62 Bình luận
 • minhdtb2

  @minhha123 Pro Nga cũng thần kinh như Putin vậy. Muốn cướp đất là cứ ký roẹt phát là tự dưng Nga đc 4 tỉnh và Uca mất 4 tỉnh à ? Thế giới vận hành đơn giản vậy thì chúng ta là bá chủ trái đất cmnr


  7 tháng thua 4 tỉnh là biết rồi
 • downfall

  Sắp tới sẽ có thêm tổng động viên vì căng thẳng ở Đài Loan, hay có thể vì tiêu thụ thịt chó ở Việt Nam giảm ảnh hưởng đến an ninh nước Nga không biết chừng.

  Hãng thông tấn nhà nước Nga TASS dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga nói rằng thông báo mới này "không hề liên quan" đến xung đột Ukraine.
 • zeromen

  @Chungvnid vệ quốc đó e trai. Mất trí rồi à

 • huyhoiham

  @taititan Trc đó nhiều năm đánh Georgia, cướp Crimea nghĩ là sẽ ổn nếu đánh Ukr tiếp trong thời gian ngắn có thể chiếm kyiv và dựng lên cq thân nga. Tính toán sai lầm khi Năng lực quân sự thực tế sau nhiều thập niên tụt hậu thảm hại, thế giới lên án gay gắt, đồng minh thì lỏng lẻo. Putin buộc phải sa thải thứ trưởng hậu cần nhưng chắc chưa dám trảm bộ trưởng qp Shogui. Chắc mỹ cũng ko dự dc tình hình ukr cầm cự đến dc hnay và các nước châu âu bắt đầu rót nguồn lực để ukr khiến nga sa lầy. Khả dĩ nhất là Putin sẽ bị ám sát hoặc đảo chính trc khi có ý định dùng vkhn.

 • knight13

  Quân xâm lược thì chết tiếp thôi.

 • downfall

  Sắp tới sẽ có thêm tổng động viên vì căng thẳng ở Đài Loan, hay có thể vì tiêu thụ thịt chó ở Việt Nam giảm ảnh hưởng đến an ninh nước Nga không biết chừng.

  Hãng thông tấn nhà nước Nga TASS dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga nói rằng thông báo mới này "không hề liên quan" đến xung đột Ukraine.
 • minhha123

  Nước đell nào chả gọi nhập ngũ hàng năm. Quan trọng là kết quả chiến trường nha. 7 tháng thua 4 tỉnh là biết rồi

  • Chungvnid

   @minhha123 mất đất, rồi lãnh thổ bị mất, nhân dân chia rẽ, chết mấy trăm nghìn quân lính, saonlại vẫn vui mừng đc nhỉ, à có khi đc kết nạp làm đệ của cường quốc nên vui mùng.

  • minhha123

   @Chungvnid bọn nó tự sướng lấy tinh thần thôi. Chứ Zrlensky sắp thành tội đồ dân tộc rồi

  • minhdtb2

   @minhha123 Pro Nga cũng thần kinh như Putin vậy. Muốn cướp đất là cứ ký roẹt phát là tự dưng Nga đc 4 tỉnh và Uca mất 4 tỉnh à ? Thế giới vận hành đơn giản vậy thì chúng ta là bá chủ trái đất cmnr


   7 tháng thua 4 tỉnh là biết rồi
  • minhha123

   @minhdtb2 4 tỉnh đó trưng cầu dân ý rồi nộp đơn xin vào Nga mà, cướp dell đâu ai dám bảo cướp

  • chd

   @minhha123 rồ putin thôi chứ có phải mất nảo đâu hả?

  • hardtrack1

   @minhha123 Ngu thật hay ngu giả vờ vậy.. Cứ đơn giản oánh cho 1 trận rồi ép người ta viết nộp đơn nhập vào là dell phải xâm chiếm nhỉ.

   Cuồng cũng phải biết vấn đề nó thế nào, Nga ngố giờ còn mỗi cái hạt nhân ra cùn bẩn chứ còn tuổi mẹ gì mà đánh chiếm nữa

   Nói chung cái kết của Putin và Nga là rõ cmn ràng rồi, thời gian nữa là nát

  • BlueSphere

   @hardtrack1 Thế thì lại phải đọc lại về Kosovo rồi Nga đang chơi đúng bài mà NATO đã áp dụng đấy.

