49 Bình luận
 • hbdsq

  @NAD giờ như bản thân E cũng lười xem mấy thứ dài dài á Bác. Cái gì ngắn gọn súc tích là xem à. Ví dụ như mấy bộ film Nhật, hơn 2 tiếng mà E xem có 2phút. Haizz

 • phaohoa

  @nambun Bạn nói vừa đúng vừa chưa đúng.

  Nhờ Tiktok mà vợ mình từ một người chỉ biết cộng trừ nhân chia trên Excel trở thành một chuyên gia về Excel. Đó là một ví dụ quá nhỏ nếu so với cả xã hội. Cháu gái mình tự dưng mê cắm hoa và cắm rất đẹp cũng nhờ Tiktok, mình trau dồi tiếng Anh hàng ngày, đang học cả tiếng Trung nhờ Tiktok.

  Như mọi người vẫn thường nói, không có phương tiện (media) nào tốt hoàn toàn, xấu hoàn toàn. Do ta lựa chọn

 • NAD

  nhiều bài hot chỉ nhờ một đoạn ngắn hay, dễ nhớ, chứ ko phải vì cả bài hát hay

 • n0b

  ko chỉ âm nhạc đâu, tiktok đang tạo ra 1 đạo quân KOL nhảm nhí nữa

 • Chimban

  Chấp nhận sự thay đổi thôi, bởi đó là tất yếu - Xưa thì nghe cải lương, rồi chuyển qua nhạc hiện đại và dần dần thay đổi và phát triển theo từng giai đoạn khác nhau của xu hướng công nghệ -

 • jqka_jqka

  lại áp bản quyền vào thôi!

 • NAD

  nhiều bài hot chỉ nhờ một đoạn ngắn hay, dễ nhớ, chứ ko phải vì cả bài hát hay

 • Chimban

  Chấp nhận sự thay đổi thôi, bởi đó là tất yếu - Xưa thì nghe cải lương, rồi chuyển qua nhạc hiện đại và dần dần thay đổi và phát triển theo từng giai đoạn khác nhau của xu hướng công nghệ -

 • n0b

  ko chỉ âm nhạc đâu, tiktok đang tạo ra 1 đạo quân KOL nhảm nhí nữa

  • tv_empires

   @n0b Ngày xưa nghe nhạc Ưng Hoàng Phúc hay mấy ca sĩ trẻ thời đấy các cụ cũng nói vậy . "Nhạc trẻ nhảm nhí, blah blah..." rồi giờ thì sao, mỗi thời mỗi khác, lấy góc nhìn của 10-20 năm trước ra mà nhìn giới trẻ bây giờ thì quá là ấu trĩ.

  • nangsaigon54

   @tv_empires thời những năm 90,2000 nhạc việt nhiều bài hay nên bây h thế hệ 2k hay cuoois 9x em của e tụi nó hay nghe lại những bài thời mình hay nghe, lời hay nhạc cũng đỉnh nữa

  • heisenberg1612

   @n0b 5 năm trước thì Facebook tạo ra đạo quân KOL phù phiếm; 10 năm trước thì Youtube tạo ra đạo quân KOL không não; 15 năm trước thì blog 360 tạo ra đạo quân KOL não để xuống chân; 50 năm trước thì tivi tạo ra đạo quân KOL không có thuần phong mỹ tục; 100 năm trước thì báo chí tạo ra đạo quân KOL xàm l; và khoảng 1000 năm trước thì chữ viết tạo ra đạo quân KOL yểu điệu thục nữ, lấy con chữ đi lèo thiên hạ... Tôi ủng hộ quay về thời đồ đá...

 • ne0ltv

  Nhiều bài nghe đoạn remix hot trên tiktok thì thấy hay, đến lúc nghe full bài thì nó không đc như vậy, nếu không muốn nói là tệ.

  Nói chung là các nhạc sỹ, ca sĩ sẽ sớm phải thích ứng được với xu hướng thôi. Âm nhạc sẽ bị hủy hoại nếu nó không theo đc xu hướng của thị trường

  • cmcc

   @ne0ltv không, nó chỉ phục vụ cho đám trẻ thôi. Đám trẻ đó lớn lên vẫn tự đi tìm những giá trị nghệ thuật thật sự để thưởng thức. Dòng nhạc trữ tình, nhạc bolero bây giờ vẫn còn chỗ đứng, tuy không lớn mạnh nhưng rất chắc

  • hoangdang223

   @cmcc Bác nói chuẩn. Có thể tìm thấy người nghe thì cần phù hợp với xu thế nhưng để đi bền vững, đi lâu dài thì luôn cần có "giá trị" thật. Khi mà mọi thứ đều trở thành nhanh thì rác khi nào cũng nhiều hơn đồ có giá trị bền vững

  • taolacck

   @ne0ltv Trends come and go. Mấy năm nữa lại ra 1 trend khác thì những cái bây giờ sẽ bị đào thải.

