57 Bình luận
 • sung_than_cong

  @anhpndnet hehe, tiên trách kỉ hậu trách nhân, ko phải vô cớ mà làm cái gì cũng bị dân chửi, dân nghi ngờ. Hỏi ngu, trong trường hợp ko deal đc, thì có ông nào lên thớt ko? Về mặt pháp lý, người dân có thể kiện bên bca vụ nếu chứng minh dc vì vụ này mà họ thiệt hại về mặt kinh tế ko (mình chỉ hỏi về mặt pháp lý thôi nhé)

 • anhpndnet

  Vài điều lưu ý:

  1. Đây là giải pháp trước mắt do chính ĐSQ (BNG) chủ động đề xuất cho phía Đức để tạm thời tháo gỡ vấn đề ngay lập tức. Việc này đồng thời cũng khiến cho ĐSQ gánh thêm việc (và phải phải tiếp tục ngoại giao để tìm tiếng nói chung cuối cùng, đảm bảo quyền lợi công dân), nên đề xuất này là việc làm rất tích cực. Các ông đừng gán ghép chuyện tiêu cực vào đây.

  Đây có thể xem như bước đầu thắng lợi của việc đàm phán. Nếu ai cũng suy nghĩ là phải in lại hộ chiếu thì xác định luôn mọi thứ sẽ tắc nghẽn thêm tầm cả tháng.

  2. Mẫu hộ chiếu thế nào, thủ tục cấp ra sao là thẩm quyền BCA chứ không phải BNG nhé.

  • anhpndnet

   Mấy anh chị ở nước Đức thì khen là giải quyết kịp thời, tháo dỡ khó khăn cho bà con trong các vấn đề thủ tục. Còn một số người trong nước, chẳng liên quan lắm, nhưng lại chửi là đẻ ra thêm cái giấy để nhằm moi thêm tiền. Ôi trời đất ơi

  • sung_than_cong

   @anhpndnet hehe, tiên trách kỉ hậu trách nhân, ko phải vô cớ mà làm cái gì cũng bị dân chửi, dân nghi ngờ. Hỏi ngu, trong trường hợp ko deal đc, thì có ông nào lên thớt ko? Về mặt pháp lý, người dân có thể kiện bên bca vụ nếu chứng minh dc vì vụ này mà họ thiệt hại về mặt kinh tế ko (mình chỉ hỏi về mặt pháp lý thôi nhé)

  • anhpndnet

   @sung_than_cong tùy suy nghĩ của mỗi người thôi ông, nghĩ tiêu cực thì tiêu cực, nghĩ tích cực thì tích cực thôi.

   Thông tư BCA về mẫu hộ chiếu mới được công bố từ tháng 7/2021 lận, có in rõ từng trang từng chi tiết trong mẫu hộ chiếu luôn. BNG cũng có công văn liên quan đến vấn đề hộ chiếu từ tháng 7/2021 rồi. Dĩ nhiên là việc thay đổi mẫu hộ chiếu cũng được thông báo đến các nước khác. Có thời gian để tiếp thu ý kiến và sửa đổi các thứ chứ không phải đùng cái thì thay đổi ngay.

   Từ 7/2021 đến nay là tròn 1 năm không phát sinh vấn đề gì, tới khi bắt đầu áp dụng từ 1/6/2022 thì cũng chưa có vấn đề gì, đùng 1 cái đến 27/7/2022 thì phát sinh vấn đề bất ngờ. Có vấn đề ở đâu thì giải quyết vấn đề ở đó thôi.

   Còn ông muốn đi kiện thì cứ đi kiện BCA nhé. Có rất nhiều vụ người dân thắng kiện cơ quan nhà nước rồi đó.

   https://thanhnien.vn/bo-cong-an-kha...

  • dunghv880

   @sung_than_cong Hãy tập dần thói quen thôi bạn, Nước nào thì chính khách cũng bị dân chửi, vì họ cũng là người bình thường. Nên đâu ohair chỉ Việt Nam là dân nghi ngờ với dân chửi đâu.

  • vitoj78640

   @anhpndnet chẳng biết bác ngạo nghễ cái gì trong khi làm đúng từ đầu thì đâu phải chạy đôn chạy đáo, tốn tiền tốn của, mẫu đưa ra cả năm thì không thấy tư vấn phản hồi từ các bác, xin hãy tự trọng.

