11 Bình luận
 • downfall

  Trời ơi phải chăng Linkgay đã quay lại thời mộng mơ những năm 2009.

  Thời đó trai gái lên đây thi nhau viết văn, rồi chim chuột nhau.

 • downfall

  Trời ơi phải chăng Linkgay đã quay lại thời mộng mơ những năm 2009.

  Thời đó trai gái lên đây thi nhau viết văn, rồi chim chuột nhau.

 • shimon

  Sao lại không có ý định xem phim "Em và Trịnh" vậy anh?

 • tungns

  #confession mình không cảm thụ được nhạc TCS, phần lớn nghe thấy không đồng cảm hoặc không hiểu lắm. Mặc dù thi thoảng mình cũng lang thang ở Đà Lạt & có nhiều cảm xúc ở đó. Chắc do trải nghiệm chưa đủ để hiểu nhạc của bác 🥲

 • riverhood

  những người thích dòng nhạc này đều thuộc trung niên, có đủ những ngọt cay của đời, mấy em mới lớn mà nge thì nghe cho sướng thôi.

  mấy thanh niên thất tình cũng thích nghe

  • shimon

   @riverhood Nhạc hay thì nghe, nhiều khi chẳng cần hiểu lyrics mấy. Như mình nghe nhạc Hàn, nhạc Nhật vậy ấy. Hiểu lyrics thì đồng cảm hơn thôi. Chứ bản chất nghe nhạc là nghe và tận hưởng cái giai điệu là chính.

  • htt46

   @shimon Cái này cũng không hẳn, vì nhạc chia thành 2 kiểu :1 là nhạc không lời, 2 là nhạc có lời (ca khúc). Nhạc không lời thì chỉ cần giai điệu hay là được, còn ca khúc thì ngoài phần nhạc, phần lời rất quan trọng. Như trước mình có viết về Việt Anh là lời bài hát rất hay nhưng nhạc nhiều khi không theo kịp lời, hay như Đức Huy nhạc rất hay nhưng lời nhiều bài rất đơn giản. Người nhạc sĩ hơn nhau ở chỗ là tạo ra được sự cân bằng giữa giai điệu và ca từ.

 • Albert_Phan

  Mình hoàn toàn đồng cảm với bạn. Với mình, Trịnh là không chỉ là tình ca mà còn là tiếng lòng. Mình một thời mê đắm nhạc Trịnh. Mỗi khi buồn, stress mình vẫn nghe một chút. Từng ca từ của Trịnh giản đơn, mộc mạc và lạ thay luôn tìm thấy sự động cảm ở một góc nào đó. Những lúc căng thẳng, nghe Trịnh cảm giác như được vỗ về, cảm thông, như tìm thấy chính mình ở đó.

  Nhưng lâu dần, mình cũng ít nghe Trịnh dần vì mình phát hiện ra (với bản thân) nghe Trịnh triền miên kéo cái tâm trạng mình xuống, vùng vẫy mà không ngóc lên được. "Đừng tuyệt vọng, tôi ơi đừng tuyệt vọng", "Tôi là ai mà yêu quá đời này"... ca từ nghe lạc quan vậy mà âm điệu thật là buồn thảm.

  Trịnh rất ít những bài tươi sáng được như "Mây vào tóc em bay trong chiều gió lộng..."

  Đôi lời không đầu không cuối với 1 người chưa quen biết mà cùng quan điểm

Website liên kết