31 Bình luận
 • hohakb

  Hôm tao đi nhà ăn Viện Xanh Pôn có một cô xuống nhà ăn hỏi mua 1 xuất ăn 15k nhưng ông chủ ở đó còn bảo ở đấy 15k ko bán. Nói khó mãi không được cuối cùng cô ấy năn nỉ là 15k này cô ấy chỉ mua cơm mà không cần thức ăn. Có người thì cũng chỉ mua một tí bún không bê ra một góc chấm nước mắm ăn. Từ hôm đó tao không có gan dám xuống nhà ăn đó thêm lần nào nữa.

  Cuộc sống đúng là vẫn còn nhiều người có hoàn cảnh khổ lắm các mày ạ. Họ chỉ cần no cái bụng là được.

 • Missps

  Đọc toàn còm "Chị có thôi đi không" mà cười rớt hàm

 • hohakb

  Hôm tao đi nhà ăn Viện Xanh Pôn có một cô xuống nhà ăn hỏi mua 1 xuất ăn 15k nhưng ông chủ ở đó còn bảo ở đấy 15k ko bán. Nói khó mãi không được cuối cùng cô ấy năn nỉ là 15k này cô ấy chỉ mua cơm mà không cần thức ăn. Có người thì cũng chỉ mua một tí bún không bê ra một góc chấm nước mắm ăn. Từ hôm đó tao không có gan dám xuống nhà ăn đó thêm lần nào nữa.

  Cuộc sống đúng là vẫn còn nhiều người có hoàn cảnh khổ lắm các mày ạ. Họ chỉ cần no cái bụng là được.

  • setzer

   @hohakb nhưng những người đó họ không quay clip up tiktok, em nghĩ vậy

  • cryptovn

   @hohakb nhanh tay ra mua cho họ 1 slot đầy đủ

  • KaZaT

   @hohakb mình cũng làm ở bv nên thấy nhiều. Có những người thấy việc đi thuê nhà trọ là xa xỉ nên ngủ vạ vật hành lang cho qua đêm. Nhiều khi nghĩ mình mà làm gđ thì chắc là sẽ xây 1 cái phòng cộng đồng cho người nhà nghỉ ngơi tạm. Nhưng nghĩ lại bv còn quá tải, bệnh nhân còn phải nằm ghép, nằm hành lanh, đến bản thân phòng làm việc của mình còn chả có phải làm cái vách ngăn ngoài hành lang thành phòng làm việc thì lấy đâu ra cho người nhà bn.

  • Applegriin

   @KaZaT rồi bác sẽ lấy quỹ đất, kinh phí ở đâu ra xây? Có đc duyệt không? Sử dụng sai mục đích thì liệu có bị sao k?

  • Applegriin

   @KaZaT mình lại nhớ năm 2002, ở viện châm cứu Tw câu chuyện có 2 anh chị người Thanh Hoá đưa con ra điều trị liệt sau khi sốt cao. Anh chị vì quá thương con và cho rằng lỗi tại mình mà con ra nông nỗi này nên đã bỏ nhà ở quê, anh thì chạy xe, bốc vác; còn chị thì bán nước, hoa quả rong + giúp việc gia đình. Anh chị cứ thay nhau trông con và đi làm. Tối ngủ phòng bệnh hoặc hành lang bệnh viện. Thời điểm gặp anh chị thì anh chị đã sống như thế đến năm thứ 3 rồi.

  • BinhNQ84

   @KaZaT ở Việt Đức có phòng lắp ghép, mình cũng phải ở gần 1 tháng, rẻ, đâu năm 2013 đâu có 10 - 15k/ ngày. Đợt ấy trông bố ốm, tối nằm viện, mẹ thì ngủ ở đấy, sáng bà vào với ông thì mình lại ra đấy nằm, ko thì đi chơi, cũng thấy tiết kiệm đc nhiều. Thấy chắc chắn nên nhân rộng, mình ở đấy ko phải vì tiền mà cơ bản nó tiện, nhà họ hàng ở HN nhiều nhưng ko tiện

  • hohakb

   @cryptovn Khi đó bố tao nằm mấy viện trong vòng 2 tháng , viện phí thuốc men tính ra 10tr/ngày trong vòng gần 2 tháng. Tao cũng phải ăn cháo, cơm từ thiện trong viện thường xuyên, tối thì nằm vạ vật hành lang, cầu thang mày ạ.

