38 Bình luận
 • anhpndnet

  @soitrang buồn cho 2 anh chỗ đó vừa bắt 2 thằng Đức vài ngày trước, cùng tội danh cưỡng hiếp luôn. Luật mới ở TBN thì nạn nhân tố cáo không cần phải chứng minh gì cả, ngược lại thì đối tượng bị tố cáo phải chứng minh mình vô tội (TBN bỏ áp dụng suy luận vô tội trong án hấp diêm)

 • meninblack

  Bị bẫy rồi

 • soitrang
  Cô gái trẻ cũng kể lại rằng, hai người đàn ông này nói với cô rằng họ muốn chỉ cho cô một bãi biển khác gần đó và sau đó dẫn cô đến phòng khách sạn của họ, nơi họ lần lượt cưỡng hiếp cô.
  nhạc sĩ 42 tuổi khai rằng họ không đưa cô gái lên phòng và chỉ trò chuyện với cô bên bờ biển, mặc dù cô gái, lễ tân khách sạn và cảnh quay từ camera cho thấy điều ngược lại.


  chờ điều tra thôi.

  • TanNg

   @soitrang như này là khai man nên các lời khai khác sau này sẽ mất giá trị trước tòa.

  • anhpndnet

   @soitrang buồn cho 2 anh chỗ đó vừa bắt 2 thằng Đức vài ngày trước, cùng tội danh cưỡng hiếp luôn. Luật mới ở TBN thì nạn nhân tố cáo không cần phải chứng minh gì cả, ngược lại thì đối tượng bị tố cáo phải chứng minh mình vô tội (TBN bỏ áp dụng suy luận vô tội trong án hấp diêm)

  • FlyingGeneral

   @anhpndnet có nguồn ko bạn. Vô lý quá

  • anhpndnet

   @FlyingGeneral cái này luật "only yes mean yes":

   The reform means that victims will no longer have to prove that they suffered violence or intimidation, or that they physically resisted, in order to show that they have suffered a sexual assault. Any sexual act without consent will be liable to be deemed assault.

   Tạm dịch:

   Cải cách có nghĩa là các nạn nhân sẽ không còn phải chứng minh rằng họ đã bị bạo lực hoặc đe dọa, hoặc rằng họ đã phản kháng về mặt thể chất, để chứng minh rằng họ đã bị tấn công tình dục. Bất kỳ hành vi tình dục nào mà không có sự đồng ý sẽ bị coi là tấn công tình dục.

  • TanNg

   @anhpndnet Hiểu sai rồi.

  • anhpndnet

   @TanNg sai chỗ nào vậy anh ?

  • TanNg

   @anhpndnet Dài, ngại nói quá. Nhưng luật này là định nghĩa THẾ NÀO LÀ TẤN CÔNG TÌNH DỤC, chứ không phải là đối tượng bị tố cáo phải chứng minh là vô tội.


   anhpndnet bình luận -
   Luật mới ở TBN thì nạn nhân tố cáo không cần phải chứng minh gì cả, ngược lại thì đối tượng bị tố cáo phải chứng minh mình vô tội (TBN bỏ áp dụng suy luận vô tội trong án hấp diêm)
  • anhpndnet

   @TanNg Do em nói ngắn tắt thế thôi chứ diễn dịch ra thì cũng dài. Đại khái cái luật này là quan hệ mà không có sự đồng ý của đối phương thì xem là cưỡng hiếp. Người bị tố cáo phải chứng minh được là có sự đồng thuận của đối phương bằng lời hoặc bằng hành động cho phép. Trong cái luật "only yes mean yes" đó (khá dài) cũng chỉ ra rằng trường hợp đối phương im lặng hoặc không phản kháng thì cũng không được xem là sự đồng ý.

   Dĩ nhiên là cơ quan điều tra cũng có trách nhiệm điều tra chứ không chỉ là bỏ mặc một mình người bị tố cáo tự chứng minh.

  • anhpndnet

   Câu chuyện đằng sau cái luật này là chuyện 5 người đàn ông vui vẻ với 1 cô gái, thậm chí có họ quay video lại. Người nữ đó tố cáo bị cưỡng hiếp. Ở tòa án cấp thấp thì tuyên án 5 ông kia vô tội vì họ không có dùng vũ lực, không có cưỡng ép và cô gái cũng không có phản kháng gì trong video. Nhưng lên tòa cấp cao thì tuyên án 5 ông đó có tội vì không chứng minh được sự đồng thuận của cô gái. Tòa cấp cao không chấp nhận đoạn video thì chỉ thể hiện cô gái không phản kháng chứ không có tình tiết nào thể hiện cô gái cho phép.

