20 Bình luận
 • ___dieptruc___

  Đài RT dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ít nhất 11 người đã thiệt mạng và 15 người bị thương trong cuộc tấn công ngày 15/10 vào một trường huấn luyện ở Vùng Belgorod của Nga, giáp biên giới với Ukraine. Bộ này gọi vụ việc là một "hành động khủng bố”.


  Theo RIA Novosti, hai kẻ tấn công đã nổ súng vào một nhóm tay súng tình nguyện trong quá trình huấn luyện tại một trường bắn. 


  "Trong một buổi huấn luyện súng với những cá nhân tự nguyện bày tỏ mong muốn được tham gia vào chiến dịch quân sự đặc biệt, , những kẻ khủng bố đã nổ súng vào thành viên của đơn vị", hãng tin RIA dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.


  Hai nghi phạm sau đó đã bị bắn chết tại chỗ. Các quan chức giải thích thêm rằng hai người này đã được xác định là "công dân của một thành viên Cộng đồng Các quốc gia độc lập SNG”.


  SNG bao gồm hầu hết các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ, ngoại trừ các nước Baltic, Ukraine, Gruzia và Turkmenistan. Riêng Turkmenistan là một thành viên liên kết của tổ chức.


  Quân đội Nga chưa cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ việc cũng như danh tính của những kẻ tấn công.


  Cho đến nay, chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công ngày 15/10 tại trường huấn luyện ở Belgorod.

 • hnq173

  K thấy anh em pro Putler vào thương dân Nga nhỉ

 • mrsaigon

  @chipping có ai đó muốn doạ chăng

  • chipping

   @mrsaigon Có vẻ là thông điệp thông thường cụ ạ, tư duy phổ thông ngta cũng đoán đc UA đang tận dụng tg 2-3 Nga phải nằm im chưa phản công lại để giải phóng các vùng bị quân xâm lược Nga chiếm.đóng..Do đó cuộc chiến sẽ ác liệt nên Tàu ra mes. trên. Còn Nuke thì ko có đâu, trừ phi điện Cẩm Linh là trại tâm thần.

   Muốn đẩy tân binh SNG và nội địa Nga sang UA cướp nước thì mất tầm 3-6 tháng thao trường tùy chế độ cụ ạ, nên lính Nga chưa bổ sung kịp.


   Vào tháng 11/2003, Tổng thống Nga Vladimir Putin ký một gói luật sửa đổi để tạo nền tảng pháp lý cho các công dân trong khối SNG (Cộng đồng Các Quốc gia Độc lập) phục vụ trong quân đội Nga trên cơ sở hợp đồng. Cơ hội việc làm này dành cho các nam giới độ tuổi từ 18-30 ở các nước SNG, bắt đầu từ ngày 1/1/2004, khi quân đội Nga chuyển từ thử nghiệm việc tuyển quân hợp đồng ở sư đoàn đổ bộ đường không số 76 sang tuyển lính hợp đồng trên quy mô lớn.
   https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?ma...
  • mrsaigon

   @chipping nếu hành vi tâm thần là việc tìm kiếm vinh quang như peter đại đế thì có vẻ có người sẽ muốn có được vinh quang như vậy ở bên kia thế giới lắm

  • chipping

   @mrsaigon Cụ lại giảng về " lấy khổ hạnh và ép ng khác sống trong khổ hạnh để làm thú vui hoang lạc" à?

   Cơ chế ấn nút cho TG biến mất, Nga Sô nó cũng khá giống thằng Mỹ cụ ạ (American Pattern):

   https://nuke.fas.org/guide/russia/c...

   The Russian General Staff has two methods for launching nuclear weapons. Following the American pattern, the unlock and launch authorization codes held by the General Staff at their command centers can be sent directly to individual weapons commanders, who would execute the launch procedures. The crews onboard docked submarines, have demonstrated the ability to fire while surfaced at pier-side within 9 to 15 minutes after receiving the order. Or, the General Staff could direct missile launches directly from command centers in the Moscow vicinity or alternative facilities at Chekhov, Penza, and elsewhere. This is a remote launch of land-based strategic missiles would bypass the subordinate chain of command and missile launch crews.
  • mrsaigon

   @chipping sự khổ hạnh với người Nga nó như là vinh quang và bổn phận

   bọn Mỹ thì ko như vậy , xe cộ , thức ăn phải dồi dào , dù có nghèo thì vẫn phải có thời gian nghỉ đi trượt tuyết , tắm biển , mỹ ko có cái gọi là tự hào quốc gia để đoàn kết nhau lại , nhưng chúng lại biết đoàn kết nhau với khẩu súng trong tay khi phải chi tiêu nhiều hơn nhưng hàng hoá lại ít đi .

   mỹ được các nhà lập quốc của nó thiết kế để dân chúng bạo động có vũ trang với chính phủ khi bất mãn , Nga thì đơn giản hơn chỉ cần lia súng máy vào đám dân biểu tình là dẹp được

  • vcd2403

   @mrsaigon nhớ máng máng là cái giọng văn này đã từng nghe của ai này, mà ko nhớ ra đc nào rảnh nhớ lại mới đc

   mỹ được các nhà lập quốc của nó thiết kế để dân chúng bạo động có vũ trang với chính phủ khi bất mãn , Nga thì đơn giản hơn chỉ cần lia súng máy vào đám dân biểu tình là dẹp được
   nhưng chúng lại biết đoàn kết nhau với khẩu súng trong tay khi phải chi tiêu nhiều hơn nhưng hàng hoá lại ít đi .
  • SuperSliver

   @chipping hôm nọ em mới lướt bài báo report là tân binh mới động viên đợt vừa rồi chết ngoài chiến trường U luôn mà

  • chipping

   @SuperSliver Mình ko rõ, nhưng chế độ rapid trainning cũng rút 9 tháng thành 3, còn mới vào ra trận luôn thì ko khác gì bia tập bắn cho đối phương @@

  • sung_than_cong

   @vcd2403 bình thường ông ấy nói khó hiểu vkl, nhưng đoạn này thì ông ấy nói đúng. Sở hữu súng đạn là 1 phần trong văn hoá Mỹ, đảm bảo sự dân chủ của họ. Đừng vội lôi mấy cái xả súng ra cười cợt họ, thực tế họ đảm bảo được sự dân chủ từ ngày lập quốc tới giờ

   “Sự tự do của công dân Hoa Kỳ phụ thuộc vào thùng phiếu (ballot-box), bồi thẩm đoàn (jury-box) và túi thuốc súng (cartridge-box); thiếu một trong những điều đó, không tầng lớp nhân dân Hoa Kỳ nào có thể tồn tại và thịnh vượng trên đất đước này”

  • vcd2403

   @sung_than_cong thì mình đồng ý mà, nhưng ý là mình đã nghe điều tương tự thế này - kể cả giọng văn - từ 1 người nào đó trc đây, mà giờ ko nhớ là ai

 • fordeco

  nga loạn rồi

 • Mtvh

  Thấy bảo cãi nhau về tôn giáo, đúng lúc đang sẵn súng!!

  https://twitter.com/girkingirkin/s...

 • charon666

  Có nét giống trong film Fullmetal Jacket các ngài nhỉ

Website liên kết