  • anhpndnet

   vitoj78640 bình luận -
   @anhpndnet chẳng biết bác ngạo nghễ cái gì trong khi làm đúng từ đầu thì đâu phải chạy đôn chạy đáo, tốn tiền tốn của, mẫu đưa ra cả năm thì không thấy tư vấn phản hồi từ các bác, xin hãy tự trọng.

   Giờ bác lại quay ra trách kiểu này nhỉ, thế mẫu đưa ra cả năm, thông tư được gửi cho rất nhiều ban ngành, rất nhiều cơ quan trong nước và ngoài nước mà không có ai ý kiến gì thì tất cả cùng sai phải không ạ?

   Khi xảy ra vấn đề thì việc trước mắt là giải quyết vấn đề để tiếp tục công việc, rồi còn chuyện khác thì từ từ tính sau. Chứ nếu chỉ ngồi đấy mà bắt tỳ bắt lỗi bên này bên kia, rồi muốn quay lại quá khứ sửa đổi, thì cái công việc trước mắt nó sẽ tồn động trì trệ ở đấy thôi. Chuyện nào ra chuyện đấy rạch ròi.

  • vitoj78640

   @anhpndnet khắc phục giải quyết trước mắt là chuyện phải làm chứ ngạo nghễ cái gì, đã sai còn bướng, còn bên bác có chuyên môn mới tư vấn được, thông lệ quốc tế thế nào thì làm thế đấy, bên bác là rành nhất còn gì, xong chuyện thì mấy bác họp kín rút kinh nghiệm các kiểu để đừng để xảy ra như thế nữa, xin hãy tự trọng.

  • lightrain

   @vitoj78640 ông có thấy thằng cha này có sự man trá đánh tráo khái niệm rất chi là ...biện chứng không? Mẫu đưa ra cả năm, thông tư được gửi cho các ban ngành? Ý ông ấy nói là sao không góp ý lúc đó đi mà giờ mới chửi? Các ông cơ quan chức năng làm việc liên thẩm với nhau đó là việc của các ông, Giờ lại đổ cho dân sao không góp ý lúc đó đi ? Thằng dân hoàn toàn không hề biết đến việc này lúc các ông trùm chăn làm với nhau nhe. Thà ông ấy im đi, người ta góp ý (hoặc chửi) vài bữa rồi cũng qua, đây lại chơi trò tự hào suông như này mới chịu. Đúng là trơ trẽn đạt level max mới làm được công chức như ông này chứ người thường không thể làm được

  • anhpndnet

   @lightrain thông tư công bố công khai, báo chí đăng bài ầm ĩ về mẫu hộ chiếu mới mà bảo dân không hề biết, chính vì các ông không quan tâm thì có. Còn lại các vấn đề khác thì ông bình luận với thái độ không tôn trọng tôi nên tôi sẽ không phản hồi gì nữa, đằng nào thì cũng bị nói là trơ trẽn max level rồi. Chúc các ông vui

   Thêm cả ông @vitoj78640 nữa đấy. Chúc ông vui vẻ với câu "xin hãy tự trọng"

  • anhpndnet

   À mà ông @vitoj78640 cũng nên nhớ câu này, từ đầu đến cuối tôi đều nói bình thường, không hề nói gì đến chuyện "ngạo nghễ". Ông tự khơi ra rồi nhét chữ vào mồm tôi mà thấy là đúng cứ thế đi nhé.

  • TanNg

   @vitoj78640 ông này buồn cười thật, có tích cực giải quyết thì sao tiết kiệm một lời khen, các ông còm hay còn muốn được like, sao người ta khen một nỗ lực tốt mà phải đi mắng mỏ nhỉ.

  • vitoj78640

   @TanNg @anhpndnet  có thằng bóp cổ bác, bác la làng sau đó nó nhanh chóng bỏ tay ra, và nói ê mày cảm ơn tao đi, tao không nhanh tay là mày chết rồi nhé, thế theo bác có cảm ơn và khen nó không.

  • TanNg

   @vitoj78640 Ví dụ của bạn hoàn toàn không tương đương.