  • TanNg

   @anhpndnet Thứ bạn đang nói đến là định nghĩa thế nào là tấn công tình dục, còn đoạn trên kia bạn nói là bỏ qua nguyên tắc suy đoán vô tội, người bị tố cáo phải có nghĩa vụ chứng minh mình không sai. Đó là hai thứ khác nhau, bạn đang hiểu sai vì bị lẫn lộn hai cái đó thành một.


   Định nghĩa thế nào là giết người, còn nghĩa vụ chứng minh có giết người hay không là hai việc khác nhau.

  • anhpndnet

   @TanNg do em đi từ open tới kết luận sớm quá thôi Tụi TBN cũng đang có nhiều ý kiến trái chiều về cái luật mới này.

   Trích:

   Spain’s main conservative opposition Popular Party, the reform “jeopardizes the presumption of innocence” because “it inverts the burden of proof” on the accused, who will have to prove that there was consent.

  • Jennyhp

   @anhpndnet Thình thoảng xem phim Tây cũng khá lạ, lần đầu 2 người xx anh hỏi chị xem có đồng ý không, hỏi rõ ràng hẳn hoi. Chắc VN mình thì hiếm.

   Giờ trên linkhay vẫn còn nhiều bạn bảo gái k nói gì nghĩa là nó đồng ý, thậm chí nó k chửi vào mặt thì vẫn là đồng ý. Xong rồi xui thì lại bảo tại số

  • TanNg

   @anhpndnet Ý kiến trái chiều thì tất nhiên bình thường, nhưng đoạn khẳng định này của bạn là sai rõ ràng.


   Ngay cái đoạn bạn trích ra để làm luận điểm nó cũng chỉ là quan điểm một phía, và là quan điểm chính trị của đảng đối lập (là đảng thiểu số chứ không đại diện cho đa số) nhắm tới lấy phiếu bầu chứ không phải là quan điểm phổ quát của giới chuyên môn hay quan điểm đồng thuận chung của xã hội.


   Và khi đọc nó nguyên bản cũng không thể hiểu như đoạn bạn nói ở dưới là nạn nhân không phải chứng minh gì cả, đối tượng phải chứng minh mình vô tội và bỏ nguyên tắc suy đoán vô tội.


   Hàm ý đoạn đó là việc này làm tổn hại (không có nghĩa là bỏ) nguyên tắc suy đoán vô tội, khi mà GÁNH NẶNG của việc đưa ra bằng chứng chuyển sang phía người bị buộc tội (có nghĩa là người bị buộc tội bị thiệt hơn trước, người đi buộc tội được lợi hơn trước)


   anhpndnet bình luận -
   Luật mới ở TBN thì nạn nhân tố cáo không cần phải chứng minh gì cả, ngược lại thì đối tượng bị tố cáo phải chứng minh mình vô tội (TBN bỏ áp dụng suy luận vô tội trong án hấp diêm)
  • TanNg

   Vào tù rồi bảo nó bẫy em.


   Jennyhp bình luận -
   @anhpndnet Thình thoảng xem phim Tây cũng khá lạ, lần đầu 2 người xx anh hỏi chị xem có đồng ý không, hỏi rõ ràng hẳn hoi. Chắc VN mình thì hiếm.
   Giờ trên linkhay vẫn còn nhiều bạn bảo gái k nói gì nghĩa là nó đồng ý, thậm chí nó k chửi vào mặt thì vẫn là đồng ý. Xong rồi xui thì lại bảo tại số
  • anhpndnet

   @Jennyhp haha, hỏi xem có đồng ý hay ko thì kết thúc có hậu như phim After, còn không hỏi thì kết thúc vô hậu như 500 Days of Summer

  • anhpndnet

   @TanNg cái này là nửa trắng nửa đen thôi anh, còn việc hiểu và áp dụng thì sẽ dễ có nhiều hướng suy nghĩ khác nhau.

   "victims will no longer have to prove that they suffered violence or intimidation, or that they physically resisted, in order to show that they have suffered a sexual assault"

   => câu này có nghĩa là nạn nhân không cần phải chứng minh trong án hiếp dâm. Còn phần hung thủ cần chứng minh và suy luận vô tội thì là em tự suy ra khi đọc hiểu cái luật này. Ở TBN cũng xử án theo kiểu phiên tòa như VN, nên sẽ tùy vào góc nhìn của người xử án nữa. Ví dụ việc 5 vs 1 ở trên thì tòa sơ cấp xử vô tội, nhưng tòa cao cấp lại xử có tội vì 5 ông khi không chứng minh được sự đồng thuận của cô gái. Những sự việc thế này em nghĩ là sẽ còn tiếp tục, và 2 ông VN kia có thể sẽ ở vào thế tình ngay lý gian, khó mà chứng minh được.


