41 Bình luận
 • NAD

  Cái hay cái đẹp mà các đội khác nên học ở hagl là ko nên phản ứng trọng tài thái quá. Trọng tài sai sẽ bị xly, và phải xly hợp lý chứ ko thể quá nhẹ.


  cứ thấy ngta sai là đòi đánh, đòi nghỉ đá thì còn lâu mới bằng giải thái

 • NAD

  Cái hay cái đẹp mà các đội khác nên học ở hagl là ko nên phản ứng trọng tài thái quá. Trọng tài sai sẽ bị xly, và phải xly hợp lý chứ ko thể quá nhẹ.


  cứ thấy ngta sai là đòi đánh, đòi nghỉ đá thì còn lâu mới bằng giải thái

  • atcm

   @NAD vụ này nhiều khả năng là xử lý nhẹ. Ông trưởng ban mới lên tiếng bảo trọng tài không xử pen là vì tình huống xảy ra nhanh này nọ, ông ấy vừa đt động viên trọng tài...

 • taoaman

  Có VAR mà xem lại thì pen chắc, mình mà là tài thì quả đó cũng ko thổi vì nhận định nhanh để ra quyết định trong khoảnh khắc ngắn thì khó nhìn thấy cái dẫm chân và tác động chưa đủ lớn. Đội nào bảo trao cúp cho hanoi luôn đi thì tự nghỉ đá bỏ giải luôn có phải nhanh hơn ko? Nghe nó cứ hờn dỗi như trẻ con.

  • googol

   @taoaman tiếc là bên mình ko đủ tiền và con người để làm VAR bác ạ.

  • idlewild

   @taoaman Liên tục hưởng lợi từ trọng tài không thấy tự xấu hổ. Giờ lại kêu các đội khác hờn dỗi như trẻ con. Ông đã bao giờ đi thi đấu mà đối thủ luôn được trọng tài ưu ái chưa? Chỉ cần là mấy giải phong trào hoặc đơn giản là chơi mấy trò có phân thắng-thua thôi là ông sẽ biết cảm giác của những đội bóng còn lại là thế nào.

  • tuanha2000vn

   @taoaman Vậy bạn giải thích sao việc các đội của bầu H thường được hưởng lợi từ sai lầm của trọng tài? Còn Nam Định đội bóng nghèo quê em năm nào cũng là bị hại, có năm 3 trận liền tí xuống hạng.

   Chỉ có trẻ con mới thấy giải đấu có một ông bầu nắm NHIỀU đội bóng là bình thường. Thế giới không ai người ta làm thế cả.

  • nickdiendan

   @tuanha2000vn Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hải Phòng liên tục bị bất lợi trong nhiều trận cầu với HN. Nó chẳng phải trùng hợp gì cả. HN đá rất hay lối chơi đĩnh đạc, nhưng cầu thủ bớt tiểu xảo đi. Đức Huy, Thành Chung, Văn Quyết, đặc biệt là Duy Mạnh hầu hết là tuyển thủ và cựu tuyển thủ nhưng chơi bóng với quá nhiều tiểu xảo nên còn lâu mới lấy được lòng người hâm mộ như thời CAHN xưa hay các đội bóng như HAGL, HP, TH, Nghệ An, Nam Định hiện tại.

  • marvel

   @taoaman bác nhận định sai rồi. Em vừa xem lại video, Bruno nhận bóng trước đó, đi bóng rồi bị phạm lỗi. Bản thân trọng tài cũng quan sát trực diện tình huống đó luôn, vị trí quan sát gần.

  • fongst

   @taoaman quả đấy mà bảo chưa đủ ngã, chỉ 1 tác động nhỏ cũng đủ để pham lỗi. Xem quả Việt Nam vs Malaysia Văn Toàn kiếm pen chưa?

  • huyhoiham

   @nickdiendan trận gặp slna thì rút 1 thẻ đỏ ko cần thiết giúp hn xoay chuyển tình hình. Pha đó chỉ cần thẻ vàng là đủ. Có lẽ năm nay hn đã bôi trơn trọng tài hết rồi

  • tuanha2000vn

   @huyhoiham quả đó vàng mới hợp lý, bóng đang giữa sân chẳng nguy hiểm gì đùng cái thẻ đó phá cả trận. HN là đội bóng của ông H chứ có phải dân HN đâu nên không nhiều người tới xem cũng chả có gì lạ.

  • taoaman

   @marvel bác xem lại video mới dám nói thế thôi, trọng tài đâu có đc xem lại, tôi cũng xem lại video và khẳng định nó là lỗi mà

  • SuperSliver

   @taoaman Ngô Duy Lân bắt mà bảo là mua trọng tài các kiểu thì chắc là xem Vleague qua highlight ấy mà! Tài đẳng cấp Elite FIFA duy nhất của VN, được AFC gọi đi bắt các giải quốc tế.

