15 Bình luận
 • cuccu1

  Đốt vàng mã là hũ tục, méo chịu bỏ. Khu chung cư đến rằm nhà nhà người người đốt lấy đốt để. Tàn, bụi bay tứ tung.

 • ___dieptruc___

  Thờ cúng tổ tiên vốn là truyền thống văn hóa tâm linh của người Việt từ xa xưa đến nay, cùng với đó là việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã, nhất là vào các ngày Rằm, mùng Một và các ngày lễ, Tết trong năm.


  Tuy nhiên, theo Công an TP. Hà Nội, từ trước tới nay đã ghi nhận không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Chính vì lẽ đó, việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) hơn bao giờ hết.


  Để đảm bảo an toàn PCCC trong việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã vào những dịp lễ, Tết, mùng Một, ngày Rằm, Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo


  Đối với hộ gia đình và người dân:


  - Quản lý chặt chẽ nguồn lửa, nguồn nhiệt khi thắp hương, thờ cúng, thắp nến, đốt vàng mã...;


  - Bố trí nơi thắp hương, thờ cúng phải đảm bảo: Bát hương phải kê, đặt trên các vật liệu không cháy hoặc khó cháy; Đồ lễ thắp hương dễ cháy như vàng mã, đèn, nến phải để xa bát hương; Khi thắp hương phải có người trông coi đến khi hết tàn hương;


  - Hóa vàng mã phải đúng nơi quy định: Không đốt vàng mã trong nhà ở, hành lang, cửa hàng kinh doanh dịch vụ, trên các tuyến phố, nơi tập trung đông người và phương tiện giao thông cơ giới qua lại; Trước khi hóa vàng mã phải chọn khu vực kín gió, hoặc sử dụng các vật dụng che chắn tránh gió cuốn tàn lửa sang các khu vực xung quanh gây cháy; Khi đốt vàng mã phải có người trông coi đến khi không còn tàn lửa; Đốt xong để nguội hẳn mới đổ tro; Chủ động trang bị phương tiện chữa cháy cho hộ gia đình để kịp thời xử lý khi có sự cố cháy, nổ.


  Trường hợp xảy ra cháy, nổ cần tổ chức chữa cháy kịp thời, đồng thời nhanh chóng báo cháy cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (số điện thoại 114) để có những biện pháp chữa cháy hiệu quả, hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra.

 • huongtruong

  năm nay bà Hỏa hoành hành quá! gần như này nào cũng có cháy!

 • mr_bear

  Nhiều nhà đốt vàng mã đi ngang nhìn mà sợ luôn, phải mấy bao tải, lửa cháy ngùn ngụt

 • cuccu1

  Đốt vàng mã là hũ tục, méo chịu bỏ. Khu chung cư đến rằm nhà nhà người người đốt lấy đốt để. Tàn, bụi bay tứ tung.

 • ConCoVN

  Vàng mã nên cấm sx và đốt như đốt pháo, vừa tốn tiền, độc hại lại nguy cơ cháy nhà rất cao

  • Applegriin

   @ConCoVN mặc dù nó không có lợi ích cụ thể, nhưng nguy cơ của nó cũng không cao, không ảnh hưởng hay vi phạm PL cũng như TPMT. Truyền thống bao đời nay của người dân mình muốn cấm là cấm được sao bác?

 • hometrendvn

  cái này bỏ thì cũng không bỏ được tốt nhất nên khuyến cáo là nên đốt ở nơi an toán hoặc tạo ra một nơi cho họ đốt thôi chứ chung cư hay khu dân cư đốt dễ hoả hoạn 🔥

 • venom

  Mấy cái này là bị ảnh hưởng bởi TQ chứ đạo Phật hay phong tục VN không có mấy chuyện đốt vàng mã.

 • coderth

  em bỏ đốt vàng 5 năm rồi.

 • captain_tuan

  Mấy nhà ngoài phố hay có kiểu làm chuồng cọp, cháy nổ không có chỗ chạy. Bên nhà vợ em cũng vậy, lên tầng 2 thấy quả chuồng cọp nhìn ngứa mắt 😑

 • tamhonda_8x

  Các bác lên chùa, đền mà xem các đoàn hát lên đồng, các quan, gia đình giàu có cúng tiết hóa vàng, hóa mã mới kinh khủng, tính tiền thật chắc phải chục triệu mỗi đoàn.

Website liên kết