   Tuy nhiên ở đây lại là vấn đề ngôn từ, việc em áp suy nghĩ chủ quan của em và sự nhìn nhận ở 1 vụ án rồi đưa ra khẳng định chung TBN thế này thế kia thì là chưa đúng. Đây là 1 kiểu ngụy biện cũng khá thường gặp, lấy 1 góc nhỏ để khắng định 1 cái to, như lấy 1 cán bộ bao che cát tặc để khắng định toàn bộ cơ quan chức năng đều bao che cát tặc thì là sai. Cái nào sai thì rút kinh nghiệm vậy

  • ConCoVN

   @anhpndnet làm mấy cái giấy chứng nhận liệt dương khéo vô tội nhỉ

  • anhpndnet

   @ConCoVN tiếc là loại án này xử theo hành vi, dù liệt dương nhưng có hành vi đụng chạm thì cũng có thể xem là tấn công tình dục. Lúc đầu báo chí đưa tin không rõ lắm, tưởng đâu chỉ có tội tấn công tình dục thôi, ai dè lúc sau bên lãnh sự mới đưa thông tin cụ thể là ăn những 2 tội, vừa tấn công tình dục vừa xâm phạm quyền riêng tư. Ca này theo cá nhân mình nghĩ thì ít nhiều gì cũng dính án vài năm.

  • anhpndnet

   @ConCoVN sau khi cơ quan lãnh sự lên tiếng chính thức thì báo chí bắt đầu chỉ đích danh đối tượng https://nld.com.vn/van-nghe/hong-... chứ không chơi chiêu đồn đoán nữa.

 • chuatiemvaccine_null

  Toàn nhét chữ vào mồm của truyền thông việt. Mình nghĩ công an bên đó chưa để leak lời khai đâu

 • winter_burn

  Lượm trên mạng, thằng lý trí nhìn phỡn vãi 😂

 • khotabit
  Theo lời khai của cô gái, 2 người đàn ông, một người 37 tuổi, một người 42 tuổi đã bắt cô tắm rửa sau khi thực hiện hành vi của mình để loại bỏ chứng cứ có thể buộc tội họ.

  Vãi cả 2 diễn viên nghệ sĩ nổi tiếng VN. Vãi cả cô gái (nhỡ điêu thì sao).

 • dongtataydoc88

  làm người nổi tiếng khổ vãi. Mình sang thái lan, thấy mấy em tây xinh quá, lỡ tay bóp vếu. Xong nó xin tiền, mình bảo ko có tiền nên nó tha :v

 • ducanh1701

  Lo gì... lúc lên công đường tụt quần ra... tui đâu có chim đâu mà hiếp dâm

 • hoang69

  có khi nào một tg sau nó khai đc thuê để làm chuyện này (để đánh lạc hướng những vụ án nóng trong nc)

 • TuanNg

  Xưa CR7 cũng dính vụ như này, bị cái đứa mới quen trong quán bar kiện tội hiếp dâm, đợt đó CR7 cũng mất 1 mớ vì gặp phải con đó

 • nangsaigon54

  Thấy nhieu người chê thủ môn BTD chứ e thấy Dũng khôn bỏ mẹ ra, thích hàu Tây thì cưới hẳn một cô mẫu tây trẻ đẹp về làm vợ luông ko sợ bị lừa ) 🤣

 • taititan

  các ông mà đàng hoàng thì nó bẫy các ông kiểu đéo gì, mà lại còn đi cùng vợ con xong vẫn đi mua dâm đc thì xứng đáng bị bắt, bằng chứng camera thì chắc chắn là thấy 2 ông dẫn em này lên phòng rồi, quả này thì còn cái nịt, biết là bẫy đấy nhưng để tinh trùng lên não mà dính bẫy thì chấp nhận thôi

  • Luster

   @taititan ở vietnam cũng thiếu gì gái Tây đẹp đâu, ra nước ngoài làm cái gì cũng sợ nó lừa rồi, lại còn tự dưng tòi ra gái 17 tuổi trẻ đẹp mời các bố xơi nữa thì càng sợ

 • Anhlt_38HT

  Thế này nhá: ở VN đè con nhà người ta ra nó luôn miệng kêu là “đừng làm thế anh, em ngại lắm. Nhưng thực ra là sướng chết mẹ”

  còn ở Tây có thể nó cũng kêu thế nhưng nó k chống cự gì quyết liệt, thôi thì nó nằm hưởng thụ bị thịt để bảo toàn tính mạng, hên cái ông nào chơi có bài có lối làm nó sướng thì có khi nó im cho êm luôn, ông nào đè nó ra đc vài ba phút…xong nó kéo quần lên rồi nó quay ra kiện chết cụ các ông luôn.

  Xâm phạm Td chỉ cần bằng lời nói là có thể kiện dc rồi, còn khi xác minh thì mình nghĩ là cần phải từ ba mặt một lời cho nó công tâm chứ nhỉ? Chứ lỡ a cay thằng nào, rồi tự dưng đi tố nó hiếp mình…thì cũg oan cho nó quá

Website liên kết