   Việc tốt thì cám ơn, việc xấu thì phê phán. Bạn có thể chê việc làm mẫu sai, còn việc này khen là xác đáng rồi, việc gì ra việc nấy. Duy trì tư duy độc hại thì kiếm cớ bới móc, chửi bới um tùm. Cái năng lượng độc hại đó chẳng ảnh hưởng tới đối tượng bị chửi mấy, mà đầu tiên nó gây hại luôn cho con cái, gia đình và những người xung quanh mình.

  • khotabit

   @anhpndnet ông ơi chúng dân đóng thuế nuôi cán bộ, chuyên gia, GS TS cả bầy, là để làm những việc được giao, sao cứ đòi đá bóng trách nhiệm: đã lấy ý kiến mà không phản hồi rồi thì coi như chúng ông không có lỗi gì cả, lỗi là tại nhân dân không phản hồi cái sai cái sót? Nhân dân có ý kiến gì đi chăng nữa cũng chỉ là "giá trị gia tăng" bổ khuyết thôi nhé, không phải là ý kiến quyết định, càng không phải chỗ để đổ lỗi!

  • anhpndnet

   @khotabit Tôi đổ lỗi cho dân khi nào, đá bóng trách nhiệm khi nào? Ông đọc lại comment ban đầu, tôi nói rằng việc gửi mẫu cho các cơ quan ban ngành cả trong nước ngoài nước và cơ quan của nước ngoài tức là cả những đơn vị chức năng của các nước khác đấy. Các ông đọc xong tự hiểu theo ý chưa đúng rồi đẩy vấn đề ra phức tạp thì có.

   Khi gửi thông báo đến cho các cơ quan các nước khác thì cũng ko có vấn đề gì, hay cụ thể là đã gửi mẫu trước cho bên Đức luôn đấy nhưng họ cũng ko có ý kiến gì, thậm chí là khi mẫu mới thì cũng Đức cũng đã áp dụng được 1 thời gian rồi đùng một phát thì Đức lại không chấp nhận mà chẳng hề trao đổi trước.

   Nếu ông cảm thấy cách hành xử của Đức như thế là hợp lý, còn nước ta sai hoàn toàn thì tùy ông nghĩ nhé.

   ---------

   Trích lại:

   Thông tư BCA về mẫu hộ chiếu mới được công bố từ tháng 7/2021 lận, có in rõ từng trang từng chi tiết trong mẫu hộ chiếu luôn. BNG cũng có công văn liên quan đến vấn đề hộ chiếu từ tháng 7/2021 rồi. Dĩ nhiên là việc thay đổi mẫu hộ chiếu cũng được thông báo đến các nước khác.

   ---------

  • khotabit

   @anhpndnet Tôi cũng lười kéo lên để quote, may quá ông nói rõ luôn là đã gửi cho "trong và ngoài nước" để nghe feedback. Good, làm rất tốt. Có điều, việc "trong" (bao gồm cả các cơ quan ban ngành cùng người dân nhỉ?) và "ngoài" nước không có feedback hoặc có mà không nói đủ thiếu, đúng sai, không đồng nghĩa với việc cứ cái specimen ấy in ra là tao đúng, tao chuẩn rồi. "Trong" và "ngoài" nước chúng họ không có nghĩa vụ phải feedback nhé, đấy không phải hợp đồng, giao kèo, xác nhận với nhau, tóm lại không có trách nhiệm.

   Túm cái váy lại là sản phẩm anh làm ra, anh phải chịu trách nhiệm về chất lượng và hiệu quả của nó, nếu sản phẩm lỗi, anh có trách nhiệm thu hồi, khắc, bồi thường, tuyệt đối không được chống chế, đổ vấy, nói nhanh cho nó vuông (trừ phi nó đã ngấm vào văn hóa công chức thì miễn nói chuyện).

   Thằng Đức, hay Hàn, Nhật, hay thêm nữa sau này chúng nó không có trách nhiệm phải "hỗ trợ" bổ sung quy trình làm việc của nó để "thích nghi" với loạt sản phẩm "đi trước thời đại" của các vị (đến thằng G7 Canada nó còn có cảnh báo công dân nếu không muốn để POB lên hộ chiếu thì ráng chịu hậu quả nếu sau này bị trục trặc trong lưu hành nữa là các vị tự quyết bỏ luôn POB ra khỏi quyển sách cho đẹp). Đúng sai thực rành rành, hãy cầu thị và tự trọng!

