41 Bình luận
 • cafebuon1111

  Đọc vào thấy đoàn làm phim bậy thật. Ko biết có kiện được không. Em là ủng hộ bà Khánh Ly kiện sml.

 • cafebuon1111

  Đọc vào thấy đoàn làm phim bậy thật. Ko biết có kiện được không. Em là ủng hộ bà Khánh Ly kiện sml.

  • aji_charapita

   @cafebuon1111 đọc bài thì thấy khánh ly nói coi ông sơn như cha.

   Tình phụ tử thiêng liêng mà lều đạo diễn quất thành tình yêu nam nữ.

   Loạn luân.

  • adbk

   @aji_charapita Lúc đó cô bé Khánh Ly chỉ xem TCS như daddy thôi, chứ đâu ra tình yêu 😅

   Nếu bà Khánh Ly chỉ phản ứng vì bộ phim ảnh hưởng đến hình ảnh của mình thì đâu nói gì. Trong bài báo vẫn còn đoạn "Ai nghĩ TCS yêu mình là người đó nghĩ sai đó. Không phải đâu. Đừng đánh giá tình yêu trên những bức thư tình. Tình yêu khi được viết thành con chữ thì nó đã qua nhiều cái máy lọc rồi." 😅 nghe có mùi dấm ở đây 😅

  • thotd

   @aji_charapita Hồng Nhung còn gọi cụ Trịnh là anh thì Khánh Ly tuổi gì mà bố còn với cụ Trịnh được.

 • nevar

  Dạ, các con cô sẽ nghĩ cô như tấm gương dũng cảm. Vào thời đấy mà đã thế thì quá bá.

  Có vẻ film này lắm scandal về việc sáng tạo nội dung quá.

 • Jennyhp

  Từ đời thật lên phim chắc phải phét 70%, xem giải trí chứ k nên cho là thật.

  Cô k nên xem làm gì cho bức xúc, tuy nhiên cô đi tìm ông TCS thì cũng ngon mà cô

  • signoreV

   @Jennyhp làm phim về đời tư người ta mà không xin phép, làm không đúng thì người ta ý kiến là phải rồi.

   Cô Thanh Thúy cũng mới lên tiếng về nhân vật của cô đấy.

  • Jennyhp

   @signoreV Vâng, mình nhận xét bên ngoài thế, còn nếu sai luật thì là hỏng rồi, kiện rồi đền bù thôi

  • anhpndnet

   @Jennyhp @signoreV cơ sở pháp lý để kiện và đòi bồi thường trong vụ này thế nào nhỉ ?

  • adbk

   @Jennyhp @signorev Hình ảnh trong phim không gây phản cảm, còn dễ thương hơn những thông tin ngoài đời của bà. Với lại đây là phim giải trí không phải phim tài liệu, con bà cũng không còn trẻ trâu để hiểu sai lệch đi. Bà có phản ứng nếu bà nghĩ phim ảnh hưởng hình ảnh của bản thân thì cũng bình thường. Nhưng bà còn thay mặt ông Sơn phủ nhận tình yêu của ông với tất cả những người phụ nữ khác, kể cả 300 lá thứ tình với bà Dao Ánh. Bà làm lố quá rồi.

  • Jennyhp

   @anhpndnet Mình nghiêng về việc làm phim về tiểu sử ai đó không cần xin phép, nếu thấy là phỉ báng thì họ có thể kiện và đòi bồi thường (giống như anh Depp kiện chị Amber).

   Ví dụ như vừa rồi có phim về tiểu sử Britney Spear, cô ấy k thích nhưng k thấy báo chí phương Tây nói gì về việc Britney không cho phép hay kiện gì cả.

   Nghĩ thực tế làm phim về tiểu sử 1 người và 50 người liên quan có mặt trong phim mà phải xin phép hết thì cực kỳ gian truân. Thêm nữa là trong số đó thế nào cũng có người bị khắc họa là người xấu, sao họ chấp thuận? Một phim tiểu sử sẽ k bao giờ có thể ra đời.

   Trong phim này cô Khánh Ly cũng chỉ là nhân vật phụ.

  • anhpndnet

   @Jennyhp theo mình biết thì nếu kiện thì mức bồi thường max là 10 tháng lương cơ sở (1500K x 10 = 15 triệu). Ngoài ra thì muốn kiện cũng phải xem cơ sở pháp lý thế nào và chứng minh được thiệt hại nữa.

  • Firefly

   @signoreV bác nói làm mình nhớ về hình Tượng Bá Kiến, thấy bảo lúc ra tác phẩm cũng có nhiều người cho rằng đang mô tả họ

  • Jennyhp

   @anhpndnet Chắc ở VN thì khó kiện, nếu k thích thì có thể lên tiếng giống cô Khánh Ly, ai thấy phim lố quá thì tẩy chay khỏi xem

 • pue4v7oz4a_04

  Từ Thần đồng Đất Việt rồi tới phim này, xin phép người ta người ta không đồng ý vẫn làm. Mai mốt đổi thành thông báo thì đúng hơn.