  • hardtrack1

   @BlueSphere NATO nó là cả 1 liên minh. Ông Nga ngố 1 mình quẫy, quân còn phải bắt thêm đi , khí tài tiêu hao dần, dân tự cung tự cấp , lấy gì ra chiến tranh lâu dài với 1 thằng U cà có cả 1 liên minh CHâu Âu và Mẽo hậu thuẫn.

 • howto

  Có thể trong thế giới quan của dân tộc Nga (ít nhất là đa số), nó lại là cuộc chiến chính nghĩa.

  • Scouter

   @howto tinh thần lính Nga còn thua xa quân Đức SS ngày xưa

  • locloconline

   @Scouter bg thông tin tốt cũng ít nhiều biết phải trái nên chắc họ cũng k hăng hái sang chiến đấu với đất nước người hàng xóm vì tham vọng tàn ác của nhóm lãnh đạo Nga. Tinh thần miễn cưỡng.

  • minhha123

   @howto giả sử có mấy thằng mưu đồ đặt tên lửa ngay sát biên giới nước bạn. Bạn lại có vũ khí hạt nhân và sức mạnh quân sự cực lớn, thì bạn có đánh ko. Trừ khi bạn yếu, hèn và đàn bà, ko thì bạn sẽ đánh

  • googol

   @howto ko dám đưa quân đi bảo về đồng bào của mình ở miền đông trước phát xít Uk mới là hèn. 8 năm trời người dân sống dưới ách phát xít U vô cùng khổ cực rồi.

  • zeromen

   @minhha123 vãi hèn và đàn bà

  • ke_lang_thang

   @minhha123 Theo logic này thì Mỹ thổi bay Cuba từ lâu rồi.

  • minhha123

   @ke_lang_thang xưa LX không gánh Cuba thì Mỹ nó thổi phát một

  • ke_lang_thang

   @minhha123 Ko phải thằng nào cũng sẵn sàng diệt chủng dân tộc khác để lấy vài miếng đất.

  • fleet

   @minhha123 nếu muốn LX còn bị thổi thành mười mấy nc, nói chi Cuba bé tí

  • minhha123

   @fleet mơ mộng. Đã đến giờ ngủ đâu

  • minhha123

   @ke_lang_thang chọc thằng lắm vũ khí thì tự diệt thôi. Ngu tự chịu

  • kitegogogo

   @howto phần lớn cho là chính nghĩa nhưng trong 2 tuần có hơn 300k thanh niên chạy khỏi Nga để ko phải nhập ngũ.

  • bazop

   @minhha123 Lý luận như ông thì Mỹ bem Cuba và sát nhập thành 1 bang lâu rồi

  • TanNg

   Lý luận này được đồng điệu với sứ quán Tàu, lộ nguyên hình đám Hán nô, người Việt mình làm gì có ai bênh vực bọn xâm lược, cướp đất một cách vô liêm sỉ như vậy được


   bazop bình luận -
   @minhha123 Lý luận như ông thì Mỹ bem Cuba và sát nhập thành 1 bang lâu rồi
  • minhha123

   @bazop đọc khủng hoảng tên lửa Cuba cho mở mang đầu óc đi bạn ei

  • TanNg

   @trailuulinh Đù, thêm tội xuyên tạc lịch sử.

  • manhnx

   @trailuulinh thời các cụ chưa có các quy ước về lãnh thổ, giờ là thời đại nào rồi còn mang những lý lẽ thời mông muội ra để áp dụng.

  • TanNg

   @trailuulinh tà tà rồi chém, thêm vài chú bộc lộ ra nữa chém cả thể. Xuyên tạc lịch sử là vi phạm luật an ninh mạng đó, tội lớn lắm đó chứ không đùa.

  • AvanSutoLatsu

   trailuulinh bình luận -
   @TanNg cảm thấy có khả năng thì bịt miệng luôn đi

  • inthenowhere

   @howto không biết chính nghĩa hay phí nghĩa, nhưng Uk dường như đã dồn Nga vào thế buộc phải đánh. Nếu ai đó ở đây là ông Putin thì họ sẽ làm gì khi Uk sắp mang đạn dược phương tây cận kề cửa ngõ? quỳ xuống cầu xin zelenky đừng gia nhập nato? hay ngồi đó nhìn kẻ thù tương lai mang đồ đạc đến đe dọa. Không có lửa thì không có khói, Nga đất rộng người thưa, đi chiếm thêm tí đất hao tài tốn người, nhưng ko đi ko được, sớm muộn Crưm sẽ mất nếu Uk gia nhập Nato, vậy nên người Nga hẳn coi đây là chính nghĩa.

