21 Bình luận
 • vcd2403

  hĩ, xúc động ghê nơi, tâm huyết với các câu của ông quá!! có thể nói là ""nuốt từng lời"" xin đc trích dẫn lại, để mốt nói theo cho ngầu:


  Ông ta CỰC muốn cuộc chiến này (ku hề á!). Nếu ông ta không muốn chiến tranh, ông ta đã đàm phám nhiều hơn. Cơ bản là thế.
  Nhưng mọi người thì lại cổ vũ chiến tranh. Các bạn cổ vũ gã này (Zelensky)!
  OK, ông là một diễn viên hài đáng yêu. Nhưng đừng để chúng tôi (phải - thay vì thì như bài báo dịch) đi tham chiến trong khi ông lại đi trình diễn mình trên truyền hình”
   Nếu tôi là tổng thống Brazil và họ bảo tôi “Brazil có thể tham gia NATO” thì tôi sẽ trả lời là Không.
  Hôm nay Liên hợp quốc chẳng còn đại diện được cho thứ gì nữa rồi. Các chính phủ cũng chẳng coi trọng Liên hợp quốc nữa khi mà mỗi bên đều tự đưa quyết định mà không hề tôn trọng LHQ. Nước Mỹ quá quen với việc đi xâm lược các nước khác mà chẳng thèm hỏi ý kiến ai và xem thường Hội đồng bảo an.


  còn về nhận xét của ông đối với putin thì các bạn có rảnh thì tự đi mà quote, chứ mình ếu có rảnh!

 • dagabob

  Lại một tiếng nói của lương tri. Mấy con giời cứ a dua chạy theo Mẽo đi

 • sangnguyenbiz

  Ổng nói quá chuẩn:


  – Ông nghĩ gì về Biden?

  – Tôi đã từng có phát biểu khen ngợi Biden khi ông ta công bố chương trình kinh tế của mình. Nhưng vấn đề là công bố chương trình thì chẳng đủ, cần phải thực thi nó. Tôi cho rằng Biden đang trong một giai đoạn khó khăn đấy.

  Và tôi không nghĩ ông ta quyết định đúng trong chuyện chiến tranh Nga – Ukraina. Mỹ có rất nhiều ảnh hưởng chính trị. Và Biden lẽ ra đã có thể tránh cuộc chiến, lẽ ra có thể không kích động nó. Ông ta lẽ ra nên đối thoại nhiều hơn, tham gia nhiều hơn. Biden có thể bay tới Moskva đối thoại với Putin. Đấy mới là thái độ mà ta mong đợi ở một lãnh đạo. Phải can thiệp để mọi thứ không đi lệch hướng. Nhưng tôi không nghĩ là ông ta đã làm thế.

  – Biden có nên nhượng bộ Putin không?

  – Không. Giống như cái cách người Mỹ thuyết phục Xô-viết không đặt tên lửa ở Cuba năm 1961 vậy, Biden nên phát biểu “Chúng ta sẽ đối thoại nhiều hơn nữa. Chúng tôi không muốn nhận Ukraina vào NATO, dừng lại đi”. Đó không phải là nhượng bộ. Để tôi nói bạn nghe điều này. Nếu tôi là tổng thống Brazil và họ bảo tôi “Brazil có thể tham gia NATO” thì tôi sẽ trả lời là Không.

 • sangnguyenbiz

  Putin nhiều lần muốn đàm phán trực tiếp với Biden. Nhưng Biden từ chối bằng lý do hết sức "nhân văn" - Ukraine có quyền độc lập - tự quyết của họ. Bọn Mỹ là trùm đểu giả.

  • vcd2403

   @sangnguyenbiz và nhiều lần nhượng bộ nato!

  • vcd2403

   @tranh nhưng mà ai có ngờ đâu, 1 buổi chiều đông tuyết rơi lất phất, mỹ bất ngờ bị phản damge, sắp ngất cmnl! - cái đầu tiên là Araq Saudi có cơ hôi, và nắm bắt thành công cơ hội đó để thoát ra khỏi cái vòng kim cô mà mỹ tròng vào bấy lâu nay

 • giang79

  Các "độc tài nô" cứ cười đi! Thặng dư ngân sách của Nga sắp bằng 0 vì gánh nặng cuộc chiến và bán dầu với giá chiết khấu. Với chi phí cuộc chiến 1 tỷ usd/ngày trong khi GDP chỉ xoay quanh 1.500 tỷ usd xem Putin còn gồng gánh được bao lâu!

 • thuanpb

  ông cụ nói chuẩn quá. Dẹp LHQ đi

 • hxnb

  Nước Nga nó ko thiếu thứ gì, cùng lắm là nó nghèo đi thôi. còn Eu h đâu có j đâu ko có chơi với mỹ hoặc Nga thì ăn hết đống của cải đi cướp năm xưa là móm.

  • vcd2403

   @hxnb chắc chắn nga sẽ nghèo đi!

   chả có cuộc chiến chính thống nào mà lại giầu lên cả!

   các cuộc chiến của mỹ làm nó giàu lên, bởi đó ko phải các cuộc chiến chính thống, mà là sự ngụy tạo cho cướp bóc tài nguyên và xâm lược con người - các cuộc chiến đó ngụy tạo với các lý do chính thống!

 • GokuGoku

  Đám Mẽo Pro không thích điều này.

  Họ coi ông nãy có lẽ chỉ là một nhân vật Pro Nga như họ vẫn gọi tôi, nhưng rất tiếc ông ta lại là Tổng thống một đất nước rất lớn ở Nam Mỹ, chứ không phải "chiến sĩ bàn phím" như tôi

 • GokuGoku

  "Nước Mỹ quá quen với việc đi xâm lược các nước khác mà chẳng thèm hỏi ý kiến ai và xem thường Hội đồng bảo an" - câu này phát ra từ miệng mốt chính trị gia nên mong đội Mẽo đừng chỉ bảo đội Pro Nga nói xàm. Và sẽ lai là luận điệu, thế nếu Mẽo nó thế mà Nga cũng làm thế thì ...a b c bở cờ... Mẽo là loại như thế thì im mẹ mồm đi đừng ra rả đạo đức dân chủ văn mình làm gì cho nó khinh.

 • jericho

  Những câu trả lời đơn giản là sự thật, theo tôi thì tất cả những nhà lãnh đạo trên thế giới họ đều hiểu điều gì đang diễn ra ở cuộc chiến uỷ nhiệm của Mỹ và NATO vs Nga tại Ukraine, người ta biết hết, chỉ có điều người ta ko nói ra như ông này vì sợ động đến Mỹ hoặc ảnh hưởng đến quyền lợi mà thôi. Còn dân đen bị truyền thông phương Tây định hướng thì biết gì đâu, chỉ biết gào lên chửi bới Putin...

Website liên kết