  • anhpndnet

   @khotabit ông đang nhập nhằng và tự mâu thuẩn trong khá nhiều vấn đề. Tôi sẽ giải thích rõ cho ông hiểu từng chuyện.


   1. Chính bản thân ông cũng nói rằng hai cái hoàn toàn khác nhau, ông bảo xử lý tình thế là đáng khen, ở dưới bảo làm rất tốt. Rõ ràng là ông cũng ghi nhận những điều tích cực trong vấn đề này, xử lý tốt các kiểu.


   2. Ở trong link này và link khác tôi đã nói rõ thẩm quyền của từng bên thế nào, từng bộ ngành thế nào. Ở đây, link này chỉ là nói về việc xử lý giải quyết trước mắt của phía BNG, ông cũng thừa nhận xử lý nhanh nhạy là tốt, đúng chưa?

   Thẩm quyền cấp là của BCA, có nhận đúng sai thì là chuyện của BCA chứ không thuộc chuyên ngành của tôi và dĩ nhiên là tôi cũng không có quyền nói thay họ được. Ở trong link này chỉ nói về khía cạnh xử lý vấn đề ở góc độ ngoại giao. Nên trong giới hạn link này mà ông bảo chống chế, đổ vấy gì gì là có phần quy chụp người khác đấy.

   Ông nghĩ lại xem có thấy mắc cười không!? Ở trong link này tôi không khẳng định là hộ chiếu đúng, cũng không nói rằng hộ chiếu sai, vì cơ bản là nằm ngoài chuyên môn, ngoài thẩm quyền để lên tiếng. Ví dụ ông không thể chửi tòa án vì để nhà cháy mà không dập lửa kịp, cái đó là chuyện của cứu hỏa đúng không. Chính ông cũng nói là hai cái khác hoàn toàn còn gì, thế thì cứ gom chung chỉ trích ở đây có là đúng chăng!? Lại còn bảo là tôi phải tự trọng!?

   Nếu giả sử bây giờ tôi giúp đưa ông vào đối thoại trực tiếp với BCA thì ông có dùng những lời lẽ như ông nói với tôi bây giờ không!? Vậy ai đang là người không cầu thị ở đây!?


   3. Sự việc vẫn đang "đàm phán ngoại giao" với phía Đức, kết quả thế nào vẫn chưa biết được. Nếu trong nước ngay lập tức nhận sai thì sẽ khó có thể đàm phán với phía Đức được. Nếu nhượng bộ ngay trước khi đàm phán thì có thể sẽ bị chèn ép những chuyện khác và với những nước khác. Dĩ nhiên có những cái không thể công bố ngay được.


   4. "Đàm phán ngại giao", "xử lý" quan trọng hay "nhận trách nhiệm" quan trọng hơn !?

   Trước mắt thì việc đàm phán là quan trọng nhất, vì cơ bản là Đức đã từ chối nhập cảnh rồi và đang ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề đấy. Nếu bỏ qua quá trình đàm phán mà nhận sai, nhận trách nhiệm và sửa đổi hộ chiếu thì ngay lập tức sẽ gặp phản ứng từ phía Đức và các nước khác, lúc đấy có thể sẽ có nhiều nước khác từ chối nhập cảnh nữa, lúc đấy thì cuộc sống người dân lại còn ảnh hưởng nhiều hơn nữa.

   Ông cũng nên lưu ý rằng phía ĐSQ đã làm hết khả năng trong giới hạn cho phép của họ, họ đề xuất cách giải quyết và Đức đồng ý, như thế là trước mắt giải quyết tháo dỡ khó khăn cho người Việt tại Đức chỉ trong 1,5 ngày, bây giờ họ không còn vướng mắc trong việc thủ tục giấy tờ ở Đức nữa và họ cảm ơn ĐSQ vì điều đó.