 • KiuPit

  Hết rồi cái thời ngồi chờ xem chương trình MTV và lên hóng các bài top hit trên web âm nhạc , cuộc sống bộn bề gấp gâp giờ cần những thứ nhanh gọn để người nghe thẩm nhanh (và khi thích rồi họ mới mò đi tìm hiểu)

  Ví dụ điển hình là bài "ngày chưa giông bão" , nếu không tình cờ nghe được điệp khúc "khi anh qua thung lũng..." trên tictok thì mình cũng không biết bài này là bài nào .

  Vì vậy phải nói ngược lại là nhiều bài hát đang Hot được mình biết qua mạng xã hội (trong đó có tiktok) chứ thời gian đâu mà ngồi chill nhạc từng bài

  Gần đây nhất là vì mẹ anh bắt chia tay (biết qua you tube) , một số bài qua karaoke ôm , pháo qua ticktock ...

 • Firefly

  Mình không xài Tiktok. Cài và sử dụng thử đúng 1 tuần. Chủ yếu thấy mấy con lợi dụng hình ảnh trẻ em để bán Siro, hoặc hành vi cắt ghép, vi phạm bản quyền trắng trợn cho nên quyết định xoá bỏ vì thế cũng chả biết bài nào Viral nhờ Tiktok. Thậm chí còn cảm thấy khó chịu, Stress khi bx hoặc con vô tình mở Tiktok mà ÂM THANH THAY ĐỔI LIÊN TỤC. Có thể nói quyết định không xài tiktok là phù hợp.

 • ntvim88

  Giờ Tiktok giữ thay FB vị trí con ngáo ộp

 • nambun

  Snack ăn ngon, dễ nghiện nhưng không nên ăn no. Ăn no không tốt cho sức khoẻ. Ăn thường xuyên thì dễ dẫn đến béo phì, tim mạch các kiểu.


  Tiktok không khác gì snack luôn.


  Trong 2 thể loại text ngắn và video ngắn thì: twitter bản chất khác hẳn tiktok. Twitter thường chỉ là các thông báo, tuyên bố ngắn để link đến 1 nội dung chuyên Sâu hơn ở nơi lưu trữ khác. Còn tiktok là 1 đống nhiều thứ hầm bà lằng. Vì video ngắn mà không nhằm mục đích link đến 1 nội dung chuyên Sâu hơn, nên người sáng tạo nội dụng thường tập chung lôi kéo lượt view bằng mọi thứ có thể có: mấy “KOL” đứng uốn éo sexy, lộ hàng, các động tác nhậy cảm. Kèm theo là những đoạn music được remix bắt tai.


  Vì thế hệ genz đều bị cuốn vào trào lưu muốn trở thành KOL nên họ không đủ kiến thức để bảo vệ mình. Khi tự nhiên thành công quá dễ, kiếm tiền quá dễ, dẫn đến kéo theo 1 trào lưu được cuồng lên như 1 đám tuyết lở.


  Youtube cũng có những giai đoạn đầu phát triển như vậy. Ví dụ như trào lưu hát lipsync nhí nhố và nổi tiếng nhất là 2 anh chàng người TQ (không nhớ lắm), rồi sau đó có rất nhiều trào lưu nhí nhố vô bổ khác ở Yt. Nhưng rồi Yt cũng qua thời kỳ đó và bắt đầu đi vào các content có giá trị hơn. Nhưng do Yt có không gian để phât triển, và nó được kiểm soát tốt hơn.


  Quay lại trường hợp của Tiktok, sự bùng nổ việc muốn trở thành người nổi tiếng của thế hệ genz cũng không khác gì thế hệ genx. Nhưng nó lại đi quá sát vào khía cạnh đạo đức, thuần phong mĩ tục của nhiều văn hoá các nước địa phương. Điều đó không hề tốt một chút nào về lâu về dài. Bản thân quốc gia phát hành nên Tiktok cũng có 1 bản địa phương riêng. Bản TQ này cũng có nhiều trào lưu không tốt như: chủ tịch giả nghèo, ăn uống phung phí, khoe thân,… thì sau một gian đã bị cấm đoán nghiêm khắc. Đến nay, trên tiktok bản TQ nội dung đã bắt đầu đi giá trị nội dung tốt hơn. Nhưng ở bản Tiktok quốc tế, việc này nó lại phụ thuốc vào chính sách của nước sở tại đối với các nhà sáng tạo nội dung của quốc gia đó.


  Cho nên, việc quản lý và kiểm soát là điều cần thiết, nhưng ở mức độ sao cho hợp lý thì đó là điều các nhà quản lý cần làm.