  • hohakb

   @BinhNQ84 Tao nhớ có 1 năm tao phải nằm cầu thang ở Viện tim trong vòng 2 tuần, mỗi người một ô cầu thang, ai may mắn thì được chỗ chiếu nghỉ rộng dãi.Tao và nhiều người khác cũng không quan trọng phòng nọ kia đâu, trong viện thì có chỗ ngả lưng là được rồi.

  • cryptovn

   @hohakb k biết nói j với mày nữa. Rất thông cảm với mày.

  • thinth20

   @hohakb bạn cho mình hỏi bên bệnh viện không có nhà ăn từ thiện hả bạn? tại vì mình ở trong này, thấy mấy bệnh viện có dành riêng một khu nấu cháo và đồ ăn, cả nước nóng từ thiện cho người nghèo. tất nhiên là bệnh viện vẫn có căn tin riêng. đang hỏi cơ chế làm từ thiện thật sự, chứ không có ý đâm chọt vùng miền gì cả nhé. nói trước để các bạn nhạy cảm lại vào nói.

  • truongan91

   @thinth20 tuỳ bệnh viện thôi ạ. Ngoài này em thấy đa số không có nhà ăn từ thiện mà chỉ có các đơn vị, cá nhân tài trợ suất ăn từ thiện, như nhà chùa hay tài trợ cơm chay (tim hà nội) hoặc phát cháo miễn phí, thanh nhàn, bạch mai

  • thinth20

   @truongan91 vậy cũng khó nhỉ, vì còn tuỳ vào ngày có đoàn phối hợp được chứ không liên tục hả bạn. nếu mà các nhà tài trợ kết hợp bệnh viện dành riêng một khu nấu tài trợ người nghèo thì tốt hơn. thật ra thì suất ăn tài trợ nó chỉ gồm cháo và dưa mắm muối mè. nhưng nói thật với người nghèo nó là cả một phần san sẻ gánh nặng cho họ lúc bệnh ốm đau. chỗ quê mình thấy họ kết hợp bệnh viện rất hay. ai có tiền góp tiền mua nguyên liệu nấu, ai không tiền góp sức vào phụ nấu. mà đều đặn rất nhiều năm nay rồi.

  • truongan91

   @thinth20 thường thì người ta nấu nơi khác, đóng gói xong chở đến phát cố định theo giờ. Em thì chỉ đi trông dăm 3 hôm người nhà ốm thì thấy thế thôi, còn có liên tục hay theo đợt thì em không biết. Để vào hẳn viện làm cũng phức tạp lắm. Em thấy hay phát cháo, 1 suất vào 1 cái cốc thôi; cơm chay thì khá ngon, thấy bảo giá còn cao hơn cơm thường.

  • hohakb

   @truongan91 Cơm cháo từ thiện thì làm sao giá cao và ngon bằng bên ngoài được, ăn chỉ để cho đỡ đói thôi, tính ra mỗi xuất tầm 10k. Nhưng cháo thì ngon, và chất hơn bên ngoài nhiều. Cũng không phải cứ tự nhiên đem cháo vào viện phát được đâu, phải xin phép, đăng ký với bệnh viện và phải đảm bảo vệ sinh, an ninh, trật tự. Bệnh viện sẽ sắp xếp các đoàn thể từ thiện theo lịch để không trùng lặp ( tất nhiên không phải ngày nào cũng có).

 • taymonkhanh

  Về khía cạnh kinh tế thì công nhận nhân vật trong bài giỏi vun vén. Còn về mặt dinh dưỡng 2 đứa trê đang tuổi ăn tuổi lớn mà ăn uống thế kia ko ổn lắm. Dù sao thì mỗi nhà mỗi cảnh mình chẳng khen mà cũng ko chê bà này!

  • chelx

   @taymonkhanh Tôi nghĩ rằng về khía cạnh dinh dưỡng, chị này cũng biết y như bạn!