  • vadaihiep

   @howto

   Có thể trong thế giới quan của dân tộc Nga (ít nhất là đa số), nó lại là cuộc chiến chính nghĩa.

   Mình không nghĩ là đa số, nhất là khi có lệnh tổng động viên thì máy bay rời Nga cháy vé.

  • trdh

   @tanng Đã từ quá lâu, chắc cũng tầm cỡ 7, 8 năm rồi, tôi chỉ vào linkhay để theo dõi mọi người bàn luận về các vấn đề mà mình cùng quan tâm, chứ chẳng có ý muốn đăng nhập để tranh luận cùng mọi người. Vì thế mà tôi tự nhận rằng, mình có cái nhìn của một người "bên lề", vừa giống như là khách qua đường, vào đọc linkhay để cho vui, vừa giống như là một người anh em lâu năm, chỉ dõi theo các cuộc tranh luận của các bác.

   Có thể tôi không phải là người có tư tưởng dân chủ như bác Tân, cũng không phải là người giữ chức vụ cao trong cả cái tập đoàn mấy trăm người như bác. Có thể, bác vẫn giữ trong mình tư tưởng bàn luận giống hồi ở TTVNOL, tôn trọng ý kiến của mọi người, mute những ai hay nói những điều trái tai, chỉ trừng phạt những thành viên vi phạm nghiêm trọng quy định. Có thể, cách làm đấy là thoải mái với bác, nhưng chưa hẳn nó đã thoải mái với những người "bên lề", chỉ muốn vào linkhay để đọc, để hiểu thêm về cách nhìn của người khác chứ không chỉ là cách nhìn của mình, chứ không phải là vào xem, rồi thấy bực mình với những lời lẽ hỗn xược, trống không, láo toét giống cái cậu @trailuulinh này, và thấy mệt mỏi với vô vàn những "đứa" nói chuyện theo kiểu không biết trên, không biết dưới, mất dạy giống như thế.

   Nếu là tôi, tôi đã đơn giản làm một việc: Block acc, thậm chí block IP, dải IP, để mấy cái thành phần như này khỏi làm rối tung rối mù diễn đàn linkhay, cũng là để những người muốn nói chuyện nghiêm túc, cởi mở không còn phải thấy mệt mỏi hay e dè khi tham gia đóng góp ý kiến.

   Nhưng đấy là tôi, không phải là bác. Nên, bác có quan điểm điều hành của bác, có cách làm của bác. Tôi tôn trọng, và yêu quý bác, yêu quý cái diễn đàn này suốt bao nhiêu năm cũng chính là vì điều này. Chỉ có điều, nói thật với bác là, tôi thích không khí tranh luận của linkhay giống cái hồi Bluezone, cái hồi Covid, cái hồi mọi người nói chuyện còn tôn trọng lẫn nhau hơn. Chứ không phải cái không khí chửi bới, mạt sát, xúc phạm của mấy thanh niên miệng hôi sữa gần đây hay vào linkhay tung hoành, tác oai tác quái.

  • trdh

   @trailuulinh Cảm ơn ông. Tôi kém ông vài tuổi, đáng lý phải gọi là anh, nhưng trên môi trường diễn đàn thì thôi xưng hô ông - tôi cũng coi như một cách để cởi mở, thoải mái và gần gũi hơn cũng được.

   Bản thân tôi trong cuộc chiến này không ủng hộ Putin, và cách làm của ông ta. Vì, tôi chỉ nghĩ một điều đơn giản. Nếu Putin thành công, rồi cái tiền lệ đó thành cái tiền lệ phổ biến để Campuchia cũng cho vài nghìn người vào VN, sau đó tổ chức chưng cầu dân ý nọ kia để đòi lại mấy tỉnh miền Trung (Chuyện này có lẽ vẫn còn ám ảnh dân Cam đến tận bây giờ, nên cũng không thể nói là không có nguy cơ được); TQ ỷ mạnh hiếp yếu đưa khí tài quân sự với số lượng và công nghệ áp đảo, đồng thời cũng tổ chức cho cộng đồng người Hoa tại VN chưng cầu dân ý để đòi độc lập - đòi sát nhập tỉnh nọ tỉnh kia (Chuyện này cũng hoàn toàn có thể xảy ra, nếu Putin đạt được dã tâm như hắn ta mong muốn).

