50 Bình luận
 • quocna1

  @vcd2403 Thời thế sẽ sinh ra anh kiệt bạn à, mình k đánh giá cao ông tt Ucr nhưng đó là TT nước họ bầu ra, mình tôn trọng ý kiến của dân Ucr.

  Với lại mình thấy bạn cũng hay kháy ổng là thằng hề, thì mình thấy không được tôn trọng lắm. Ai cũng có xuất thân, nếu chỉ nhìn quá khứ để giới hạn tương lai thì thiển cận lắm.

 • vcd2403
  Ông cam kết rằng khi xung đột chấm dứt, người dân Ukraine sẽ trở về quê hương và bắt đầu đóng thuế, giảm bớt gánh nặng cho những người đóng thuế Mỹ!

  chơi là phải chơi vậy, Ucr ko xù đâu nhen mỹ! cứ buf tiếp, ko phải xoắn!!


  ở góc nhìn khác: TT đứng ra cam kết cho dân đi cày trả nợ là tốt rồi!

  ở 1 góc nhìn khác nữa, góc nhìn của người dân:

  ở 1 góc nhìn khác nữa: người dân thuộc 4 tỉnh vừa tách: may quá, tt Ucr ko nói về chúng ta, ông ấy đang nói về người dân của ông ấy

  • dagabob

   @vcd2403 Ukr giờ giải quyết cũng dễ bỏ xừ. Trưng cầu dân ý ghép vào Mỹ, thành quốc gia của Mỹ, thế là Nga sợ ngay

  • vcd2403

   @dagabob thôi, tôi xin giả lại 4 tỉnh, để cho tôi yên ổn tôi sống nốt quãng đời tàn còn lại! Có dc ko?? Xin hỏi có đc hay ko??

   KHÔNG! - mỹ said!

  • dagabob

   @vcd2403 Cho đến giờ Ukr vẫn chưa hiểu thế nào là quân tốt giữa Mỹ và Nga. Xin Himars tầm xa để đánh Nga, Mỹ nó không cho, chỉ cho phép dùng trên đất Ukr. Đến lúc cố loay hoay làm quả bom cảm tử, thì Nga nó dội bom trên toàn Ukr, thì Mỹ và Nato nó cũng mặc kệ. Tóm lại là 2 thằng nó ping-pong với nhau, cũng gọi là tìm cách gây thiệt hại cho nhau, nhưng kiểu gián tiếp chỉ trên đất Nga thôi. mỗi thằng mất tí vũ khí và chi phí, nhưng Ukr thì chết thê thảm

  • quocna1

   @vcd2403 Ở một góc nhìn khác, dù có đốt cháy cả đồng bằng Đen thì cũng phải kháng chiến thành công

  • vcd2403

   @quocna1 vâng! chắc chắn sẽ thành công!

   chỉ có thời gian thì ko ai trợ giúp, ko ai cho cả! - chúng ta có lượng thời gian là như nhau bạn ạ!

  • quocna1

   @vcd2403 không sao bạn ạ, dân ta cũng có 45 năm kháng chiến mà, dù có thể mất nước nhưng ucr vẫn có thể kháng chiến mà, nếu có lãnh tụ đủ chiến.

  • vcd2403

   @quocna1 vậy thì đợi thôi! Còn mà lãnh tụ đủ chiến thì mình ko có ý kiến! Mình chưa bao giờ nhìn nhận tt ucr là 1 lãnh tụ!

   Đó chỉ là 1 thằng hề, đẩy dân ucr vào bom và đạn!

  • quocna1

   @vcd2403 Thời thế sẽ sinh ra anh kiệt bạn à, mình k đánh giá cao ông tt Ucr nhưng đó là TT nước họ bầu ra, mình tôn trọng ý kiến của dân Ucr.

   Với lại mình thấy bạn cũng hay kháy ổng là thằng hề, thì mình thấy không được tôn trọng lắm. Ai cũng có xuất thân, nếu chỉ nhìn quá khứ để giới hạn tương lai thì thiển cận lắm.

  • vcd2403

   @quocna1 nhưng mình nhìn cái cảnh người dân Ucr đang phải chịu, mình ko thể kìm đc:

  • dagabob

   @quocna1 Bán thân, bán mạng, đi ăn xin cái thằng ở tận bên kia địa cầu, chỉ vì cay cú ông hàng xóm, tổng thống quá tuyệt vời

  • quocna1

   @dagabob Thâm cung bí sử mình không bàn, về chuyện đi ăn xin thì lại càng không, bản chất tư bản thì ai cũng nắm. và đơn giản quyết định chiến tranh hay hợp tác không phải ở quyết định của một người,mà nó là cả một bộ sậu cùng phân tích và đưa ra qd.