  • taymonkhanh

   @chelx nếu 1 ngừoi bố/mẹ biết họ sẽ ko làm vậy với con cái họ như vậy đâu bạn

  • chelx

   @taymonkhanh Làm như mỗi bạn biết yêu con cái vậy. Lực bất tòng tâm đành khéo co kéo cho cuộc sống "ổn định". Còn hơn nhiều kẻ bất chấp tình hình tài chính và năng lực kiếm tiền, nuôi con như ông hoàng bà chúa, để rồi vài chục năm sau vẫn sống lay lắt tạm bợ.

   Đã nghèo thì chớ lại còn bị chửi không yêu con, đúng là nghèo thì hèn, giàu thì cứt cũng thơm

  • taymonkhanh

   @chelx có ngừoi có tiền nhưng sống hà tiện bạn ah. Như còm bên dưới có bạn phát hiện ra gia đình này ko hề hoàn cảnh nhé

  • thinth20

   @taymonkhanh mình thấy hơi lạ chi tiết có điện thoại quay up tiktok, và cách tính toán và cách kể chuyện rất tốt. thì theo mình chắc gia đình cũng đâu khổ lắm mà phải làm vậy.

 • heo2019

  Tuỳ hoàn cảnh gia đình thôi. Nếu ngày làm ra có 10k thì phải chấp nhận ăn 5k như vậy. Nhưng nếu như ngày làm đc 200k, mà để cho con ăn uống suốt ntn thì keo kiệt với con quá!

 • Lazy_Girl

  Nhà e có 3 ng, 1 già 1 trẻ 1 trung niên mà ngày ít thì tầm 50k, nhiều 100k, rau hái vườn nhà. Thảo nào mãi chả thấy giàu.

 • dangquang1020

  Nhìn mặt là thấy uy tín rồi

 • Mr_Casanova

  Chắc hẳn nhiều người ở đây cũng lớn lên với những bữa ăn thế này. mỗi bát cơm 1 miếng thịt. bà nội mình còn chả nỡ ăn, nhường hết cho cháu,

 • Kame

  chịu khó xem thì sẽ biết chị này ko khó khăn gđ cơ bản. Có clip chị ấy quay ck mua 2 con vịt quay về ăn và có nói là ko thiếu đồ ăn cho con. Nhg ko hiểu sao vẫn tằn tiện như vậy, có bữa 5 ng 5 con tôm, 5 ng 1 quả trứng đảo vs mỡ cá ( mà mỡ cá nó tanh), rồi lạp xưởng quá hạn 2 tháng còn 4 cái nhg chỉ nấu 2, rau thì bắp cải nấu 1/4 nên xem cũng thấy nhức mắt. Rồi có ng hỏi chị ấy ăn như thế nào thì có clip trả lời ngay mà hôm đấy có đứa cháu xuống chơi, trời ơi gắp cho nó 1 cọng rau rồi bảo vs nó trộn nc mắm vào ăn ngon lắm ( thức chất là dùng muỗng canh chan vào cơm). M xem còn ngại dùm đứa cháu luôn ko biết là cháu ck hay cháu chị ấy nữa

  • truongan91

   @Kame từ xưa gia đình em cũng không giàu có gì, ở nhà cấp 4 lợp ngói. Nhà ko quá 25m2. Cũng bố công nhân mẹ thủ kho thôi nhưng chưa bh phải để 2 ae em ăn khổ như này. Bây giờ nếu 2 vk ck cùng đi làm thì không bh phải ăn khổ thế. Trừ khi nhà có người ốm đau phải chạy chữa thường xuyên hoặc 1 người mất sức lao động không đi làm được. CK xe ôm công nghệ, ngày bét 300 400, trừ chi phí cầm về 200, vk đi dọn dẹp vệ sinh thuê ngày cũng bét 300 400 thì sao phải ăn khổ thế này. Chị này bảo nhà 3 con thì gạo mới tốn chứ đồ ăn tốn bình thường.

  • suchinoko

   @Kame Nói là nó câu view thì ko ai tin nhưng mình thấy ý đồ câu view rõ.

  • Kame

   @truongan91 m xem hôm đấy thấy thg đứa cháu thật sự kiểu đúng ăn cơm chan nước mắm đc 1 cọng rau, còn ko có thịt cho nó.

Website liên kết