   Còn người dân trong nước thì lại vẫn chưa tháo dỡ khó khăn được, vẫn đang bị cấm nhập cảnh đấy. Việc in lại hộ chiếu (giả sử chọn giải pháp này) thì cũng sẽ mất nhiều thời gian chứ không phải có thể giải quyết ngay lập tức được. Khi đưa ra quyết định in lại hộ chiếu thì có thể sẽ bị hàng loạt nước khác lấy lý do đó mà từ chối nhập cảnh.

   Nên việc đàm phán bây giờ là mang tính chất đảm bảo quyền lợi của công dân, và là chuyện quan trọng nhất. Mọi quyết định hay lời nói ảnh hưởng bất lợi đến việc đàm phán đều phải tránh né hết, cho tới khi có kết quả đàm phán cuối cùng.

   Việc ông đòi có người nhận trách nhiệm, rồi khắc phục này kia là điều hợp lý. Nhưng hãy để chuyện đó lại phía sau và để lại nơi khác, chuyện đó không nằm trong vấn đề được nói đến trong link này.


   Tôi nói vậy hy vọng là ông hiểu.


   -----------

   [Trích lời của ông]:

   Việc hành động sửa sai, xử lý tình thế là đáng khen, nhưng nó chả liên quan gì đến cái sai trong sản phẩm của anh, người dân chả quan tâm là Bộ nào sai, chỉ cần biết phải có thằng chịu nhận sai, chịu khắc phục hậu quả, thế thôi. Xin nhắc lại, hai việc xử lý tình thế và làm sai là hai cái hoàn toàn khác nhau. Bộ nào sai Bộ nào nhanh nhẹn không quan trọng bằng THẰNG CHỊU TRÁCH NHIỆM.

   -----------

   [Trích lời của ông]:

   Tôi cũng lười kéo lên để quote, may quá ông nói rõ luôn là đã gửi cho "trong và ngoài nước" để nghe feedback. Good, làm rất tốt. Có điều, việc "trong" (bao gồm cả các cơ quan ban ngành cùng người dân nhỉ?) và "ngoài" nước không có feedback hoặc có mà không nói đủ thiếu, đúng sai, không đồng nghĩa với việc cứ cái specimen ấy in ra là tao đúng, tao chuẩn rồi. "Trong" và "ngoài" nước chúng họ không có nghĩa vụ phải feedback nhé, đấy không phải hợp đồng, giao kèo, xác nhận với nhau, tóm lại không có trách nhiệm. Túm cái váy lại là sản phẩm anh làm ra, anh phải chịu trách nhiệm về chất lượng và hiệu quả của nó, nếu sản phẩm lỗi, anh có trách nhiệm thu hồi, khắc, bồi thường, tuyệt đối không được chống chế, đổ vấy, nói nhanh cho nó vuông (trừ phi nó đã ngấm vào văn hóa công chức thì miễn nói chuyện).

   -----------

  • khotabit

   @anhpndnet Ối giời ôi ông viết và trích nhiều quá tôi không đủ kiên nhẫn đọc hết, dù sao cũng cảm ơn ông cực kỳ nhẫn nại và có tâm trong từng câu từng ý. Như tôi nói trên kia là tôi (và hẳn nhiều người khác) không quan tâm Bộ nào sai, tôi chỉ cần biết phải có thằng nhận sai, nhận thiếu sót và phải chịu trách nhiệm khắc phục (còn trả giá ntn thì tùy các bên deal với nhau, xưa nay nó bảo sao thì dân biết vậy). Hai là tôi cực lực phản đối việc đưa ra specimen cả năm trước mà không ai feedback đúng sai thiếu sót, có nghĩa là bên sản xuất không sai, thế là đánh tráo khái niệm, đổ vấy, chối tội, dù bên Bộ nào làm thị Bộ ấy chịu nghe chửi.

   À mà ông đừng có dọa là đưa ra BCA xem (bọn) tôi có dám nói như thế hay không, đòi họ nhận sai hay không, sợ bỏ mẹ, ai dám hô hô. Có điều chắc chắn rằng ai cũng mong muốn thằng sai phải nhận, phải chịu trách nhiệm, phải trả giá, và nhân dân có quyền được đòi hỏi sự phục vụ xứng đáng với đồng tiền họ đóng góp thuê các công bộc làm.