   Chuyện người lớn mà chứ có phải chuyện 2 đứa thích gì làm đó đâu.

  • dagabob

   @quocna1 Tất nhiên là Ze muốn thế nào thì những người bên ngoài như chúng ta đâu có quyết định được gì. Nhưng ta từ bên ngoài hiểu được nó ngu dốt như thế nào để còn học hỏi cho chính bản thân mình thôi. Còn nếu không hiểu được nó ngu dốt thế nào thì thôi, không bàn nữa

  • vcd2403

   @quocna1 à, chỗ này bạn bị mâu thuẫn: 1 mặt bạn tôn trọng tt ucr vì bạn cho rằng đó là tt dân ucr bàu - nhưng 1 mặt bạn lại ko quan tâm đến việc ông ta làm gì với đất nước, với nhân dân ucr!

   Chúng ta nên hiểu: 1 ai đó đc bầu lên làm lãnh đạo - là bởi vì họ có lòng tin đưa tổ chức đó đi lên, tốt hơn, to hơn, đẹp hơn! Đó là sự kỳ vọng! Nhưng tiếc 1 điều là, ông ta ko những ko làm đc như kỳ vọng mà còn đi ngược lại điều đó!

   Nga xấu, nga xâm lược - đó là 1 chuyện!


   Nhưng vì 1 điều gì đó, ông để nga chà đạp lên ucr, vạya thì là lỗi của ông!


   Đây là 1 thế giới vô chính phủ, công lý thuộc về kẻ mạnh! - thế nên, đây ko phải là lỗi của nạn nhân - đây là lỗi của kẻ yếu khi quyết định đối đầu với kẻ mạnh!


   Đây là chân lý hiện tại ở tg này: liên hiệp quốc có thể giúp ucr ko? KHÔNG!! Chỉ có mạnh hơn nga mới giúp đc ucr lấy lại công bằng thôi!


   Ucr muốn có công bằng, vậy hãy đi tìm kẻ mạnh hơn nga giúp mình, hoặc là tự mình vươn lên để mạnh hơn (45 năm nữa chẳng hạn)


   p/s kẻ mạnh hơn nga có thể có đó, nhưng giúp Ucr thì ko!

  • sangnguyenbiz

   @vcd2403 Bác có vẽ là dân Pro Nga, không biết đã từng đọc Marx-Le chưa mà nói chuyện ấu trĩ vãi. Xu hướng lịch sử vs Nhân vật lịch sử, mâu thuẫn giữa Nga và nhiều quốc gia tách ra từ Liên Xô nó đâu phải chỉ do vài lão Tổng/Thủ.

  • quocna1

   @vcd2403 Mình thấy bạn rất máu lửa và mạnh mẽ trong chuyện chiến tranh và sách lược này, mình thấy vui vì điều đó.

   Mình thì đơn giản chỉ là người làm công ăn lương, có 1 gd nhỏ và 1 ước mơ nhỏ và mình đang hài lòng khi ở VietNam không có chiến tranh. Mình cũng đang đi làm để trả nợ cho 1 cái nhà và 1 cái xe, có đủ tiền để đưa vợ con ông bà đi du lịch. Với mình là đủ. Mình cũng có ý muốn vạch ra Nga hay Ucr ai chính nghĩa ai xâm lược. Việc Ucr hay Rus chết 1000 người không bằng thằng con mình nó xổ mũi.


   Ucr có thể theo Nga, theo EU theo Mỹ hoặc bị động nằm giữa trò chơi các ông lớn thì là do họ là nước yếu. Nếu để nói Nga phát động chiến tranh để "giải phóng" Ucr hoặc "giải thể" bộ máy chính quyền Ucr để người dân Ucr bớt khổ thì chung quy lại cũng là 1 lý do, lý do thì cái gì chả được. Với mình thì Ucr bầu Zen lên cũng như Us bầu biden, không khác gì cả, Putin muốn làm gì với đất nước của ổng cũng vậy cả, trừ khi đụng đến VN hay gd mình thì lại là việc của mình. Tranh cãi ở đây về Ucr và Rus thì nó vớ vẩn và mất tg, không lợi ích gì cả.

  • vcd2403

   @sangnguyenbiz mình là dân pro những kẻ yếu, những người thấp thế!


