35 Bình luận
 • lumiacuibap

  Bài này với bài Nơi tình yêu bắt đầu là 2 bài tủ dắc lưng đi tán gái của mềnh hồi thanh niên. Kkkk... . Kết em nào là gù em ấy song ca cả 2 bài nuôn.

 • nhatnam512

  Nghe mệt quá : ))

 • NeoZ

  Đều rất hâm mộ và hay nghe 2 ca sĩ này, 2 người có tài năng thực sự, giọng hát cao vút và cảm xúc, ko cần scandal hay lăng xê để nổi tiếng. Thùy Chi mới nam tiến 1 2 năm nay, giờ mới chính thức bước chân vào showbitches Việt, chúc e mãi phong độ

  • locloconline

   @NeoZ em Thùy Chi này có phải là em có giọng hát cao vút với bài có tựa đề "Ban trưa" : Tiếng Chuông Chùa... nghe rất thánh thót thịnh hành cách đây 7,8 năm khi em còn body tròn tròn?

   Có phải em này không các bác?

  • NeoZ

   @locloconline Đúng là em nó, nhưng tựa bài hát là Giấc mơ trưa, bài này của Giáng Son, đã đưa tên tuổi Thùy Chi đến gần khán giả, nói không quá chứ chất giọng và kỹ thuật của e nó không thua kém diva nào của VN, thậm chí còn hơn ở phần cảm xúc, nhưng em nó không thích bon chen, thị phi của showbiz nên bây giờ mới dấn thân vào con đường đi hát chuyên nghiệp, tuy hơi muộn nhưng vẫn có chỗ đứng bởi lượng fan đủ lứa tuổi

  • Tuyen_enters

   @locloconline Giấc mơ trưa những năm 2010 òi

  • manhnx

   @NeoZ Em nó chọn con đường làm giảng viên Piano và ca hát là phụ nên không lấn sân sâu sang showbit thôi bạn.

  • pis2000

   @locloconline bé này e nghe hát từ hồi bé tham gia chương trình âm nhạc cho các học sinh trung học vào dịp hè, hồi đó nghe bả hát mà e tưởng diva nào

   H lớn giọng hát càng chỉn chu tuyệt vời, ko chê vào đâu đc

  • taihai

   @NeoZ So làm sao được DIVA hả bác?

   Giọng em nghe phòng thu thì được, nhưng giọng yếu quá, những bài nhẹ nhàng hoặc bài tủ thì ok, nhưng những bài như Cơn mưa tình yêu này (bác nghe full bài trên youtube) sẽ thấy mệt, vì phải gân cổ lên để hát. So với người bình thường thì là hay, nhưng nếu phải song ca với cs nào có chất giọng nội lực là sẽ bị phêu ngay.

  • Jennyhp

   @taihai Mình cũng thấy giọng em này như cố cố, k phải là muốn hát cao thì cao thấp thì thấp

   nên hơi mệt.

   Giọng nam mình thấy anh Tùng Dương giọng rất tốt, tuy đôi lúc hát hơi quái dị

  • NeoZ

   @taihai Thùy Chi hát live mà bác còn chê giọng yếu thì e cũng đến chịu, không nhiều ca sĩ live được như TC đâu bác, còn bài này e nghe cũng thấy đâu có yếu, lúc lên lúc xuống vì hòa âm nó vậy, hơn nữa quay bằng điện thoại, đứng xa trong khán phòng có nhiều tạp âm thì làm sao thu chuẩn dc, cá nhân mình đã từng đi nghe TC hát rồi. Nhưng có lẽ là 2 ca sĩ chưa thực sự ăn khớp lắm do vào tone hơi khác nhau, chưa hiểu ý nhau, có lẽ mới kết hợp và chưa tập nhiều. Còn có đủ tầm so với diva hay không thì câu chuyện này đã nhiều người nói đến, không phải tự dưng mà họ nói đến

  • locloconline

   @taihai nói về diva thì mình không tới nỗi ác cảm với bộ bốn cô được trao danh xưng này nhưng mình có vẻ dị ứng.

   Vì danh hiệu ảo (suốt đời?!) này bỗng dưng bốn cô như đứng tách riêng trên đỉnh cao hẳn so với các ca sĩ còn lại. Trong khi giọng ca thì được vài bài hơi đặc sắc một chút thôi.