   Tiếp đó là khủng hoảng kinh tế, tiếp đó là khủng hoảng quân sự, tiếp đó là chiến tranh, là tổng động viên, là cả tôi, cả bạn bè tôi, cả người thân chúng tôi đều chịu cảnh bom đạn, chết chóc, hy sinh, .... Rồi, kể cả có đòi lại được đất, có bảo vệ được lãnh thổ, bảo vệ được chủ quyền, ... thì những đổ nát, những thiệt hại, những mất mát kinh khủng của chiến tranh .... tất cả những điều đó sẽ đẩy tương lai con tôi, cháu tôi về đâu, đẩy mọi thứ về đâu? Tôi thực sự không dám nghĩ đến.

   Đó là nguyên nhân vì sao tôi phản đối cuộc chiến này, và tự ý thức được rằng không chỉ bản thân mình, mà còn phải thuyết phục người khác cùng tham gia phản đối. Tuy vậy, phần vì dạo này linkhay nhiều thành phần toxic quá, các bạn ấy tranh luận theo kiểu bất chấp, theo kiểu xúc phạm nhau quá, nên tôi cũng chỉ biết đọc mà thở dài, không muốn dây vào để cuộc đời mình bớt mệt mỏi.

   Tôi biết, ông ở Đức, có quốc tịch Đức, nên cách nhìn, quan điểm, và cả những mối lo lắng, quan tâm của ông khác với chúng tôi. Ông cũng có thể bảo vệ một quan điểm khác với chúng tôi. Nhưng, dù có quan điểm thế nào, dù quốc tịch thế nào, thì, cái hay của linkhay, cái hay của diễn đàn này suốt bao năm qua là tranh luận dựa trên lý trí, tranh luận dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, chứ không phải là mạt sát xúc phạm nhau. Nếu ông đã "nằm vùng" ở đây suốt bấy lâu nay giống như tôi, tôi tin là ông cũng thích cái không khí đấy.

   Vậy nên, tôi - và ông, vốn đã ở hai thế giới khác nhau, nên chắc chắn sẽ không thể có tiếng nói chung. Nhưng, cho đến cùng, chúng ta bàn luận trên diễn đàn này, chứ đâu phải lên đây để hẹn gặp mặt rồi chém giết nhau, đâu cần phải nói những lời lẽ gay gắt như thế.

  • trdh

   @trailuulinh Thôi, kệ đi ông. Mỗi người có một ý kiến riêng, quan điểm riêng, có nhiều lúc là trái ngược đến mâu thuẫn đến gay gắt với nhau, chính vì thế mới làm nên sự đa dạng của cái thế giới này, cũng chính vì thế mà tôi - và ông mới muốn theo dõi, muốn đọc tất cả những topic và cmt, để bản thân mình không quá lệch pha, không đi ngược quá xa so với phần còn lại của thế giới.

   Nếu ông thấy mệt mỏi về chủ đề này quá thì thôi, có thể chỉ đọc, không cần đăng nhập, không cần tham gia tranh luận - giống như tôi. Hoặc, nếu cách đó vẫn không đủ làm ông thấy thoái mái hay vẫn cảm giác tức anh ách trong lòng, thì cứ quên cái diễn đàn này một thời gian đi. Để một tháng, hai tháng, một năm sau, khi mọi thứ đã ngã ngũ rồi, mọi người sẽ lại bàn luận về những cái mới, những thứ đơn giản, bớt gay gắt hơn. Lúc đấy ông quay lại, sẽ thấy thoải mái.

 • Chungvnid

  Chả có gì tự nhiên, phi nghĩa cả... Ukraina đã mata tính chính nghĩa từ đầu rồi.

 • knight13

  Quân xâm lược thì chết tiếp thôi.

 • QuatMay

  Lâu ko update tình hình Nga - Ucraina. Nhưng nói chung là cần có Nga để duy trỉ 2 cực. Để Mỹ bá quyền thì nguy cơ chiến tranh có thể xảy ra bất cứ nơi đâu và bất kỳ lúc nào.

