còn thấp lắm. Vid dụ học đại học ra lương khởi điểm 2,34x1.490 x 85% (thử việc 1 năm) +25% gần = 3.705.000. Mình tiền ăn và xăng còn chưa đủ. thì nuôi thêm ai, động lực nào để cống hiến. Nên có rút lui thì rút lui lúc nhân viên chứ lên đến quan chức rồi không ai rút lui cả.

  • AntiGod

   lehoang3456 bình luận -
   Lương công chức viên chức mà mới vào như nhiều người còn thấp lắm. Vid dụ học đại học ra lương khởi điểm 2,34x1.490 x 85% (thử việc 1 năm) +25% gần = 3.705.000. Mình tiền ăn và xăng còn chưa đủ. thì nuôi thêm ai, động lực nào để cống hiến. Nên có rút lui thì rút lui lúc nhân viên chứ lên đến quan chức rồi không ai rút lui cả.

   Minh ko biết cái quy định lương cơ bản 1.490 ra đời từ năm nào. Nhưng rõ ràng nó đã quá ko phù hợp với thực tế hiện tại. Với mức lương hệ số như vậy viên chức, công chức ko đủ nuôi cho bản thân nói gì tới gia đình. Nên bắt buộc họ sẽ phải kiếm thêm từ những tư lợi cá nhân.

  • hthhus15

   @AntiGod từ năm 2019 bác ạ!

  • Jackie_Chu_ai

   @AntiGod Đồng ý tăng lương, nhưng cũng cần kiểm soát chặt chẽ công chức. Giao việc phù hợp nữa, nhiều bộ phận ( cá nhân mình đánh giá khoảng 1/4 đến 1/3) công chức cực nhàn, một ngày làm 1,2 tiếng thôi, còn lại là chơi.

  • lehoang3456

   @AntiGod Tính đến năm nay là 3 năm liên tiếp không tăng lương cơ bản rồi bác, còn nếu đúng lộ trình thì cũng phải tăng lên khoảng 1790 rồi

 • snack_kpl

  Cái này chuẩn bác nhé, tình trạng lạm quyền, lạm chức, lạm mối quan hệ .... sẽ xảy ra nếu vợ con làm riêng ở ngoài. Nhưng cái ni thì dành cho các bác có chức quyèn, có quyền quyết định. Chứ nhân viên quèn như em thì làm được cái j

 • Mr_TK

  Cho vợ con làm nhà nước xong cũng lên chức to đùng thì cả họ đc nhờ.

 • hoanggiang

  Sao không tăng cường hệ thống luật pháp lên nhỉ, cho phép người nhà làm ăn thoải mái, nhưng xây dựng luật khi chứng minh được có lạm quyền hạn, chức vụ, quan hệ gây hậu quả thì xử phạt gấp 2 lần so với bình thường.

  • chipping

   @hoanggiang Kiếm cớ để triệt nhau phe phái ("nhóm lợi ích" tên mỹ miều hay gọi ) mà, chứ ở thể chế độc tài như Tàu đỏ thì lấy đâu ra pháp luật minh bạch

 • bakhanhhanoi

  Nên nghiên cứu gấp, Và Phải xác định cấm ko có bất kỳ mối quan hệ nào với kinh doanh, kể cả bạn bè, người thân nếu thấy có biểu hiện kinh tế liên quan (như chuyển khoản, cho vay, cho tiền) thì đều cấm chứ này cũng chưa ăn thua.

 • gahoi

  Chỉ khi nào nhà nước đảm bảo đời sống cho công chức viên chức thì hãy nghĩ đến việc cấm, còn như hiện tại thì không nên mà chỉ cần có biện pháp kiểm soát, hạn chế tình trạng doanh nghiệp sân sau. Lương công chức hiện nay đang rất thấp so với mặt bằng chung, thậm chí còn kém hơn cả lương công nhân, mà không cho họ/vợ con họ làm thêm ngoài thì người ta sống bằng cái gì? Công chức viên chức thì cũng là người, chứ không phải là thánh để uống nước lã, hít khí trời đi cống hiến, phục vụ xã hội.

 • KiuPit

  Hồi 5 tuổi vẫn nhớ mang máng thời bao cấp VN cũng thế .Ông Nội mình đi làm nhà nước có tí chức sắc cũng về cấm tiệt bà Nội chạy chợ Đồng Xuân , có cái gì mới và đẹp là giấu tiệt đi vì sợ mấy đồng chí trong cơ quan soi

  Đến khổ

 • fibonacci

  Ủa.em thắc mắc là: nếu mình làm quan mà vợ , anh em, con cái mình ko dc làm ăn kinh doanh buôn bán ngoài thì phải kinh doanh buôn bán trong Đảng ( chỉ buôn bán với đảng viên ) hay là chỉ ngồi chơi.

 • undyingz

  Mấy cái này đồng chí làm hơi quá rồi, làm vậy chẳng khác gì quay lại thời phong kiến thời xưa, mấy vấn đề này có bộ máy tổ chức quản lý, đôn đốc, bồi dưỡng, ai sai đến đâu thì xử lý đến đấy, tu dưỡng đạo đức là cả cuộc đời không phải ngày một ngày hai.

 • forceblader

  Cái này hoàn toàn đồng ý với tụi Tàu. Làm gì có chuyện ngược đời chồng thì làm việc hùng hục xây dựng XHCN còn vợ con theo kinh tế thị trường của bọn tư bản. Tôi đoán những người phản đối trên đây chắc đa phần làm nhà nước nhưng xa rời lý tưởng cộng sản, cho vợ con đứng tên tài sản, lập cty sân sau để ngày ngày bòn rút tiền thuế nhân dân.

  Trong quy định cũng nêu rõ không làm thì rút lui cho người khác nhảy vào mà có bắt ép gì đâu. Còn nếu anh là người cộng sản chân chính, có lý tưởng, có mục tiêu xây dựng XHCN thì anh kêu gọi vợ con, thậm chí họ hàng anh cùng tham gia là cực tốt và đáng hoan nghênh. 1 vận động 10, 10 vận động 100, 1000 cùng chung tay mới sớm quá độ lên XHCN nhé.

 • snack_kpl

  Các bạn phân biệt Quan chức # nhân viên, công chức nhé... chổ này mình hiểu là: cấp phó và cấp trưởng, các phòng ban, cơ quan... vợ, con không được làm kinh doanh

Website liên kết