   Mình thấy cách ăn nói của Thanh Lam và Trần Thu Hà có vẻ rất chảnh chọe (dùng từ ...chảnh chó thì hơi kỳ quá!) và đôi khi coi thường ca sĩ khác (có lẽ họ bị/được "ám" bởi danh hiệu diva!). Riêng Thanh Lam thì trình diễn quá lố làm hư bài hát hết.

   Hồi xưa mình chỉ thích cô ta hát bài hình như có tựa "Giọt Nắng Bên Thềm" của Thanh Tùng. Còn về sau thì hát bài nào cũng í ẹ mà cách ăn nói thì có vẻ hàm hồ.

  • taihai

   @locloconline Trong bốn bạn mà được truyền thông VN gọi là DIVA thì có Thu Hà đuối nhất. Có lẽ ngoài ưu điểm là cháu của NS Trần Tiến ra thì ko có gì nổi trội, ko có bài nào hit hay đỉnh ngoài mấy bài của chú Trần Tiến sáng tác cho cháu như bài Sắc Màu chẳng hạn. Giọng hát cũng ở mức bình thường, ko có gì quá suất sắc, ko có bài hát Hit. Quá đuối nếu so với ML hay TL.


   Hồng Nhung thì giọng hát khoẻ nhưng hơi bị phô, thiếu sự mượt mà, tình cảm. Chẳng qua nổi lên từ thời chưa có nhiều ca sỹ nên sống lâu nên lão làng, thành cây đa cây đề trong làng ca hát. Gọi là DIVA nó hơi quá.


   Mỹ Linh thì có kỹ thuật tốt, giọng hát khoẻ nhất trong 4 vị, nhưng càng ngày càng lạm dụng kỹ thuật thanh nhạc để hát mà thiếu đi sự tình cảm trong cách thể hiện các bài hát. Nhiều khi nghe bà ML hát mà thấy mệt mỏi. Tuy nhiên ML với giọng hát nội lực cả phòng thu lẫn hát live so với mặt bằng chung, bề dày sự nghiệp, số lượng bài hat Hit tương đối lớn thì mình nghĩ gọi là DIVA cũng xứng đáng.


   Thanh Lam thì là cs có giọng hát tình cảm, nghe rất phê, đặc biệt là những bài hát ngày xưa như Giọt nắng bên thêm hay Hoa Sữa. Nhưng càng ngày càng lạm dụng nhấn nhá, lều lêu, nghe TL hát mà cảm giác như bà ấy đang trườn bò trên sân khấu. Nhưng xét công tâm thì nếu như ko quá khó chịu về việc TL cố tình nhả chữ luyến láy khi hát thì nghe TL hát rất hay. Người đàn bà hát. Cũng xứng đáng gọi là DIVA của VN.

  • doong

   @pis2000 có phải chương trình Tuổi đời mênh mông ko bác

  • pis2000

   @doong đúng rồi bác

   Các bác nghe TC hát LIVE mà kêu đuối thì em cũng ạ. Còn 4 chị Diva kia thì e ko nghe mấy vì từ sau khi các chị ấy già giọng cũng nhàm, ko đặc biệt như hồi đầu. Giờ giới ca sỹ có rất nhiều bạn mới hát hay ví dụ như Uyên Linh - nhỏ mà có giọng to như còi xe cứu thương, còn mảng dân ca thì e khoái nghe bé Nhân hát hơn Mỹ Chi vì cảm giác bé Chi hát ko nhập tâm đc vào bài hát như bé Nhân, Mảng rap thì e hay nghe Đen vì lời giản dị ...

 • vadaihiep

  Bài này với Qua đêm nay là bài tủ của các em trong quán karaoke

 • idlewild

  TQ có quả tụt tông kìa

 • TramAnh77

  Ngày xưa THùy Chi này có 1 số bài với nhóm M4U nghe hay cực. Đặc biệt bài "Mưa" rất cao, ko phải ai cũng hát được

 • imizza

  Thực chất ko có ai có thể coi là Diva được, Diva trong dòng nhạc nào đó thì ok. Âm nhạc có rất nhiều dòng, ngày xưa có Tường Vi với 'Cô gái vót chông' kinh điển, sau này Hải ngoại có Ngọc Lan, Chế Linh trong nước có Mỹ Linh, Bằng Kiều là 1 số giọng đặc sắc. Dòng Rock, Rap Việt mới hoặc ca trù, hầu đồng cũng có những người xuất sắc, nếu có cuộc bình chọn Diva thì khá khó khăn.

Website liên kết