   - đối với cuộc chiến này, mình nhìn nhận nhân dân là người yếu thế, người ko có tiếng nói, mình đứng về phía họ: mình quan niệm ở thời điểm hiện tại, quân đội Ucr ko thể đánh lại quân đội Nga - nên cách tốt nhất cho họ bây giờ là thảo hiệp, tránh xa mỹ! lấy lại đất thì quân tử trả thù, tram nam chưa chắc muộn - hơn nữa,nếu đánh tiếp, lấy lại đc ko chưa biết, nhưng ai dám khẳng định rằng sẽ ko mất thêm!


   - đối với vấn đề trái phiếu: mình đứng về phía các nhà đt nhỏ lẻ


   - đối với xăng: mình đứng về phía các doanh nghiệp - nhà phân phối đến tay tiêu dùng!


    ấu trĩ vãi

   ko sao cả! việc ấu trĩ ko phải vấn đề lớn đối với người ko nhận thức đc ấu trĩ là gì! giống như bạn, bạn cho rằng bạn dùng từ ấu trĩ là vì bạn hiểu đc từ đó, thật ra ko phải, bạn ko hiểu ý nghĩa của từ đó! bạn dùng nó chỉ bởi bạn chả biết dùng từ nào khác ngoài từ này, và bất hạnh là chỉ biết mà ko hiểu!

  • sangnguyenbiz

   @vcd2403 Nghìn năm cũng không ngóc đầu dậy nổi. Dân gốc Ukraine chỉ có 1 con đường là lật đổ Tài Phiệt Gốc Nga, Quan Chức Gốc Nga ăn sâu trong gốc rễ hệ thống Kinh Tế Chính Trị của họ thì Ukraine mới có cửa phát triển, dân gốc Ukraine mới khỏi bị đè đầu cưỡi cổ. Từ lý luận Bác nên tìm hiểu cho kỹ Triết Marx-Le rất có giá trị tham khảo với case này. Về thực tiễn Bác nên tìm hiểu thêm các dữ liện lịch sử, kinh tế, chính trị xa (từ lập quốc) - gần (từ 1991 tới giờ). Lý luận và thực tiễn trang bị tương đối thì mình tự tin hiểu biết trên trung bình được nghen!

  • vcd2403

   @quocna1 mình ko thích tranh cãi gì cả, chỉ đưa ra quan điểm vậy thôi! Như cái cách mà mình đang nói chuyện nãy giờ, ở đây ko có gì đúng và sai cả! Nhưng mỗi người đều có quan điểm riêng!

   Tiếc là ở đây có nhiều người thích quy chụp những người trái với quan điểm của bản thân, rất buồn cười!

   Bạn thích, tôn trọng tt ucr, ok, fine! Nhưng đừng vì điều đó mà quy chụp những người ghét tt ucr!

   Vậy là đủ!

  • dagabob

   @sangnguyenbiz Lật đổ Nga, fine. Nhưng rúc đít Mỹ rồi lật đổ Nga thì ớn quá. Một mặt là bọn Ukr nó cũng chẳng có tư tưởng độc lập gì, cũng đi bợ đít thằng khác thôi, một mặt khác, thực ra 2 thằng Nga Mỹ nó cũng cấu kết với nhau, lấy Ukr làm cái thảm chùi chân của chúng nó thôi

  • vcd2403

   @sangnguyenbiz tốt, hãy cứ lật! Ko ai cấm cả!


   Mình ko rảnh để tìm hiểu những thứ đó - vì theo quan điểm riêng, nó chỉ là những thứ linh tinh, nhạt nhẽo và tù túng suy nghĩ của người khác!


   Trong cái thế giới này, ko ai là đúng cả, và ko ai là sai cả!

   Những cái mà mình muốn và cần tìm hiểu là để phản biện cho suy nghĩ của bản thân mình!

   Và bản thân mình suy nghĩ gi? Chỉ có mình mìh biết!

  • vcd2403

   @quocna1 à quên, nhân nói đến chuyện máu lửa! 1 trong những lý do mình máu lửa là bởi vì trc đây ở nơi này đã có 1 bạn, chỉ bạn đó thôi, @warandmagic, đứng 1 phe, chống lại tất cả! Cái mà bạn ấy nhận đc là bị chửi! Thế nên, mình đứng về phía bạn ấy! Giờ ko biết còn ở đây ko nữa hay là bỏ nơi này rồi!