  • Jennyhp

   @pue4v7oz4a_04 Làm phim tiểu sử 1 người sẽ liên quan tới 50 người xung quanh, xin phép hết có vẻ sai sai thế nào ấy nhỉ?

  • htt46

   @Jennyhp vậy đổi tên hết đi, giống như phim Em còn nhớ hay em đã quên, toàn bộ tên diễn viên đều đổi và đạo diễn cũng nói đó không phải là phim về TCS mà là phim lấy cảm hứng từ những bài hát của TCS thôi.

  • pue4v7oz4a_04

   @Jennyhp thật ra đạo diễn phim cũng có kiểu phương châm như này: xin lỗi dễ hơn xin phép!

 • KiuPit

  Ơ , tưởng trước khi làm phim về đời tư phải xin phép chính chủ chứ nhỉ ?

  Còn phải chích % doanh thu nữa cơ mà ?

 • chungsuc_ken

  Thế trc bà cắm sừng ông sơn , hết ông tá đến ông tướng thì con bà nghĩ gì

 • ducanh1701

  Ko tìm mới lạ....

 • vadaihiep

  Trước xem phim Taxi Driver (2017) của Hàn Quốc cũng dựa trên câu chuyện và sự kiện có thật (phong trào dân chủ Gwangju 1980). Tên nhân vật chính 1 là tên thật nhưng nhân vật chính 2 thì họ đặt tên khác đi. Câu chuyện cũng phóng tác khá nhiều, phóng tác khoảng 40%. Xem xong tìm hiểu về câu chuyện đằng sau thấy hơi tiếc vì 2 nhân vật ngoài đời ko đc hội ngộ mà đã qua đời trước khi phim công chiếu.

 • hoamiden_050611

  đã làm phim về nhân vật có thật thì cũng phải xin ý kiến nhân vật chứ nhỉ? Nếu nội dung bốc phét nhiều quá thì đừng dùng tên người ta cho vào phim, kiện nhiệt tình

 • chipping

  Ko thích TCS càng ko thích bà Ly về âm nhạc. Nhưng đời tư mà bóp méo ảnh hưởng đến cuộc sống người còn sống sờ sờ ra cũng là "công cụ gây án tội ác văn hóa", một tác phẩm là lan tỏa nhân văn chứ ko phải làm phương hại người khác... Đổi kịch bản tránh đi còn kịp, nhất định ko xem bộ phim bỉ ổi này.

 • longpm

  May mà chính chủ còn sống chứ ko thì bọn đạo diễn lại nhét chữ, nhét cảnh vào mồm nhân vật. Thử nghĩ về sau mất đi bị lôi ra nhét cho 1 đống nỗi oan, loạn luân thế này ai mà chịu nổi. Đề nghị cấm mấy cái thể loại suy diễn thế này, nó chẳng khác nào bôi nhọ danh dự người khác.

  • SuperSliver

   @longpm Quan hệ dân sự thì để họ giải quyết dân sự trên tòa án với nhau, sao cứ đụng tý là đòi cấm đoán là sao nhỉ. Xã hội gần đây có mấy vụ kiện liên quan đến nghệ thuật và đều là case study để mọi người làm theo rồi, đáng phải học theo việc tiến bộ đó chứ.

  • vjnc

   @longpm có mấy thằng tâm thần thích phát triển nghệ thuật theo cách bóp méo sự thật, dựng chuyện làm ảnh hưởng người khác để làm gì không biết. Thích thì làm phim giả tưởng đi muốn làm gì đó mà làm

 • longpm

  thà rằng hư cấu hết nhân vật phụ còn đỡ

 • adbk

  Không những bà Khánh Ly phủ nhận tình yêu của mình với ông TCS mà bà còn thay mặt ông phủ nhận tình yêu với tất cả phụ nữ khác. 300 lá thư tình lãng mạng của TCS với bà Dao Ánh, Khánh Ly còn phủ nhận được nữa mà.

  • cafebuon1111

   @adbk bà có nói "các bức thư tình đã qua nhiều cái máy lọc rồi".

  • adbk

   @cafebuon1111 "Ai nghĩ TCS yêu mình là người đó nghĩ sai đó. Không phải đâu. Đừng đánh giá tình yêu trên những bức thư tình. Tình yêu khi được viết thành con chữ thì nó đã qua nhiều cái máy lọc rồi."

 • thinth20

  Nói gì đến phim ảnh, như làm văn nhiều người phân tích thay ý tác giả muốn nói cứ như thật. Đáng lẽ đối với văn chương, phim ảnh, nghệ thuật thì luôn nên có câu đây là tác phẩm hư cấu và ý kiến cá nhân trước khi viết phân tích, phê bình và phóng tác nên một cái gì đó.

  Tránh cái việc nhiều người tưởng rằng đã hiểu ý tác giả, nhân vật dù họ còn sống hay đã mất. Và tiếp tục cho cái quyền diễn giải lại một cách sai lệch đời tư, ý nghĩ của người khác mà cứ nghĩ rằng đang làm đúng.