   Về pha bóng đó, nói chung là trọng tài ở gần nhưng k phát hiện kịp có thể là do tình huống nhanh nhưng mình thấy vẫn cần 1 cái án kỷ luật, đánh giá cá nhân là pha đó xác suất 60% là phải nhận ra và thổi phạt đền.

  • nickdiendan

   @SuperSliver Mình xem trực tiếp bác ạ. Câu chuyện nó không phải mỗi tình huống đó mà mọi người lên án. Công tác trọng tài ở các trận đấu có mặt CLB HN có rất nhiều hạt sạn, và phần lớn đội hưởng lợi là HN, thế nên đừng nói người hâm mộ xem bóng đá bằng highlight, như vậy rất chủ quan. Khán giả trên sân, khán giả xem qua truyền hình trực tiếp rất đông, không thể vải màn che mắt thánh hay kiểu xử lý khi mọi người đã rồi.

  • nickdiendan

   @huyhoiham Không có bằng chứng nên chúng ta cũng không nên khẳng định hay lập luận kiểu đó được bạn ơi. Nhưng, người hâm mộ cả nước có quyền đặt nghi vấn vấn đề trọng tài. Mà vấn đề đó nó không phải ở mỗi năm nay. Rất nhiều mùa giải rồi, nên người hâm mộ cả nước rất bức xúc với cách điều hành quan liêu của ban trọng tài, VPF.

  • SuperSliver

   @nickdiendan nghe ông nói thì biết ông là antifan Hà nội rồi. Tôi thì không phải fan HN nhưng bảo HN hưởng lợi từ trọng tài thì cơ bản là phiến diện.

   Lại vơ cả VPF vào chửi cùng chuyện trọng tài chứng tỏ ông chả hiểu gì về Vleague, ban trọng tài là thuộc VFF.

  • nickdiendan

   @SuperSliver Bác lại nhận định chủ quan tiếp rồi. Tôi không fan đội nào ở VL cả. Nói đúng hơn là tôi thích cách chơi của HN, xét riêng về lối chơi thì ở VL này chưa có đội nào duy trì được lối chơi, bản sắc rõ ràng như HN xuyên suốt nhiều mùa giải từ thời HLV Phan Thanh Hùng, Chu Đình Nghiêm và hiện tại là Coach người Hàn. Nhưng tôi không thích cách các cầu thủ của HN sử dụng nhiều ngón nghề tiểu xảo trong trận đấu, cộng hưởng thêm rất nhiều những lùm xùm từ phía trọng tài. Bonus thêm: tôi thích CAHN, Thể Công, CAHP, CA TPHCM, Cảng SG ở thế hệ cũ vì khi có những trận đối đầu giữa các đội bóng này nó rất đặc biệt.

   Còn nói về VPF, vì sao tôi nói thế? Ban trọng tài đúng là thuộc VFF, còn VPF với tư cách là đơn vị tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp của bóng đá VN, đáng nhẽ những bất cập từ ban trọng tài ảnh hưởng tới chất lượng giải đấu của họ thì họ phải có ý kiến, phải có trách nhiệm phản ánh mạnh mẽ với VFF và trực tiếp ban trọng tài của VFF. Vậy họ đã làm gì cụ thể chưa ạ? VPF trước đây ra đời với mục đích của các ông bầu muốn bảo vệ quyền lợi cho các CLB tham gia các giải đấu. Nhưng, tới hiện tại, câu chuyện nó không còn như thế. VFF và VPF có rất nhiều mối quan hệ chằng chịt luôn.

   Thêm một vấn đề nữa bác nói tôi không hiểu về VL thì tôi xin phép chia sẻ với bác thế này. Bạn bè tôi đã từng là những cầu thủ chuyên nghiệp, từng lên tuyển, có thằng làm to nhất là tới chức phó chủ tịch 1 CLB, tôi giao lưu với a e cầu thủ rất nhiều. Thế nên tôi nghĩ, tôi có nhiều thông tin hơn bác nghĩ đấy.

  • taoaman

   Ai cũng có nhận định và quyền đặt nghi vấn của mình, cả nước gọi vleague là hiển league, tôi cũng thấy như vậy nhưng theo 1 sắc thái khác. Vào cái thời mà các ô bầu chán chả muốn làm bóng đá nữa bỏ bê các đội chỉ còn nước giải tán thì chỉ có ô hiển tiếp tục bỏ tiền vào để nuôi cái vleauge. Tôi khẳng định ko ai dám bảo ô ý có lợi ích kinh tế từ việc làm bóng đá vì nếu có lợi thì các ô bầu khác đã chẳng bỏ đi, việc Hanoi fc đổi tên từ Hanoi T&T càng khẳng định thêm điều đó.

   Tôi vẫn luôn là 1 fan của bóng đá nội cho dù nó có chán thế nào đi nữa, bản thân tôi thấy khi ta đi xem giải làng thì ta vẫn thấy có sự liên kết gần gũi hơn rất nhiều so với xem epl hay laliga

  • marvel

   @nickdiendan nhìn chung là tt là vô tư, trong sáng như các cb nhà nước thôi.