   Và thêm rằng, trc đây mình hoàn toàn ko biết gì về các cuộc chiến, các qg, các thế lực, lịch sử... hoàn toàn ko biết bất kỳ 1 điều gì cả!

   Nga, mình biết, mỹ mình biêt! Biết rằng trên tg này có 2 qg đó, hết! Nato nghe có vẻ quen quen!

   Ucr mình ko biết, chả biết nó là nước nào!

   Nước nào ở cạnh ucr? Ko biết!

   Và thậm chí hiện tại mình cũng chỉ viết ra đc putin, biden! Ko viết đc tên của tt ucr!

   Hài hước vậy á!

  • sangnguyenbiz

   @vcd2403 Từ chỗ không biết tới chỗ biết tương đối sẽ biết học cách tôn trọng. Tìm hiểu kỹ càng lịch sử của bất kỳ quốc gia nào, giai đoạn nào cũng sẽ thấy sự chằng chịt các mối quan hệ trong đó. Biết tương đối sẽ hiểu được lịch sử - chính trị không đơn giản như mình tưởng mình biết, sẽ hiểu mình không có cái quyền trịch thượng gọi tổng thống người ta là thằng Hề.

  • sangnguyenbiz

   @vcd2403 Ai lật? Đó là chuyện của họ không phải chuyện của mình để mình cấm hay ủng hộ họ lật chi. Hiểu cho đúng thì đó là xu hướng lịch xử không phải là đề xuất chính trị. Còn giải pháp? Không ở tầm nghị viện thì thôi khỏi nói, mình sao đủ trình đưa ra giải pháp. Nên biết đủ thì mình đừng dạy đời Cụ Putin hay Z.V làm gì cả. Họ có nghe mình đâu, mà họ nghe chắc họ cười bỏ bu. Thế nhé!

  • vcd2403

   @sangnguyenbiz đấy là cái cách duy nhất mìh mình coa thể nghĩ ra để nhân dân ucr bớt khổ đau! Vậy thôi!


   còn bạn muốn tìm hiểu, cứ việc, bạn cho rằng bạn đúng, ok thôi!

   Bạn muốn tranh luận tử tế, tốt!

   Muốn xỉa xói thì mình chiều!


   Mình ko rảnh để đọc mấy thứ đó bạn ạ!


   Bạn bảo rằng ucr cần lật đổ nga, thì ok, bạn cứ việc ủng hộ! Ko ai cấm cả! Đây ko phải cái bạn nói hả?

   Dân gốc Ukraine chỉ có 1 con đường là lật đổ Tài Phiệt Gốc Nga

   Nhân tiện báo bạn tin này: kiev vừa bị rải thảm! Nó kinh hoàng gấp rất nhiều lần đợt tên lửa hôm qua! Mai lên báo mà đọc!

  • vcd2403

   @sangnguyenbiz nói vậy, dù sao cám ơn bạn về gợi ý các loại sách, nhưng tiếc rằng mình sẽ ko đọc!

   Mình sẽ đọc khi mình thấy mình cần tìm hiểu, óc mình nhỏ lắm, ko chừa đc nhiều thứ, nên mình phải lựa chọn xem nên chứa cái gì là cần thiết!

   Đây là cái thú nhận về sự ko hiểu biết của mình về tất cả! Nhưng từ đó đến nay, mình đã biết thêm vài thứ!

   Và rất có thể, sắp tới mình sẽ biết về Marc-Le nếu mình cảm thấy cần thiết!

 • tackenguyen

  Các pro Nga vẫn ko chịu hiểu nền dân chủ nó như thế nào. Mỹ nó có hơn 500 nghị sỹ, mỗi ông có quyền nêu lên ý kiến của mình mà ko sợ bị bỏ tù hay ám sát )

  • vcd2403

   @tackenguyen có thể bạn hiểu nghị sỹ mỹ, nhưng bạn lại ko hiểu bài báo muốn nói cái gì!

  • somong1

   @vcd2403

   Kênh truyền hình Nga RT đưa tin Hạ nghị sĩ Paul Gosar đã kêu gọi Chính phủ Mỹ cắt viện trợ nước ngoài dành cho Ukraine. Ông cho rằng số tiền trên đang được dùng cho một cuộc xung đột mà Mỹ không nên can dự vào

  • vcd2403

   @somong1 quan tâm mấy đó chi vậy??? Cả bài báo mình chỉ quan tâm 2 câu nói, vậy là đủ, các tt khác, mình thậm chí ko nhìn! Nó ko phải thứ đáng quan tâm!