  • phaohoa

   @nambun Bạn nói vừa đúng vừa chưa đúng.

   Nhờ Tiktok mà vợ mình từ một người chỉ biết cộng trừ nhân chia trên Excel trở thành một chuyên gia về Excel. Đó là một ví dụ quá nhỏ nếu so với cả xã hội. Cháu gái mình tự dưng mê cắm hoa và cắm rất đẹp cũng nhờ Tiktok, mình trau dồi tiếng Anh hàng ngày, đang học cả tiếng Trung nhờ Tiktok.

   Như mọi người vẫn thường nói, không có phương tiện (media) nào tốt hoàn toàn, xấu hoàn toàn. Do ta lựa chọn

  • duynct123

   @nambun mỗi thế hệ có cách tiếp cận thông tin khác nhau.

   Thế hệ 4x-5x-6x thường tiếp cận qua sách báo, luôn nói internet là cái nồi lẩu thập cẩm, độc hại. Ít thấy thông tin có ích, thông tin nhảm thì tràn lan.

   Thế hệ 7x-8x-9x thường tiếp cận thông tin qua internet, nhưng có chọn lọc là các trang báo mạng uy tín. Vẫn nhìn thấy mạng xã hội (MXH) như cái nồi lẩu thập cẩm, đa phần thông tin độc hại, dắt mũi dư luận và đầu độc người trẻ.

   Thế hệ cuối 9x-2k thì thường tiếp cận qua MXH. Chắc lại sắp lên giọng chê tụi nhỏ hơn 2k1 2k2 là thiếu hiểu biết, bầy đàn, ngu dốt...

   Thật ra mỗi thế hệ đang thông minh hơn, tiến bộ hơn do được tiếp cận nhiều thông tin hơn. Nhưng thế hệ trước chỉ nhìn thấy cái xấu, cái tệ về cách tiếp cận của thế hệ sau.

  • nambun

   @duynct123 @phaohoa


   như mình đã nói ở trên, nếu có thể không rõ ý, thì mình xin nói lại: yt thời gian đầu cũng như tiktok bây giờ, cũng có 1 thế hệ trẻ trâu gen x là những trò nhí nhố, nhảm nhí. Nhưng do YT có không gian để phât triển content Sâu rộng hơn nên dần dần nó đã có nhiều content giá trị. Bản thân tiktok cũng thế, nhưng do đặc thù là video ngắn nên sự tập chung vào content giá trị sẽ khó khăn chứ không phải không có. Chưa kể việc phân nhóm 2 bản tiktok TQ và Quốc tế sẽ làm khó khăn hơn nhiều so với 1 YT.


   nhìn vào bản tiktok TQ, chính quyền cũng đã cấm clip nhảm nhí, gây ảnh hưởng không tốt tới thế hệ trẻ. Còn bản Tiktok Quốc tế thì nhà phát hành không cấm được, và nếu mình ở vị trí đó mình cũng không cấm vì nó ảnh hưởng tới lượt view, các nhà sáng tạo nội dung và giảm cạnh tranh.


   việc quản lý content không chỉ là Tiktok mà còn là quốc gia nước sở tại.


   ngoài ra, đúng là như mọi người đều nói: độc hại hay không là do mình. Nhưng giới trẻ genz đã đủ lớn đâu? Cần có gia đình, trường học, nhà nước hỗ trợ để Genz tránh việc tiếp xúc quá sớm, quá nhiều các content độc hại. Còn đã 18+ rồi thì đủ tuổi chịu trách nhiệm cho những việc mình làm, nội dung mình xem rồi.

  • BlueSphere

   @phaohoa chuẩn, trên tiktok có rất nhiều nội dung hay ho. Nhờ tiktok thì mình đã biết làm rất nhiều món ăn cho vợ và con ăn. Mọi người đều khen. Một số mẹo vặt Excel cũng khá hay ho hoặc nhờ tiktok mình mới biết và mua quần áo của coolmate, khá hợp lý.

   Chứ lên tiktok rồi chăm chăm vào xem với like mấy cái video khoe ngực khoe mông thì nó chả nhảm nhí.

  • heisenberg1612

   @nambun Việc tiktok video ngắn sẽ không tập trung vào content như bạn nói mình ko hẳn đồng tình. Càng ngắn thì người làm nội dung càng phải đầu tư nhiều thời gian và công sức. Làm ngắn mà hay, dễ hiểu thì khó hơn làm dài rất nhiều, nên mình nghĩ đấy là một bước tiến của tiktok --> nó sẽ giúp người làm nội dung phải tự hoàn thiện mình, và từ đó sẽ giúp người dùng hưởng lợi. Một phiên bản tương tự là twitter, nó chỉ cho tối đa mỗi tweet 140 ký tự, nên chúng ta phải trau chuốt, đầu tư hơn rất nhiều trong mỗi tweet, nó không tạp nham tả phí lù như blog360 ngày xưa hay facebook.