   Có lẽ ông nhầm ý tôi là muốn truy xuất Bộ nào đúng bộ nào sai, cái này tôi đếch quan tâm. Còn thằng nào nhanh nhẹn sốt sắng action xử lý thì đáng khen thằng nấy, nó cũng chứng tỏ... có sai thật, nên bọn họ phải "giúp nhau" mà khắc phục.

  • cmcc

   @TanNg Ông đang giải quyết là ông bộ ngoại giao cơ mà, còn ông kiếm chuyện là ông bộ công an. Có khi giờ bng vừa làm việc vừa chửi trong bụng dcm tụi đầu đất bca

  • cmcc

   @anhpndnet Chuyện các bác cãi nhau có thể hiểu như thế này: bác thì tách bng và bca ra riêng, bộ nào làm tốt thì khen, bộ nào làm dở thì chê. Còn mấy ông kia thì nhập tất cả các cục các bộ đó lại làm 1 gọi là nhà nước, xong rồi cứ chửi hết cho tiện. Ông nào nói cũng có lí hết riêng em thì xin chửi bọn nào chơi ngu lấy tiếng thôi 😂

  • vitoj78640

   @khotabit bác cãi nhau không lại bác chính uỷ đâu, người ta được đào tạo bài bản để đấu tranh trên mạng mà bác.

 • khotabit

  Hành động (được cho là cực kì nhanh nhạy, cực kì xuất sắc) này chứng minh một cách hùng hồn rằng người ta (Đức) làm đúng theo luật của người ta, rằng quyển sách đẹp mới xuất bản của ta, đẹp thì có đẹp, cũng không sai, cơ mà... kém hiệu quả, có thể hiểu kém chất lượng cũng được. Vậy ai, ai, ai là người phải chịu trách nhiệm vv này? Hẳn sẽ phát sinh nhiều chi phí khắc phục, cũng có thể coi là "gây hậu quả" nghiêm trọng hay không thì tùy cách thống kê. Mấy mẹ còn già mồm bao biện nữa chăng???

  • anhpndnet

   @khotabit ông tự đọc lại coi có thấy bản thân mình vô lý không, từ comment ở link bên kia qua đến link bên này. Chuyện đàm phán với Đức thế nào vẫn chưa có kết quả cuối cùng, ĐSQ họ làm được gì tháo gỡ vướng mắc thì họ làm trước thôi.

   Thẩm quyền đổi mẫu hộ chiếu, cấp mẫu mới là ở BCA, còn việc xử lý vấn đề khúc mắc này là ở BNG, hai chuyện này khác nhau mà ông cứ gán ghép chung làm gì.

   Có ý kiến thì cứ ý kiến với BCA nhé. Thông tư 73 BCA do Bộ trưởng ký nè => https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Quyen-...

  • boybix

   @khotabit Người ta cố gắng phản ứng nhanh để giảm phiền toái cho người dân thì lại bảo do làm sai nên mới chịu sửa sai nhanh vậy. Không khác giọng điệu mấy mụ láng giềng nhiều chuyện là mấy nhỉ. Sao cũng nói đc

  • khotabit

   @boybix @anhpndnet làm công ăn lương, nó cũng như đi làm thuê cho doanh nghiệp, làm không ra gì, chất lượng kém, hiệu quả thấp, gây phiền hà, thiệt hại cho người thuê anh làm, thì cam tâm nghe chửi để mà tiến bộ lên, ấy là lẽ thường tình, có gì hổ thẹn đâu mà chày cối, đá bóng, bao biện hả các mẹ? Việc hành động sửa sai, xử lý tình thế là đáng khen, nhưng nó chả liên quan gì đến cái sai trong sản phẩm của anh, người dân chả quan tâm là Bộ nào sai, chỉ cần biết phải có thằng chịu nhận sai, chịu khắc phục hậu quả, thế thôi.

   Xin nhắc lại, hai việc xử lý tình thế và làm sai là hai cái hoàn toàn khác nhau. Bộ nào sai Bộ nào nhanh nhẹn không quan trọng bằng THẰNG CHỊU TRÁCH NHIỆM.