   Nghị sĩ mỹ là thằng nào? Not care! Nói gì? Not care! Đang giúp ai? Not care! Đang hại ai? Not care!

 • kethungango

  Ku tổng thống này cửa nào đấu lại Putin đại đế. Đây là Hình ảnh người dân Châu Âu xếp hàng mua khí đốt để sưởi ấm.

  • Chungvnid

   @vcd2403 Càng ngày, càng xuất hiện thêm những thành phần nguy hiểm nhỉ.

  • vcd2403

   @Chungvnid đã ngu lại còn thích thể hiện ông ạ

  • Chungvnid

   @vcd2403 Ngoài tranh luận với những người có kiến thức, giúp m hiểu biết và nâng cao cái tư duy ra, ta còn phải mất công giải thích cho những thành phần ôm bô, vô học, đầu bò, xỉa sói nữa, khá là vất vả , ngỉ ngơi chút b.

  • fanfan1288

   @Chungvnid Nghỉ sao được mà nghỉ? Các anh nghỉ thì ai soi sáng dẫn đường cho nhân dân? Rồi dân tộc này sẽ đi vào cái hũ nút tối tăm dân chủ à? Để chúng nó thích nói gì thì nói thế à? Các anh phải tiếp tục đấu tranh, không được ngơi nghỉ. Dân tộc này cần các anh.

  • vcd2403

   @fanfan1288 đúng đấy bạn, mình sẽ tiếp tục đấu tranh, vẫn sẽ luôn chọn phe yếu thế, và vẫn đưa đầu ra để bị chửi! ko sao cả! coi đó là niềm vui là đc!

  • kethungango

   @Chungvnid cay lắm hay sao mà hai thằng mày phải vào tung hứng với nhau vậy

  • vcd2403

   @kethungango vui chứ sao lại cay hả bạn??

   Bạn cứ nghĩ đi, mình nắm cái đầu của mấy cái thể loại giống như bạn, tung lên, lấy đà, xong sút 1 phát, bay về phía bạn @chungvnid! rồi bạn @chungvnid lấy cái chân đỡ dc, dằn xuống đất, xong lùi lại, sút 1 phát! Lại bay về phía mình! Phê


   thể thao nâng cao sức khoẻ mà

  • Chungvnid

   @fanfan1288 Bố mẹ chúng nó nói còn chẳng đc, t là ai mà nói đc bọn mất dậy, vô giáo dục đó, xin nhường b.

  • kethungango

   @vcd2403 tao cho mày địa chỉ qua mà nắm, bóc phét trên này thì được gì?

  • vcd2403

   @kethungango ấyc bậy nào mình đâu có cục súc giống bạn đâu! Mình tung, hứng bằng ngòi bút, bằng bộ não á bạn, bằng suy nghĩ á (sợ bạn lại ko hiểu)! Chứ tay chân, nó thường quá

  • kethungango

   @vcd2403 xứ mày thằng nào cũng lắm mồm vậy à?

  • vcd2403

   @kethungango ko hẳn, nhưng cơ bản là họ biết nhìn, biết nghĩ, phân biệt rõ tốt và xấu!

  • kethungango

   @vcd2403 "biết nhìn, biết nghĩ, phân biệt rõ tốt và xấu!" thì phải lắm mồm à. Xứ mày lạ nhỉ. Có thằng nào nó ngoại lệ không

  • vcd2403

   @kethungango có bạn ạ, nhưng ko phải ngoại lệ kiểu như bạn: thứ ko biết nghĩ, nhưng lại tưởng mình biết nghĩ!


   Với lại thực ra thì mình cũng là ngoại lệ trong cái xứ của mình: ở đây chả ai rảnh rang để mà đi đôi co với loại ất ơ như bạn! Chỉ có mỗi mình mình rảnh vậy thôi!

   Mà giờ hết rảnh, bận gòi! Bye nhen, nào rảnh mình báo

 • 115asksuckhoe

  Ngoài mặt chửi nhau, trong đêm ngủ với nhau, cùng nhau kiếm chác phân chia tài sản thế giới, có những lúc chia nhau không đều thì hơi căng tý thôi. Nga - Mỹ đôi bạn thân mà cùng 1 giuộc mà thôi. Câu truyện thế giới rõ ràng các ông lớn vẫn luôn nể nang nhau và có những điểm chung nhất định. nên là Ukr đánh linh tinh không theo chỉ đạo là ăn l

Website liên kết