 • riverhood

  Ko nói đến trận này, ở v líc thì tài cầm trịch trạn đấu roi,

 • hxnb

  Cái kỳ là khi trọng tài mắc lỗi, thì người được lợi chỉ có mình Hà Nội thôi. Còn nhìn thái độ cầu thủ HN ko ưa nổi. Đá bao năm vô địch mà chính Người hâm mộ Hà Nội còn không thích.

 • jqka_jqka

  HN vô địch Vê lích rồi!

 • minhtoanqtm

  Pha này mà pen thì DM cũng ăn them cái thẻ vàng, HN sẽ thua chưa ko thể nào thắng đc.

 • lehoang3456

  Trọng tài sai đã có các ban bệ đánh giá, mong các đội chuyên nghiệp trong cách xử lí và đôi khi phải biết chấp nhận, chứ xem cứ thấy va chạm là nhảy bổ vào trọng tài nếu k đc xử như ý.

 • hometrendvn

  lần nào cũng làm sai xong rồi xin lỗi ) quá chán

 • huyhoiham

  trọng tài thiên vị rõ cho hn, giờ chả buồn xem vleague

 • hoang69

  Cứ bắt kiểu này thấy cầu thủ HN càng ngày càng đá láo, thấy mỗi Hùng Dũng là còn được. Cư xử như HAGL từ ban huấn luyện đến cầu thủ bảo sao đc người hâm mộ yêu quý.

 • bobe

  - Xét về tình huống đó, các HLV cũng đánh giá pha vào bóng của DM là ko chuyên nghiệp, động tác thừa, nên rất dễ phát hiện, lên tuyển đá thế là dính đòn ngay. Tuy nhiên, ở thời điểm đó 2 đội đang đá rất hay, cân bằng, thổi Pen cục diện sẽ khác ngay, nên tài cũng hơi thiên cho HN.

  - Về chất lượng cầu thủ thì rõ là HN vẫn nhỉnh hơn, thể hiện trong 2 đường phản công thành bàn. HAGL tình huống đối mặt mà Tây chậm quá.

  - Fairplay thì HAGL hơn rất nhiều, mình cũng rất thích Zico thái.

  • idlewild

   @bobe Phạm lỗi thì phải bị phạt. Đấy là điều tất nhiên. Logic ở đâu khi mà cho rằng không nên thổi phạt vì "ở thời điểm đó 2 đội đang đá rất hay, cân bằng, thổi Pen cục diện sẽ khác ngay". Thế thì cần gì trọng tài? Thi đấu mà không có sự công bằng thì thi đấu còn có ý nghĩa gì. Bây giờ đặt 1 tình huống như thế này nhé. Bạn coi trận này HAGL là Việt Nam, HN là Thái Lan. Vậy bạn sẽ nghĩ thế nào? Bạn vẫn cho rằng quyết định của trọng tài là đúng chứ?

   Về tương qua lực lượng giữa 2 bên mình không bình luận. Về 2 tình huống HAGL bị bàn thua mình thấy HN đã làm rất tốt, HAGL phòng ngự quá tệ. Tất nhiên có thể 2 tình huống đó sẽ không xảy ra nếu trọng tài làm tốt việc của mình.

  • bobe

   @idlewild bác lại suy diễn rồi, em có nói không nên thổi phạt đâu, em đánh giá tình huống như vậy nên mới nói tài thiên vị HN.

  • idlewild

   @bobe Vậy xin lỗi bác!

 • bobe

  Tôi tôn trọng quyết định của trọng tài

  • hohakb

   @bobe Đó là thói tráo trở. Duy Mạnh là người trực tiếp tham gia pha bóng đó và hơn ai hết cậu ta biết cậu ta làm gì và phạm lỗi gì cần gì phải nói là xem lại. Một tình huống quá rõ ràng.

  • bobe

   @hohakb ông thần này nói làm gì, có tiếng đá láo rồi.

 • danglm

  Thực sự không thể ưa nổi lối đá của th Duy Mạnh này đá ở CLB lẫn tuyển Việt Nam. Thỉnh thoảng làm quả bóp d.á.i đồng đội, đau tim người hâm mộ.

 • vadaihiep

  Ngô Duy Lân là trọng tài FIFA duy nhất của Việt Nam đạt đẳng cấp Elite mà còn bắt sai như vậy...

 • atcm

  Thêm qua thúc chỏ của Văn Hậu trong một tình huống không cần thiết nữa, kiểu như cầu thủ HN quen đá tiểu xảo rồi hay sao ấy nhỉ, ở trong nước thì được bỏ qua, đến khi ra tuyển toàn bị thẻ đỏ với pen làm đội thua.

  Mà quả thúc chỏ của VH trọng tài còn đứng gần hơn pha này

Website liên kết