 • lightrain

  Linkhay mới xuất hiện nhân tài mới: “nói đi tôi xử lý cho” “ trả lại tiền thừa” “ người ta đang khen quá chừng đây”… mắc ói quá ông ơi. Ông làm như linkhay này toàn ngồi trong giếng hết á?

  • anhpndnet

   @lightrain chém gió cho vui thôi, làm gì mà mà phải căng thế

  • cuccu1

   @lightrain Cách cmt như bác ấy là lịch sự rồi. Đúng hay sai thì chưa cần bàn, nhưng cách trả lời và cmt của bác ấy thế là tôn trọng cộng đồng.

  • khanh226

   @lightrain nó tốt lên thì bác ấy nói thôi- e cũng suy nghĩ tiêu cực, cơ mà sau khi làm thủ tục giấy tờ, + với mấy trường hợp em biết thì rất hài lòng về dsq ta (ở Nhật)

  • lightrain

   @anhpndnet đang bị đập vụ chuyến bay giải cứu ngạo nghễ xông vào tâm dịch cứu đồng bào nên cách làm việc có thay đổi. Chính mắt tôi cũng chứng kiến từ cách làm lí lịch tư pháp đến các thủ tục xuất nhập cảnh, đều ít bị phiền hà hơn. Nhưng chỉ giai đoạn này mà ông tung hê ghê quá, cứ như anh CSGT không nhận hối lộ được phong AHLLVT, Chém gió hay tuyên truyền thì cũng phải xuất phát từ bản chất thực tế của đối tượng. Dùng từ ngữ vừa chừng mực để tiếp tục theo dõi tránh bị hớ ông ạ. Dân chúng tôi chỉ cần biết vụ này là nhà nước làm sai thì nhà nước phải tìm cách khắc phục, dân có chửi thì cũng ráng nghe thôi, đây đổ lỗi cho bên BCA làm sai rồi tung hê ĐSQ như anh hùng, hehe, nghe kệch cỡm và phản tác dụng quá. Lại thêm ông chêm thêm những câu "nói đi tôi xử lý cho" nghe oai phong lẫm liệt đậm chất anh hùng siêu nhơn, anh em linkhay ra ĐSQ nhớ khoe là có quen ông anhpndnet, đọc pass lên là mọi thứ suôn sẻ nhé. Hành chính công là quy trình nhất quán chứ khong phải có một ông người hùng đứng ra đỡ hộ để chúng tôi mắc nợ những thứ mình không đáng ông ạ

  • Mr_TK

   @lightrain thì bác đi làm mà bị hành bác cứ thử ghi âm quay clip, lưu bằng chứng lại gửi thanh tra bng xem nào. Cứ trải nghiệm đã ko đúng như người ta nói mới có căn cứ phản bác chứ.

  • lightrain

   @Mr_TK Tôi đã trải nghiệm xong cách đây 3 hôm, sau khi đọc bài thì tôi thấy BNG tuyệt vời rồi ông ạ. Các skill ông tư vấn là giành cho thám tử pro chứ không phải ai cũng rành. Vào cơ quan BNG chứ có phải đi đánh ghen đâu

  • Mr_TK

   @lightrain thấy clip quay csgt các kiểu bắt sai đầy ra mà. Bng thì cũng chỉ là cơ quan nhà nước bình thường có gì ghê gớm đâu. Vào bca còn nghiêm hơn ấy chứ

 • venom

  Thế sau này làm mới hộ chiếu có chịu in POB lên hộ chiếu chưa hay kèm theo giấy chứng nhận, trách nhiệm BNG có cả năm cũng không phản hồi cho BCA, làm ăn tắc trách quá.

 • vantaitanthanhloi

  sợ thật, đã hộ chiếu quyền lực nhất hành tinh rồi nay thêm tờ giấy A4 kèm theo tăng thêm sự uy lực hàng trăm lần. hahahahaha. Vậy thì anh em tự suy ra cái CCCD của mình đi xe, Má nó thu thập thông tin chắc 80 lần xong làm vẫn bắt khai lại, rồi đến lúc nó nhập máy *thu hộ khẩu giấy làm hổ khẩu số) sai bét, hỏi điều chỉnh thế nào thì bảo chưa có phương án, mới chỉ có chỉ có cấp mới thôi chưa có sửa, DM

Website liên kết