  Làm chi mà chả biết 300 trăm năm lẻ nghĩ rằng đã hiểu một nhà văn hóa lớn mà ngộ nhận.

 • heart_killer

  Vậy ai kiểm chứng lời bà này là thật khi bà nói về ô TCS đã mất, ca sĩ mà kg cần nhạc sĩ thì có mà lềnh phềnh chứ nổi gì, cái chỗ bà nói " ông Sơn đưa nhạc thì tôi hát" là kiểu nhạc sĩ cần ca sĩ chứ tôi méo cần nhá. Rồi kiểu tour này là lần cuối chứ chưa chắc là lần cuối, vậy là có N lần nữa àh. Mà dạo này báo đài đưa tin về bà này nhìu quá, ca sĩ hải ngoại về kím cơm dễ thiệt. Show bà này là kg có tui rồi đó, bà làm show rồi cũng mang tiền đi khỏi đất nước tui thôi

  • pue4v7oz4a_04

   @heart_killer tranh luận với ngoại làm gì? Bao dung với người già chút đi bác.

  • adbk

   @heart_killer Phát ngôn của bà Khánh Ly không có ý xây dựng mà còn muốn dìm bộ phim, dìm luôn hình ảnh ông Trịnh. Nghe có mùi "ghen" trong đấy. Hình ảnh Khánh Ly trong phim dễ thương hơn những thông tin ngoài đời của bà. Khánh Ly không còn trẻ, con của bà cũng ko phải trẻ trâu để không hiểu đây là phim điện ảnh chứ không phải phim tài liệu.

  • heart_killer

   @pue4v7oz4a_04 chính vì già càng phải cho con cháu nể để chết đi ngta còn chút ngưỡng mộ, thời nào ca sĩ luôn cần nhạc sĩ cả

  • heart_killer

   @adbk ca sĩ chỉ cần thiên phú nhưng nhạc sĩ là phải lao động, nhọc óc hơn gấp vạn lần, chính vậy người xưa mới gán cho "xướng ca là vô loài" đấy. Công nạp thân xác cho nhạc sĩ và đạo diện chắc thời này mới có, thời xưa có nhạc sĩ TCS càng hiếm và giá trị để bà đu đeo mà có tiếng nhé, search "Mai Đen Khánh Ly". Chắc gì con bà tự hào về bà.

 • ib7ue

  Theo như cả người trong cuộc và cả hồi ký/bài phỏng vấn của những người bạn chung thì giữa TCS và Khánh Ly thật sự không có tình yêu. Những người trí thức đã trải qua ít nhiều cuộc tình thì họ biết chỗ nào là điểm dừng chứ đâu phải khác giới mà thân thân chút là nhào vô như loài thú đâu.


  Hơi tiếc là phim xây dựng cảnh Khánh Ly đến chỗ của TCS ở B'lao trong đêm khuya vắng và còn ôm nhau giữa trời tối. Trong khi ông Trịnh đã có nhiều nàng thơ rồi thì nên xây dựng Khánh Ly là 1 người tri kỷ đúng như đời thật, chứ không cần thêm 1 nàng thơ nữa. Mà đúng thật, Khánh Ly và ông thân nhau thế mà ổng chỉ sáng tác cho cô duy nhất 1 bài, mà lại là hàm ý trách móc chứ không phải bài lãng mạn như Diễm, Dao Ánh, Nguyệt, Bích Khê... Mình thấy thái độ của ông đối với Khánh Ly như một người anh, người cha hơn là người tình vì theo lời kể thì cảm thấy ông rất khó tính với cô, nhiều lúc nói những câu gay gắt chứ không ngọt ngào như đối với Dao Ánh.

 • anhvu79

  Sinh thời Trung Niên Thi Sĩ Bùi Giáng bảo.... "Giai thoại là mớ giẻ rách". Người ta ưa thêm mắm, thêm muối cho nó thành một mớ hỗn độn để mục đích chính là.... kiếm lời. cứ ưa huyền thoại hóa thần tượng, xây dựng huyền thoại, xưng tụng "ông hoàng, bà chúa".... kể cả những đứa ngồi lê đôi mách, xỉa xói đời tư người ta. chưa kể những đứa ưa suy bụng có giòi của mình ra bụng người ta. những người có tư tưởng lớn họ có suy nghỉ và những ham muốn không hẳn ai cũng giống những tên thất phu đầu óc bệnh hoạn. người trong thiên hạ còn có cái tật, ưa chà đạp người khác để lấy làm vui. ưa người khác phải xấu xa, bẩn thỉu theo cái não trạng bỉ ổi, nhỏ mọn của họ thì họ mới vui.

  Ca sĩ thì gọi là ca sĩ, nhạc sỹ thì kêu nhạc sỹ. Ca sỹ hát hay thì tập trung thưởng thức họ hát. Nhạc sĩ sáng tác hay thì cứ thưởng thức nhạc của họ. Không ưa thì dưa có giòi. Cứ nghĩ ai cũng đầu óc sâu bọ như họ thì họ mới hài lòng chăng...

Website liên kết