   Mình đồng ý với bạn về việc phải có biện pháp quản lý, nhưng mình vẫn thiên về ý đề cao tự do, thị trường sẽ tự điều chỉnh. Sự can thiệp của chính quyền là cần thiết, nhưng vấn đề là mức độ thế nào cho phù hợp hay ai dám chắc những cái j nhà nước hạn chế đã là đúng. Mình thì thấy đây là một phạm trù triết học thôi, đề cao tự do cũng là một cách tiếp cận, mà cần sự can thiệp của chính phủ cũng là một cách tiếp cận.


   Bản thân mình thì thấy tiktok cũng giống như sự nổi lên của internet, blog 360 rồi facebook, yahoo thôi, đâu cũng có người khen người chê. Nhưng tại sao vấn đề tiktok giờ lại bị lôi ra nói nhiều như thế, mình nghĩ là ngoài việc giờ internet phổ biến, ai cũng làm được anh hùng bàn phím thì có tí chính trị đằng sau. Tiktok là sản phẩm của TQ, mà Mỹ và phương Tây thì khó mà chấp nhận được điều này. Nói thật, mỗi khi mình đọc các bài phê phán tiktok của báo chí phương tây là thấy hơi gợn gợn; chính phương tây luôn đề cao chủ nghĩa cá nhân, chủ nghĩa tự do giờ lại đi chỉ trích một thứ mà chỉ đơn thuần là phương tiện truyền thông, nghe hơi nhảm nhí.

 • PinkWear

  Mình vào tiktok để xem các kênh thể hình, có nhiều kênh cũng ổn chia sẻ nhưng tip, bài tập ổn

 • phaohoa

  Khi xã hội chuyển động mà chúng ta đứng yên thì sẽ có những bài kiểu ntn

 • sonicsh112

  Mình vô tik tok để ngắm xinh kkk

 • h2media

  Sáng lái xe là kiếm mấy bài vui nhộn nhịp điệu vui tươi để nghe, như vậy khiến cho mình bắt đầu 1 ngày mới một cách thoải mái, tâm trạng vui hơn, còn các vấn đề khác thì mình không quan tâm lắm. Và chắc nhiều người cũng như mình, cho nên mọi thứ dần sẽ phải thích nghi với thời đại xu thế, chứ không thể lấy những tiêu chuẩn cũ để áp đặt được.

 • pkdvinhomes

  Mình biết Tik tok nhờ bài này

 • fongst

  Hồi xưa tầm những năm 2003-2005 thì thứ 7 hay tụ tập nhà bạn xem bài hát theo yêu cầu của các đài tỉnh lẻ như Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Quảng Ninh... Hồi ấy làm gì có máy ngghe nhac nên háo hức vl. Giờ thì xu thế rồi!

 • PythonGable

  Mạng xã hội nào cũng vậy, không riêng thằng tiktok

 • hoangt

  Bác nào sắp xây nhà lên tiktok đầy người chia sẻ kinh nghiệm hay, dùng thế nào là do mọi người thôi.

  • SuperSliver

   @hoangt có mỗi cái tam cấp thôi mà lắm video phản bác lẫn nhau, xem vui vãi

  • hoangt

   @SuperSliver Cái đấy cãi nhau ko đáng, tam cấp là khái niệm du nhập của Tàu chứ dân mình có tự nghĩ ra đâu, vậy thì xem dân Tàu nó làm và giải thích chỗ đấy thế nào thôi. Mềnh ko tìm hiểu sâu về kiến trúc cổ của Tàu nhưng có đọc và tìm hiểu về tứ hợp viện. Mềnh thấy trong tứ hợp viện tồn tại cả 2 kiểu tam cấp mà các bác ấy đem ra chém nhau, nhưng về VN bác nào cũng khăng khăng chỉ có kiểu mà các bác ấy nêu ra là đúng nên mới thành ra chuyện cứ cãi vã qua lại,cứ ông này lại bảo ông kia éo biết gì.

 • SuperSliver

  Bài xàm xí và câu war theo đúng phong cách của Zing!

 • hungltmed

  Nhờ tiktok nhạc việt vươn xa thế giới hơn hẳn cả trăm năm làm nhạc trước đó

 • catbuicuocdoi

  Nhìn chung Tốp tốp cũng có nhiều cái hay nhưng cơ bản cũng có nhiều cái xàm xí quá, phải có công lực tốt nếu không thì lại lĩnh hội nhiều cái dở.

 • peganodev

  Tào lao, nhạc nước ngoài mình vẫn nghe, nhạc việt thì nghe mỗi bài sao kê

Website liên kết