9 Bình luận
 • gaidepthitcho

  Thế nào là phù hợp mới là vấn đề

  • contranos

   @gaidepthitcho giá toàn giá ảo theo sự ảo tưởng của người sỡ hữu, cò thổi giá… giờ giá nào là thật sao xác định được đây

  • SuperLushen

   @contranos xác định theo giá giao dịch khu vực đấy , giờ mua bán đưa ra giá tào lao là khó được ra sổ rồi .

  • paduc83

   bds giờ động vào phải thật kéo léo nó mỏng manh lắm nhưng hậu quả khôn lường, ngó sang hàng xóm mà xem.

  • contranos

   @SuperLushen giá giao dịch nào là thật lại cả 1 vấn đề rồi bác. Tiền đưa 3 tỷ nhưng khai báo 1 tỷ trên hđ mua bán thì sao?

 • dathanhn

  Giá thị trường trên mây trên thiên đường

 • fabio1989

  Hành chính của mình rất buồn cười. Đợt vừa rồi làm căng vụ thuế má. Om hồ sơ của dân rất lâu. Đòi đóng thuế theo giá thị trường, nhưng hỏi ngược lại cán bộ thuế, giá thị trường là bao nhiêu căn cứ vào đâu thì ko nói được. Và như thế nghiễm nhiên mặc định rằng mua bán kinh doanh bđs là không có lỗ. Người ta mua 10 nhưng có quyền bán 8 chứ, chẳng lẽ ko cho ngta thanh khoản. Còn việc xác định khung giá của nhà nước ntn thì họp hội đồng nhân dân thường kỳ hàng năm đều update rồi. Việc tính toán đánh thuế bđs thứ 234... thì chưa thấy làm.

  Thêm mặt nữa là thu toàn bộ sổ hộ khẩu cứng, cấp bằng giấy xác nhận, không đồng bộ được với căn cước, khi giao dịch dân sự vẫn yêu cầu trình thông tin cư trú. Theo mình đã bỏ hộ khẩu thì nên đồng nhất chỉ dùng căn cước. Mỗi lần xin giấy các anh c.a thì có nơi nhanh, có nơi cần 3-7 ngày ).

  Vấn đề nhập địa giới hành chính cũng tương tự, dồn thôn xóm xã phường, đáng lẽ ra những cái này đã được thông báo rộng rãi thì khi giao dịch dân sự, mặc định là đã thay đổi theo tên mới không cần chỉnh sửa, Vậy nhưng vẫn bắt dân phải xin xác nhận, đính chính sai sót, phát sinh rất nhiều thủ tục giấy tờ. Chả hiểu các cụ đang cải cách cái gì nữa, hay là dồn nhập để lấy thành tích báo cáo.

  Hi vọng đây là bước đệm để thành 4.0 chứ không hiểu các cụ làm cải cách hành chính không hiểu, hay cố tình ko hiểu vđe này. Cố tình thì đúng là không còn gì để nói.

 • TungLamSG

  Túm lại là các anh muốn thu thuế theo giá thị trường! thế thôi

 • nguyetanh8406

  CHuẩn là ntn để sát mới đáng quan tâm, nhất là đất nông nghiệp xen kẹp với ven đường. Nếu bán loại này hiện cũng rất có giá nhưng nếu đền bù theo giá nhà nước giờ lại rẻ bèo.

Website liên kết