 • taititan

  putin đi cái nước cờ khó hiểu vkl, thay vì tìm cách phát triển thương mại, kinh tế, kiếm nhiều tiền và dần dần tăng sức ảnh hưởng trên toàn cầu lên thì lại đem quân đi bem u cà, xong giờ thắng ko nổi, rút về thì sợ nhục nên cũng chả dám rút hết, mà càng giằng co thì chỉ có càng mất thêm, cách duy nhất để thắng bây giờ là vác hạt nhân ra chọi, nhưng thế chả khác đéo nào khơi mào chiến tranh thế giới thứ 3.

  • minhha123

   @taititan ơ thế giả sử U chọc Nga thì Nga ko đánh à. U có phải Nato đâu mà Nga ngại

  • huyhoiham

   @taititan Trc đó nhiều năm đánh Georgia, cướp Crimea nghĩ là sẽ ổn nếu đánh Ukr tiếp trong thời gian ngắn có thể chiếm kyiv và dựng lên cq thân nga. Tính toán sai lầm khi Năng lực quân sự thực tế sau nhiều thập niên tụt hậu thảm hại, thế giới lên án gay gắt, đồng minh thì lỏng lẻo. Putin buộc phải sa thải thứ trưởng hậu cần nhưng chắc chưa dám trảm bộ trưởng qp Shogui. Chắc mỹ cũng ko dự dc tình hình ukr cầm cự đến dc hnay và các nước châu âu bắt đầu rót nguồn lực để ukr khiến nga sa lầy. Khả dĩ nhất là Putin sẽ bị ám sát hoặc đảo chính trc khi có ý định dùng vkhn.

  • vnsm

   @minhha123 Thêm 1 cha nội chống NATO đến người Nga cuối cùng

  • mrsaigon

   taititan bình luận -
   putin đi cái nước cờ khó hiểu vkl, thay vì tìm cách phát triển thương mại, kinh tế, kiếm nhiều tiền và dần dần tăng sức ảnh hưởng trên toàn cầu lên thì lại đem quân đi bem u cà, xong giờ thắng ko nổi, rút về thì sợ nhục nên cũng chả dám rút hết, mà càng giằng co thì chỉ có càng mất thêm, cách duy nhất để thắng bây giờ là vác hạt nhân ra chọi, nhưng thế chả khác đéo nào khơi mào chiến tranh thế giới thứ 3.

   bởi vì : giao thương ko phải là nhu cầu tự nhiên của con người , con người giao thương khi bị ép buộc .

   ví dụ: người nhật ko muốn giao thương nên đội tàu đen Perry đã tấn công nhật bản và ép người nhật giao thương

   ...

  • signoreV

   @taititan mấy thằng bất tài mà sĩ diện cao, hèn nó hay thế lắm. Thay vì cố gắng học hành mở mang kiến thức, làm việc siêng năng để khá lên thì suốt ngày nhìn mấy thằng hàng xóm giỏi giang giàu có rồi hằn học, tìm cách gây sự, cướp bóc.

  • truongan91

   @signoreV ngồi nói thì hay lắm nhưng thế gioi đc mấy người như putin ))) mấy thằng hàng xóm bác nói nó xây lô cốt, hàng rào, tên lửa chĩa vào nhà mình rồi đấy )

  • QuatMay

   @taititan nếu bạn hiểu đc bộ não của những người quyền lực nhất thế giới thì bạn cũng nằm trong số đó r

  • ky0nguy3n

   @taititan Thì do ảo tưởng sức mạnh mà. Lúc đầu chả nói chỉ cần 1 tuần là xong còn gì

  • zeromen

   @taititan putin nghĩ giống các vùng khác của Ukraine hồi xưa, làm 1 phát xong, sự việc đã rồi, các nước khác nói năng gì mặc kệ. Ai dè lần này ngoài dự kiến

 • ghetchientranh

  đừng cttg t3

 • heo2019

  Covid vừa qua chưa kịp ngóc dậy thì lại thích chiến tranh gây sự, mệt mỏi. Muốn bình yên cũng khó

 • Jackie_Chu_ai

  "Nhất tướng công thành, vạn cốt khô"

  Các cụ đã dạy rồi, kẻ đi tấn công bao giờ cũng thiết hại nặng hơn.

Website liên kết